Là Gì

Khẩu Trang Vải Kháng Khuẩn: Sau 30 Lần Giặt Còn Dùng Được Không

KHẨU TRANG VẢI KHÁNG KHUẨN DONY: SAU 30 LẦN GIẶT CÓ CÒN DÙNG ĐƯỢC?

Với tình hình dịch bệnh Covid 19 nghiêm trọng và vấn đề khan hiếm của khẩu trang y tế, Bộ Y Tế đã khuyên người dùng sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn. Tuy vậy, người tiêu dùng vẫn còn quá nhiều hoang mang về tin tức khẩu trang vải kháng khuẩn có thể giặt đến 30 lần. Điều đó có đúng hay không?

- Khẩu Trang Vải Kháng Khuẩn: Sau 30 Lần Giặt Còn Dùng Được Không

Khẩu trang vải kháng khuẩn có công dụng giống như khẩu trang y tế không?

Trải qua nhiều ngày chiến đấu cùng dịch bệnh, Việt Nam đã áp dụng chính sách đeo khẩu trang hạn chế lây lan dịch bệnh thành công trong cộng đồng. Theo quyết định của Bộ Y Tế, khẩu trang vải phải đạt chuẩn theo quy định tại quyết định 870/QĐ BYT thường được phân phối tại các hiệu thuốc, hoặc từ nhà cung cấp chính thức.

Khẩu trang vải kháng khuẩn Dony có từ 3 lớp. Trong đó: Lớp ngoài cùng kháng nước giúp cản nước bọt, lớp giữa lọc bụi bẩn, các vi sinh vật và lớp trong kháng khuẩn.

Nhìn chung, khẩu trang vải kháng khuẩn có cấu tạo khá giống với khẩu trang y tế. Tuy nhiên, khẩu trang y tế chỉ được dùng một lần. Còn khẩu trang vải có thể dùng nhiều lần sau khi giặt và tối đa 30 lần sử dụng lại (con số này là tượng trưng, con số chính thức cần phải xem kết quả kiểm tra, kiểm nghiệm thực tế từ sản phẩm).

+ Note: Các tiêu chí khẩu trang kháng khuẩn cần đạt được để xuất đi nước ngoài

Vải kháng khuẩn là gì?

Đây là loại vải được phủ chất kháng khuẩn lên bề mặt nhờ các phương thức khác nhau như phun, ngấm ép hay tráng phủ. Vải này có thể diệt đến 90% vi khuẩn trong vòng 1 giờ sau khi tiếp xúc, tuy nhiên khả năng diệt khuẩn sẽ giảm dần theo số lần giặt. Tuỳ vào công nghệ và nguyên liệu nhà sản xuất sử dụng mà khẩu trang có giữ được khả năng kháng khuẩn cao sau nhiều lần giặt hay không.

Khẩu trang vải kháng khuẩn sau 30 lần giặt có còn dùng được?

Được biết, lớp vi lọc của khẩu trang y tế khi ngấm nước sẽ bị hư và mất đi tác dụng. Nhưng đối với khẩu trang vải có thể giặt nhiều lần mà vẫn giữ được khả năng diệt khuẩn và lọc bụi. Tuy nhiên, sau mỗi lần giặt sẽ bị giảm dần khả năng kháng khuẩn.

Với quy trình sản xuất kỹ lưỡng từng đường khâu mũi chỉ, chỉnh chu từ bao bì đến chất lượng, Dony cho ra sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn đạt tiêu chuẩn 870 của Bộ Y Tế. Khẩu trang vải kháng khuẩn Dony được cấu tạo bởi ba lớp cản nước bọt, ngăn bụi, diệt khuẩn tuyệt đối.

Với chất lượng sản phẩm đã được tối ưu, khẩu trang vải Dony có thể tái sử dụng lên đến 60 lần giặt (đã được chứng nhận thử nghiệm với 60 lần giặt thì công dụng kháng khuẩn vẫn còn 99,9%).

+ Note: Đánh giá khẩu trang vải kháng khuẩn Dony

Khẩu trang vải kháng khuẩn của Dony có thể tái sử dụng đến 60 lần, dễ thở, không gây đau tai khi đeo lâu. Điều này đã được công nhận rộng rãi sau khi khẩu trang vải Dony trải qua cuộc thử nghiệm của INTERTEK toàn cầu. Đây được xem là một điểm mạnh của Dony nổi trội hoàn toàn so với các loại khẩu trang vải trên thị trường.

- Khẩu Trang Vải Kháng Khuẩn: Sau 30 Lần Giặt Còn Dùng Được Không

Các chứng minh cho tiêu chuẩn cao cấp của Dony Mask

Nên giặt khẩu trang vải kháng khuẩn thế nào để sử dụng được lâu hơn?

Nếu được giặt và bảo quản đúng cách thì khẩu trang vải kháng khuẩn có thể sử dụng được lâu hơn. Nên giặt máy 60 độ trong 30 phút và sấy để tiệt trùng hoặc giặt tay và phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Như vậy, việc tái sử dụng khẩu trang vải là điều hoàn toàn có thể. Khẩu trang kháng khuẩn của Dony dùng được sau 60 lần giặt. Đem đến sự đảm bảo an toàn về sức khỏe, sự tiện lợi, vải ôm sát mặt, thoáng khí, dễ thở và không gây đau tai khi đeo.

+ Note: Vì sao khẩu trang vải kháng khuẩn Dony được xuất khẩu đi nước ngoài

Bạn có thể xem thêm thông tin về khẩu trang vải kháng khuẩn Dony tại link youtube:

Để giúp người dân tại Mỹ phòng chống dịch Covid 19 đang không ngừng lây lan trong cộng đồng, Dony đã trao tặng 100.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn trị giá 10.5 tỷ trong ngày Lễ Trao Vật Tư Y Tế.

Vượt qua quá trình kiểm nghiệm chất lượng khắt khe, chỉ có duy nhất khẩu trang vải kháng khuẩn, kháng giọt bắn Dony Mask được chọn để trao tặng cho phía chính quyền Mỹ. Thông qua đó, chất lượng khẩu trang Dony càng được các đối tác đánh giá cao về chất lượng xuất khẩu quốc tế.

- Khẩu Trang Vải Kháng Khuẩn: Sau 30 Lần Giặt Còn Dùng Được Không

Để đồng hành cùng các nước chung tay chống dịch Covid 19, Dony đã xuất khẩu hàng chục triệu sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn kháng giọt bắn Dony Mask đến các thị trường Mỹ, Pháp, Đức, Anh, Trung Đông, Ả Rập Saudi, Nigeria, Singapore, Nhật Bản,… Tất cả sản phẩm Dony Mask cung ứng trên thị trường đều được chứng nhận đạt chuẩn từ  FDA, CE, chứng nhận từ Intertek, REACH,…

Hi vọng bài chia sẻ này từ cộng đồng topnlist Việt Nam đã trả lời cho bạn được câu hỏi: Khẩu trang vải kháng khuẩn còn dùng dược sau 30 lần giặt hay không? Để biết thêm nhiều các thông tin, kiến thức bổ ích khác bạn có thể xem chuyên mục Là gì. Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt, hành trang cần tiết cho cuộc sống.

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

0/5 - (1851 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button