Làm Đẹp

Top 10 Tác Dụng Của Nhụy Hoa Nghệ Tây Cho Làm Đẹp và Sức Khỏe

Tác dụng nhụy hoa nghệ tây là gì? Saffron có những công dụng gì đặc biệt đối với sức khỏe và làm đẹp? Cách đây hằng trăm năm về trước thì nhụy hoa nghệ tây đã được xem là loại gia vị có dược tính, là một loại thảo dược có nhiều tác dụng tốt đối với làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cho con người. Nhụy hoa nghệ tây được mệnh danh là một loại “Vàng Đỏ” của quốc gia Iran cũng vì Iran là quốc gia sản xuất nhiều nhụy hoa nghệ tây nhất, chiếm hơn 80% tổng sản lượng của toàn thế giới. Với giá trị của nhụy hoa nghệ tây thì nó là nguồn mang lại lợi nhuận kinh tế đáng kể cho Iran. Còn tại thị trường Việt Nam thì thế nào? Chắc chắn không nói quá nhiều bạn cũng biết là về Việt Nam thì giá của nhụy hoa nghệ tây sẽ đắc như thế nào phải không? Nhưng cũng vì độ tốt của nó, mặc dù mới du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng nhụy hoa nghệ tây – Saffron đã làm mưa, làm gió trong cộng đồng làm đẹp “có tiền”. Vậy thì cụ thể như thế nào là nhụy hoa nghệ tây lại được săn đón khắp mọi nơi như vậy? Cùng với TopnList khám phá xem về các tác dụng nhụy hoa nghệ tây với sức khỏe và làm đẹp của con người ngay sau đây….

Tác Dụng Nhụy Hoa Nghệ Tây (Saffron) Tới Sức Khỏe

Tác dụng nhụy hoa nghệ tây với sức khỏe và làm đeph

Có thể tóm tắt một cách ngắn gọn thì Nhụy hoa nghệ tây có công dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị, chứ nhụy hoa nghệ tây không phải là thuôc nên không thể thay thế thuốc chữa trị trong các bệnh như: Ngăn ngừa ung thư, bệnh về tim mạch, hỗ trợ cải thiện chứng trầm cảm, giúp cải thiện khả năng của hệ tiêu hóa…..

Chưa có một khẳng định nào chắc chắn và công trình nghiên cứu chuyên sâu về nhụy hoa nghệ tây, nhưng Saffron được xem như là một loại thảo dược thượng hạng trong đông y cũng như trong các nghiên cứu nhỏ lẻ của y học hiện đại. Vì những tác dụng nhụy hoa nghệ tây trong việc hỗ trợ các chứng bệnh, căn bệnh như: Trầm cảm, tăng ham muốn, ngăn ngừa sự phát triển của ung thư,…. Cụ thể về một số các tác dụng của saffron đối với sức khỏe của cơ thể con người đang nói sau đây:

Saffron Giúp Ngăn Chặn Sự Hình Thành Của Tế Bào Ung Thư

Vì sao tác dụng nhụy hoa nghệ tây lại có khả năng ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư? Vì theo một công trình nghiên cứu khá dài về Saffron thì các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong nhụy hoa nghệ tây chứa các tinh chất như: Safranal, crocetin, picrocrotin, crocin,… mà các chất này thì có khả năng và triển vọng trong việc ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị các tế bào ung thư. Tác dụng của các hoạt chất này là giúp ức chế sự phát triển của các khối u ác tính giúp chúng không thể lan rộng, di căn sang các tế bào khỏe mạnh khác lân cận, và giúp tăng khả năng hấp thụ các loại thuốc điều trị ung thư hiện tại.

Tác dụng nhụy hoa nghệ tây saffron như thế nào với cơ thể

Tác dụng nhụy hoa nghệ tây trong bệnh ung thư thế nào(Ảnh minh họa)

Nhụy hoa nghệ tây rất là đa dạng cách dùng để tốt cho sức khỏe, dù có làm dùng để pha trà saffron hoặc dùng để nấu ăn đều tốt cả. Dùng để nấu ăn nếu dùng nếu cơm thì bạn sẽ ngâm nước rồi nấu cơm, nghiền saffron thành bột để dùng rải như một loại gia vị trong món ăn. Bạn có thể tham khảo danh sách một số các bí quyết, cách chế biến món ăn phù hợp tại đây. Về liều lượng pha trà của từng sợi nhụy hoa nghệ tây thì từ 15 đến 20 tùy theo bạn sử dụng.

Saffron Hỗ Trợ Chứng Trầm Cảm

Trong các công trình nghiên cứu và thử nghiệm saffron đã cho thấy việc có tác dụng khá tốt và giúp hỗ trợ các chứng trong bệnh trầm cảm, đồng thời chúng giúp làm giảm nhiều các bệnh lý liên quan đến thần kinh. Trong nhụy hoa nghệ tậy có chứa các hoạt chất như: saponins, flavonoids, alkaloids, tannins, anthocyanins,… Những hoạt chất này chung giúp cân bằng được các dẫn truyền xung thần kinh, sóng não và đặt biệt bù vào sự thiếu hụt của hợp chất serotonin một cách tốt nhất có thể. Và sự thiếu hụt của chất serotonin tạo nên vấn đề và là nguyên nhân dẫn đến bệnh trầm cảm rất cao.

Cập nhật mới nhất về các Tác dụng nhụy hoa nghệ tây

Nhụy hoa nghệ tây hỗ trợ bệnh trầm cảm(Ảnh minh họa)

Bạn có thể dùng saffron với tùy các mục đích sử dụng như nấu ăn, làm thức uống hay đơn giản là pha trà saffron để có thể dùng hằng ngày. Dùng trong định mức cho phép sẽ cải thiện được, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh trầm cảm tốt hơn. Ngoài việc tham gia vào quá trình trị liệu, dùng nhụy hoa nghệ tây thì nên kết hợp thêm các hoạt động thể lực và các trò chơi mang tính tập trung, như thế sẽ giúp tình trạng của người bệnh tiến triển nhanh hơn mong đợi. Vì ngày nay việc bị trầm cảm rất dễ bị mắc phải vì với nhiều các tác nhân khác nhau, nên cần được chú ý hơn nữa với các vấn đề trong cuộc sống, mọi thứ cần được cân bằng.

+ Top Các Cách Chế Biến Món Ăn Với Nhụy Hoa Nghệ Tây

Nhụy Hoa Nghệ Tây Giúp Giảm Triệu Chứng Của Hội Chứng Tiền Kinh Nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) là gì? 

Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) là  bao gồm các triệu chứng khó chịu về tinh thần lẫn thể chất của phụ nữ, và thường xảy ra khoảng 1 – 2 tuần trước khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt và kết thúc khi bắt đầu ra máu kinh. Nguyên nhân của PMS thực sự chưa có sự xác định một cách rõ ràng nhưng có thể khẳng định đâu đó chính xác rằng: Hội chứng tiền kinh nguyệt xảy ra khi được sự cộng gộp của hai yếu tố đó chính là sự thay đổi nội tiết tố nữ trong cơ thể, Anh hưởng của Serotonin.

Danh sách các Tác dụng nhụy hoa nghệ tây

Tác dụng nhụy hoa nghệ tây (Saffron) trong chứng PMS

Các triệu chứng tiền kinh nguyệt biểu hiển ra sao?

Cũng như nguyên nhân dẫn đến PMS thì các triệu chứng biểu hiện cũng khác nhau ở mỗi người, ở mỗi tháng cùng 1 người. Nhưng các triệu chứng có thể tổng hợp lại đó chính là: Đau bụng, sưng tấy cơ thể, sưng và đau ngực, đau vai, đau đầu, táo bón, tăng cân, buồn chát, dễ cáu gắt, khó tập trung, người thẫn thờ,….

Thống kê danh sách Tác dụng nhụy hoa nghệ tây

Tác dụng nhụy hoa nghệ tây (saffron) giúp tạm biết hội chứng PMS

Nhụy hoa nghệ tây giúp gì trong PMS?

Nhụy hoa nghệ tây có một tác dụng tốt đó chính là có thể tác động, ảnh hưởng đến sự thay đổi đến nội tiết tố nữ, có thể làm ổn định quá trình thay đổi này trước mỗi kì kinh nguyệt. Tác dụng nhụy hoa nghệ tây sẽ làm giảm các triệu chứng như đau bụng, chuột rút cũng như nhiều các biểu hiện triệu chứng khách trong quá trình này. Chính vì thế nếu dùng nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày bạn sẽ thấy sức khỏe của mình tốt hơn, và sẽ tạm biệt đi hội chứng tiền kinh nguyệt cực kì khó chịu.

Tác dụng nhụy hoa nghệ tây giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Vì sao nói tác dụng nhụy hoa nghệ tây là cải thiện được hệ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe con người? Lý do cụ thể là trong nhụy hoa nghệ tây có chứa một hàm lượng lớn chất carotenoid, mà carotenoid có vai trò cực kì quan trọng, không thể thiếu trong việc thúc đẩy hệ tiêu hóa được tốt hơn, mạnh khỏe hơn. Và với đặc tính kháng viêm của carotenoid sẽ giúp hỗ trợ điều trị chứng rồi loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày, đại trạng một cách hiệu quả nhất.

Tác dụng nhụy hoa nghệ tây dùng để làm gì

Tác dụng nhụy hoa nghệ tây với hệ tiêu hóa(Ảnh ống tiêu hóa ở người minh họa)

Để tác dụng nhụy hoa nghệ tây có hiệu quả với hệ tiêu hóa của bạn thì chỉ đơn giản bạn cần sử dụng một lượng nhỏ nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày là có sự thay đổi đáng kể sau đó một thời gian. Bạn có thể ngâm nhụy hoa nghệ tây với nước để uống hoặc có thể dùng nhụy hoa nghệ tây pha với sữa ấm cũng rất ngon.

Tác dụng Nhụy hoa nghệ tây tốt cho tim mạch

Nhụy hoa nghệ tây có tác dụng rất tốt trong việc chống lại oxy hóa và kháng viêm chính vì thế sẽ giúp ích được việc duy trì hoạt động của hệ tim mạch cực kì tốt. Nâng cao được sức khỏe tổng thể của con người một cách tốt hơn. Tác dụng nhụy hoa nghệ tây là có khả năng hấp thụ được kali vào cơ thể rất, giảm căng thẳng, giúp điêu hòa cho hệ tim mạch từ đó giúp làm giảm áp lực của máu lên thành mạch chính vì thế giảm thiểu được tình trạng vỡ mạch máu vì áp lực thành mạch quá cao. Cùng với dó thì các hoạt chất chư Croceti, Riboflavin và một số các vitamin quan trọng khác có chức năng điều chỉnh nồng độ cholesterol trong máu, chống được xơ vữa động mạch. Vì những vấn đề trên mà tác dụng nhụy hoa nghệ tây sẽ điều hòa được huyết áp trong cơ thể duy trì ở mức ổn định và tốt nhất.

Tác dụng nhụy hoa nghệ tây phổ biến làm gì

Tác dụng nhụy hoa nghệ tây lên hệ tim mạch(Ảnh mô phỏng hệ tim mạch, tuần hoàn minh họa)

Nhụy hoa nghệ tây có nhiều cách sử dụng để bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn hằng ngày, đó chính là có thể nấu cơm, chế biến thức ăn(nhụy hoa nghệ tây đóng vai trò là một loại gia vị), pha saffron với nước ấm hoặc là pha với sữa ấm với liều lượng hợp lý để tránh tình trạng ngộ độc saffron không mong muốn vì dùng quá liều.

+ Tham khảo cách nấu cơm với nhụy hoa nghệ tây

+ Top 05 Nhà Hàng Chay Ngon Nổi Tiếng Quận 1 TPHCM

Tác dụng nhụy hoa nghệ tây cải thiện thị lực

Tác dụng nhụy hoa nghệ tây trong việc giúp cải thiện và nâng cao thị lực là gì, trong nhụy hoa nghệ tây có chứa crocin mà crocin là chất giúp cho việc lưu thông máu đến màng trạch và võng mạc. Trong y học thì crocin được dùng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến thần kinh và giúp làm sạch, loại bỏ các gốc tự do gây nên tổn thương điểm vàng của mắt. Cùng với đó thì tác dụng nhụy hoa nghệ tây giúp làm chậm sự lão hóa của các tế bào võng mạc là nhờ các chất như zeaxanthine, Carotenoid và flavomoid….

Tác dụng nhụy hoa nghệ tây có thật sự tốt không

Nâng cao thị lực là một trong các tác dụng nhụy hoa nghệ tây mang lại

Cùng với đó thì bạn cũng biết chúng ta muốn mắt khỏe, mắt sáng thì nên dùng nhiều các loại trái cây, thực phẩm có chứa nhiều các vitamin A, nhưng cụ thể hơn đó chính là thực phẩm chứa các tiền vitamin A, mà nhụy hoa nghệ tây lại là một trong các thực phẩm chứa các tiền vitamin A như: beta carotene, alpha carotene với hàm lượng khá cao. Chính vì thế mà bạn sử dụng nhụy hoa nghệ tây đều đặn sẽ làm cho các tế bào mắt bạn khỏe hơn, mắt bạn sáng hơn và linh hoạt hơn.

Tác dụng nhụy hoa nghệ tây có như lời đồn

Mắt sáng khỏe khi dùng saffron hiệu quả

Nhụy hoa nghệ tây có thể nói là sản phẩm bạn có thể dùng một cách đa dạng nhất trong tất cả các loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe, làm đẹp. Vì ngoài các cách như pha nước uống, pha trà, pha sữa, hay nấu cơm thì bạn có thể trộn kèm làm salad ăn cũng rất tuyệt vời, với hương vị của hoa cỏ sẽ làm món ăn của bạn thêm đậm đà.

review về Tác dụng nhụy hoa nghệ tây

Làm salad với Saffron cho món ăn thêm đậm đà hương vị

+ Xem thêm Top 05 Loại Thuốc Nhỏ Mắt Tốt Nhất Dành Cho Người Cận Thị

Nhụy hoa nghệ tây Saffron với làm đẹp

Tác dụng nhụy hoa nghệ tây saffron ngoài việc tót cho sức khỏe thì nó còn được xem là một loại mỹ phẩm tự nhiên thuộc dạng cao cấp nhất. Nhụy hoa nghệ tây giúp tất cả chị em, mọi người ngăn chặn được các bệnh về da, sự lão hóa da và giữ lại nét tưởi trẻ, thanh xuân một cách an toàn nhất, hiệu quả nhất. Saffron chứa trong mình vô số các dưỡng chất, hoạt chất nhưng tác dụng phụ hầu như là không có(trừ khi bạn sử dụng saffron quá liều). Vậy thì tác dụng nhụy hoa nghệ tây trong làm đẹp dược chị em ứng dụng như thế nào?

đánhg giá các Tác dụng nhụy hoa nghệ tây

Tác dụng nhụy hoa nghệ tây saffron trong làm đẹp

Saffron dùng Trị sẹo mụn

Bản thân nhụy hoa nghệ tây có chứa trong mình hoạt chất Carotenoid có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn rất cao chính vì thế nhụy hoa nghệ tây được dùng trong việc tẩy tế bào chết và trị thâm sau mụn rất nhiều. Saffron không giúp làn da của bạn trở nên sáng bóng, mềm mịn hơn sau khi đã bánh bay mụn một cách triệt để và đồng thời nhụy hoa nghệ tây còn giúp ngăn ngừa mụn quay trở lại nữa đó nhé.

thông tin về các Tác dụng nhụy hoa nghệ tây

Tác dụng saffron trong điều trị sẹo mụn, trị thâm

Có nhiều công thức để làm đẹp từ nhụy hoa nghệ tây, nhưng cơ bản và nổi bật ở đây sẽ chia sẻ với mọi người đó là cách làm hỗn hợp húng quế, bột saffron và nước hoa hồng. Bạn cho tỉ lệ vừa đủ và trộn đều hỗn hợp, sau đó thoa lên mặt và để tầm 20 phút cho thấm các dưỡng chất vào bên trong và rửa lại bằng nước sạch, một tuần sử dụng từ 2 đến 3 lần tốt nhất. Với hỗn hợp này bạn có thể phòng ngừa mụn một cách hiệu quả nhất, làm mờ các vết sẹo do mụn gây nên, từ đó giúp da được sáng mịn hơn, mềm trắng hơn.

Nhụy hoa nghệ tây Trị thâm nám

Bạn có nghĩ thâm nám là chuyện bình thường của da mặt không? Không đó chính là hiện tượng, biểu hiện của da bạn bị tổn thương. Với các vết thâm nám mơi xuất hiện sau khi da tổn thương mà không được hỗ trợ điều trị, chữa trị kiệp thời thì nó sẽ hằn thành các vết đậm, rõ nét trên da và về sau càng khó chữa hơn. Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây trong việc chữa thâm nám là vì có chứa các loại protein thực vật rất tốt cho quá trình chống lại lão hóa da, các vitamin khoáng chất giúp thúc đẩy sự sản sinh của collagen, từ đó giúp làm mờ các vết thâm nám và phục hồi da sau tổn thương một cách triệt để nhất. Giúp da bạn bay đi các vết sẫm màu, các nếp nhăn và làm cho da thêm căng sáng, khỏe mạnh.

danh sách chuẩn nhất về các Tác dụng nhụy hoa nghệ tây

Tác dụng của saffron trị thâm nám thế nào?

Và nhân đây thì bạn đã biết loại da của mình là gì chưa? Vì mỗi người sẽ có một loại da khác nhau chính vì thế cần xác định được đúng, chuẩn da mình thuộc loại nào từ đó bạn sẽ có cách dùng, cách điều trị tốt hơn, chuẩn hơn để cho da được sáng khỏe, tươi trẻ, không lão hóa. Cần về việc xác định loại da của mình thì nếu bạn nào chưa biết bấm vào bài trắc nghiệm xác định loại da và làm theo hướng dẫn, sau đó sẽ cho kết quả loại da của bạn.

Saffron Giúp Da Sáng Mịn Đều Màu

Tẩy trắng da là cách mà được rất nhiều các bạn trẻ hiện nay chọn lựa để làm da mình có thể trở nên trắng hơn, đều màu hơn. Nhưng các bạn cần nên ghi nhớ một điều đó chính là da non của bạn nên trắng, đều màu chứ bạn đang thực hiện cái ngọn chứ không chữa là xử lý từ nguyên nhân gốc. Và với việc tẩy trắng da như vậy bằng các loại thuốc, kem, dưỡng lâu dần có thể ảnh hưởng dến da của bạn, sức khỏe của bạn và việc dẫn đến ung thư da là chuyển không khó tránh khỏi. Vậy thì nên thay phương pháp tắm trắng, tẩy trắng này bằng việc sử dụng các loại sản phẩm từ thiên nhiên, các loại kem dưỡng da tốt hơn cho sức khỏe và cụ thể là sử dụng saffron.

chia sẻ danh sách Tác dụng nhụy hoa nghệ tây

Saffron có tác dụng làm cho da đều màu, sáng mịn

Tác dụng của saffron sẽ giúp da của bạn cải thiện từ bên trong, làm làn da sáng trắng, đều màu một cách rõ rệt sau khi sử dụng đủ thời gian. Với việc ức chế enzyme Tyrosinase giúp cải thiện được sắc tố da rõ rệt. Tyrosinase là chất có tác động lên việc tổng hợp ra các hắc sắc tố da có tên là melanin vì thế mà làm da của bạn sẽ không đều màu, nhưng nếu Tyrosinase được làm theo đúng nhiệm vụ của nó, vừa đủ, vừa chuẩn thì khả năng bảo vệ tế bào da khỏi các bức xạ có hại UVB, giảm khả năng nguy cơ của ung thư da, chống nắng. Còn nếu Tyrosinase bị rối loạn thì hiển nhiên tình trạng da không đều màu, sỉn màu sẽ diễn ra trên cơ thể bạn.

list Tác dụng nhụy hoa nghệ tây

Bí quyết làm da đều màu với saffron

Cách làm đẹp ở trường hợp này thì TopnList đề xuất đó chính là hỗn hợp mặt nạ nhụy hoa nghệ tây với sữa tươi. Bạn cho saffron và sữa tươi khuấy đều cho đến khi saffron tan hết, ra màu hết, lấy hỗn hợp đó đắp lên mặt đều, mỏng và có massage đều trong lúc đắp tầm 5 phút, sau đó để 15 phút cho hỗn hợp, dưỡng chất thẩm thấu vào bên trong tế bào da thì di rửa mặt sạch bằng nước lạnh. Một tuần bạn nên dùng hỗn hợp này từ 2 đến 3 lần là tốt nhất.

Có thêm nữa thì bạn bỏ công làm hỗn hợp nhụy hoa nghệ tây, dầu hạnh nhân và dầu ô liu, dầu dừa rỗi massage mặt một cách nhẹ, với phương pháp này làm xen kẽ với việc đắp mặt nạ hỗn hợp ở trên là rất tốt cho da mặt bạn.

Saffron cấp độ ẩm cho da

Bạn muốn có một chậu cây tươi tốt, khỏe mạnh thì bạn phải giữ ẩm cho cây thật tốt, da cũng vậy, muốn da được khỏe mạnh thì việc cấp ẩm, dưỡng ẩm cho da là điều không thể thiếu trong các bước, công đoạn làm đẹp cho da. Nhụy hoa nghệ tây saffron chứa các dưỡng chất tốt cho da, có khả năng thẩm thấu nhanh vào da, không làm cho bít lỗ chân lông và chính vì thế da được dưỡng ẩm sâu vào bên trong.

so sánh các Tác dụng nhụy hoa nghệ tây

Saffron làm tốt việc cấp ẩm cho da

Tẩy tế bào chết với saffron

Tẩy tế bào chết cho da thì hầu hết rất nhiều các sản phẩm đều làm được điều này nhưng mà để có thể làm sạch sâu vô bên trong thì không có mấy sản phẩm làm được, nhưng saffron làm được và làm tốt điều đó. Khi tẩy tế bào chết với nhụy hoa nghệ tây thì các bụi bẩn, tế bào chết trên da của bạn sẽ được lấy đi một cách nhẹ nhàng nhất và đồng thời bổ sung lượng ẩm cho da, giúp cho da phục hồi một cách tốt nhất, nhanh nhất.

Tác dụng nhụy hoa nghệ tây thật sự tốt không

Saffron có tác dụng tẩy tế bào chết

+ Top các loại mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam

Trị quầng thâm mắt với saffron

Khi nói đến thâm quầng đó chính là hiện tượng vùng da quanh mắt bị thâm, nguyên nhân dẫn đến thâm quầng chủ yếu là da việc lưu thông máu tại vùng da này kém, thiêu các chất dinh dưỡng và thiếu ngủ. Các chất chứa trong nhụy hoa nghệ tây giúp được việc cải thiện sự lưu thông máu, giúp các tế bào được khỏe hơn, giúp bạn ngủ sâu hơn. Vậy thì saffron đã giúp bạn giải quyết được vấn đề về nguyên nhân chính vì thế kết quả là bạn sẽ bay mất đi thâm quầng khi sử dụng saffron điều đặn, hợp lý.

Tác dụng nhụy hoa nghệ tây như thế nào

Saffron có tác dụng tốt trong việc trị thâm quầng mắt hiệu quả

Trên đây là tất cả những thông tin về tác dụng nhụy hoa nghệ tây, công dụng của saffron trong làm đẹp và sức khỏe của con người. Tất cả vấn đề gì cũng có tính hai mặt nó thật sự tốt khi chúng ta sử dụng đủ, sử dụng đúng và ngược lại. Vậy nên trên đây là các thống kê về các tác dụng thật sự mà Saffron có thể mang lại đến với người sử dụng chứ không phải là khẳng định saffron chắc chắn mang lại cho người sau khi sử dụng. Bài viết mang tính chất tham khảo nhiều hơn ở nhiều các góc độ khác nhau để mọi người có thể trải nghiệm tốt hơn, hiểu nhiều hơn về một sản phẩm về một loại sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên mà ta nên dùng.

Thêm vào đó vấn đề quan trọng nhất nữa đó là mọi người nên chú ý trong việc mua nhụy hoa nghệ tây, vì nhụy hoa nghệ tây giả trên thị trường bán rất nhiều bởi lợi nhuận khá cao về giá thành phẩm nên các con buôn sẽ không từ thủ đoạn làm giả sản phẩm, trộn sản phẩm kém chất lượng để bán cho người tiê dùng. Chính vì thế bạn cần là người thông thái để có thể xác định, phân biệt được đúng, chuẩn và tốt nhất sản phẩm nhụy hoa nghệ tây thật là ở đâu, nên chọn các địa chỉ, địa điểm bán nhụy hoa nghệ tây rõ ràng xuất xứ.

TopnList chúc các bạn luôn trẻ, khỏe và xinh đẹp

Xem thêm một số các tin tức làm đẹp sau đây:

Top 10 Spa Chăm Sóc Da Giá Tốt Chất Lượng Tại Hồ Chí Minh

Top 5 Tiệm Nail Giá Rẻ Được Yêu Thích Tại Quận Phú Nhuận

Top 5 Địa Chỉ Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Uy Tín Tại Quận 1 TP. HCM

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

5/5 - (1 bình chọn)

8 Comments

 1. “Ngã ngửa” với công dụng thực của nhụy hoa nghệ tây giá gần nửa tỷ đồng 1kg
  Nhụy hoa nghệ tây hay còn gọi saffron làm mưa làm gió trên thị trường đặc biệt là mua bán trên mạng xã hội. Được quảng cáo có tác dụng như loại “vàng đỏ” tuy nhiên thực chất loại nhụy hoa này chỉ có tác dụng chữa trầm cảm.

  Đắt hơn vàng

  Nhụy hoa nghệ tây được rao bán với giá từ 350 nghìn đồng tới 450 nghìn đồng 1gram tương đương 350 – 450 triệu đồng/kg. Chưa biết công dụng của loài thần dược này như thế nào nhưng rất nhiều chị em nhiều tiền sắm cho được lọ saffron vì muốn đẹp da, phòng và chống được cả ung thư.

  Trên diễn đàn cộng đồng bệnh nhân ung thư, nhụy hoa nghệ tây cũng được chị em truyền tai nhau như một loại thần dược trị bệnh. Người ta còn ví đây là loại vàng đỏ có tác dụng chữa bách bệnh nên giá càng đắt đỏ.

  Tuy nhiên thực tế thì nhụy hoa nghệ tây không thực sự là vàng đỏ như chị em mong muốn.

  Bác sĩ Huynh Wynn Trần – tổ chức y khoa VietMD, Mỹ cho biết nhụy hoa nghệ tây không phải là thần dược.

  Hoa nghệ tây là loại cây có củ, thuộc họ Iridaceae, có chiều cao khoảng 15-20cm và hoa màu tím. Cây thường chỉ nở hoa từ tháng Mười đến tháng Mười Một. Mỗi bông hoa nghệ tây chỉ có 3 nhụy, có mùi thơm và hương vị khác so với các loại hoa khác. Để có 1 cân (lbs) nhụy hoa khô, cần phải lấy 75,000 bông hoa.
  Từ lâu, nhụy hoa nghệ tây được dùng làm gia vị, ăn như cỏ khô, mùi thơm thoang thoảng, và vị ngòn ngọt khi nêm vào thức ăn. Ngoài công dụng làm gia vị thức ăn (một trong những gia vị mắc nhất), nhụy hoa còn được dùng làm thuốc. Các sử sách ghi lại công dụng nhiều nhất của nhụy hoa nghệ tây trong chữa trị trầm cảm và mất trí nhớ.

  Hoàn toàn không làm đẹp da, chữa ung thư

  Việc sử dụng nhụy của hoa nghệ tây để chữa ung thư, bác sĩ Wynn cho biết khi anh tìm hiểu và tra dữ liệu trên Pubmed.gov (trang uy tín về các công trình nghiên cứu của chính phủ Hoa Kỳ) với từ khóa “Saffron” cho ra gần 1,700 bài hay từ “Crocus Sativus” cho ra gần 1,200 bài cho thấy độ hot của nhụy hoa nghệ tây.

  Nghiên cứu về nhụy hoa nghệ tây từ nhóm tác giả Mosiri từ Iran là nơi sản xuất và bán nhụy hoa xuất bản năm 2015 tổng hợp các nghiên cứu về tác dụng của nhụy hoa này cũng chỉ dừng lại ở trầm cảm, mất ngủ. Đó là 8 nghiên cứu về trầm cảm cho thấy tác dụng tích cực của nhụy hoa tương đương như thuốc trầm cảm.

  Thêm một vài nghiên cứu về bệnh mất trí nhớ Alzheimer cho thấy hiệu quả như thuốc Aricept trong việc cải thiện tạm thời trí nhớ. Có 2 nghiên cứu về ngứa cho thấy uống nhụy hoa làm giảm ngứa.

  Ngoài ra, tại Iran cũng có vài nghiên cứu về giảm cân và bệnh tiểu đường cho thấy nhụy hoa có những tác dụng tích cực. Và đây là nơi bán nhiều nhụy hoa nhất nhưng nghiên cứu chữa ung thư của nhụy hoa nghệ tây cũng không được đề cập.

  Nhìn chung, nhụy hoa nghệ tây có thể có tác dụng chống trầm cảm, làm chậm quá trình mất trí nhớ, giảm triệu chứng tiền mãn kinh. Nhụy hoa nghệ tây cũng có thể có tác dụng kháng viêm qua kết quả được thử nghiệm. Một số nghiên cứu khác cho thấy có thể ức chế tế bào ung thư xương trong ống nghiệm. Tuy nhiên, không có bất kỳ nghiên cứu ung thư nào trên người được thử nghiệm với nhụy hoa nghệ Tây

  Tuy nhiên, bác sĩ Wynn cho rằng dùng nhiều nhụy hoa nghệ tây cũng tác dụng phụ có thể như khô miệng, nhức đầu, buồn chán, ói mửa, táo bón. Nhụy hoa nghệ tây có thể an toàn nếu ăn hay uống với liều như gia vị trong nhiều tuần, sẽ thành ngộ độc nếu ăn/uống nhụy hoa hơn 5g, ở liều cao 12-20g có thể khiến tử vong

  Việc nhụy hoa nghệ tây sốt xình xịch và nhiều chị em tìm mua coi như thần dược là sai lầm. Bác sĩ Wynn khuyến cáo nên coi nhụy hoa nghệ tây như một dạng thuốc nam với những công hiệu nhất định trong chữa trị trầm cảm nếu dùng đúng cách, có thể gây hiểm nguy nếu dùng quá liều.

  Ngoài ra, nhụy hoa nghệ tây không có tác dụng chữa trị ung thư như quảng cáo. Nhụy hoa nghệ tây cũng không làm trắng da hay chữa viêm da cơ địa.

  Đặc biệt, nhụy hoa nghệ tây thật rất đắt nên nhiều nơi đã sản xuất nhụy hoa giả, trộn lẫn tạp chất vào. Nếu mua phải hàng nhái, hàng pha tạp thì tác dụng phụ vì vậy sẽ càng tăng lên phòng bệnh chưa thấy có thể rước thêm bệnh.

  Nguồn: dantri.com.vn/kinh-doanh/nga-ngua-voi-cong-dung-thuc-cua-nhuy-hoa-nghe-tay-gia-gan-nua-ty-dong-1-kg-20191108181858505.htm

  1. 🙂 Cảm ơn bạn đã chia sẻ thêm thông tin để làm cho bài viết thêm hữu ích, nhưng mà bạn có thể chỉ để link nguồn đọc tham khảo được rồi nha, không cần phải copy hết bài báo đâu ạ.
   Xin cảm ơn chia sẻ

 2. Tác dụng tuyệt vời của nhụy hoa nghệ tây với nam giới

  Phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch
  Chữa mất ngủ ở nam giới
  Tăng cường sinh lực, khả năng sinh sản ở nam giới
  Hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương
  Làm đẹp và trẻ hóa làn da

 3. 1. Uống trà Saffron với nước ấm

  Cách uống nhụy hoa nghệ tây với nước
  Trà saffron được làm từ nhụy hoa nghệ tây khi pha cùng nước ấm

  1.1. Công dụng

  Thoạt nghe có vẻ đơn giản nhưng đây là cách tốt nhất và tiện lợi nhất để nhụy hoa nghệ tây có thể phát huy được tối đa tác dụng khi sử dụng pha với nước uống hàng ngày.
  Uống saffron hàng ngày có thể giúp bạn trong việc hỗ trợ điều trị mất ngủ, tinh thần được cải thiện chỉ sau vài ngày. Bên cạnh đó, chúng còn hỗ trợ điều trị các chứng rối loạn kinh nguyệt, giảm căng thẳng mệt mỏi, ổn định huyết áp, cải thiện tuần hoàn máu, phòng ngừa ung thư hiệu quả. Dùng trà Saffon cũng giúp làm đẹp trong việc cải thiện sắc tố làn da sáng đều màu, hồng hào, căng mịn và trẻ hóa hơn.

  1.2. Cách làm

  Thả 10-15 sợi saffron vào cốc nước ấm (70 – 80 độ C), lượng nước từ 200 – 500ml.
  Nhiệt độ nước thích hợp sẽ giúp Saffron tan màu nhanh hơn, mùi hương thơm đậm và mạnh hơn. Sẽ ngon và dễ sử dụng hơn khi các bạn cho thêm một chút đường phèn, mật ong,… vào cốc nước. Chúng sẽ giúp tạo độ ngọt và dễ uống hơn nhiều.

  Lưu ý: Để chất lượng trà được tốt nhất, nên chọn mua Saffron từ những địa chỉ uy tín, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, tránh việc mua phải hàng xách tay trôi nổi, tạp nham không kiểm soát trên thị trường.

  2. Cách uống nhuỵ hoa nghệ tây cùng hoa cúc

  Hoa cúc không chỉ là loài hoa dùng để trang trí cho không gian sống. Chúng còn được sử dụng như một loại thức uống với nhiều công dụng tốt cho cơ thể.

  Những tác dụng tuyệt vời mà trà hoa cúc có thể đem lại có thể kể đến như: Cải thiện tim mạch, giải nhiệt, trị mất ngủ, hạ huyết áp. Trong số đó rất nhiều công dụng có thể bổ sung cùng Saffron. Vì thế pha trà Saffron cùng hoa cúc cũng là một cách mà nhiều người lựa chọn.

  Cách làm thì rất đơn giản. Bạn có thể xem thêm trong clip. Trà hoa cúc hiện tại đang được tặng kèm khi mua set Saffron SALAM.

  3. Cách uống nhụy hoa nghệ tây với sữa
  Cách uống nhụy hoa nghệ tây với sữa
  Uống nhụy hoa nghệ tây kết hợp với sữa rất tốt cho sức khỏe người già và trẻ nhỏ
  3.1. Công dụng

  Sự kết hợp của saffron với sữa giúp ngăn ngừa và giảm khả năng mắc các bệnh về tim mạch, tăng tuần hoàn máu, làm giảm huyết áp cho người huyết áp cao do trong sữa có chứa hàm lượng lớn protein.
  Giúp xương chắc khỏe và phát triển hệ xương đối với trẻ em, phòng chống loãng xương đối với người già.
  Giảm căng thẳng mệt mỏi, cải thiện tâm trạng giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn. Đương nhiên không thể thiếu công dụng giúp làn da và cơ thể săn chắc dẻo dai hơn.

  3.2 Cách thực hiện

  Thả 3 – 5 sợi saffron vào cốc sữa ấm.
  Chờ trong vòng từ 3-5 phút để saffron tan màu trong nước, sau đó có thể uống luôn.

  Uống nghệ tây với sữa trước khi đi ngủ 30-40 phút cũng giúp thư giãn, mang lại giấc ngủ sâu, ngon giấc, không còn cảm giác mệt mỏi sau khi thức dậy. Phụ nữ mang thai có thẻ uống saffron Salam với sữa ấm 1-2 lần trong ngày, tuy nhiên không nên uống lúc đang đói bụng.

  4.1. Công dụng

  Mật ong chứa nhiều vitamin (C, B2, B3, B5, B6, B9) và khoáng chất (canxi, sắt, magie, kẽm..) cùng với đặc tính chống oxi hóa, kháng khuẩn, chống viêm nên mật ong có nhiều tác dụng cho sức khỏe cũng như làm đẹp cho con người.
  Sự kết hợp của mật ong và “vàng đỏ” saffron đã đem lại những tác dụng kì diệu cho người sử dụng: tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể, giảm Choleterol, ổn định huyết áp, ổn định lượng đường trong máu, cải thiện chức năng gan, tăng cường trí nhớ và thị lực…

  4.2 Cách thực hiện

  Cho 3 – 5 sợi saffron vào cốc nước ấm khoảng 200ml cho đến khi saffron tan màu vàng đỏ, tỏa hương thơm.
  Cho thêm một thìa cafe mật ong và khuấy đều nhẹ nhàng.

  5. Liều dùng saffron và đối tượng sử dụng
  Liều dùng saffron và đối tượng sử dụng

  Saffron có lợi cho sức khỏe người dùng nhưng cần biết sử dụng liều lượng đúng cách
  5.1. Liều dùng saffron

  4 cách sử dụng vô cùng đơn giản tận dụng tối đa những lợi ích mà saffron đem lại cho sức khỏe và làn da của người dùng. Tuy nhiên liều lượng sử dụng thế nào và ai có thể uống saffron vẫn rất cần phải giải đáp.

  Theo FDA, người trưởng thành được khuyên nên sử dụng 0,1gram saffron (tương đương với khoảng 50 sợi) mỗi ngày (3gr mỗi tháng). Liều dùng tối đa như sau:

  Mỗi lần không quá 0,1gr
  Mỗi ngày không quá 0,3gr
  Mỗi tháng không quá 9gr
  Khi sử dụng saffron với liều dùng quá cao lên đến 15gr/lần có thể gây ngộ độc và nguy hiểm.

  5.2. Đối tượng sử dụng

  Sử dụng Saffron rất tốt cho tất cả mọi người kể cả người lớn, trẻ em hay người già.

  Đối với phụ nữ sau sinh, sử dụng saffron Shyam để kích thích sữa, giảm rụng tóc, mờ thâm nám, giúp ngủ sâu và ngủ ngon, giảm khả năng trầm cảm sau sinh.
  Những người mắc các bệnh tim mạch, huyết áp cao, béo phì cũng nên sử dụng saffron Salam để hỗ trợ cải thiện bệnh.
  Đối với phụ nữ đang mang thai nên tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo được những lợi ích và tránh các tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng saffron (không nên dùng saffron như một loại thuốc trị bệnh).

  Sử dụng Saffron mang lại nhiều lợi ích thiết thực như vậy nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn mua ở đâu để đảm bảo những sợi saffron là loại chất lượng tốt nhất và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

  Saffron Việt Nam là công ty duy nhất tại Việt Nam hiện nay cung cấp cho các bạn loại saffron chất lượng nhất được nhập khẩu chính ngạch từ Iran. Giải quyết những băn khoăn của bạn về nguồn gốc hay xuất xứ sản phẩm. Để bạn yên tâm trao gửi sức khoẻ, tin tưởng sử dụng.

  Vậy nên, sử dụng saffron thường xuyên để cải thiện các vấn đề sức khoẻ và giúp cho da dẻ ngày càng hồng hào rạng rỡ hơn ngay từ bây giờ. Hãy kiên trì sử dụng các cách uống nhụy hoa nghệ tây một thời gian để cảm nhận sự thay đổi tích cực trong cơ thể mình!

  1. Chào bác, nếu bác hiện tại copy bài viết này ở trang nào thì để nguồn giúp mình trang đó nha, các công dụng và tác dụng của nhụy hoa nghệ tây thế này bác viết dán ở đây mà không ghi lại nguồn thì mấy chủ của bài viết lại mang sang nói bên trang mình nhé.
   Cảm ơn bạn nhiều, nếu đọc được bình luận này xin bạn chỉnh sửa và thêm nguồn bài viết giúp nhé

 4. chào các bạn, cho mình hỏi có đúng thật là nhụy hoa nghệ tây nó tốt vậy không? Các nước khác nó làm gia vị mà sao nước mình làm cứ như vàng vậy à? Có tốt thật không mà mua còn mắc hơn cả thuốc chữa trị bệnh luôn đó. 🙁
  Hay các nhãn hàng thương hiệu đưa về thôi, làm thế để lừa đảo người mua ta?
  Nếu bạn nào có kiến thức về cái này cho mình thêm review về nhụy hoa nghệ tây thật sự có được không

 5. Nhụy hoa nghệ tây thì khỏi phải bàn rồi. Liệt kê cụ thể chia sẻ thêm:
  Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với sức khỏe

  Saffron có tác dụng ngăn chặn tế bào ung thư
  Hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm, mất trí nhớ
  Giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt
  Nhụy hoa nghệ tây giúp cải thiện hệ tiêu hóa
  Nhụy hoa nghệ tây tốt cho sức khỏe tim mạch
  Tác dụng của Saffron làm cải thiện thị lực

  Công dụng của nhụy hoa nghệ tây với sắc đẹp

  Trị sẹo, mụn
  Trị thâm nám
  Làm da sáng mịn đều màu
  Cung cấp độ ẩm cho da
  Tẩy tế bào chết
  Trị quầng thâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button