Nội Thất

Top 10 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Thiền ZenThiết kế nội thất theo phong cách thiền zen mang đến cho không gian ngôi nhà của bạn sự nhẹ nhàng và bình yên. Đây chính là kiểu thiết kế có sự kết hợp hài hòa giữa phong cách nội thất tối giản và phong cách nội thất zen Nhật Bản. Nó mang đến cho chúng ta cảm giác thoải mái và thư giãn, đồng thời làm cho ngôi nhà của bạn có nét tương quan và đồng bộ với thế giới bên ngoài.

Vậy nếu bạn là một người yêu thích phong cách thiết kế nội thất thiền zen này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Với 10 lưu ý trong thiết kế nội thất thiền zen mà Topnlist chia sẻ dưới đây, chắc chắn sẽ giúp các bạn thiết kế được một ngôi nhà phù hợp nhất theo phong cách này.

Lưu Ý Khi Thiết Kế Để Có Không Gian Nội Thất Thiền ( Zen) Đẹp.

1. Yếu tố màu sắc trong không gian nội thất thiền zen


Thiết kế nội thất theo phong cách thiền zen được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, nên màu chủ yếu thường được sử dụng là các tone màu nhẹ nhàng, mềm mại (màu hồng pastel, màu be, màu trắng, màu xám, màu nâu,…). Bởi những tone màu này sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư giãn và yên bình nhất.

Top 10 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Thiền Zen - - Mẫu thiết kế nội thất đẹp | phong cách nội thất thiền | phong cách nội thât zen 3

Sử dụng tone màu trầm cho không gian thiền zen

Đặc biệt, trong thiết kế nội thất theo phong cách thiền zen, việc hài hòa màu sắc giữa các yếu tố với nhau cực kỳ quan trọng. Cũng giống như sự liên kết liền mạch khoảng không giữa tường, sàn nhà và vật dụng.

Top 10 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Thiền Zen - - Mẫu thiết kế nội thất đẹp | phong cách nội thất thiền | phong cách nội thât zen 5

Căn phòng sử dụng màu be kết hợp màu trắng chủ đạo

Bên cạnh đó, để có thể tạo điểm nhấn cho một căn phòng đơn sắc, bạn nên kết hợp màu sắc chủ đạo cùng với những màu sắc phù hợp khác, hoặc với màu sắc mà bạn yêu thích.


2. Lựa chọn vật liệu lát sàn mang đến sự thoải mái


Không gian của nội thất thiền zen thường hướng đến những thứ tự nhiên, và được thiết kế gọn gàng, tối giản. Chính vì thế, sử dụng sàn nhà bằng gạch vân gỗ hay ván gỗ là sự lựa chọn tuyệt vời cho căn phòng thiết kế theo phong cách thiền zen.

Top 10 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Thiền Zen - - Mẫu thiết kế nội thất đẹp | phong cách nội thất thiền | phong cách nội thât zen 7

Nội thất thiền zen sử dụng sàn gỗ

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng các loại vật liệu khác như đá phiến, tre, gạch xứ, bê tông,…để lát sàn nhà. Bởi nó mang lại vẻ đẹp tối giản, tinh tế và rất thoải mái.

Top 10 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Thiền Zen - - Mẫu thiết kế nội thất đẹp | phong cách nội thất thiền | phong cách nội thât zen 9

Sử dụng thảm trải bằng lông mang lại cảm giác nhẹ nhàng

Ngoài ra, sử dụng thảm len trải sàn nhà cũng là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Nên lựa chọn những tấm thảm nhẹ nhàng và mềm mại, có gam màu phù hợp với gam màu chủ đạo để không bị phá vỡ cấu trúc. Những tấm thảm bằng len, cotton, nhung hoặc vải kaki màu xám nhạt là gợi ý lý tưởng đấy.


3. Lựa chọn vải rèm cửa tự nhiên và sáng màu


Trong phong cách thiết kế nội thất thiền zen thường sử dụng các loại vải rèm cửa từ tự nhiên, sáng, có đặc tính nhẹ nhàng và thoải mái. Việc lựa chọn rèm cửa không chỉ giảm tiếng ồn, bụi, ngăn gió mà còn tạo cảm giác thân mật hơn cho căn phòng.

Top 10 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Thiền Zen - - Mẫu thiết kế nội thất đẹp | phong cách nội thất thiền | phong cách nội thât zen 11

Sử dụng rèm cửa tự nhiên cho nội thất thiền zen

Bên cạnh đó, sử dụng các loại vải từ tự nhiên (vải len, vải lanh, vải bố,…) trong căn phòng sẽ tạo ra một không gian nội thất thiền tự nhiên và đặc biệt hơn.

Ngoài ra, khi thiết kế bạn nên quan tâm đến hệ thống treo rèm và cố định rèm cửa. Hãy sử dụng các loại rèm trượt và rèm kéo chất lượng tốt để không làm mất thời gian sửa chữa của bạn sau này.


4. Sử dụng hệ thống ánh sáng tự nhiên và nhẹ nhàng


Để tạo được một không gian nội thất thiền zen đúng nghĩa, bạn hãy thay thế bóng đèn huỳnh quang thông thường bằng những loại đèn có ánh sáng nhẹ nhàng. Hơn thế nữa, để có thể điều chỉnh cường độ của ánh sáng bạn nên bố trí các nguồn sáng ở vị trí khác nhau.

Top 10 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Thiền Zen - - Mẫu thiết kế nội thất đẹp | phong cách nội thất thiền | phong cách nội thât zen 13

Sử dụng ánh sáng gián tiếp từ đèn hắt sáng

Bạn cũng có thể sử dụng đèn đứng đặt trên bàn hoặc đặt trên sàn nhà, để có ánh sáng gián tiếp và hạn chế ánh sáng trực tiếp từ phía trần nhà.

Top 10 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Thiền Zen - - Mẫu thiết kế nội thất đẹp | phong cách nội thất thiền | phong cách nội thât zen 15

Khung cửa sổ bằng kính giúp căn phòng tận dụng tối đa ánh sáng từ tự nhiên

Ngoài ra, nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất thiền zen từ cửa kính hoặc màn cửa. Bởi ánh sáng từ tự nhiên giúp mang đến một không gian ôn hòa và thư giãn hơn.


5. Lựa chọn đồ dùng nội thất đơn giản và tự nhiên


Đồ dùng nội thất được sử dụng trong phong cách nội thất zen thường được định hình bởi những đường nét đơn giản, rõ ràng và tránh các chi tiết cầu kỳ.

Top 10 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Thiền Zen - - Mẫu thiết kế nội thất đẹp | phong cách nội thất thiền | phong cách nội thât zen 17

Phong cách nội thất thiền zen thường sử dụng đồ nội thất bằng gỗ

Hơn nữa, nên sử dụng các đồ dùng được làm từ chất liệu tự nhiên như gỗ, tre, nứa để mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn nhất cũng như sử dụng được lâu hơn. Có thể dùng các đồ dùng nội thất có tone màu nhẹ nhàng, bởi khi kết hợp với ánh sáng tự nhiên nó sẽ được làm nổi bật hơn.

Ngoài ra, nên lưu ý sắp xếp và bố trí các đồ dùng nội thất một cách hợp lý nhất, tránh mang đến không gian lộn xộn và chật hẹp.

Top 10 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Thiền Zen - - Mẫu thiết kế nội thất đẹp | phong cách nội thất thiền | phong cách nội thât zen 19

Sử dụng nội thất có thiết kế đơn giản


6. Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử


Không giống với các thiết kế khác, nội thất thiền zen không chạy theo xu hướng điện tử. Bởi các thiết bị điện từ không chỉ làm mất khả năng tập trung, mà còn phá vỡ hoàn toàn sự mộc mạc và đơn thuần của không gian thiền định.

Top 10 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Thiền Zen - - Mẫu thiết kế nội thất đẹp | phong cách nội thất thiền | phong cách nội thât zen 21

Hạn chế việc sử dụng các thiết bị điện tử

Tuy nhiên, nếu bắt buộc thiết kế thêm các thiết bị điện tử, bạn nên đặt nó ở những vị trí thông minh như biến nó thành đồ vật trang trí hay giấu trong ngăn tủ kéo. Điều này làm cho không gian của bạn vẫn đảm bảo tốt sự thanh tịnh và cảm giác thư giãn.


7. Hạn chế sử dụng phụ kiện và đồ dùng trang trí


Đơn giản, tự nhiên và nhẹ nhàng chính là những nguyên tắc tạo nên không gian nội thất theo phong cách thiền zen. Do đó, khi sử dụng đồ dùng và phụ kiện trang trí bạn cũng không nên bỏ qua nguyên tắc này.

Top 10 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Thiền Zen - - Mẫu thiết kế nội thất đẹp | phong cách nội thất thiền | phong cách nội thât zen 23

Sử dụng tranh phật trang trí cho không gian thiền zen

Không nên sử dụng bộ tranh ảnh sưu tập in treo tường bởi nó tạo ra sự rối loạn, phân tán. Thay vào đó bạn có thể dùng tượng phật, tượng thần linh hay những tác phẩm nghệ thuật đơn giản nhất để bố trí trong không gian nhà mình. Hoặc bạn có thể sử dụng các đồ vật trang trí như đồ gốm, ống tre, kệ sách nhỏ đơn sắc,..


8. Tạo hương thơm tự nhiên


Hương thơm tự nhiên chính là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng bạn nên chú ý khi thiết kế nội thất thiền zen. Bởi nó mang đến sự dễ chịu khi đi ngủ và có thêm năng lượng khi thức dậy. Bạn có thể tạo hương thơm từ tinh dầu thiên nhiên, nến sáp ong, nến sáp đậu nành,…

Top 10 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Thiền Zen - - Mẫu thiết kế nội thất đẹp | phong cách nội thất thiền | phong cách nội thât zen 25

Sử dụng mùi hương trong không gian thiền zen


9. Trang trí tường nhà theo phong cách thiền zen


Trang trí tường nhà đơn giản, tránh sự rườm rà cũng chính là một trong những yếu tố tạo nên nội thất theo phong cách thiền zen. Bạn nên sử dụng các loại sơn nhẵn để tạo cảm giác mịn màng, hoặc sử dụng các loại giấy dán tường đơn giản nhất và ít chi tiết nhất.

Top 10 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Thiền Zen - - Mẫu thiết kế nội thất đẹp | phong cách nội thất thiền | phong cách nội thât zen 27

Sử dụng giấy dán tường với họa tiết đen nổi bật trên nền tường trắng


10. Mang đến sự yên bình cho không gian với cây xanh


Khi sử dụng cây xanh trong không gian nội thất thiền zen sẽ làm cho ngôi nhà của bạn có sự kết nối chặt chẽ, cũng như gần gũi hơn với thiên nhiên. Bên cạnh đó, các loại cây xanh còn đem lại sự dịu mát, nhẹ nhàng và thông thoáng hơn cho không gian.

Top 10 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Thiền Zen - - Mẫu thiết kế nội thất đẹp | phong cách nội thất thiền | phong cách nội thât zen 29

Sử dụng cây xanh làm cho không gian thoáng mát và tự nhiên hơn

Bạn có thể sử dụng những loại cây cảnh truyền thống như cây thủy sinh, cây tre, cây bon sai,… Đặc biệt nên tránh sử dụng các loại cây tỏa ra những mùi hương nồng, kỳ lạ và đòi hỏi chế độ chăm sóc đặc biệt.

Thiết kế một không gian nội thất theo phong cach thiền zen nhìn có vẻ đơn giản nhưng ẩn chứa trong đó là cân nhắc và chỉn chu trong từng chi tiết. Mọi chi tiết từ nội thất thiền zen sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái nhất. Chính vì thế, hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn thiết kế được một không gian thiền zen đúng nghĩa.

Bạn đang xem bài viết Top 10 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Thiền Zen trong chuyên mục hay Xu Hướng Nội Thất của Topnlist. Những lưu ý trên được topnlist tổng hợp từ nhiều ý kiến của các KTS trong lĩnh vực xây dưng, thiết kế. Mọi ý kiến đóng góp, đánh giá các bạn có thể bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên chia sẻ các bài viết hay khác của Topnlist đến mọi người cùng biết nhé!

Top 10 Đơn Vụ Thi Công Thiết Kế Nội Thất Hàng Đầu Tại TP. Hồ Chí Minh

Top 10 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Thiền Zen - - Mẫu thiết kế nội thất đẹp | phong cách nội thất thiền | phong cách nội thât zen 31
Thẻ
Bấm Xem Đầy Đủ Bài Viết

Xuân Quốc

Trần Xuân Quốc là một người có đam mê về thời trang, công nghệ, làm đẹp. Quốc chuyên tìm hiểu, nghiên cứu thông tin về các sản phẩm, phương pháp làm đẹp, giải pháp công nghệ để gửi đến tất cả mọi người. Các thông tin bổ ích nhất. Mong mọi người đón đọc và luôn ủng hộ quốc nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nút quay lại đầu trang
vi
vi en_US
Đóng
Đóng