Dịch Vụ Tổng Hợp

Top 6 Bước Trong Sửa Chữa Đại Tu Động Cơ Oto Đúng Chuẩn Của Gara Bạn Nên Biết

Sửa chữa đại tu động cơ oto bao lâu làm 1 lần? Chạy oto thì an toàn, tiện lợi đó nhưng không ít người dù sở hữu oto một thời gian rồi mà vẫn lúng túng trong khâu sửa chữa nếu có hỏng hóc, bảo trì bảo dưỡng đúng hạn, hay là các cuộc đại trùng tu,… phần này không chỉ các chị em phụ nữ mới gặp phải đâu nhé.

Quy Trình 6 Bước Sửa Chữa Đại Tu Động Cơ Oto Bạn Cần Nắm

Vậy việc mang xe đi sửa chữa đại tu động cơ oto mình cần thực hiện và quan sát các quy trình thực hiện chuẩn của đơn vị garage thế nào để chiếc xe được sửa chữa đúng với đội ngũ thợ lành nghề chuyên nghiệp. 

Topnlist muốn chia sẻ đến mọi người cùng biết những quy trình sửa chữa đại tu động cơ oto đúng chuẩn của gara bạn không nên bỏ qua. Vậy, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để có cho mình những kinh nghiệm quý báu nhé!

1. Tiếp nhận và kiểm tra ô tô cần sửa chữa

Khi bạn bắt đầu đưa xe đến ở bất kỳ một gara hay trung tâm nào để sửa chữa đại tu động cơ oto, thì điều đầu tiên bạn nên biết sẽ có người quản lý, giám sát của gara đó tìm đến bạn.

Vì người này sẽ tiếp nhận xe, đồng thời chính là người sẽ hỏi trực tiếp bạn về những vấn đề, những yêu cầu gì khi bạn mang xe đến gara để bảo dưỡng, sửa chữa. Hoặc có thể hỏi bạn về những vấn đề của động cơ, tình trạng xe trong lúc vận hành.

Quy trình sửa chữa đại tu động cơ oto đúng chuẩn

Quy trình kiểm tra xe trước sửa chữa đại tu động cơ oto

Sau khi hoàn thành bước đầu tiên, tiếp đến sẽ có đội ngũ kỹ thuật viên đến để bắt đầu kiểm tra xe, độ an toàn của những bộ phận trên xe và tìm ra những hư hỏng cũng như có hướng giải quyết.

Cuối cùng, các kỹ thuật viên sẽ báo lại với bạn về tình trạng, cũng như những hư hỏng của xe cần được sửa chữa đại tu động cơ oto hoặc thay mới.

2. Đàm phán với chủ phương tiện

Tài liệu hướng dẫn quy trình đại tu động cơ ô tô

Nói và chỉ các lỗi cụ thể và đưa ra phương án giải quyết tốt nhất cho chủ xe và gara

Sau khi xem tổng thể và nắm bắt được tình trạng của chiếc xe thì người quản lý sẽ trực tiếp thông báo đến bạn các lỗi hay những hư hỏng cần đước sửa chữa đại tu động cơ oto hoặc thay thế mới hoàn toàn. Lúc này, bạn sẽ nhận được tư vấn về các hạng mục sửa chữa, bảo dưỡng hiện có của gara.

Đồng thời, sẽ báo mức giá bảo dưỡng, sửa chữa đại tu động cơ oto cho từng hạng mục đó cũng như giá cả của các loại phụ tùng cần được thay thế để bạn được biết. Lúc này, bạn có thể đồng ý hoặc không đồng ý về giá cả mà gara đó đưa ra.

+ Xem Qua Dịch Vụ Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Uy Tín TPHCM

3. Bắt đầu tiếp nhận sửa chữa

Sau khi quản lý gara và bạn đã cùng thống nhất, đồng ý về mức giá cũng như lên phương án sửa chữa. Lúc này, xe của bạn sẽ được các kỹ thuật viên đến tiếp nhận và bạn bắt đầu giao xe cho gara để họ thực hiện công việc bảo dưỡng hay sửa chữa đại tu động cơ oto.

Những điều cần lưu ý khi đại tu động cơ - Tin Tức Ô Tô Xe Tải

Bắt đầu chính thức và quy trình tiếp nhận bảo dưỡng, sửa chữa ô tô

Bạn cần lưu ý trước khi giao xe cho gara thì nên kiểm tra lại trên xe mình có để quên thứ gì có giá trị hay không, để tránh tình trạng mất mát không đáng có nhé.

4. Tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng 

Thảo luận - đại tu động cơ | OTO-HUI - Cộng đồng kỹ thuật

Tiến hành bảo dưỡng hay sửa chữa đại tu động cơ oto

Khi đã tiếp nhận xe, các kỹ thuật viên lúc này bắt đầu tiến hành công việc sửa chữa, thay thế các phụ tùng theo các hạng mục bạn đã đăng ký trước đó.

Đồng thời, trong quá trình sửa chữa đại tu đông cơ oto, nếu phát hiện thêm những hư hỏng khác có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của động cơ xe cần được khắc phục.

Lúc này, bạn sẽ được những người trực tiếp sửa chữa thông báo và bạn có thể phải mất thêm chi phí cho những hư hỏng đó.

+ Bấm xem bài viết về Top 10 Trường Lái Xe Ô Tô Uy Tín TPHCM

5. Kiểm tra và giao xe

Sau khi quá trình sửa chữa, thay thế đã được các kỹ thuật viên thực hiện xong thì họ sẽ tiến hành chạy thử xe. Mục đích của quá trình này nhằm đảm bảo xem xe của bạn đã hoạt động an toàn chưa? Hay có xuất hiện các lỗi khác sau khi đã sửa chữa xong?

ĐỘNG CƠ được coi là “bộ não” của xe ô tô, vì vậy việc sửa chữa đại tu động cơ ô tô là công việc bắt buộc nhằm để đảm bảo cho các hoạt động của xe

Kiểm tra lần chót và giao xe có mặt của khách hàng

Tiếp đến, quản lý gara và bạn sẽ trực tiếp kiểm tra xe sau quá trình bảo dưỡng hay là sửa chữa đại tu động cơ oto. Nếu bạn cảm thấy xe đã hoạt động bình thường trở lại. Bạn có thể thanh toán các khoản phí sửa chữa, thay thế phụ tùng như đã yêu cầu trước đó.

Nhưng nếu, bạn cảm thấy một vài bộ phận hay có những hư hỏng khác chưa đạt yêu cầu thì bạn có thể yêu cầu các kỹ thuật viên sửa chữa lại.

Khi mọi quá trình đã hoàn tất và bạn cảm thấy hài lòng. Lúc này, các kỹ thuật viên sẽ lau chùi vệ sinh sạch sẽ cho xe của bạn và bạn tiến hành nhận lại xe từ người quản lý.

6. Có các dịch vụ chăm sóc khách hàng

Sau khi đã hoàn thành quá trình sửa chữa, bảo dưỡng thay thế phụ tùng thành công và bạn đã nhận lại xe. Lúc này, bạn sẽ nhận được những tư vấn, hay những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn của gara từ các nhân viên chăm sóc khách hàng.

Garage đại tu động cơ ô tô chuyên nghiệp tại TPHCM

Các gara nên phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng

Ngoài ra, bạn cũng có thể được giới thiệu về các hạng mục hiện có của gara hay là các phụ tùng chính hãng mà gara luôn đáp ứng đầy đủ. Mục đích muốn cho chiếc xe của bạn được hoàn thiện và an toàn hơn.

Các bạn muốn biết thêm các thông tin và vấn đề về dịch vụ sữa chữa đại tu động cơ oto này thì xem tại link sau: https://thanhphongauto.com/dich-vu/sua-chua-chung/sua-chua-bao-tri-tieu-tu-trung-tu-dai-tu-may-gam/

Bài viết trên Topnlist đã giới thiệu đến các bạn cũng biết một quy trình đúng chuẩn của việc sửa chữa, đại tu động cơ  ở một gara mà bạn không nên bỏ qua. Vậy, sau khi đã đọc qua bài viết này thì các bạn đã biết làm thế nào để “xế cưng” của mình luôn được sửa chữa một cách tốt nhất rồi chứ.

Hãy luôn có cho mình những kinh nghiệm mà Topnlist đã chia sẻ này nhé. Chúc các bạn luôn có cho mình những hành trình an toàn tuyệt đối nhất trên xế yêu của mình nhé!

Xem Thêm Các Bài Viết Về Dịch Vụ Tổng Hợp Khác: 

Top 7 Lưu Ý Cần Thiết Cho Bạn Tham Khảo Khi Mua Ô Tô Mới

Top 5 Những Điều Bạn Cần Biết Về Quy Trình Bảo Dưỡng Động Cơ Oto

Top 5 Lưu Ý Khi Bạn Muốn Mua Xe Ôtô Đã Qua Sử Dụng

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button