Queen Of Swords Tarot: Ý Nghĩa Sức Khỏe, Công Việc, Tình Yêu

Queen of Swords là một lá bài trong Bộ Swords, một phần của bộ Ẩn phụ của Tarot. Không như các lá Queen trong bộ ẩn phụ thì Queen of Swords có tính chất phô trương hơn rất nhiều. Trong bói tarot khi có sự xuất hiện của lá Queen of Swords tức là trong cuộc sống (công việc, sức khỏe, tình yêu,…) của bạn được sự giúp đỡ của một người phụ nữ.

1 Từ Khóa Diễn Ý Nghĩ Với Lá Bài Queen Of Swords Tarot

Để có thể đọc và hiểu chính xác hơn khi bốc bài xuất hiện lá Queen Of Swords này thì cần có một số các từ khóa cụ thể hóa bạn dễ hiểu hơn, và Queen Of Swords có hai lá diễn xuôi và ngược. Cụ thể là:

 • Nghĩa xuôi: nhà tư tưởng nhanh, có tổ chức, sâu sắc, độc lập
 • Nghĩa ngược: Quá tình cảm, cáu kỉnh, lạnh lùng

Ngoài ra với bản sau sẽ cho bạn hiểu hơn về các từ khóa, tính cách, hành động cụ thể để có thể hiểu và đọc bài được một cách tốt nhất.

Chân thật
 • Đối mặt với sự thật, ngay cả khi không thích
 • Trung thực với mọi người
 • Muốn mọi thứ được thảo thuận kỹ càng
 • Tuân theo luật
 • Tránh những dối trá và lừa gạt
Sắc sảo
 • Phán đoán hoàn cảnh một cách nhanh chóng
 • Hiểu rõ những động cơ và mong muốn bị che giấu
 • Khó bị lừa gạt hay nói dối
 • Hiểu được những luật lệ và quy tắc mà không cần ai nói ra
 • Hiểu vấn đề nhanh chóng
Thẳng thắn
 • Thẳng thắn và cởi mở trong mọi mối quan hệ
 • Đi vào trọng tâm vấn đề
 • Hành động mà không phải giả vờ hoặc mưu mẹo
 • Trung thực và không vô lý
 • Có thể vô tư khi cần thiết
Vui tính
 • Có khiếu hài hước
 • Phân tán những hoàn cảnh khó khăn với việc tạo chú ý vui nhộn
 • Không bao giờ quá nghiêm trọng hóa vấn đề
 • Cười trong mọi hoàn cảnh
Từng trải
 • Đã từng thấy hoặc làm mọi thứ
 • Mạnh mẽ dù cuộc sống khó khăn
 • Thoải mái với những đánh giá đạo đức bản thân
 • Có những kỳ vọng thực tế

2 Tổng Quan Lá Queen of Swords

Queen of Swords hình ảnh một nữ vương ngồi trên ngai vàng của mình với ánh mắt kiên quyết, biểu thị rằng bà không để ai lừa dối mình. Bên tay phải, bà nắm chặt một cây kiếm, hướng về bầu trời, trong khi tay trái của bà mở rộng, gợi ý việc chia sẻ những điều quý giá với mọi người. Phía sau, bầu trời xanh mát của mùa xuân thể hiện sự sáng suốt trong tư duy khi bà tiếp cận các vấn đề trí tuệ. Con chim bay trên đầu, tượng trưng cho khả năng tìm ra những giải pháp phù hợp.

Khám phá ý nghĩa lá bài Queen Of Swords Tarot
Khám phá ý nghĩa lá bài Queen Of Swords Tarot
 • Điểm 1 – NỮ HOÀNG: Nữ hoàng không giống như một Hiệp sĩ kiếm đang tấn công, mà cô ấy có khả năng thể hiện quyền lực của mình khi đứng trên ngai vàng. Vị trí này tương truyền sự ảnh hưởng của cô ấy khi cô ấy điều hành và chỉ đạo người khác trong công việc. Bằng sự bình tĩnh và tự chủ, Nữ hoàng nhắc nhở chúng ta không nên cư xử thô lỗ mà hãy tỉnh táo và cẩn trọng trong các hoạt động trí tuệ của mình.
 • Điểm 2 – VƯƠNG MIỆNG: Nữ hoàng đội chiếc vương miện là biểu tượng cho quyền lực của bà trên mặt đất. Với thiết kế hình con bướm, chiếc vương miện còn tượng trưng cho sự tinh tế trong tâm hồn của bà. Bà không bị mắc kẹt trong những chi tiết hay bị gò bó bởi những tổn thương trước đây, điều này cho phép sự phát triển tự do của bà. Tâm trí của bà tự do và sẵn lòng chấp nhận những ý tưởng mới.
 • Điểm 3 – BƯỚM: Ngai vàng của Nữ hoàng được trang trí với hình ảnh con bướm, điều này tương tự như vương miện của bà. Hình ảnh những con bướm trên ngai vàng tái hiện sự linh hoạt của kiếm thông qua quá trình biến đổi của chúng.
 • Điểm 4 – ĐẦU TRẺ: Ngoài con bướm, trên ngai đá còn có khắc hình đầu một đứa trẻ. Điều này có thể biểu trưng cho sự trong sáng của trẻ thơ và khả năng kỳ diệu để khám phá và sử dụng trí thông minh của chúng ta. Đầu đứa trẻ cũng có thể tượng trưng cho khía cạnh tiềm thức của trí tuệ của chúng ta.
 • Điểm 5 – HAI LIỀM: Ở trung tâm giữa đầu của đứa trẻ và các con bướm, trên ngai vàng còn có hai chiếc đao được khắc sắc trên mặt đá. Ở mức đơn giản, chúng biểu thị sự thu hoạch. Tuy nhiên, ở mức độ sâu hơn, chúng tượng trưng cho mặt trăng và nguyên tắc mẫu hệ. Một số nhà nghiên cứu đã nhận thấy sự tương đồng giữa hai chiếc đao và vương miện của Nữ hoàng, như một biểu hiện của sức mạnh thần thánh của bà.
 • Điểm 6 – KIẾM: Nữ hoàng nắm lấy cây gươm trong tay phải và nâng cao lên trên. Hành động này biểu thị khao khát của bà về sự chân thật và nền tảng đạo đức của trí tuệ. Trong khi những cây gươm trong các lá bài trước đã vượt quá giới hạn, Nữ hoàng không bắt buộc phải thể hiện quyền lực của mình.

Để đào sâu hơn khi đọc bài tarot thì khi lá bài Queen of Swords hiện diện trong phiên trải, nó mang đến một số ý nghĩa quan trọng như:

 • Thỉnh thoảng, nó đại diện cho một người phụ nữ quyết đoán, có thể góp phần tích cực hoặc không có đóng góp đối với sự trưởng thành của bạn.
 • Có khi nó xuất hiện để nhắc nhở bạn về tinh thần chân thành và sẵn lòng tiếp nhận cuộc sống.
 • Lá bài Queen of Swords thường hiện lên khi một người phụ nữ đã vượt qua một mối tình không tốt.

3 Ý Nghĩa Lá Bài Queen of Swords Diễn Xuôi

Lá bài Queen of Swords có thể ám chỉ đến một nữ tử trong cuộc sống của bạn. Đây là một cá nhân mà bạn không nên coi nhẹ. Người phụ nữ này có mái tóc đen và đôi mắt sắc bén. Nếu không chỉ đề cập đến một cá nhân cụ thể, lá bài có thể ý thức đến việc bạn cần phải mạnh mẽ và thành thật trong một số tình huống để đáp ứng các nhu cầu cá nhân của mình. Có thể bạn cần thúc đẩy bản thân mạnh mẽ hơn.

Ý Nghĩa Lá Bài Queen of Swords Diễn Xuôi
Ý Nghĩa Lá Bài Queen of Swords Diễn Xuôi
Tổng quanNhìn chung, lá bài Queen of Swords ám chỉ rằng bản instict của bạn đang hoạt động tốt. Bạn đã biết rõ những gì bạn muốn và cần, và bây giờ chỉ cần theo đuổi chúng. Tuy nhiên, hãy nhận thức về giới hạn của người khác khi bạn làm như vậy. Lá bài này mang đến một sức mạnh mạnh mẽ mà một số người có thể cảm thấy không thoải mái.
Tình yêuKhi đề cập đến mặt tình yêu, một lưu ý quan trọng về lá bài Queen of Swords là cẩn trọng với những cảm xúc quá độ mạnh mẽ. Chúng ta đều biết rằng hành động với sự tỉnh táo sẽ mang lại nhiều kết quả tốt hơn, và quan điểm này vẫn còn đúng trong trường hợp này. Một người mẹ hoặc người có tính cách giống như mẹ có thể gây trở ngại đến mối quan hệ của bạn, dù cho ý định của họ có tốt hay không. Hãy xem xét giới hạn của bạn trong tình huống này và truyền đạt cho người phụ nữ đó biết.
Sức khỏeCó thể bạn đang kiềm nén những cảm xúc của mình, và điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Bạn cần thận trọng với cách, thời gian và địa điểm để thể hiện những phản ứng cảm xúc của mình. Bất kỳ biện pháp nào giúp giảm căng thẳng đều có lợi cho bạn, thậm chí chỉ là việc đi bộ trong 5 phút mỗi ngày. Hãy dừng lại, giữ bình tĩnh và đưa ra những quyết định hợp lý.
Công việcNgay cả khi bạn có thể biết rất rõ ràng về những gì bạn muốn xảy ra trong môi trường làm việc, nhưng đây vẫn không phải là thời điểm để truyền đạt những quan điểm của bạn. Đừng hành động thái quá với bất kỳ sự xem thường hoặc thiếu tôn trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm, thì hiện tại bạn đang trong giai đoạn tốt để thể hiện bản thân mình. Hãy cậy nhờ những người phụ nữ trong cuộc sống bạn để chỉ bạn đi đúng hướng.
Tinh thầnQueen of Swords có thể hàm ý rằng những cảm xúc của bạn là cánh cổng để mở ra cuộc sống tinh thần của bạn. Hãy suy nghĩ về điều bạn đang cảm thấy và lý do dẫn đến suy nghĩ này. Sau đó dừng suy nghĩ và cảm nhận. Việc viết nhật ký giấc mơ có thể là một quyết định đặc biệt sáng suốt vào lúc này. Hãy cởi mở với những thông điệp từ tinh thần mỗi ngày.
Tài chínhLiên quan đến vấn đề tài chính, Queen of Swords chỉ ra rằng một người phụ nữ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tình hình tài chính của bạn. Cô ấy có thể mang đến nhiều kiến thức mà bạn có thể học hỏi, miễn là bạn sẵn lòng lắng nghe những gì cô ấy chia sẻ.

4 Ý Nghĩa Lá Bài Queen of Swords Diễn Ngược

Queen of Swords ngược thường có thể chỉ một người phụ nữ trong cuộc sống bạn. Đó có thể không phải là một người phụ nữ tốt, thường sẽ có tóc đen và mắt đen. Bạn sẽ muốn liên kết với với người phụ nữ này tốt nhất có thể. Cô ấy có thể (đôi khi vô định hoặc không cố ý) ngăn những điều quan trọng được hoàn tất.

Ý Nghĩa Lá Bài Queen of Swords Diễn Ngược
Ý Nghĩa Lá Bài Queen of Swords Diễn Ngược
Tổng quanNhìn chung lá bài Queen of Swords ngược có thể ám chỉ những ngăn trở bất ngờ, hầu hết thường do những người bên cạnh bạn gây ra, nhưng đôi khi cũng hàm ý chính bạn đang tạo ra những ngăn trở ấy. Liệu bạn có hành xử theo cách khiến người khác thấy bị làm phiền không? Liệu bạn có đang “gậy ông đập lưng ông” mà không nhận ra không? Nếu bạn không biết, hãy hỏi một ai đó mà bạn tin tưởng sẽ thành thật với bạn.
Tài chínhVề khía cạnh tiền bạc, Queen of Swords ngược có thể chỉ rằng những lỗi trong giao tiếp và dữ liệu có thể ảnh hưởng đến chuyện tài chính của bạn vào lúc này. Hãy kiểm tra hóa đơn và những bản kê tài chính một cách cẩn thận. Ngân hàng hoặc cửa hàng (hoặc đơn vị kinh doanh của bạn) có thể mắc lỗi một cách tình cờ, và việc nắm bắt được lỗi này sớm có thể tiết kiệm cho bạn một khoản tiền đáng kể.
Tinh thầnLá bài Queen of Swords ngược có thể hàm ý rằng một người phụ nữ mạnh mẽ có thể sẽ thật sự làm đời sống tinh thần của bạn trở nên phong phú vào lúc này, tuy nhiên, những gì cô ấy làm có thể sẽ khó tiếp nhận hoặc quá tiêu cực. Đôi khi người ta dạy bằng việc thể hiện cho chúng ta những gì mà chúng ta không muốn trở thành. Nhưng với tâm trí cởi mở, chúng ta có thể học hỏi từ mọi người, ngay cả những người thường gây tổn thương cho ta, dù họ cố ý hay không.
Công việcLá bài Queen of Swords ngược hàm ý những vấn đề về giao tiếp trong công việc, cả giữa người và đồ vật như máy tính và thông tin bị hiểu nhầm hoặc giải nghĩa sai. Hãy dành thời gian để tự thông suốt chính mình và đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ những hướng dẫn và thông tin tốt nhất bạn có thể. Những giả định có thể rất mơ hồ lúc này, cả trong trường hợp áp dụng cho công việc hiện tại bạn đang làm lẫn trường hợp bạn đang kiếm việc.
Sức khỏeBạn cần chú ý việc ghi nhớ chữa bệnh đúng lúc, và đây cũng sẽ là thời điểm tốt để đảm bảo rằng những người phụ nữ trong cuộc sống mà bạn quan tâm cũng làm theo như vậy. Nếu bạn có những mối bận tâm về sức khỏe của mình hoặc lo ngại mình không nhớ khám bệnh/uống thuốc, thì đây là thời điểm quan trọng để tiến hành các biện pháp chăm sóc y tế. Hãy thành thật với những người cung cấp dịch vụ y tế, ngay cả với những chi tiết nhỏ nhất.
Tình yêuVề tình yêu, một lưu ý chính với lá Queen of Swords ngược là ký ức của bạn về những gì đã xảy ra hoặc những điều được nói ra trong một mối quan hệ lãng mạn có thể sẽ không phải là những sự thật. Hãy cởi mở để lắng nghe quan điểm của đối phương. Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, bạn sẽ phải thể hiện tích cực hơn bình thường để hiểu được rằng đối tượng tiềm năng của mình có thể đến từ đâu. Đừng giả định, mà hãy lên tiếng hỏi.

5 Các Lá Bài Kết Hợp với Lá Queen of Swords Cần Lưu Ý

Hiện tại lá Queen of Swords tarot cần có một số kết hợp đáng lưu ý với một vài các lá bài khác, và bạn có thể tham khảo cụ thể phía bên dưới. Riêng lẻ Queen of Swords là nói hết ý nghĩa nhưng cần là rõ thì sẽ kết hợp mới một số các lá bài khác để khẳng định, nắm chắc được ý nghĩa, câu trả lời phù hợp nhất.

Các Lá Bài Kết Hợp với Lá Queen of Swords Cần Lưu Ý
Các Lá Bài Kết Hợp với Lá Queen of Swords Cần Lưu Ý

Ý Nghĩa Giữa Hai Lá Hoàng Gia Queen và King

QUEENKING
QUEEN
 • người lớn…người lớn
 • đối tác ngang hàng
 • hai người lớn, trưởng thành, nhưng có quan điểm bản ngã khác nhau
 • tính nữ…tính nữ
 • trọng tâm vào nhân vật Queen mạnh gấp đôi
 • liên quan đến các mặt nội tâm
 • phụ nữ…đàn ông
 • tính nữ…tính nam
 • bên trong…bên ngoài
 • bị động…chủ động
 • hướng nội…hướng ngoại
 • gián tiếp…trực tiếp
 • nhẹ nhàng…dữ dội
 • có mối quan hệ…cá nhân
 • cảm xúc…hành động
 • bị…tự chủ động
 • làm theo trực giác…suy nghĩ logic
 • hợp tác…cạnh tranh
 • nhẹ nhàng…mạnh bạo
 • phòng thủ…tấn công
QUEENKING
KING
 • đàn ông…phụ nữ
 • tính nam…tính nữ
 • bên ngoài…bên trong
 • chủ động…bị động
 • hướng ngoại…hướng nội
 • trực tiếp…gián tiếp
 • dữ dội…nhẹ nhàng
 • cá nhân…có mối quan hệ
 • hành động…suy nghĩ
 • tự chủ động…bị
 • suy nghĩ logic…làm theo trực giác
 • cạnh tranh…hợp tác
 • mạnh bạo…nhẹ nhàng
 • tấn công…phòng thủ
 • người lớn…người lớn
 • đối tác ngang hàng
 • hai người lớn, trưởng thành, nhưng có quan điểm bản ngã khác nhau
 • tính nam…tính nam
 • trọng tâm vào nhân vật King mạnh gấp đôi
 • liên quan đến các mặt bên ngoài
 • tương tác với thế giới thực

Ý Nghĩa Giữa Hai Lá The Queen of Swords và The Two Of Pentacles

Khi Queen of Swords kết hợp với Two of Pentacles, điều đó chỉ ra sự thành công về mặt tài chính. Cụ thể, đầu tư nhỏ vào giai đoạn này của cuộc sống có thể mang lại lợi nhuận đáng kể. Trong khi The Queen of Swords khuyến khích bạn nghiên cứu kỹ lưỡng mọi khía cạnh của cơ hội trước khi cam kết, bạn có thể tự tin rằng khi tìm được cơ hội phù hợp, lợi nhuận sẽ rất lớn.

Ý Nghĩa Giữa Hai Lá The Queen of Swords và the Fool

Dù Queen of Swords và The Fool là hai lá bài có vẻ trái ngược nhau, nhưng khi cả hai xuất hiện cùng nhau, nó tạo ra một hiệu quả tích cực. Sự kết hợp với The Fool hứa hẹn rằng bạn sẽ tìm thấy con đường vượt qua sự phản đối từ xã hội và những kỳ vọng thông thường đối với bạn. Hãy ngừng tìm sự chấp nhận từ người khác. Sự kết hợp này khuyến khích bạn đi theo nhịp điệu riêng của mình.

Ý Nghĩa Giữa Hai Lá The Queen of Swords và Ace Of Swords

Queen of Swords và Ace of Swords khuyến khích bạn tìm thấy mục tiêu sống cao hơn của mình. Nếu bạn vẫn chưa khám phá điều này, hãy chắc chắn rằng sứ mệnh của bạn đang đợi phía trước. Nếu bạn tin rằng bạn đã tìm ra sứ mệnh của mình, sự kết hợp này có thể xác nhận ý tưởng đó. Dù như thế nào, hãy chuẩn bị và sẵn sàng cho những thay đổi trong cuộc sống của bạn – những thay đổi tốt đẹp!

6 Tổng Kết

Tóm lại, Queen of Swords trong Tarot mang đến thông điệp về sức khỏe, công việc và tình yêu, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tỉnh táo, thông minh và chân thành trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Bạn có thể đọc và tham khảo nhiều hơn về các kiến thức tarot tại website phi lợi nhuận của Cộng Đồng Tarot Việt Nam – Tarot.vn

Ngoài ra để mua bài tarot bạn có thể đến Shop bán bài tarot chính hãng lớn nhất Việt Nam Mystic House – mystichouse.vn

5/5 - (1 bình chọn)

About Trần Thủy Tiên

Avatar of Trần Thủy Tiên
Trần Thủy Tiên - Xin chào tất cả mọi người mình là Tiên. Mình tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền chuyên ngành Xã Hội Học. Tiên rất thích được chia sẻ, giao lưu và học hỏi cùng tât cả mọi người. Kết Nối Với Tiên Tại Twitter - Facebook