Giải Trí

Top 5 Thư Viện Nổi Tiếng Dành Cho Dân Mọt Sách Ở TPHCM

Một không gian hoàn hảo giúp khơi dậy nguồn cảm hứng được xem là yếu tố ưu tiên hàng đầu để “dân mọt sách” quyết định có nên “cắm rễ” tại đó hay không. Vậy, một không gian hoàn hảo là như thế nào? Là chúng phải bao gồm những “dấu hiệu” sau đây: Rộng rãi, thoáng mát – yên tĩnh – “kho tàng sách” đồ sộ.

Và nếu bạn cũng là một dân mọt sách “chính hiệu” thì hãy tham khảo ngay Top 5 thư viện nổi tiếng dành cho dân mọt sáchTP.HCM mà Topnlist sẽ giới thiệu dưới đây, bạn sẽ hiểu vì sao chúng lại nhận được nhiều sự yêu thích và đánh giá cao đến như vậy.

Tổng Hợp Danh Sách Top 5 Thư Viện Nổi Tiếng Dành Cho Dân Mọt Sách Ở TPHCM

Thư Viện Đa Phương Tiện Idecaf

Toạ lạc trong một khuôn viên thoáng rộng với diện tích tầm 780m², Thư Viện Đa Phương Tiện Idecaf (hay còn gọi là Viện Trao Đổi Văn Hoá Với Pháp) được nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm đến bởi “gia tài sách” khổng lồ được trưng bày tại đây.

- Top 5 Thư Viện Nổi Tiếng Dành Cho Dân Mọt Sách Ở TPHCM

Trong thư viện được chia thành 4 không gian phục vụ chính, gồm:

 • Không gian đọc sách
 • không gian triển lãm ảnh
 • không gian dành cho trẻ em
 • Không gian sư phạm và nghiên cứu.

Trong đó, không gian đọc sách chính là nơi dành riêng cho “dân mọt sách” đến “cắm rể”, bởi thể loại sách được trưng bày tại không gian này cực kỳ phong phú và đa dạng. Từ các tác phẩm cổ điển của nền văn học các nước nói tiếng Pháp đến truyện viễn tưởng hiện đại, thơ, kịch, truyện tranh, các loại báo, tạp chí, tạp chí chuyên ngành, CD nhạc cũng như một không gian truy cập Internet, mọi thứ đều miễn phí khi sử dụng tại thư viện, nên bạn cứ mặc sức mà tận hưởng nhé.

- Top 5 Thư Viện Nổi Tiếng Dành Cho Dân Mọt Sách Ở TPHCM

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký làm thẻ thư viện tại đây nếu bạn muốn mượn sách về để đọc, phí làm thẻ đối với sinh viên là 200.000 đồng/ năm, còn người lớn là 400.000 đồng/ năm nhé.

Thông Tin Tham Khảo:

 • Địa chỉ: 31 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM
 • Giờ hoạt động: Thứ 3 – Thứ 5: 13h30 – 18h
 • Thứ 6 – Thứ 7: 9h30 – 17h

Thư Viện Khoa Học Tổng Hợp

Khởi công xây dựng từ năm 1968 và bắt đầu phục vụ người đọc từ đầu năm 1972 đến nay, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh được xem là “chốn quen thuộc”, gắn bó mật thiết với nhiều thế hệ người Sài Gòn từ xưa cho đến nay.

- Top 5 Thư Viện Nổi Tiếng Dành Cho Dân Mọt Sách Ở TPHCM

Thư viện có tổng diện tích lên tới 7070m², có 16 tầng tất cả. Không gian dành cho bạn đọc ở đây phải nói là bao la, bạn có thể đến thư viện trong bất kỳ khung giờ hoạt động nào mà khỏi phải lo không có chỗ ngồi.

Sở hữu gia tài với khoảng 500.000 đầu sách và 300.000 mặt báo, tạp chí các loại, và hiện nay, thư viện còn mở thêm dịch vụ sao chép tư liệu, tài liệu cổ và những sách báo quý hiếm nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất cho bạn đọc.

- Top 5 Thư Viện Nổi Tiếng Dành Cho Dân Mọt Sách Ở TPHCM

Một lưu ý “to bự” dành cho dân mọt sách nếu muốn đến tận hưởng được những điều nói trên, thì việc đầu tiên, bạn cần “tậu”cho mình một tấm thẻ thư viện để được ra vào thoải mái tại đây, mức phí làm thẻ cũng vô cùng “”hời”, chỉ từ 40.000 – 80.000 đồng/ năm thôi nhé.

Thông Tin Tham Khảo:

 • Địa chỉ: 69 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM
 • Giờ hoạt động: Thứ 2 – Thứ 6: 7h30 – 19h
 • Thứ 7 – CN: 9h – 17h

+ Note: Top 7 Nhà Sách Nổi Tiếng Có Thiết Kế Hiện Đại, Bắt Mắt Ở TP Hồ Chí Minh

Hub Book Coffee

Không giống như những thư viện được nhắc đến phía trên, Hub Book Coffee là sự kết hợp hoàn hảo giữa cà phê và thư viện sách. Khi đến đây, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sách một cách thoải mái, “chấm” cho mình một vị trí ngồi yêu thích và nhâm nhi một cốc cà phê ấm mang thơm vị đậm đà.

- Top 5 Thư Viện Nổi Tiếng Dành Cho Dân Mọt Sách Ở TPHCM

Với không gian rộng rãi, được thiết kế theo phong cách nhẹ nhàng, ấm cúng, đặc biệt, ánh sáng vàng được toả ra từ những chiếc đèn chụp phía trên tạo nên một không gian hoàn toàn lý tưởng để bạn có thể học tập, hay nghiền ngẫm cuốn sách đúng “gout” mình thích mà bạn chọn được từ gian sách tại đây.

- Top 5 Thư Viện Nổi Tiếng Dành Cho Dân Mọt Sách Ở TPHCM

Nhân viên phục vụ cũng rất thân thiện và thoải mái với từng bạn đọc, chỉ cần bạn giữ chút yên lặng, không gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, vì việc bạn “căm rễ” từ sáng đến tối tại đây là một điều hết sức bình thường nhé.

Thông Tin Tham Khảo:

 • Địa chỉ: 18A Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, HCM
 • Giờ hoạt động: 7h – 23h tất cả các ngày trong tuần

Thư Viện American Center

Nằm ẩn mình trên lầu 8 thuộc tòa nhà Diamond Plaza ở Quận 1, có một địa điểm chuyên dành riêng cho những bạn học sinh, sinh viên muốn trau dồi Tiếng Anh, đó chính là Thư Viện American Center.

- Top 5 Thư Viện Nổi Tiếng Dành Cho Dân Mọt Sách Ở TPHCM

Thư viện sở hữu hơn 2000 đầu sách Tiếng Anh với các đầu sách báo, tạp chí, ấn phẩm, băng đĩa… “made in USA” của trung tâm. Các tài liệu tham khảo chuẩn bị cho các kỳ thi TOEFL, SAT, GMAT, GRE, IELTS… cũng có thể dễ dàng được tìm thấy tại đây.

Khuôn viên thư viện ở đây cũng khá rộng rãi và thoải mái, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho lượt khách đến mỗi ngày. Đặc biệt, với ưu thế nằm ở tầng cao, nên những vị trí ngồi gần cửa sổ sẽ full ghế đầu tiên vì ngồi ở vị trí này có thể ngắm trọn được thành phố ở trên cao.

thư viện nổi tiếng dành cho dân mọt sách

Cũng giống như hầu hết các thư viện khác, bạn có thể ngồi đọc sách, học tập thoải mái tại đây, và tất nhiên, bạn cũng có thể mượn sách, đĩa DVD về nhà sau khi hoàn tất thủ tục làm thẻ thư viện..chỉ trong vòng 15 phút.

Thông Tin Tham Khảo:

 • Địa chỉ: Lầu 8 Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, HCM
 • Giờ hoạt động: Thứ 3 – Thú 6: 8h30 – 17h (riêng Thứ 5: Mở đến 19h)

+ Nếu ở Đà Nẵng thì hãy NOTE ngay những nhà sách này nhé Top 05 Nhà Sách Uy Tín Được Yêu Thích Nhất Đà Nẵng

Thư Viện Trung Tâm Thuộc Đại Học Quốc Gia TP. HCM

Thuộc top những thư viện lớn nhất ở Sài Gòn, Thư Viện Trung Tâm Thuộc Đại Học Quốc Gia TP. HCM được xem là địa điểm thu hút tầng lớp dân mọt sách ở mọi lứa tuổi, chứ không riêng gì các bạn học sinh, sinh viên.

- Top 5 Thư Viện Nổi Tiếng Dành Cho Dân Mọt Sách Ở TPHCM

Thư viện được chia ra làm 3 khu vực riêng biệt:

 • Một khu vực để chứa sách (chiếm hết 3 tầng).
 • Khu vực dành riêng cho các phòng sử dụng cho các hoạt động nhóm.
 • Cuối cùng là khu vực tự học, đọc sách báo.

Đặc biệt, các bàn ghế trong mọi khu vực toàn làm bằng chất liệu sofa, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn đọc đến đây có một vị trí ngồi học và làm việc được thoải mái nhất. Số lượng sách ở đây cũng phải nói là nhiều vô kể, với đầy đủ mọi thể loại, lĩnh vực, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu bạn đọc tìm kiếm.

thư viện nổi tiếng dành cho dân mọt sách

Ngoài ra, thủ tục làm thẻ thư viện tại đây cũng khá đơn giản. Đối với đối tượng là sinh viên, học viên sau đại học, văn bằng hai, tại chức, giảng viên, cán bộ thuộc Đại Học Quốc Gia TP. HCM, mức phí làm thẻ là 45.000 đồng/người/năm, còn đối tượng bên ngoài sẽ là 95.000 đồng/người/năm.

Thông Tin Tham Khảo:

 • Địa chỉ: Khu Phố 6, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, HCM
 • Giờ hoạt động: Thứ 2 – Thứ 7: 8h – 16h

Hy vọng với Top 5 thư viện nổi tiếng dành cho dân mọt sách ở TP.HCM trên đây, sẽ giúp ít cho những bạn hay nhóm bạn tìm được một địa điểm, không gian học tập – làm việc khơi dậy nguồn hứng thú, mang lại hiệu quả và lâu dài nhất.

Địa chỉ các thư viện lớn, nhiều đầu sách hàng đầu tại TPHCM

✅ Idecaf 31 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé
✅ Khoa Học Tổng Hợp 69 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành
✅ Hub Book Coffee 18A Cộng Hòa, Phường 12
✅ Đại Học Quốc Gia Khu Phố 6, P. Linh Trung
✅ American Center Lầu 8 Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button