Là Gì

Top Tiêu Chí Cần Có Để Xuất Khẩu Khẩu Trang Kháng Khuẩn Ra Nước Ngoài

Để xuất khẩu được khẩu trang kháng khuẩn đi ra thế giới thì cần cần các tiêu chuẩn nào?

Chất lượng khẩu trang ảnh hướng nhiều đến tính mạng của con người trong thời kỳ dịch Covid 19. Nhất là ở các nước Mỹ, châu Âu khi tình hình đang diễn biến phức tạp hơn. Do đó, để được phép bán, lưu hành hay xuất khẩu khẩu trang kháng khuẩn đi thế giới, doanh nghiệp cần đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định.

Xuất khẩu trang sang châu Âu cần có những yêu cần gì?

Hiện nay, thị tường châu Âu đang cấp tốc nhập khẩu khẩu trang từ nước ngoài do thiếu hụt nguồn cung. Tuy nhiên nếu khẩu trang không có chứng nhận CE thì có thể lô hàng sẽ bị giữ lại, kiểm tra và tịch thu.

Vậy chứng nhận CE là gì?

CE được viết tắt bởi từ tiếng Pháp Conformité Européenne, có nghĩa là tiêu chuẩn châu Âu. CE Marking là tên chính thức của CE. Dấu CE là vô cùng quan trọng, một số sản phẩm phải được đóng dấu CE mới đủ điều kiện để được phép lưu thông tại châu Âu. Có nghĩa là sản phẩm được công nhận đủ các yêu cầu về an toàn, sức khỏe, bảo vệ môi trường của châu Âu.

- Top Tiêu Chí Cần Có Để Xuất Khẩu Khẩu Trang Kháng Khuẩn Ra Nước Ngoài

Thông thường các sản phẩm được đóng nhãn CE phải được sản xuất theo các tiêu chuẩn được thông qua bởi CEN, CENELEC và ECSI, và các tiêu chuẩn được công bố trên tạp chí chính thức. Sau khi được cấp giấy chứng nhận, nhà sản xuất có thể đóng dấu CE trên sản phẩm và xuất khẩu sang châu Âu.

Khẩu trang muốn được cấp giấy chứng nhận CE phải đảm bảo ba điểm chính Khẩu trang sản xuất phải hoàn thành các yêu cầu của chỉ thị sản phẩm châu Âu.
Khẩu trang phải đáp ứng tiêu chuẩn an toàn và hiệu suất hài hòa được công nhận của Châu Âu.
Khẩu trang phù với mục đích của nó và tuyệt đối không gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc tài sản.

Xuất khẩu khẩu trang qua Mỹ cần chứng nhận gì?

FDA là viết tắt của Food and Drug Administration, đây là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Vào năm 1906, FDA được thành lập có trụ sở chính tại White Oak, Maryland. Theo đó, tất cả các sản phẩm muốn được xuất khẩu sang thị trường Mỹ thì phải có chứng nhận FDA. Nếu như không có chứng nhận FDA thì sản phẩm không thể xuất khẩu sang Hoa Kỳ và khẩu trang cũng vậy.

- Top Tiêu Chí Cần Có Để Xuất Khẩu Khẩu Trang Kháng Khuẩn Ra Nước Ngoài

Khẩu trang kháng khuẩn đạt chuẩn phải đạt các tiêu chuẩn Cấu tạo khẩu trang phải có 3-4 lớp.
Vải không dệt xanh.
Có màng lọc.
Có lớp vải kháng khuẩn hoặc giấy kháng khuẩn.
Vải không dệt trắng.

+ Note: 06 Lý Do Dony Được Xuất Khẩu Khẩu Trang Vải Kháng Khuẩn

Loại khẩu trang đạt chuẩn trên thị trường

Hiện nay, với tình hình dịch bệnh Covid 19 đang phát triển nghiêm trọng ở Mỹ và các nước châu Âu, vì vậy, nhu cầu nhập khẩu của các nước này rất lớn. Theo đó, gần đây công ty TNHH May Mặc Dony đã xuất khẩu hơn 10 triệu chiếc khẩu trang cho các thị trường Mỹ, Pháp, Đức, Anh, Trung Đông, Ả Rập Saudi, Nigeria, Singapore, Nhật Bản,….

- Top Tiêu Chí Cần Có Để Xuất Khẩu Khẩu Trang Kháng Khuẩn Ra Nước Ngoài

Hình ảnh sản xuất Dony Mask cho thị trường quốc tế

Khẩu trang Dony đạt tiêu chuẩn 870/QĐ BYT, sản phẩm có 3 lớp đạt chuẩn, lớp đầu chống nước tối ưu giúp cản nước bọt đến 100%, lớp giữa giúp cản bụi và lớp trong diệt khuẩn đến 99.99%. Bên cạnh đó, sản phẩm với thiết kế vải kháng khuẩn thoáng khí, dễ thở và dây đeo co giãn tốt không gây đau tai khi đeo.

Theo ông Phạm Quang Anh – Giám đốc công ty TNHH May Mặc Dony cho biết khẩu trang kháng khuẩn Dony sử dụng tiệt trùng khí E.O sau khi được đóng gói. Giúp kháng khuẩn tuyệt đối ngay từ lần dùng đầu tiên. Ông cho biết thêm, với những lỗi sót kim trên sản phẩm là lỗi cơ bản mà nhiều nhà sản xuất mắc phải, vì vậy, ông đã bổ sung máy phân kim theo tiêu chuẩn để lỗi này không xảy ra.

Như vậy, với hơn 275.000 chiếc khẩu trang được sản xuất mỗi ngày, Dony có thể góp phần đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho người dân trong và ngoài nước. Đặc biệt là cung ứng tốt cho các thị trường quốc tế đang thiếu hụt.

+ Note: Review Khẩu Trang Vải Tiệt Trùng Dony Mask – Giải Pháp Cho Thời Đại Dịch Bệnh, Ô Nhiễm Môi Trường

Để hiểu rõ hơn về sự tối ưu của loại khẩu trang vải do Dony làm, bạn có thể xem thêm tại video sau:

Việc chỉnh chu từ bao bì đến chất lượng của sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn Dony đều phải được quan tâm và kiểm soát chặt chẽ. Đạt tiêu chuẩn CE và FDA, cho phép xuất khẩu khẩu trang sang Mỹ và các nước châu Âu.

- Top Tiêu Chí Cần Có Để Xuất Khẩu Khẩu Trang Kháng Khuẩn Ra Nước Ngoài

Chứng nhận tiêu chuẩn và kết quả thử nghiệm của Dony Mask để xuất khẩu đi quốc tế. 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết Top Tiêu Chí Cần Có Để Xuất Khẩu Trang Kháng Khuẩn Ra Nước Ngoài của Cộng Đồng TopnList Việt Nam chúng tôi. Bạn có thể xem nhiều các tin tức độc đáo, kiến thức mới lạ hơn tại chuyên mục Là Gì nhé.

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button