Top 07 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Trẻ Khi Học Nhảy ZUMBA

Zumba có sức hút rất lớn, nó không chỉ là nhu cầu của lớp trẻ mà còn ảnh hưởng đến những người lớn tuổi và đặc biệt là trẻ em. Khi đến với lớp học Zumba, trẻ sẽ được hòa mình vào những điệu nhảy cùng âm nhạc cuốn hút, điều đó sẽ giúp trẻ năng động hơn, tự tin hơn, nhiệt huyết hơn,… Vậy Zumba mang lại những lợi ích cụ thể nào mà trẻ lại muốn được học đến vậy. Chúng ta sẽ cùng TopnList điểm qua 07 lợi ích tuyệt vời cho trẻ khi học nhảy Zumba.

1. Đốt cháy calo

- Top 07 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Trẻ Khi Học Nhảy ZUMBA

Những lớp học Zumba luôn được thiết kế để giúp cho trẻ tiêu hao nhiều năng lượng thể chất nhất bằng cách thông qua âm nhạc và những bước nhảy sôi động của mình. Việc đốt cháy một lượng calo cũng giúp trẻ tránh được tình trạng béo phì, kích thích trẻ ăn ngon hơn và phát triển thể chất một cách tốt nhất

2. Vận động toàn thân

- Top 07 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Trẻ Khi Học Nhảy ZUMBA

Với những bài tập vận động toàn thân, Zumba giúp trẻ được rèn luyện thể lực một cách hiệu quả nhất. Những động tác Zumba giúp trẻ lúc nào cũng đặt trong tình trạng hoạt động, chủ động trong từng bước nhảy của mình. Việc quay đầu, vươn vai, tay chân hoạt động nhiều giúp làm săn chắc phần cơ thể của trẻ. Đặc biệt các bài tập trong Zumba gần như tác động đến toàn bộ các cơ, trẻ sẽ cảm thấy toàn bộ cơ thể của mình luôn được di chuyển trong quá trình luyện tập.

3. Lợi ích về hô hấp

- Top 07 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Trẻ Khi Học Nhảy ZUMBA

Các điệu nhảy trên nền nhạc nhanh dần, tần suất các động tác tăng dần sẽ làm cho quá trình hô hấp diễn ra nhanh hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình tập luyện, lượng ô xy đưa vào cơ thể cũng được gia tăng.

Ngoài ra, trong quá trình tập luyện các HLV sẽ dạy cho trẻ cách hít thở thế nào là tốt nhất cho từng động tác nhảy, giúp trẻ làm quen dần, thở đều hơn và tốt hơn. Qua đó, việc hô hấp của trẻ cũng được điều hòa dễ dàng hơn.

4. Giúp trẻ gắn bó với việc luyện tập

- Top 07 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Trẻ Khi Học Nhảy ZUMBA

Với những bài tập thể dục bình thường khó có thể làm cho trẻ cảm thấy thích thú. Nhưng với Zumba, các bài nhảy luôn vui nhộn sẽ giữ được sự hứng thú ở trẻ, vì trẻ em luôn thích những gì sôi động hơn là những bài tập quá khuôn mẫu.

Ngoài ra khi trẻ đã thể hiện được sự tự tin trong từng bước nhảy của mình, có được tâm trạng tốt, tinh thần thoải mái thì sẽ tạo cho trẻ được niềm cảm ứng và đam mê lúc này trẻ sẽ xem nó như là một hình thức giải trí, luôn khao khát được luyện tập.

5. Tăng sự tự tin

- Top 07 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Trẻ Khi Học Nhảy ZUMBA

Nhờ những bài nhảy Zumba mà trẻ sẽ có được dáng người chuẩn, hình thể cân đối và nhanh nhẹn. Từ đây trẻ sẽ thấy tự hào vào bản thân hơn, sự tự tin được xây dựng với tinh thần và thể chất tươi vui khỏe mạnh.

Những căng thẳng, mệt mỏi về việc học hằng ngày của trẻ sẽ được xua tan trong quá trình nhảy, vì những động tác vui vẻ của Zumba giúp kích thích endorphin – một hóc-môn hạnh phúc, mang đến cho trẻ sự vui vẻ và những cảm xúc tốt hơn. Những lo lắng và căng thẳng sẽ sớm được xua tan qua âm nhạc và những bước nhảy. Ngoài ra những lời động viên, khen ngợi của thầy cô dạy cũng như bố mẹ khiến trẻ không còn cảm thấy tự ti, nhút nhát mà làm cho trẻ cảm thấy cần học hỏi, rèn luyện mình hơn.

6. Giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn

- Top 07 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Trẻ Khi Học Nhảy ZUMBA

Zumba Kids giúp hoạt động tất cả các bộ phận trong cơ thể từ ngón chân tới đỉnh đầu, và tất cả yếu tố cấu thành cơ thể con người như máu, nước, xương, cơ, khớp… một cách nhịp nhàng, phối hợp với đủ các tư thế như nhảy nhót, đứng tấn, xoắn người, nhảy cao, vươn dáng… giúp cho cơ thể trẻ có thể phối hợp điều hòa các bộ phận khác một cách linh hoạt, sẵn sàng giúp các cơ xương của trẻ phát triển tối đa, hỗ trợ chiều cao vượt trội.

7. Hòa nhập tập thể một cách dễ dàng

- Top 07 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Trẻ Khi Học Nhảy ZUMBA

Lứa tuổi của trẻ rất nhạy cảm với những gì xung quanh, trẻ rất muốn được học hỏi nhằm phát huy khả năng của mình. Nếu một đứa trẻ có thể gạt qua sợ hãi mà biểu diễn một điệu nhảy trước mặt đám đông, sự tự tin này có thể cải thiện các hoạt động trong đời sống hàng ngày và kỹ năng sống của trẻ sau này.

Quá trình tiếp xúc nhiều với bạn cùng trang lứa với mình giúp trẻ tham gia tích cực hơn trong các hoạt động của trường, lớp… qua đó trẻ sẽ được tiếp xúc với xã hội nhiều hơn, hòa nhập dễ dàng hơn. Và khi trẻ đã tự tin thì chắc chắn trẻ sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống hiện tại và cả tương lai.

TopnList đã giới thiệu đến các bạn cũng như phụ huynh biết thêm về bộ môn nhảy Zumba mang đến những lợi ích cho trẻ. Đó là những yếu tố cần thiết cho trẻ chuẩn bị hành trang, tương lai phía trước. Chúng ta hãy cùng tạo cho trẻ mọi điều kiện cần thiết giúp trẻ phát triển về thể chất lẫn tinh thần nhé.

Hãy cùng gia đình gắn kết với những hoạt động chung nhất là đi học nhảy và nhất là nhảy zumba, vì nhảy zumba giúp cả nhà có thể tự do, thoải mái tương tác với nhau mà không phải cần kì, theo một khuôn khổ nào cả. Bạn đã từng học nhả Zumba chưa? Hãy cùng chia sẻ cảm nhận với chúng tôi khi đã và dang tham gia bộ môn này nhé.

Xem thêm các bài viết về sức khỏe khác:

Top 5 Phương Pháp Giảm Cân Sai Lầm Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe

Top 15 Lợi Ích Thật Sự Của Muối Hồng Himalaya Được Giải Mã

Top 7 Thực Phẩm Bổ Máu Cho Người Ăn Chay

Content Protection by DMCA.com

About Vĩnh Nguyễn

Avatar of Vĩnh Nguyễn
Vĩnh Nguyễn là cựu sinh viên trường Đại Học Quy Nhơn, chuyên ngành Văn Học - Chuyên chia sẻ thông tin về các lĩnh vực: Công Nghệ, Sức Khỏe, Làm Đẹp, Ẩm Thực, Văn Hóa, Thể Thao, Thời Sự,... Cùng theo dõi Vĩnh với các bài viết mới nhất nhé!

Trả lời