Du Lịch
Trending

Top 1 Ngàn Lẻ 1 CÁCH Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc “BAO ĐẬU”

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc Đảm Bảo Cơ Hội Chấp Nhận Hồ Sơ Lên Đến 99.9999 % Bạn Nên Đọc....

Xin visa du lịch Đài Loan tự túc thực chất nó không hề khó hay là phức tạp như các bạn nghĩ. Với kinh nghiệm xin visa và khi Chia sẻ bài viết này thì TopnList đã xin visa du lịch Đài Loan tự túc thành công trong vòng 2 ngày(1 ngày chuẩn bị các thứ + 1 ngày đi chờ nộp hồ sơ).

Top 1 Ngàn Lẻ 1 CÁCH Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc BAO ĐẬU

Top 1 Ngàn Lẻ 1 CÁCH DUY NHẤT Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc “BAO ĐẬU” Trong Hai Ngày

Ở trên chia sẻ là 1001 cách như vậy để hút mọi người thôi, chứ thực tế chỉ có 1 cách duy nhất mà thôi. Bài viết này chia sẻ về kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan tự túc của TopnList hoàn thành xong vào tháng 12/2019 vừa qua. Tổng thời gian chuẩn bị và đi nộp hồ sơ mất 2 ngày. Để làm được 1 phát ăn ngay thì không có cách nào khác đó chính là: Bạn cần chuẩn bị ĐẦY ĐỦ HỒ SƠ xin visa.

Vì Sao Lại Xin Visa Du Lịch Tự Túc Đến Đài Loan Trong 2 Ngày Thành Công?

Nghe xong chắc chắn là không có ít bạn không tin, bảo TopnList là nói điêu nhưng chắc chắn đối với những bạn chuyện đi du lịch, thích đi du lịch ngẫu hứng thì sẽ hiểu và biết điều này là có thể phải không nào? Vì từ khi nảy ra ý định đi du lịch Đài Loan và tới khi xin xong là năm trong vòng 2 ngày.

 • Ngày thứ nhất: Là ngày nảy ra ý định để đi Đài Loan chơi một mình mà không phải đi theo Tour. Cũng trong ngày này TopnList lên mạng tìm hiểu sơ qua về thủ tục xin visa đi Đài Loan cần có những gì và quy định ra ra? Và sau đó là chuẩn bị các thủ tục, hồ sơ.
 • Ngày thứ hai: Đến Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM để xếp hàng và nộp hồ sơ.

Không vòng vo nữa, dưới đây là toàn bộ chia sẻ những gì TopnList đã chuẩn bị trong bộ hồ sơ để đi nộp và đăng kí xin visa du lịch tự túc Đài Loan Taiwan.

Hướng Dẫn Đăng Kí Xin Visa Du Lịch Taiwan Thành Công Trong 2 Ngày

Ngày Thứ Nhất: Tìm Hiểu và Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Đài Loan

Như chia sẻ ở trên thì ngày thứ nhất này mình đang ngồi làm việc vào buổi sáng và có xem vài tin tức về món ăn và du lịch ở Đài Loan, từ đó nảy ra ý định đi du lịch Đài Loan một mình xem thế nào? Đây là khâu quan trọng nhất để xin visa thành công đó chính là Quyết định đi, vì nếu không quyết định đi thì bạn đã không đến chỗ gửi xe trước Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM đừng nói là đậu đúng không?

Các việc mình đã làm và các bạn có dự định xin visa du lịch Đài Loan cần làm:

Thứ nhất: Sau khi quyết định đi rồi thì việc thứ nhất mình làm đó chính là lên web site chính thức, cổng thông tin của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để xem bài viết về Hướng dẫn thủ tục xin Visa Du lịch Đài Loan (xem bài viết tại: https://www.roc-taiwan.org/vn_vi/post/1437.html). Trước tiên các bạn đến đâu, đi đâu thì cứ cần phải đọc “sân nhà” người ta cần gì đã rồi hãy đọc các bài viết hướng dẫn, chỉ bảo các thứ khác. Hơn thế nữa với 1 bài viết hướng dẫn bất kì thì nên đọc hết một lượt bài viết rồi mới bắt đầu đọc lại lần hai để làm theo các hướng dẫn cụ thể.

hướng dẫn thủ tục Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc

Sau khi mình đọc hết bài viết hướng dẫn ở trên của cơ quan chủ quan thì TopnList nhận ra một điều đó chính là TopnList nằm trong số các trường hợp là công dân Việt Nam được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan(TopnList đã đi du lịch Hàn Quốc vào hè 2018). Đến chỗ này TopnList thấy mình quá may mắn luôn, cười thầm trong bụng là dễ dàng quá rồi, quyết chí đi càng mạnh mẽ thêm.

Trích nguyên văn: Công dân Việt Nam nếu đáp ứng điều kiện dưới đây sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan:

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan (trừ trường hợp đã từng đi lao động phổ thông) sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

Sau khi thấy mình đủ điều kiện để xin visa online không cần phải đi làm và nộp hồ sơ thì TopnList liền bay vào làm tiếp theo hướng dẫn xin visa Đài Loan online tại địa chỉ website được hướng dẫn https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/ liền(cái chỗ xin hướng dẫn này khi nào mình có bài viết mình sẽ bổ sung thêm). TopnList đã điền, làm đầy đủ tất cả các thông tin, hướng dẫn có trong form đăng kí đến bước cuối cùng là nhấn “Submit” và chờ hệ thống kiểm tra chấp nhận.

Và mọi chuyện bắt đầu từ đây, Mình bị hệ thống từ chối và trả về với kết quả là tên của mình nằm trong danh sách BlackList của Đài Loan năm 2006(mà năm 2006 mình còn mới tờ mờ học cấp ba lấy đâu ra mình chính là kẻ nằm trong danh sách này chứ). Đến đây hơi nãn một xíu vì thấy mình đen quá mà. Nhưng không sao, mình lại quay lại ở trên để bắt đầu việc xem xét và chuẩn bị tưởng bước để làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan tự túc bằng cách nộp trực tiếp tại Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM.

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Đài Loan tự túc được lấy theo đúng hướng dẫn từ website của Văn phòng kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

(Lưu ý: Tất cả các giấy tờ khi mình đọc và chuẩn bị giấy tờ gốc trước đã, khi đi photo thì đi phô một lần luôn)

 • Loại giấy tờ đầu tiên bạn cần chuẩn bị: Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.

: Hộ chiếu có ký tên là sao: Cái này lúc đầu mình cũng không biết vì thật sự hồi giờ đi các nước mà không để ý cái này. Nhưng sau khi lục hộ chiếu ra thì thấy ở trang thứ ba sẽ có chỗ ký chữ ký của người chủ hộ chiếu. Bạn ký vào ở đây là được nha.(P.s: Đi phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh thì cần nói với chủ tiệm photo là photo với khổ giấy A4 hết nha, vì cái này không dặn các chỗ không chuyên photo mấy cái này là họ photo ra họ cắt nửa giấy A4 hết đó)

 • Loại thứ hai: 2 ảnh 4 x 6 nền trắng chụp trong vòng 3 – 6 tháng -> Cái này trong bài viết trên cổng thông tin là thứ ba nhưng ở đây mình xếp thứ hai để cho các bạn tiện khi làm hơn. 1 hình chúng ta sẽ dán hết vào ô của tờ đơn xin visa sau khi khai xong ở tại link đây https://visawebapp.boca.gov.tw  -> Mình xếp nó là loại giấy tờ thứ 9 ở phía bên dưới nhé.
 • Loại thứ ba: Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu (Cái này do mình lấy đúng thông tin thủ tục ở cổng thông tin của họ chứ mình thấy cái này và cái loại giấy tờ cần chuẩn bị đầu tiên nó cũng không khác gì nhau. Cái này theo ý kiến cá nhân nhé, còn về việc giấy tờ, chữ nghĩ trong các thủ tục thì nó khác nhau nhưng mình sẽ không hiểu được)
 • Loại thứ 4: Đây là loại giấy tờ nhưng trong đó nó lại có một số các giấy tờ liên quan để Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.
 • Hợp đồng lao động: Cái này mình kí với công ty hiện đang làm là 1 năm 1 lần, loại hợp đồng của mình là hợp đồng 12 tháng
 • Bảo Hiểm Y Tế: Gồm bản gốc và bản photo, cũng lưu ý là photo ở 1 tờ giấy A4 với hai mặt của BHYT ở 1 mặt giấy luôn nha. Ngoài ra bạn bấm tại đây để vào link tra bảo hiểm y tế của bạn trên hệ thống của bảo hiểm xã hội và sau đó bạn chụp lại và photo ra nộp kèm theo.

Cập nhật mới nhất về thủ tục hồ sơ Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc có khó như mọi người nghĩ không

 • Bảo Hiểm Xã Hội: Cái này thì bạn photo sổ bảo hiểm xã hội của bạn hoặc sao kê bảo hiểm xã hội của bạn để nộp. Nhớ photo nguyên khổ A4 cho mỗi tờ, mỗi trang nha. Nếu bỏ sổ gốc thất lạc đâu thì bạn có thể làm như trên của BHYT tể lấy thông tin. Bấm tại đây để làm và chụp hình lại như trên.

Nên thuê dịch vụ Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc hay tự làm

 • Loại Thứ 5: Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty. (Viết giấy nghỉ phép vào khoản thời gian, ngày dự định đi du lịch Đài Loan nhé. Thời gain thì lúc quyết định đi đã hình dung và dự định trong đầu rồi nhé, và tại mình hứng đi tự túc nên cũng không cần sắp xếp nhiều). Bên nhận hồ sơ họ sẽ lấy bản chính của mình nhé. Vì hồ sơ của mình được lấy bản chính của đơn xin nghỉ phép thì mình nói lên đây như thế nhé.
 • Loại thứ 6: Hành trình du lịch Đài Loan (Phần này vì ngẫu hứng và hầu như với kinh nghiệm đi du lịch giã chiến của mình thì hầu như chỉ là 3 ngày đến 4 ngày thôi tìm trên mạng ở các hội nhóm đi du lịch, phượt. Rồi từ đó mình sẽ thay đổi cho phù hợp, cắt bỏ các phần nào đó, địa điểm nào đó mình không muốn đi.)
 • Loại Thứ 7: Booking vé máy bay hai chiều. (Vì cái này đã dự định ngày đi, ngày về rồi nên book vé hai chiều nhé. Cái này mình muốn đi nên mình book vé và trả tiền luôn, và hãng máy bay gửi về cho bạn một xác nhận booking vé thì lấy cái này in ra để nộp kèm theo hồ sơ)
 • Loại thứ 8: Booking khách sạn (Cái này cũng giống như booking vé máy bay bạn cứ tìm hiểu một số các khách sạn ở trung tâm, giá tốt thì book. Mình thì book khách sạn ở trung tâm thành phố, chủ yếu mình đi du lịch để khám phá về ẩm thực thôi nên sẽ loanh quanh trung tâm là chắc bụng và nhiều món ăn nhất. Và với mình cũng có lịch trình du lịch rồi nên sẽ dễ thuê khách sạn lắm.)
 • Loại giấy tờ thứ 9: Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): Điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.

Dưới Đây Là Một Số Các Hình Ảnh, Các Bước Đăng Ký:

Hướng dẫn điền thủ tục Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc

Chọn Confirm & Continue

- Top 1 Ngàn Lẻ 1 CÁCH Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc "BAO ĐẬU"

Chọn General Visa Applications > New

- Top 1 Ngàn Lẻ 1 CÁCH Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc "BAO ĐẬU"

Bước này có thể là do giao diện của web mới thay đổi nên có chứ các bạn tra các bài viết hướng dẫn khác trên mạng sẽ không có bước này nhé. Và các bạn cứ điền đúng như trong form hỏi nha.

 • Nationality (Required): Trường này bạn chọn Viet Nam
 • Duration day (Required): Bạn dự kiến đi bao nhiêu ngày, mình đi du lịch 3 đến 4 ngày thì mình chọn từ 1 đến 180 ngày
 • Number of Entries (Required): Mình đi một mình
 • Purpose of Travel (Required): Trường này hỏi về mục đích đến Đài Loan của bạn là gì. Bạn đi đâu trả lời đi đó thôi. Nhưng với bài viết này là xin visa du lịch Đài Loan tự túc nên chúng ta chọn trường “Tourism”

- Top 1 Ngàn Lẻ 1 CÁCH Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc "BAO ĐẬU"

 • Surname (Only English Letter) (Required): Điền Họ Của Bạn
 • Given Name (Only English Letter) (Required): Điền tên đệm và tên
 • Former or Other Name (if any) (Required): Tên khác nếu có thì điền vào
 • Chinese Name (if any): Nếu có tên tiếng Trung bạn điền vào
 • Domestic ID No. Of Home Country: số CMND/CCCD. Điền số chứng minh nhân dân của bạn và nếu chưa có giấy chứng minh thì bạn bỏ trống(trẻ em)
 • Birth Date (YYYY/MM/DD) (Required): Nhập ngày tháng năm sinh
 • Birth Place-City (Required): Nơi sinh, bạn nhập tỉnh hoặc thành phố nơi bạn sinh ra
 • Birth Place-Country (Required): Quốc gia sinh -> Chắc chắn với bài viết này bạn là người Việt Nam rồi
 • Gender (Required): Chọn giới tính phù hợp. (Male: nam. Female: nữ. Other: khác)
 • Marital Status (Required): Chọn tình trạng hôn nhân. (Single: độc thân. Married: đã kết hôn. Widowed: góa. Separated: ly thân. Divorced: ly hôn. Other: khác) -> Ở đây mình chọn Single: độc thân vì mình đang độc thân vui tính mà )

- Top 1 Ngàn Lẻ 1 CÁCH Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc "BAO ĐẬU"

 • Passport Type (Required): Chọn loại hộ chiếu của bạn (Regular: phổ thông. Diplomatic: ngoại giao. Official: công vụ. Other: khác). Hộ chiếu màu xanh lá cây hầu hết mọi người sử dụng là hộ chiếu phổ thông “Regular”
 • Passport No. (Required): Điền số hộ chiếu của bạn
 • Issue Date (YYYY/MM/DD) (Required): Điền ngày cấp hộ chiếu theo định dạng năm, tháng, ngày
 • Expiry Date (Required): Điền ngày hết hạn hộ chiếu theo định dạng năm, tháng, ngày
 • Issue Place (Required): Điền nơi cấp. Cục quản lý xuất nhập cảnh bạn nên điền tiếng anh hoặc tiếng việt không dấu, vì trường này mình bị lỗi nên nhớ, ở trường này lại cho chúng ta điền tiếng việt có dấu nhưng khi in ra thì nó bị lỗi forn nên sẽ xuất hiện kí tự rất kì. Tốt nhất điền tiếng anh và tiếng Anh là “IMMIGRATION DEPARTMENT”
 • Nationality (Required): Trường này không cần điền vì Hệ thống tự điền
 • Other Nationality (if any): Dành cho người có nhiều quốc tịch, nhiều hộ chiếu thì khai thêm thông tin tại đây. Không thì bỏ qua “None”

- Top 1 Ngàn Lẻ 1 CÁCH Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc "BAO ĐẬU"

 • Address in Home Country (Required): Địa chỉ nhà hiện bạn đang ở nha.
 • Telephone Number in Home Country (Required): Điện thoại nhà riêng hoặc bạn điền số di động của bạn là tốt nhất
 • Hotel Name or Address in Taiwan (Required): Địa chỉ khách sạn bạn thuê ở Đài Loan. Trường này nếu các bạn đọc hướng dẫn ở một số các web khác chưa được cập nhật thì trước đây nó là Current Address (Required) Điền địa chỉ nhà hiện tại bạn ở.
 • Telephone Number in Taiwan (Required): Chỗ này thiệt lúc đầu mình cũng không biết là nên điền số điện thoại nào. Nhưng sau đó nhanh trí quyết định điền số điện thoại khách sạn mình đã booking rồi. Mình điền xong nghĩ là đúng kaka Nhưng trước kia thfi ở đây sẽ là trường Current Telephone Number (Required): Điề số điện thoại di động của bạn. Một số các bài viết hướng dẫn khác chưa cập nhật kịp bước này.
 • Email (Required): Địa chỉ email của bạn

- Top 1 Ngàn Lẻ 1 CÁCH Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc "BAO ĐẬU"

 • Ever to Taiwan (Required): Chọn Yes nếu đã đến Đài Loan rồn còn nếu chưa chọn No -> Mình chọn No vì mình chưa đi Đài lần nào mà.
 • Propose Date of Arrival in Taiwan (YYYY/MM/DD) (Required): Ngày dự định bay đến và nhập cảnh tại Đài Loan
 • Propose Date of Departure Taiwan (YYYY/MM/DD) (Required): Ngày dự định rời và xuất cảnh khỏi Đài Loan

Sau đó nhấn Page 5

- Top 1 Ngàn Lẻ 1 CÁCH Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc "BAO ĐẬU"

Phần này là trả lời các câu hỏi liên quan về tiền sử đã bị từ chối nhập cảnh ở đâu chưa, tiền án tiền sự gì không, bệnh truyền nhiễm nào không….. Đại loại là như thế và cũng có cái lưu ý cuối cùng cũng nói cho bạn biết là nếu bạn chọn YES với 1 trong số bất kì các câu hỏi trên thì bạn hiển nhiên là không được cập Visa. Vậy nên hiện tại ở biểu mẫu này mình không liệt kê ra vì nó dài quá, dịch nữa. Nên chung quy lại ở bước 5 bạn cứ chọn NO hết nhé.

- Top 1 Ngàn Lẻ 1 CÁCH Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc "BAO ĐẬU"

 • Area (Required): Chọn “Asia“ vì Việt Nam ở khu vực Châu Á
 • Embassy or mission (Required): Chọn nơi nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan. Mình chọn Taipei Economic and Cultural Office in Ho Chi Minh City vì mình ở sài gòn.
 • Was this application filled in by yourself? (Required): Tự điền chọn Myself, Nếu bạn là dịch vụ hoặc làm hộ thì chọn Agent

- Top 1 Ngàn Lẻ 1 CÁCH Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc "BAO ĐẬU"

 • Application No.: Hiện tại điền xong bạn sẽ có cái số đơn của mình. Và số này là số chưa được Submit. Ở bước này là hỏi bạn chắc chắn một lần nữa về các thông tin đã nhập và chắc chắn hoàn tất và đúng thì bạn cứ nhấn Submit thôi.

- Top 1 Ngàn Lẻ 1 CÁCH Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc "BAO ĐẬU"

Sau khi submit ở bước trên xong bạn sẽ được gửi số đơn chính thức và khi này có một dòng là Remind you to apply to the counter before 2019….., otherwise the online application will be deleted automatically. đây là dòng mà họ nói bạn phải nộp đơn trong vòng 1 tháng kể từ ngày bạn tạo đơn đó. Qua sau 1 tháng thì bạn phải tạo lại chứ không dùng cái này nộp được nha. Và đã hoàn thành thì bạn nhất Print PDF là xong.

 • Loại thứ 10: Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.

- Top 1 Ngàn Lẻ 1 CÁCH Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc "BAO ĐẬU"

Ở đây thì họ cũng đã chú thích cho bạn là sổ tiết kiệm rồi đó. Vì cái này mình cũng đã có kinh nghiệm khi làm visa đi Hàn Quốc rồi nên sau khi làm tất cả các bước ở trên vào buổi sáng thì chiều mình chạy ra ngân hàng ACB gần nhà(ngân hàng nào cũng được nhé) gửi tiết kiệm 8 ngàn đô(như lần đi Hàn Quốc gửi) và gửi tiền đô thì không có lãi suất nha. Gửi sổ tiết kiệm có kì hạn tối thiểu là 3 tháng nhé. Và lúc này đi mình cầm hết giầy tờ lúc sáng(các loại ở trên) đã chuẩn bị và đi photo 1 lần luôn.

Vậy là đã xong và hoàn tất trong 1 ngày rồi phải không? Mình không nói sai như tiêu đề chứ. Lúc mình về đến nhà sau khi làm xong sổ tiết kiệm và photo các giấy tờ là 4h chiều. Và vẫn còn thời để bắt đầu buổi chạy bộ buổi chiều của mình. Nhưng vấn đề ở đây đó chính là các giấy tờ cần có mình đã có và đã cất rồi. Vì các hồ sơ xin visa du lịch đi các nước khác nó cũng gần gần giống nhau nên mình cứ bốc đi photo và xếp là xong.

Lưu ý: Kinh nghiệm xếp hồ sơ đi xin visa du lịch Đài Loan tự túc.

Thấy trên mạng các bạn chỉ rất nhiều về tờ này, đến tờ kia theo thứ tự thì mình thấy không cần thiết cho lắm, vì sắp xếp sai theo các bạn cũng thế thôi, chả ảnh hưởng gì cả vì cơ quan họ đâu có bắt buộc đâu đúng không? Nhưng có điều là cái tờ khai phải ở đầu tiên là okie nhất. Và bạn sau đó bạn muốn xếp cái gì cũng được. Miễn là để tiện cho việc kiểm tra hồ sơ thì bạn cứ xếp loại từ photo lên trước và tờ, bản chính ra sau và lấy ghim lại thành 1 là ổn.

Lệ Phí Xin Visa Du Lịch Đài Loan:

Phí làm visa (50USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc). Lưu ý: chỉ thu USD. Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan phải nộp

Ngày Thứ Hai: Hành trình đi xộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan tự túc

Vì văn phòng nhận làm việc lúc 8h00 và chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng. Và chắc chắn cũng sẽ có nhiều người đi xin visa như mình nên chắc chắn sẽ đợi, và nếu đi sớm thì mình được bốc số sớm hơn. Và nhớ là cái lệ phí xin visa chỉ nhận tiền đô mỹ nha, nên mọi người cần chuẩn bị cái này, nếu không có thì cần đi đổi sang tiền đô, còn lệ phí xin visa du lịch Đài Loan tự túc mình đã có nêu ở trên.

Nên ngày hôm sau mình dậy lúc 6h30 và bắt đầu rời khỏi nhà lúc 7h00. Đến địa chỉ của Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại TP Hồ Chí Minh tại 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, Hồ Chí Minh, Vietnam là lúc 7h30. Gửi xe và bắt đầu vào xếp hàng.

Nếu các bạn đi xin visa du lịch Đài Loan thì xếp theo hàng phía bên trái khi đi vào nhé, vì hàng phía bên Phải sẽ dành cho người Đài Loan nha. Xếp hàng xong bốc số và vào bên trong chọn 1 chỗ ngồi và đợi đến số thôi.

Khi đến số thì người tiếp nhận hồ sơ có hỏi mình là làm việc ở công ty này lâu chưa? Đi Đài Loan để làm gì? Thì có sao nói vậy, mình làm việc ở công ty hơn 2 năm thì nói hơn hai năm, đi Đài Loan chơi thì nói đi chơi.

Và xong nhân viên nhận hồ sơ hỏi mình là làm visa nhanh hay thường, mình bảo thường và bạn ấy cho mìn tờ giấy để đến quầy thu phí nộp lệ phí, lấy giấy hẹn lấy visa Vậy là xong. Và nói chung khi đi xin visa nói riêng, và đi đến các chỗ đông người, làm thủ tục hành chánh nói chung bạn cần, nên ăn mặc cho phù hợp, lịch sự là được.

Trên đây là toàn bộ hành trình và thời gian của mình để xin visa du lịch Đài Loan tự túc chỉ trong vòng 2 ngày nhé. Và xin lưu ý đây là đối với trường hợp và các bạn như mình thì các bạn sẽ làm được, quan trọng cần chuẩn bị đầy đủ cá loại giấy tờ có liên quan và được nêu ra trong hồ sơ là ổn.

Nếu có bất kì các góp ý gì thêm thì cứ thoải mái bình luận bên dưới để bài chia sẻ của mình và mình sẽ trả lời cho các bạn nhé. Và theo mình nếu bạn đi chơi tự túc, đi phượt thì cứ tự đi chuẩn bị hồ sơ và tự đi xin visa du lịch Đài Loan không cần phải nhờ dịch vụ. Vì nhờ dịch vụ sẽ mất phí là hiển nhiên phải không? Nhưng thêm vào đó có một số vấn đề sẽ xảy ra ngoài ý muốn khi trong lúc kê khai, vì dịch vụ xin bao đậu thì nhiều lúc kê khai các vấn đề “quá sự thật” hoặc “tạo sự thật” thì sau này bạn cần hay gặp vấn đề gì thì rất là khó khăn.

Còn nếu đi tour du lịch thì bạn có thể chọn mua tour một số số các công ty nằm trong bài viết Top 10 Công Ty Du Lịch Uy Tín Tại TPHCM để mua tour đi và phía công ty sẽ lo các thủ tục xin visa du lịch Đài Loan sẽ khá dễ dàng.

Chúc Tất Cả Các Bạn Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc Thành Công, Có Những Chuyến Du Lịch Thật Là Tuyệt Vời.

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

5/5 - (2 bình chọn)

12 Comments

 1. bài viết hay, chia sẻ hya, mình sẽ làm thử xem thế nào, hết dịch rồi, đang muốn đi chơi nhiều hơn xíu

 2. Hồi trước mình có đi Hàn và Nhật rồi nên xin đi Đài Loan dễ ẹt à, lên trên máy tính online in ra cái xong luôn, tiện dã man

 3. Cho thêm các bài viết hình ảnh thực tế nữa đi bạn ơi, để cho nó chuẩn hơn nữa về sự tin tưởng nha

 4. Xin visa đài loan nó không khó đâu, dễ lắm đó. Chứ các bạn cứ làm quá rồi xin dịch vụ này nọ chi mất tiền, mình đúng thật đi du lịch thì ngán mẹ thằng nào nè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button