Quà Tặng

Top 8 Quà Tặng Tuổi Mão (Mèo) Hợp Phong Thủy, Mang Tài Lộc

Ngày nay, việc chọn món quà phù hợp để tặng người thân, bạn bè, đối tác, hoặc sếp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Mỗi người có một tuổi tác và tính cách khác nhau, và việc lựa chọn món quà phù hợp không chỉ là một hành động tinh tế mà còn thể hiện sự quan tâm và tôn trọng đối với người nhận.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một trong những nhóm tuổi quan trọng trong truyền thống tâm linh Trung Quốc – tuổi Mão, hay còn được biết đến như tuổi Mèo. Chúng ta sẽ khám phá ngữ cảnh về tuổi Mão, tính cách của những người sinh vào tuổi này và đề xuất những món quà phù hợp mà bạn có thể tặng họ.

Quà Tặng Tuổi Mão Hợp Phong Thủy
Quà Tặng Tuổi Mão Hợp Phong Thủy

Bài viết này sẽ giúp bạn có những gợi ý quà tặng ý nghĩa và độc đáo để thể hiện tình cảm và sự quan tâm của mình.

1 Tuổi Mão (Mèo) – Tính cách và sự quan hệ với các tuổi khác

Tuổi Mão (Mèo, Mẹo) biểu tượng cho con Mèo và được xếp vị trí thứ 4 trong 12 con giáp theo phương Đông. Những người sinh ra trong các năm1927, 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023, 2035, 2047, 2059, 2071, 2083, 2095… là tuổi Mão.

1.1/ Tính cách của người tuổi Mão

Người tuổi Mão (Mèo) được miêu tả là trầm lặng, tao nhã, ít nói, thanh lịch và lanh lợi. Họ cũng nhanh nhẹn, khéo léo, tốt bụng, kiên nhẫn và có trách nhiệm. Họ có thể miễn cưỡng bộc lộ tâm trí và có xu hướng trốn tránh thực tế. Tính cách này tương thích với tuổi Tuất, tuổi Mùi và tuổi Hợi.

1.2/ Mối quan hệ với các tuổi khác

Một trong những yếu tố quan trọng khi chọn quà tặng cho một tuổi cụ thể là sự hợp nhất giữa các tuổi. Trong truyền thống tâm linh Trung Quốc, có một khái niệm gọi là “Tam Hợp”, chỉ mối quan hệ tốt đẹp và hòa hợp giữa ba tuổi: Hợi, tuổi Mão (Mèo) và tuổi Mùi.

Quà Tặng Phong Thủy Tuổi Mão
Quà Tặng Phong Thủy Tuổi Mão

Do đó, khi chọn món quà cho người tuổi Mão, bạn có thể xem xét những món quà liên quan đến tuổi Hợi, như tượng chó, dê hoặc heo. Điều này có thể tạo ra sự hòa hợp và tăng tính duyên dáng của món quà.

2 Gợi ý quà tặng tuổi Mão

Để giúp bạn có những gợi ý quà tặng ý nghĩa cho người tuổi Mão, chúng tôi đã tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin đáng tin cậy, bao gồm các trang web uy tín về tâm linh, phong thuỷ và quà tặng. Dưới đây là một số gợi ý quà tặng tuổi Mão phù hợp:

2.1/ Tượng mèo phong thuỷ mạ vàng

Tượng mèo phong thuỷ mạ vàng
Tượng mèo phong thuỷ mạ vàng

Tượng mèo được coi là biểu tượng của sự nhẹ nhàng, uyển chuyển và tham vọng trong sự nghiệp. Theo tử vi Trung Quốc, tượng mèo còn có khả năng hóa giải hung sát. Bạn có thể tặng một tượng mèo phong thuỷ cho người tuổi Mão để thể hiện sự quan tâm và chúc phúc cho sự thành công trong công việc và cuộc sống.

2.2/ Tượng con chó bằng vàng

Quà Tặng Phong Thủy Tuổi Hổ Tặng Tượng Chó Vàng
Quà Tặng Phong Thủy Tuổi Hổ Tặng Tượng Chó Vàng

Theo phong thủy thì Chó mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, vận khí không may cực kì là hiệu quả. Vì vốn bản tính trung thành và trông giữ nên rất nhiều người đặt các tượng Chó bằng vàng tặng tuổi Mão mong muốn người đó luôn tiến triển trong sự nghiệp, không còn bước cản hại nhân.

2.3/ Quà lưu niệm hình mèo

Quà lưu niệm hình mèo
Quà lưu niệm hình mèo

Một món quà độc đáo và ý nghĩa là quà lưu niệm có hình mèo. Đây có thể là một tấm ảnh, bức tranh, hoặc một món đồ trang trí nhỏ có hình mèo. Món quà này không chỉ là một món đồ trang trí đẹp mà còn mang ý nghĩa kỷ niệm và niềm vui của người nhận.

2.4/ Tranh hoa sen mạ vàng

Tranh hoa sen mạ vàng làm quà tặng cho tuổi mão
Tranh hoa sen mạ vàng làm quà tặng cho tuổi mão

Bông gì đẹp nhất bằng Sen? Chắc chắn câu này quen thuộc với rất nhiều người trong chúng ta phải không nào. Và sen là một loài hoa gắn liền với văn hóa, tín ngưỡng, ẩm thực người Việt.

Trong phong thủy Sen là biểu tượng mang lại sự trường thọ, phú quý, sang trọng, giàu sang, nho nhã. Vậy nên tranh về hoa sen mạ vàng được rất nhiều người yêu thích và chọn làm quà tặng cho người tuổi Mão cực kì hợp lý.

2.5/ Đồng hồ để bàn thuận buồm xuôi gió

Quà tặng đồng hồ để bàn thuận buồm xuôi gió dành tặng cho tuổi Mẹo
Quà tặng đồng hồ để bàn thuận buồm xuôi gió dành tặng cho tuổi Mẹo

Đồng hồ được xem là một món quà mang ý nghĩa phong thuỷ và vui nhộn. Bạn có thể tặng một chiếc đồng hồ để bàn thuận buồm xuôi gió cho sếp nam tuổi Mão. Điều này thể hiện sự tôn trọng và động viên cho sự thành công trong công việc của sếp bạn.

2.6/ Tượng con heo mạ vàng

Tượng heo phong thuỷ
Tượng heo phong thuỷ

Nói đến con giáp sướng nhất trong 12 con chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến con heo phải không nào? Mà đúng thế, bản tính của những người tuổi hợi luôn luôn không lo nghĩ, ít suy nghĩ các vấn đề, luôn để mình trong một tình trạng thoải mái nhất.

Và theo góc nhìn phong thủy thì heo đại diện cho sự sung túc, may mắn, thịnh vượn, no đủ và vui vẻ về tinh thần, lần thể chất. Khi bạn tặng một tượng con heo mạ vàng cho ngườ tuổi Mão thì mong muốn cho họ có tất cả những điều trên.

2.7/ Các món quà liên quan đến tuổi Hợi

Các món quà liên quan đến tuổi Hợi
Các món quà liên quan đến tuổi Hợi

Người tuổi Mão hợp với tuổi Hợi, vì vậy một số món quà liên quan đến tuổi Hợi cũng có thể là lựa chọn tốt. Bạn có thể tặng tượng chó, dê hoặc heo, những con vật biểu tượng và mang ý nghĩa tích cực trong truyền thống tâm linh Trung Quốc.

2.8/ Tượng con dê mạ vàng

Tượng Dê Mạ Vàng
Tượng Dê Mạ Vàng

Dê là một loài vật có sự tỷ mỷ và cẩn thận cực cao. Cùng với bản tính không khuất phục, sự kiên trì bền bỉ nên tặng tượng dê phong thủy cho người tuổi Mão mong muốn người nhận có thêm được tính kiên trì, nhẫn nại sẽ thành công trong công viêc, sự nghiệp, tiền tài cực kì sáng rộng

Dê vốn là loài vật có tính kiên trì, tinh thần không chịu khuất phục cao, nên khi tặng tượng dê phong thủy sẽ giúp tăng sự bền bỉ và ý chí cho người nhận, giúp cho họ luôn gặp nhiều may mắn, tài lộc và thành công.

3 Một số câu hỏi khi chọn quà phong thủy cho người tuổi Mão

✅Quà tặng nào phù hợp cho người tuổi Mão? Có nhiều món quà phù hợp cho người tuổi Mão như tượng mèo phong thuỷ, quà lưu niệm hình mèo, smartphone và các món quà liên quan đến tuổi Hợi.
✅Tại sao tượng mèo được coi là món quà phù hợp cho người tuổi Mão? Mèo tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, uyển chuyển và tham vọng trong sự nghiệp. Tượng mèo phong thuỷ có thể hóa giải hung sát và mang lại may mắn và bình an.
✅Có nên tặng quà sinh nhật cho sếp nam tuổi Mão? Đương nhiên! Tặng quà sinh nhật cho sếp nam tuổi Mão là một cách để thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng. Gợi ý quà tặng cho sếp nam tuổi Mão bao gồm tượng đôi cánh đại bàng và đồng hồ để bàn.

4 Một Số Danh Nhân, Doanh Nhân, Người Nổi Tiếng Tuổi Mão Bạn Việt Nam và Thế Giới

 • Phạm Ngũ Lão (1255-1320), sinh năm Ất Mão
 • Trần Quốc Toản (1267-1285), sinh năm Đinh Mão
 • Phan Bội Châu (1867-1940), sinh năm Đinh Mão
 • Nguyễn Công Hoan (1903-1977), sinh năm Quý Mão
 • Nhà bác học Albert Einstein (1879)
 • Cố nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej (1927)
 • Ayatollah Ali Khamenei (sinh năm 1939 – Kỷ Mão)
 • John Howard (sinh năm 1939 – Kỷ Mão)
 • Cựu nữ Tổng thống đầu tiên của Chile (1951)
 • Cựu Thủ tướng Anh Gordon Brown (1951)
 • Cố Tổng bí thư Trung Quốc Hồ Diệu Bang (1915)
 • Cựu Tổng thống Ecuador Rafael Correa (1963)
 • Cựu Thủ tướng Italy Romano Prodi (1939)
 • Thủ tướng đầu tiên của Malaysia Tunku Abdul Rahma
 • Cựu Thủ tướng Anh Liz Truss (1975)
 • Michelle Bachelet- Nữ chính khách kiên cường (1951)
 • Ông chủ Amazon Jeff Bezos (1964)
 • Ông trùm thời trang Ralph Lauren (1939)
 • Danh thủ David Beckham (1975)
 • Cầu thủ bóng đá Lionel Messi (1987)
 • Tay vợt Novak Djokovic (1987)
 • Ông Nguyễn Tử Quảng sinh năm Ất Mão 1975
 • Doanh nhân Nguyễn Thanh Việt tuổi Quý Mão 1963
 • Doanh nhân Hoàng Việt Anh – chủ tịch FPT Digital – sinh năm Ất mão 1975
 • Ca sĩ mỹ Linh sinh năm 1975 tuổi Ất Mão
 • Nghệ sĩ Vân Dung sinh năm 1975
 • Nghệ sĩ Thanh Thủy sinh năm Quý Mão 1963
 • Ca sĩ, diễn viên Minh Hằng sinh năm 1987

5 Tổng kết

Chọn món quà phù hợp cho người tuổi Mão (Mèo) là một cách tinh tế để thể hiện sự quan tâm và tôn trọng đối với người nhận. Những gợi ý quà tặng như tượng mèo phong thuỷ, quà lưu niệm hình mèo, đồng hồ để bàn thuận buồm xuôi gió và quà liên quan đến tuổi Hợi có thể mang lại niềm vui và ý nghĩa cho người tuổi Mão.

Tuy nhiên, đừng quên rằng mỗi người là một cá nhân riêng biệt, và việc chọn quà tặng nên dựa trên cảm xúc và ý nghĩa cá nhân của bạn đối với người nhận. Hãy tham khảo các gợi ý này như một lời khuyên và tự tìm hiểu và trải nghiệm để tìm ra món quà phù hợp nhất cho người tuổi Mão.

5/5 - (1 bình chọn)

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

Related Articles

Back to top button