Tarot

Top 06 Quy Trình Sản Xuất Bài Tarot, In Bộ Bài Tarot Hoàn Chỉnh

In bài tarot có khó không? Quy trình sản xuất bài tarot gồm bao nhiêu bước? Có phải đây là câu hỏi mà bạn thường tự đặt ra cho mình không nào?

À, mà đây là nói về những bạn, những người đã có tìm hiểu và đam mê về tarot nhé. Chứ đối với người chưa biết tarot là gì thì làm sao mà có thể nghĩ đến việc tự sở hữu cho mình một bộ tarot được có phải không? Vậy thì ngoài việc đam mê và mua các bộ bài tarot giá gốc hiện nay trên thị trường thì bạn có muốn có được một bộ tarot do chính tay mình tạo nên không?

Chắc chắn là có rồi phải không nào vì tạo dấu ấn và nét riêng trong cộng đồng tarot Việt Nam chứ phải không nào? Trên thực tế để có in bài tarot không khó nhưng để có một bộ bài tarot, để có một quy trình sản xuất bài tarot hoàn chỉnh mới là điều khó khăn. Nhưng không sao, việc gì cũng dễ khi ta tìm hiểu và đến khi thành công, cùng với TopnList bước vào thế giới của các quy trình sản xuất bài tarot, in bài tarot nào…..

Các Bước Trong Quy Trình Sản Xuất Bộ Bài Tarot, In Bài Tarot

A. Lên ý Tưởng Thiết Kế In Bộ Tarot

Ý tưởng in bộ tarot là vấn đề đầu tiên bạn cần phải giải quyết

Ý tưởng in bộ tarot là vấn đề đầu tiên bạn cần phải giải quyết

Với bất kì một sản phẩm nào chứ không riêng gì Tarot thì việc in bộ tarot cũng vậy chúng ta cần phải có ý tưởng, lên được ý tưởng cụ thể về sản phẩm, vấn đề mà chúng ta cần tạo nên, nó giải quyết vấn đề gì, nó nói lên điều gì, ở đây cụ thể là bộ bài tarot nó nói lên điều gì, nó diễn đạt từ vấn đề nào?

Làm thế nào để có ý tưởng để in bài tarot hoặc để thực hiện hóa và sản xuất bài tarot? Khá là đơn giản nhưng cũng sẽ làm bạn đau đầu đó nhé, vì ý tưởng nó có quanh ta, tất cả những vấn đề mà được ta nghĩ đến phương án giải quyết, nghĩ đến sự truyền tải đó chính là ý tưởng.

Cụ thể hơn thì bạn có thể nhìn vào các sự vật, sự việc của thiên nhiên, con người, cây cối, màu sắc, động vật, chất liệu,…. Từ đó cụ thể hóa một sở thích các nhân của bạn để có thể biến nó thành một ý tưởng độc đáo, cá nhân hóa ý tưởng của bạn và cô đọng nó trong bộ tarot bạn muốn làm.

Khi đã có ý tưởng tức là đã xác định được vấn đề truyền tải thì chúng ta cần đào sâu, đi sâu hơn vào nó không những là chi tiết và là cuội nguồn của gốc rễ, càng chi tiết thì ý tưởng của bạn càng dễ đi và sẽ tạo được sự khác biệt, khẳng định được bản thân của mình ở nét riêng chứ không đồng điệu, không đồng nghĩa với các ý tưởng trước đó.

Bạn hãy tổng hợp tất cả vấn đề tìm hiểu và nghiên cứu được thành một hệ thống bản, lưu trữ vào một cuốn sổ, một file trên máy tính tùy bạn, nhưng phải đảm bảo nó có thể lấy ra bất kì các yếu tố, các câu trả lời hay liên đới đến các câu hỏi của nhau tức là từ 1 rồi đến 2 và từ A đến B vậy đó, ý tưởng liền mạch, sự chia nhỏ chi tiết cụ thể sẽ làm cho bạn hệ thống dễ hơn.

Các bộ bài tarot đẹp nhất thế giới đâu đó là bạn vẽ nên

Các bộ bài tarot đẹp nhất thế giới đâu đó là bạn vẽ nên?

Để dễ đi, dễ tìm hiểu và để chuẩn hóa được sự việc thì bạn có thể theo và lựa chọn một định hướng, một phong cách tarot mà sau in bài tarot sẽ hình thành trong tương la. Bạn nên đi và bắt đầu từ chuẩn cơ bản nhất, đó là theo phong cách Rider-Waite Tarot chẳng hạn.

B. Thể Hiện Ý Tưởng In Bài Tarot

Bộ Tarot Vẽ Tay

Một bộ bài tarot vẽ tay theo cá nhân TopnList nghĩ nó sẽ chất hơn một bản in bài tarot thật nhưng vấn đề là sẽ cá nhân hóa cho riêng bạn hơn là so với việc nhiều người thích, đồng thời nếu muốn có một bộ tarot vẽ tay được gọi là “nhìn được” thì hiển nhiên bạn phải có một kỹ năng vẽ hơi bị siêu nhé. Tại đây thì với hình thức bộ tarot vẽ tay này mình mặc định các bạn đều vẽ đẹp nhé kaka

Bộ Tarot vẽ tay đầu tiên Việt Nam có phải của bạn

Bộ Tarot vẽ tay đầu tiên Việt Nam có phải của bạn

Công Đoạn 1: Chọn màu vẽ và nền phát thảo

78 lá bài tarot đó là 78 bức tranh đươc thu nhỏ lại trong một kích thước của lá bài. Chính vì thế muốn được đồng nhất và bạn nghĩ rằng loại màu vẽ nào, loại nền phát thảo vẽ nào thích hợp với mình, thích hợp với phong cách và ý tưởng của mình để tạo nên bộ tarot thì hãy chọn chúng. Không nói quá nhiều và chi tiết về phần này vì mỗi người có một sở thích riêng, chính vì thế nó mang ý cá nhân vậy nên các bạn thỏa sức chọn vật liệu, chất liệu mà mình ưng ứ là được. Vì chỉ hay đơn giản là một cây viết chì, những tờ giấy A4 cũng có thể hoàn thành rồi, không cần cầu kì.

Công Đoạn 2: Phát thảo ý tưởng trên nền vật liệu đã chọn

Như ở đầu tiên đã nói, để thực hiện vẽ tay một bộ tarot thì bạn phải biết vẽ và là người vẽ đẹp, hay như bạn là một họa sĩ vậy đó, với khả năng sáng tạo của mình, ý tưởng đã được lên sẵn có đồng thơi với nhiều sự logic nhất định của từng ý nghĩa mỗi là bài tarot, thì 78 lá bài tarot là 78 bức tranh khác nhau nhưng nó đều đồng nhất về ý nghĩa, về mạch, về cốt và hoàn cảnh. Khi đồng nhất như vậy mới có sự xuyên suốt, sâu chuỗi giữa “cốt truyện – ý tưởng” của bạn gửi đến, người đọc bài dễ cảm nhận được vấn đề. Còn nếu không thì sự rời rạc khiến chính bản thân bạn lạc lối trong vấn đề này.

Hoàn thành bộ tarot nếu bạn có ý tưởng và quyết tâm

Hoàn thành bộ tarot nếu bạn có ý tưởng và quyết tâm

Công Đoạn 3: Hoàn thành bản vẽ chỉnh chu và xuất bản bộ tarot

Đây là công đoạn công phu không kém nhé. Nếu lên ý tưởng khó 10, vẽ bộ khó 9 thì công đoạn này đến 8 chứ chẳng vừa. Vì khi bạn đã chốt hoàn thành bộ tarot vẽ tay đến công đoạn xuất bản thì ở giai đoạn này bạn đã kiểm tra tỉ mỉ từng chi tiết vẽ, họa tiết vẽ trên từng lá bài.

Vì đối với Tarot tất cả các chi tiết, họa tiết trên lá bài đều nói lên vấn đề, nói lên ý nghĩa cả. Chính vì vậy giai đoạn này cần xem xét kĩ, chốt lại và tổng hợp lại những chi tiết, ý nghĩa, thiếu, đủ, dư để hoàn thiện và chuyển sang bước xuất bản bộ tarot vẽ tay. Và dù là vẽ tay để xuất bản ra đại tra bạn cần in bộ tarot ra nhé 🙂

Bộ Tarot Kỹ Thuật Số

Hình thức này thì không nhất thiết bạn là một người vẽ đẹp, một người biết vẽ đâu và cũng không cần quá thành thạo về các phần mềm trong giai đoạn đầu, vì mình chắc chắn sau khi hoàn thành xong bộ tarot thì bạn sẽ là “thánh” vẽ phần mềm máy tính đó.

Bộ bài tarot kỹ thuật số có phải bạn tạo nên?

Bộ bài tarot kỹ thuật số có phải bạn tạo nên?

Với phần mềm kĩ thuật số thì bạn không cần tốn quá nhiều thời gian vào việc chỉnh sửa hư hỏng khi phát thảo hay để chỉnh sửa hoàn thành, vì tất cả các chi tiết, họa tiết trên máy tính được đơn giản hóa nhiều hơn để bạn tiện phát huy được ý tưởng của mình một cách tối đa nhất có thể, giúp cho công việc của bạn trở nên đơn giản hơn nhiều.

Ở đây mình không nói nhiều về phần mềm cũng như là cách thức hoạt động và hướng dẫn sử dụng nhé, vì đây là bài viết về chia sẻ các bước sản xuất bài tarot và in bài tarot vậy nên bạn có thể tìm hiểu vấn đề này ở các website chuyên về độ họa là tốt nhất.

Với việc vẽ tarot phần mềm kỹ thuật số thì công đoạn hoàn thành nó dễ dàng hơn nhiều các bạn tưởng tượng đó, vì nó ít tốn thời giản scan, xuất file, rồi in ấn, vì trên phần mềm chỉnh sửa sau khi lưu file hoàn tất của thế mà bạn in bài tarot của bạn ra thôi.

C. Lựa Chọn Giấy In

Có rất nhiều chọn lựa chọn giấy in bài tarot dành cho bạn

Có rất nhiều chọn lựa chọn giấy in bài tarot dành cho bạn

Phần này nó tương đối là giống mà cũng khác so với việc bạn chọn chất liệu làm nền để vẽ bản phát thảo vậy đó, nhưng khi đến khâu chọn giấy in là bạn đã hoàn thành được bước khó nhất xem như cũng dẫn hoàn thành rồi. Và về việc lựa chọn giấy in nó chỉ có một số vấn đề cần để ý sau đây: Định lượng giấy in, chọn kích thước theo quy chuẩn quốc tế hay là sự phá cách,…. Mặc dù giấy in bài tarot nó không kém phần quan trọng tạo nên độ chất của bộ tarot, nhưng theo quan điểm của mình thì việc chọn giấy in chỉ phụ thuộc vào bạn muốn gì, muốn như thế nào thôi.

D. Nơi In Bài Tarot

Việc chọn nhà in uy tín, chất lượng sẽ nâng tầm được bộ tarot của bạn lên rất là nhiều nhé. Và vấn đề bạn tạo bộ tarot để làm gì, đủ để thuê các nhà in lớn, xưởng in lớn để sản xuất đồng loạt chưa? Hay bạn chỉ muốn vẽ, làm để tặng bạn bè, để dấu ấn và để phát triển hơn sau này? Khi bạn trả lời được các câu hỏi này mìn nghĩ vấn đề chọn nơi in ấn không thành vấn đề với bạn nữa đâu.

E. Quy Trình In Bài Tarot

Một quy trình in bài tarot chuẩn nó sẽ bao gồm các công đoạn:

  • – Kiểm tra file in đã hoàn thiện, đã đủ và đã đúng chưa
  • – Tiến hành in thử mẫu ra để kiểm tra chất lượng giấy, chất lượng mực bản in
  • – Bắt đầu in hàng loạt với số lượng mong muốn
  • – Kiểm tra lại tất cả các bản in xem có trầy xước, có không đều màu chỗ nào không
  • – Tiến hành đóng gói, kít bọc nhựa bộ bài tarot

F. Lưu Ý Nhất Thiết Cần Ghi Nhớ Khi In Bài Tarot

Khi in bài tarot hay in bất kì bộ sản phẩm nào đi chăn nữa thì cũng đều có cần những lưu ý chung nhất:

  • – Luôn theo sát quy trình in sản phẩm, nếu bạn hợp tác với công ty in đó lần đầu tiên và bạn lần đầu tiên xuất bản, vì theo sát bạn sẽ có kinh nghiệm trong quy trình làm việc được chuẩn hơn.
  • – Luôn luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong quá trình in ấn, đừng bao giờ ham rẻ về giấy, ham rẻ về màu mà chọn bản in tệ hơn.
  • – Cuối cùng bước in kiểm tra, hoàn thiện sản phẩm thì cần phải bóc ra để kiểm tra lại, so với các thông số, chỉ số và chất liệu ban đầu đã quy ước có chính xác hay không.

P.s: In bài tarot không khó, nó như in tất cả các thức bình thường khác, vấn đề khó nhất ở việc in bài tarot đó chính là việc bạn lên ý tưởng thế nào, phát thảo và hoàn thiện nó ra sao. TopnList thật minh rằng có một ngày nào đó sẽ có một bộ bài tarot Việt Nam chuẩn nhất.

Có thể là mình chưa cập nhật kịp về các bộ tarot chẳn hạn, có thể có bộ tarot Việt Nam rồi, nhưng mình chưa biết, nếu bạn nào biết về bộ nào thì cho tham khảo bên dưới nhé. Bằng cách bình luận cho mình biết về điều bạn biết.

Chia sẻ một số các quyển sách tarot tiếng Việt bạn nên đọc để nắm rõ và cũng như là làm nguồn cảm hứng trong việc sáng tác, tạo nên một bộ bài tarot từ việc nắm vững cách thức đọc bài, giải bài tarot nhé: 21 Cách Giải Nghĩa Lá Bài Tarot78 Độ Minh TriếtGiải Mã Bộ Hoàng Gia Tarot….

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button