Tarot

Top 10 Cuốn Sách Tarot “Gối Đầu Giường” Dành Cho Tarot Reader

Cầm trên tay những lá bài Tarot hết sức xuất sắc và huyền bí, nhưng lại không biết một chút “mô tê” gì về ý nghĩa của chúng hoặc là hiểu mông lung, mơ hồ thì thật đúng là bứt rứt chịu không nổi phải không ạ?

Kể từ khi Tarot xuất hiện với tần suất dày dặn hơn, được nhiều người biết đến hơn tại Việt Nam, thì số lượng Reader và Querent ngày một tăng. Một số bạn sau khi “thử” trải nghiệm một buổi trải bài đã không thể nào ngừng ham muốn sở hữu và kết nối riêng với một bộ bài chính chủ.

Tuy vậy, muốn hiểu được từng tầng ý nghĩa của mỗi quân bài đâu phải việc dễ dàng đối với Newbie. Có cả tá định nghĩa, biểu tượng, cách sắp xếp vân vân và mây mây mà bạn cần phải nhớ, phải nhồi nhét, tích cóp ở trong đầu để ứng dụng mỗi khi trải bài và giải thích phần ý nghĩa cho chúng.

Thế nên, Top 10 cuốn sách có nội dung xoay quanh các quân bài Tarot này, đã được Topnlist khảo sát nhiều vòng và phải nhấn mạnh chúng thuộc top những cuốn sách GỐI ĐẦU GIƯỜNG dành cho taot reader vì nó rất là hữu ích và cực phù hợp cho các bạn Newbie hoặc Professional Tarot Reader đó ạ!

Danh Sách 10 Cuốn Sách Gối Đầu Giường Dành Cho Tarot Reader

78 Độ Minh Triết

Nếu bạn đặt một câu hỏi nhờ tư vấn sách Tarot dành cho Newbie, thì đừng ngạc nhiên vì chắc chắn các “liền anh liền chị”, tiền bối đi trước sẽ recommend ngay cho cuốn Seventy Eight Degree of Wisdom của nữ tác giả Rachel Pollack để về ngâm cứu đó.

Tuy nhiên, nếu như bị giới hạn về ngôn ngữ, thì việc “nhũn não” khi lật giở từng trang sách này là điều khó tránh khỏi. Vậy nên thay vào đó, đọc 78 Độ Minh Triết sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều vì đây là bản dịch, đã được Việt hoá bởi dịch giả Thư Lâm.

sách gối đầu giường dành cho tarot reader

Cuốn sách được mệnh danh là “Kinh thánh của giới Tarot” này viết ra “dành riêng” cho những người dùng bài Tarot theo chuẩn Rider Waite( Rider Waite Smith) vì sách sẽ tập trung vào giảng giải ý nghĩa của từng lá bài bao gồm 22 lá Ẩn chính và 56 lá Ẩn phụ trong bộ bài.

Ở bản gốc, tác giả đưa ra các giả thuyết về nguồn gốc, bối cảnh ra đời, ý nghĩa, giải mã các biểu tượng trên lá bài, cắt nghĩa, phân tích chúng nhưng theo hệ thống ngôn ngữ “chuyên nghiệp” của một người đã dành nhiều năm cuộc đời nghiên cứu bài Tarot. Còn ở bản dịch, ngôn từ được tối giản hoá hoặc giải thích lại bằng câu chữ dễ hiểu hơn nên chỉ cần bạn là “người biết đọc” thôi, thì bạn hoàn toàn có thể hiểu được nội dung của 78 Độ Minh Triết này nhé!

Sách hiện có giá niêm yết là 279.000đ, được phát hành bởi Nhà xuất bản Hồng Đức, theo thoả thuận chuyển nhượng bản quyền giữa Mystic House Book Series với Rachel Pollack và HarperCollins Publishers (Anh Quốc), ký năm 2016. Nếu muốn sở hữu phiên bản chuẩn của cuốn sách 78 Độ Minh Triết này, thì bạn biết địa chỉ mình cần phải mua là ở đâu rồi đó!

Thông Tin Sách Hướng Dẫn Học Tarot 78 Độ Minh Triết

Giá 279.000 VNĐ
Tác Giả Rachel Pollack
Dịch Giả Thư Lâm
Nhà Phát Hành Mystic House Book Series
Số Trang 546 Trang
Mua Sách 78 Độ Minh Triết Ở Đâu https://mystichouse.vn/san-pham-tarot/78-minh-triet-tarot/

 

Vậy ở TPHCM các reader chuyên nghiệp thường tác nghiệp ở đâu? Hãy cùng Topnlist điểm danh những địa chỉ xem bài tarot thu hút nhiều người đến xem nhất nhờ quy tụ nhiều reader chuyên nghiệp nhất, xem chính xác nhất.

21 Cách Giải Nghĩa Lá Bài Tarot

Cuốn sách thứ 2, hoàn toàn dành cho người mới nhưng vẫn là một trong số những “bảo bối” đối với Reader chuyên nghiệp đó là 21 Cách Giải Nghĩa Lá Bài Tarot.

Đây cũng là một cuốn sách được “cover lại” từ 21 Ways to Read a Tarot Card – một cuốn sách hội tụ tinh hoa từ hơn 40 năm kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy và thực hành giải bài Tarot của Mary K.Greer. Sách do dịch giả Hạ Lâm dịch thuật lại và Thư Lâm biên tập, gồm có 389 trang của nhà xuất bản Mystic House Book Series; hiện đang được bán với giá 249.000.đ.

nhà xuất bản Mystic House Book Series

21 Cách giải nghĩa các lá bài giúp bạn đào sâu nhiều tầng ý nghĩa, quan sát, phân tích được lá bài ở nhiều khía cạnh khác nhau để từ đó mở rộng tầm nhìn và khả năng luận giải quân bài cũng như phát triển trí tuệ của mình khi kết nối với các lá bài một cách nhạy bén hơn.

Nếu như sau khi “ngâm cứu” đủ và sâu cuốn sách này, thì bạn sẽ thấy trách nhiệm của một Reader không chỉ là giải nghĩa từng quân bài, mà còn là người hỗ trợ, nâng đỡ cho Querent khi họ đang ở trong tình thế yếu đuối, thiếu lý trí hoặc mất phương hướng…Làm được điều đó, phiên trải bài sẽ tăng phần hữu ích lên nhiều lần so với việc chỉ trả lời qua loa cho có những câu hỏi của Querent.

Thông Tin Sách Hướng Dẫn Đọc Bài Tarot 21 Cách Giải Nghĩa Lá Bài Tarot

Giá 249.000 VNĐ
Tác Giả Mary K. Greer
Dịch Giả Hạ Lâm (Dịch giả), Thư Lâm (Biên tập)
Nhà Phát Hành Mystic House Book Series
Số Trang 389 Trang
Mua Sách 21 Cách Giải Nghĩa Lá Bài Tarot Ở Đâu https://mystichouse.vn/san-pham-tarot/21-cach-giai-nghia-la-bai-tarot/

Giải Mã Bộ Hoàng Gia Tarot

Bộ Hoàng Gia – Court Cards là một Bộ Ẩn quan trọng và có 16 lá trong từng suit tương ứng với các vương bậc, gồm các lá Page, Knight, Queen, King.

Nếu như ôm bản tiếng anh Understanding the Tarot Court, thiết nghĩ, khó có thể nào “nhai” nổi một cách ngon lành cành đào vì không những khác biệt ngôn ngữ, mà còn có quá nhiều “thuật ngữ huyền học, tâm lý khiến người đọc phải tìm thêm những cuốn sách liên quan khác để cùng ngâm cứu” chỉ với mục đích là hiểu được nội dung của tác giả muốn truyền tải.

Thế nên khi Giải Mã Bộ Hoàng Gia Tarot ra đời

Thế nên khi “Giải Mã Bộ Hoàng Gia Tarot” ra đời, vô số bạn trẻ YÊU và ĐAM MÊ với Tarot thở phào nhẹ nhõm vì đã có một “ấn phẩm” vi diệu giúp cho các Reader hiểu tường tận ngóc ngách của từng lá bài trong bộ Hoàng Gia.

Các lá bài được phân tích theo nguyên tố, theo tính chủ động – bị động, theo MBTI, được đem ra so sánh, kết hợp, xoay nhiều hướng khác nhau để từ đó đúc kết thành những ý cụ thể giúp cho việc “giải mã” những lá bài này dễ dàng hơn. Lúc này người mới không còn hoang mang nữa mà sẽ biết nên dùng nghĩa nào để tương ứng với con người, tính cách, tình huống hay sự kiện cho phù hợp.

Đây cũng là tựa sách thứ hai được dịch thuật và phát hành chính thức tại Việt Nam bởi Nhà xuất bản Hồng Đức, theo thỏa thuận chuyển nhượng bản quyền giữa Mystic House Book Series và Llewellyn Publications, ký năm 2017. Hiện chúng đang được bán với giá 249.000đ.

Thông Tin Sách Hướng Dẫn Học Tarot Giải Mã Bộ Hoàng Gia Tarot

Giá 249.000VNĐ
Tác Giả Mary K. Greer
Dịch Giả Thiên Vũ (Dịch giả) – Trần Ngô Lan Vy (Biên tập)
Nhà Phát Hành Mystic House Book Series
Số Trang 352 Trang
Mua Sách Giải Mã Bộ Hoàng Gia Tarot Ở Đâu https://mystichouse.vn/san-pham-tarot/giai-ma-bo-hoang-gia-tarot/

The Complete Book of Tarot Reversals – Mary K.Greer

Lại là một cuốn sách của tác giả Mary K.Greer được high recommend cho cộng đồng Tarot Reader đây ạ. Vì sao ư? Vì cuốn sách này sẽ cho bạn những kinh nghiệm, góc nhìn mới khi giải nghĩa các lá bài Tarot ngược.

Trong số các thể loại bài trên thế giới, có lẽ chỉ có những lá bài Tarot là được phân chia thành ý nghĩa xuôi và ngược trong mỗi phiên trải bài. Những lá bài xuôi thể hiện những ý nghĩa nguyên thuỷ. Trong khi đó, những lá bài ngược mang đến mọc góc nhìn khác, một ý nghĩa bổ sung và gợi ý cho bạn khi đọc bài Tarot.

Trong số các thể loại bài trên thế giới

Tác giả viết cuốn sách này không có mong cầu gì nhiều ngoài việc giúp các “đồng nghiệp” nâng cao kỹ năng chuyên ngành của coi bài Tarot. Là cầu nối giúp kích thích trực giác và tăng cường năng lượng của Reader khi kết nối với các lá bài.

Hiện tại trong tủ sách của Mystic House, cuốn The Complete Book of Tarot Reversals này đang được bán với giá 450.000đ nhé!

Tarot là một bộ môn, một loại hình du nhập vào Việt Nam từ nước ngoài, chính vì thế các tài liệu, kiến thức về tarot bằng Tiếng Việt vô cùng hạn chế, bị rào cản về ngôn ngừ vì hầu hết các loại sách hướng dẫn đọc bài Tarot bằng tiếng Anh. Hôm nay Topnlist bật mí cho bạn về 05 cuốn sách hướng dẫn tarot bằng tiếng việt. Mong rằng sẽ giúp được bạn

Tarot Nhập Môn

Tarot Nhập Môn được dịch từ cuốn Tarot 101: Mastering the Art of Reading the Cards.

Ở bản gốc, cuốn sách có 22 bài học rõ ràng và thực tiễn, hướng dẫn bạn mọi thứ cần biết để trở thành một người xem bài Tarot chuyên nghiệp. Mỗi bài học sẽ giới thiệu một khái niệm cần thiết được chia thành 4 chủ đề và cung cấp thêm những mẹo hữu dụng, các từ khoá và các hoạt động thực hành thú vị giúp bạn dễ tiếp thu.Tuy nhiên nó vẫn mang hơi hướng Phương Tây nhiều nên nhiều lúc gây khó hiểu cho người Việt.

Đến với cuốn sách Tarot Nhập Môn này

Đến với cuốn sách Tarot Nhập Môn này lại được sắp xếp, biên tập lại như một cuốn sách giáo khoa, chi tiết và đúng trọng tâm. Cuốn sách vẫn giữ nguyên phần hệ thống lý thuyết lẫn những bài tập thực hành độc đáo.

Nhưng phần câu từ đã được Việt Hoá trở nên gần gũi, dễ hiểu, đem đến những góc nhìn và cách tiếp cận mới sâu sắc hơn. Nên ngâm cứu cuốn sách từ từ, không vội vàng vì vốn dĩ Tarot là một môn khoa học nghiêm túc, đòi hỏi thực sự thấu hiểu bộ bài thì mới có thể giải nghĩa chúng một cách trơn tru, thấu tình đạt lý được.

Có rất nhiều địa chỉ mà bạn có thể đặt mua cuốn sách này như: Tiki, Fahasa, Neta books…với mức giá từ 90.000 – 110.000đ nha!

Thông Tin Sách Hướng Dẫn Học Tarot – Tarot Nhập Môn

Giá 106.000 VNĐ Trở lên(Bán trên các sàn thương mại điện tử nên mỗi shop bán mỗi giá khác nhau cần lưu ý)
Tác Giả Kim Huggens
Dịch Giả Thiên Huy
Nhà Phát Hành Nhã Nam – Nhà Xuất Bản Hà Nội Xuất Bản
Số Trang 456 Trang
Mua Sách Tarot Nhập Môn Ở Đâu Tất cả các sàn thương mại điện tử đều có bán(tiki, lazada, shoppe, adayroi, sendo,…)

Learning The Tarot: A Tarot Book for Beginners – Joan Bunning

Đây là tựa sách được viết bởi tác giả của nhiều cuốn companion của các bộ bài nổi tiếng như: The Steampunk Tarot, Shadowscapes Tarot, Mystic Dreamer Tarot…

Đối với một Newbie thì cuốn sách này khá hữu dụng vì nó chính là một bản hướng dẫn tuyệt vời. Sách có 19 bài học và cách thực hành, đưa người đọc bắt đầu từ những khái niệm basic – cơ bản, rồi dần dần chuyển sang những khái niệm nâng cao hơn để có thể từ từ học cách trải bài và đọc được kết quả.

Ngoài ra, sách còn được coi là sự kết hợp của 78 Độ Minh Triết khi mà nêu rõ toàn bộ ý nghĩa 78 lá bài Tarot trong đó. Phần trình bày, diễn giải và dùng từ ngữ…vô cùng dễ hiểu, không đòi hỏi phải trình độ tiếng anh quá cao đâu nhé!

toàn bộ ý nghĩa 78 lá bài Tarot

Vậy đối với những người xem tarot thì sao, để có thể kết nối được với reader và có một buổi xem bài tarot thành công cần chuẩn bị những gì? Sau đây là những lưu ý bạn cần nhớ khi xem tarot để có 1 buổi trải bài hiệu quả.

Tarot for Beginners – Barbara Moore

Thêm một “cẩm nang” dành cho Newbie là cuốn Tarot for Beginners này đó. Phải nói là vô cùng phổ biến và hữu dụng dành cho những người mới.

Lối viết đơn giản, xúc tích, dễ hiểu bằng việc áp dụng những bộ bài tiêu biểu cho trường phái Rider Waite vào trong sách, không hề dài dòng lan man nên chẳng có gì quá khó để phải “căng não” hiểu từng câu chữ trong cuốn sách này cả.

Cách sắp xếp các phần, các mục trong sách rất khoa học, ý nghĩa của các lá bài ngắn gọn, dễ nhớ và là ý chính cần ghi nhớ, phân loại rõ ràng theo bộ Major và Minor. Ngoài ra, có có một số ví dụ điển hình cho những cách trải bài, đọc bài mẫu giúp bạn phát triển phần kỹ năng cần thiết đồng thời định hình phong cách riêng của mình.

phân loại rõ ràng theo bộ Major và Minor

Tarot Plain and Simple – Anthony Louis

Nếu như bạn chỉ muốn dành sự tập trung cao độ nhất vào những lá bài thì đây chính là cuốn sách mà bạn cần phải có ngay trong tủ của mình rồi.

Cuốn sách thể hiện Tarot theo ngôn ngữ rõ ràng để bất cứ ai cũng đều hiểu được. Mục tiêu là giúp cho người đọc tập trung vào các biểu tượng và ý nghĩa các lá bài mà không liên quan đến những kiến thức khác. Chúng vừa giải nghĩa xuôi và ngược, vừa cung cấp cho người đọc lộ trình cơ bản và phương hướng phát triển nghề bói bài Tarot cho những người muốn đi theo chuyên nghiệp.

Các hình ảnh minh hoạ được lấy từ bộ bài nổi tiếng Robin Wood Tarot, có sự phân chia các phần rõ ràng, được hệ thống bằng các từ hoá và các tình huống nên Tarot Plain and Simple được cộng đồng coi như quyển “Từ Điển” để lật và tra khi cần thiết.

Một cuốn sách không đơn thuần chỉ phù hợp cho Newbie mà ngay cả những người đã có kinh nghiệm, kỹ năng ở mọi cấp độ đều có thể đặt chúng vào hàng ngũ “Sách Gối Đầu Giường được!

Một cuốn sách không đơn thuần chỉ phù hợp cho Newbie

Bạn đã biết một bộ bài tarot được làm ra như thế nào chưa? Cùng Topnlist tìm hiểu quy tình sản xuất bộ bài tarot hoàn chỉnh nhé.

Holistic Tarot – Benebell Wen

Holistic Tarot – một cuốn sách dài 896 trang của tác giả Benebell Wen và xuất bản bởi NSX North Atlantic Books. Sách hiện được bán với giá 1.000.000đ/ cuốn tại Mystic House shop.

Cuốn sách phù hợp cho mọi đối tượng từ Newbie tới Tarot Reader chuyên nghiệp. Vì tác giả Benebell Wen cung cấp một sự hướng dẫn hoàn hảo để sử dụng bộ bài Tarot thúc đẩy sự phát triển cá nhân nhiều hơn, gợi ý một phương pháp mới cho việc sử dụng bài Tarot để tiếp cận tri thức trực giác và khả năng sáng tạo.

Đối với người mới, họ sẽ được cuốn sách hướng dẫn toàn diện để thực hành với bộ bài Tarot của mình: bao gồm cách chọn, chăm sóc một bộ bài, cách tốt nhất để nhớ các thuộc tính của bộ ẩn chính, bộ ẩn phụ, giải nghĩa các lá bài, sơ đồ trải bài…Còn với Reader Chuyên Nghiệp, họ sẽ hứng thú với các lý thuyết về sắc thái của Tarot cũng như lời khuyên về thực hành giải bài cho người khác.

Thực sự thì cuốn sách “đa zi năng” này xứng đáng là bạn đồng hành “must have” trong tủ sách của các Reader.

Tarot Bible The Definitive Guide to the Cards and Spreads

The Tarot Bible – Sarah Bartlett

Tarot Bible: The Definitive Guide to the Cards and Spreads cũng khá “nhẹ nhàng” thôi, chỉ có khoảng 400 trang của tác giả Sarah Bartlett và hiện đang được bán với giá 550.000đ/ cuốn.

Sách có nội dung rất rõ ràng, chia thành các mục từ lịch sử Tarot, mục đích dùng tarot cho mình, cho người khác, coaching hoặc một dạng để thiền. Phần ý nghĩa từng lá bài, trải bài cũng phân chia rõ ràng như cho cá nhân, mối quan hệ, phát triển bản thân…Đối với những người mới bắt đầu thì sẽ dễ dàng hiểu được toàn diện về bộ bài và cấu trúc của nó thông qua phần nội dung được cung cấp bởi tác giả.

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng giúp bạn trải bài, đặt các câu hỏi có thể khai thác sâu các góc cạnh của một vấn đề. Hơn nữa chúng được in màu, được minh hoạ dễ hiểu bằng tranh, bằng các từ khóa, liên kết chiêm tinh và giải nghĩa đầy đủ.

Đây là một gợi ý không thể bỏ qua dành cho các bạn mới bắt đầu tiếp cận và đặt những viên gạch đầu tiên trong việc học bói bài Tarot.

Đọc đến đây chắc chắn là mỗi bạn đều tự nhận ra được đâu là cuốn sách tri kỷ

Đọc đến đây chắc chắn là mỗi bạn đều tự nhận ra được đâu là cuốn sách tri kỷ, cần thiết để đồng hành cùng với mình ngay lúc này hoặc trong từng giai đoạn khác nhau rồi phải không ạ?

Hiện tại, các tựa sách này đều có mặt sẵn sàng tại một trong những địa chỉ CHUYÊN cung cấp bài TAROT nổi tiếng ở Hồ Chí Minh – Mystic House. Bạn có thể tham khảo phần thông tin cụ thể phía dưới nhé!

MYSTIC HOUSE

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button