Xe Cộ

Top 05 Kinh Nghiệm Khi Mang Xe Đi Sửa Chữa Ở Sài Gòn

Chủ đề chưa bao giờ ngưng “hot” của người sở hữu xe ô tô: Kinh nghiệm mang xe đi sửa chữa, nhất là ở Sài gòn này, nơi có hàng ngàn garage lớn nhỏ mọc lên mỗi ngày. Sở dĩ chủ đề này luôn được người sở hữu xe ô tô quan tâm vì cần chọn đúng thầy, đúng bệnh thì xe mới chạy tốt, thêm nữa phí dịch vụ và linh kiện phụ tùng xe hơi rất đa dạng về chất lượng.

Bài này Topnlist giới thiệu đến các bạn 05 kinh nghiệm khi mang xe đi sửa chữa ở Sài Gòn được nhiều dân sành xe hơi mách lại, ai chưa biết lưu sổ ngay nhé!

Đề xuất bài viết bạn nên xem: Phần mềm thi lý thuyết lái xe B2

Không tìm đến bạn bè

Hầu như, ở Việt Nam mỗi lần gặp chuyện gì khó khăn thường tìm đến bạn bè nhờ giúp đỡ, tư vấn. Đó như là thói quen không bỏ được của người Việt. Một khi chiếc xe bạn gặp sự cố muốn tìm nơi uy tín, chất lượng để sửa chữa thì việc đầu tiên các bạn sẽ nghĩ ngay đến xem mình có bạn sửa chữa ô tô không hoặc có quen gara nào không…

- Top 05 Kinh Nghiệm Khi Mang Xe Đi Sửa Chữa Ở Sài Gòn

Một khi ô tô được sửa xong và hoạt động lại bình thường thì không sao, nhưng nếu có xảy ra những sự cố nhỏ trong khi lái xe như hỏng các bộ phận khác thì bạn sẽ rất khó để nói chuyện. Vì những hư hỏng đó không quá nghiêm trọng.

Không vội vàng tin quảng cáo online

Một điều cũng rất quan trọng là bạn không nên vội vàng tin vào các quảng cáo online. Một số quảng cáo online chỉ nhằm mục đích thu hút khách hàng, phóng đại sự thật, nhằm quảng bá đến người cần sửa chữa. Nhưng sẽ có một số các quảng cáo là thật, chất lượng phục vụ cũng như tay nghề các gara này rất tốt..

- Top 05 Kinh Nghiệm Khi Mang Xe Đi Sửa Chữa Ở Sài Gòn

Vì vậy, kinh nghiệm quan trọng nhất là bạn cần phải có đánh giá thực tế mới có thể tin được. Phải tận mắt nhìn thấy quá trình các nhân viên sửa chữa cũng như làm việc.

Không tìm đến garage lớn

Những gara lớn thì những dịch vụ ở đó sẽ rất đa dạng, phong phú nhằm thu hút khách hàng. Nhưng đội ngũ nhân viên, thợ sửa chữa ở đây gồm 2 loại chính:

+ Loại 1 chỉ ăn lương tháng thì họ sẽ làm không đến nơi đến chốn, không nhiệt tình cho lắm. Họ chỉ sửa sao chiếc xe của bạn có thể hoạt động lại là được và họ chỉ sửa qua loa không tận tâm với chiếc xe của bạn.

+ Loại 2 là ăn theo doanh thu thì những người này sẽ rất nhiệt tình với bạn, luôn tư vấn cho bạn rất nhiều thứ với mục đích chính là để bạn có thể thay thế các phụ tùng ở đó, sửa chữa thêm các bộ phận khác lúc đó họ bán được hàng thì sẽ có thêm doanh thu chứ họ không hề đụng tay đến sửa xe cho bạn.

- Top 05 Kinh Nghiệm Khi Mang Xe Đi Sửa Chữa Ở Sài Gòn

Tìm những gara có thợ lớn tuổi sửa chữa

Một điều cũng rất quan trọng là chúng ta luôn nghĩ thợ lớn tuổi thì sẽ không sữa tốt và nhanh hơn so với thợ trẻ nhưng thực tế rằng nhiều người trẻ họ sửa xe rất ẩu, muốn làm cho nhanh, xong việc để lấy tiền của bạn.

Với những người lớn tuổi thì họ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa, họ sửa rất tỉ mỉ và cẩn thận. Trong quá trình sửa có thể họ sẽ phát hiện ra những hư hỏng khác để kịp thời tư vấn cho bạn.

- Top 05 Kinh Nghiệm Khi Mang Xe Đi Sửa Chữa Ở Sài Gòn

Quan hệ nói chuyện với thợ sửa xe

Thái độ và chất lượng phục vụ của nhân viên bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thái độ của khách hàng. Nếu bạn đến lại gần nói chuyện thân thiện với chủ gara, thợ trực tiếp sửa xe cho bạn một cách vui vẻ và hòa đồng thì quá trình sửa xe của bạn luôn diễn ra trong tinh trạng vui vẻ, và xe của bạn luôn được sửa một cách tốt nhất.

- Top 05 Kinh Nghiệm Khi Mang Xe Đi Sửa Chữa Ở Sài Gòn

Còn nếu bạn đến lại gần với vẻ mặt căng thẳng, khó chịu, thì có thể những người trực tiếp sửa xe cho bạn cảm thấy không có thiện cảm. Vì thế, nhân viên sẽ không sửa chữa xe của nạn một cách hết mình.

Topnlist đã giới thiệu đến các bạn top 05 kinh nghiệm khi mang xe đến các gara sửa chữa. Ngoài ra có rất nhiều bạn có những kinh nghiệm hay hơn khi mang xe đi sửa, với mục đích chiếc xe của mình luôn được sửa chữa một cách tốt nhất.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn, chúc các bạn tìm được những kinh nghiệm hay để chiếc xe của mình được sửa chữa một cách tốt nhất nhé.

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button