Là Gì

Khẩu Trang Vải Kháng Khuẩn Nên Chọn Loại 3 Hay 5 Lớp

Khẩu trang vải kháng khuẩn Nên chọn sử dụng loại 3 lớp hay 5 lớp là tốt nhất?

Với tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến ngày càng phức tạp, dù ở sân bay, siêu thị, trên các phương tiện giao thông,… chúng ta đều phải đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn và những người xung quanh. Bên cạnh đó, với vấn đề khan hiếm khẩu trang y tế, Bộ Y tế đã đưa ra lời khuyên sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn tốt. Trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang vải khác nhau, loại 3 lớp và lợi 5 lớp.

+ Đọc thêm: Đánh giá khẩu trang vải kháng khuẩn Dony có tốt thật không?

 Vậy nên chọn loại khẩu trang vải kháng khuẩn 3 lớp hay 5 lớp mới tốt?

Thời gian gần đây, nhiều cửa tiệm đã bày bán rất nhiều loại khẩu trang khác nhau với nhiều mẫu mã và màu sắc. Trong đó, có rất nhiều loại khẩu trang được gắn mác diệt khuẩn được bán với giá 10.000 đồng/ chiếc nhưng trên bao bì không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Cũng có những loại chỉ ghi dòng chữ “khẩu trang diệt khuẩn” mà không biết đến từ đâu với giá từ 20-30 nghìn đồng/ chiếc. Vậy các loại khẩu trang đó có thật sự diệt khuẩn được hay không?

Bên cạnh đó, anh Hoàng – Một người bán tạp hóa tại Hồ Chí Minh chia sẻ: “Trong nhiều năm qua chưa có thời điểm nào mà khẩu trang lại bán chạy như năm nay. Nhất là loại khẩu trang được gói trong một bao nilon, có ghi tên nhà sản xuất, thành phần là 100% cotton kháng khuẩn, vải chống thấm,… Trên thị trường, cũng có nhiều loại mask 3D kháng khuẩn ba lớp, có van thở hoặc không.”

- Khẩu Trang Vải Kháng Khuẩn Nên Chọn Loại 3 Hay 5 Lớp

Xưởng sản xuất khẩu trang xuất khẩu đi nước ngoài (Ảnh cung cấp bởi Dony Mask)

+ Note: Khẩu Trang Vải Kháng Khuẩn: Sau 30 Lần Giặt Còn Dùng Được Không

Ngoài mẫu mã, màu sắc đau dạng, giá thành của mỗi loại cũng khác nhau. Chị Nhi đã chia sẻ: “Thị trường có quá nhiều loại khẩu trang chị cũng không biết phải mua loại nào, loại 3 lớp hay 5 lớp mới tốt. Nhưng thường thì tôi dùng loại 3 lớp vì nó cũng đủ tiêu chuẩn bảo vệ cho mình rồi. 5 lớp thì dày quá tôi lại thở không nổi.”.

Để trả lời câu hỏi nên dùng khẩu trang 3 lớp hay 5 lớp, Dony sẽ dựa vào tiêu chuẩn của bộ y tế để trả lời thắc mắc cho quý đọc giả.

Cấu tạo khẩu trang chuẩn bộ y tế là loại như thế nào?

Khẩu trang vải kháng khuẩn phải đạt tiêu chuẩn theo quyết định 870/QĐ BYT ban hành vào đầu năm 2020 phải có ba lớp như sau:

  • Lớp ngoài: Có khả năng chống thấm nước, giúp cản các chất lỏng. Như vậy mới đảm bảo được cản được nước bọt bắn vào mặt khi tiếp xúc với người khác.
  • Lớp giữa: Là lớp lọc khuẩn, cản bụi và các vi sinh vật khác có trong không khí.
  • Lớp trong: Phải có khả năng kháng khuẩn tối ưu.

Khẩu trang 5 lớp đạt chuẩn cũng phải có ba lớp đạt chuẩn như trên nhưng có thêm 2 lớp lọc hóa chất và lọc tĩnh điện. Nếu không có hai lớp này, cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc dùng khẩu trang. Chỉ cần ba lớp tiêu chuẩn, khẩu trang đã có khả năng cản bụi, cản nước bọt, ngăn chặn vi khuẩn là đã tối ưu đến 99.99 % công dụng của nó.

Đối với vấn đề này, ông Phạm Quang Anh – Giám đốc công ty TNHH May Mặc Dony đã có chia sẻ: “Khẩu trang vải kháng khuẩn có nhiều loại, nhưng để đạt tiêu chuẩn của bộ y tế nhập khẩu vào thị trường Mỹ thì Dony là một thương hiệu Việt Nam đã làm được điều đó. Và duy nhất tại Việt Nam, Dony mới làm được điều này. Khẩu trang vải Dony đáp ứng đầy đủ khả năng cản nước bọt, lọc bụi, kháng khuẩn đến 99.99%. Ngoài ra, toàn bộ sản phẩm kèm bao bì cũng được sử dụng khí E.O tiệt trùng. Đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.”

- Khẩu Trang Vải Kháng Khuẩn Nên Chọn Loại 3 Hay 5 Lớp

Khẩu trang kháng khuẩn của Dony đặt chuẩn an toàn và diệt khuẩn của Bộ Y tế

Công ty Dony cũng là doanh nghiệp tiên phong cung cấp khẩu trang vải kháng khuẩn cho các y bác sĩ để chống dịch Covid 19 tại Việt Nam. Xuất khẩu hơn 10 triệu khẩu trang kháng khuẩn cho Trung Đông, Mỹ và các nước châu Âu.

Bên cạnh đó, các bác sĩ khuyên người dùng phải chọn các loại khẩu trang vải kháng khuẩn đạt tiêu chuẩn 3 lớp. Người tiêu dùng nên tìm hiểu các loại khẩu trang có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, không nên dựa vào 3 lớp hay 5 lớp để mua

+ Note: Top 06 thực phẩm loại ngay cảm cúm nhanh chóng

Bạn có thể xem thông tin khẩu trang vài kháng khuẩn Dony video bên dưới:

Và mới đây, Dony được phép trao tặng 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, chống giọt bắn, tổng giá trị hơn 10,5 tỷ đồng hỗ trợ người dân Mỹ chống dịch trong sự kiện “Doanh nghiệp Việt tặng Mỹ hơn một triệu vật phẩm y tế”.

Việc chỉnh chu từ bao bì đến chất lượng của sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn Dony đều phải được quan tâm và kiểm soát chặt chẽ. Đạt tiêu chuẩn CE và FDA, cho phép xuất khẩu khẩu trang sang Mỹ và các nước châu Âu. 

- Khẩu Trang Vải Kháng Khuẩn Nên Chọn Loại 3 Hay 5 Lớp

Như vậy, đối với vấn đề này, khách hàng nên nhìn nhận và lựa chọn những loại khẩu trang có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt phải chú trọng đến khả năng kháng khuẩn và cản nước bọt của chiếc khẩu trang. Tuyệt đối không dựa vào tiêu chuẩn 3 lớp hay 5 lớp để đưa ra lựa chọn bởi lẽ điều này rất nguy hiểm, có thể bạn sẽ lựa phải chiếc khẩu trang 5 lớp nhưng không đạt chuẩn quy định của Bộ Y tế.

Cộng đồng topnlist Việt Nam nghĩ bài chia sẻ của mình ở trên tại chuyên mục Là gì đã góp phần các bạn hiểu, trả lời được câu hỏi về vấn đề chọn khẩu trang kháng khuẩn 3 lớp hay 5 lớp tốt hơn rồi phải không nào? Nếu bài viết hữu ích hãy chia sẻ bài viết đề bạn bè và người thân nhé.

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button