Làm Đẹp
Trending

Top 04 Phương Pháp Thẩm Mỹ chân Mày Được Ưa Chuộng Nhất

Thẩm mỹ chân mày ngày nay được rất nhiều chị em lựa chọn bởi hiệu quả thẩm mỹ mà nó mang lại cho gương mặt cũng như sự tiện lợi hơn so với việc hàng ngày phải đối phó với việc kẻ chân mày. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều chị em băn khoăn giữa các phương pháp thẩm mỹ chân mày hiện có trên thị trường. Hôm nay cùng Topnlist tìm hiểu xem những phương pháp làm đẹp đó là gì nhé!

List Công Nghệ Thẩm Mỹ Chân Mày Phun Thêu, Xăm, Điêu Khắc Lông Mày Xịn Nhất Hiện Nay

1. Xăm chân mày

Xăm chân mày được xem là phương pháp thẩm mỹ chân mày xuất hiện đầu tiên so với các phương pháp còn lại. Xăm là hình thức dùng mũi kim thẩm mỹ đưa một lượng chất tạo màu vào dưới da. Nói một cách đơn giản để bạn có thể hình dung rằng phương pháp xăm chân mày sẽ tương tự như việc bạn xăm tattoo lên cơ thể. Các chuyên viên sẽ dùng mũi kim đưa mực vào da theo một dáng chân mày đã được vẽ lên trước đó.

Thẩm mỹ chân mày bằng phương pháp xăm chân mày, xăm lông mày cực đẹp

Ưu điểm Xăm chân mày:

 • Chân mày sau phun sẽ lên màu đều, đậm nét và theo đúng hình dạng đã vẽ trước đó.
 • Có độ bền màu cao theo thời gian ( thông thường từ 10 – 20 năm, màu mực sẽ nhạt hơn so với ban đầu).
 • Chi phí thực hiện thấp.

Nhược điểm Xăm chân mày:

 • Đường nét chân mày sau xăm không tự nhiên, nhìn như dùng bút chì để vẽ.
 • Màu mực lên đậm, không mềm mại và khiến bạn trông già hơn tuổi cũng như có phần hơi dữ.
 • Kim xăm tác động vào lớp hạ bì của da cho nên trong quá trình thực hiện sẽ hơi đau rát, sưng đỏ cũng như quá trình chăm sóc sau khi xăm cần chú ý nghỉ dưỡng cũng như kiêng khem.

Ngoài việc tìm hiểu về các phương pháp thẩm mỹ, phun xăm chân mày được ưa chuộng hiện nay thì chắc có thể bạn cũng nên tìm hiểu về danh sách các địa chỉ phun xăm điêu khắc chân mà đẹp uy tín nữa.

2. Phun chân mày

Được cải tiến từ phương pháp xăm truyền thống, nhưng phun chân mày chỉ tác động nhẹ vào phần thượng bì của da chứ không tác động sâu vào lớp hạ bì như phương pháp xăm ở trên. Hiện nay có nhiều tên gọi cũng như công nghệ cải tiến từ phun chân mày như Phun mày tản bột, Phun mày ombre,…

Phun chân mày là một phương pháp thẩm mỹ chân mày, làm đẹp lông mày được yêu thích

Ưu điểm Phun chân mày:

 • Phun chân mày sử dụng mũi kim nhỏ, máy phun có tốc độ cao cũng như chỉ tác động vào lớp thượng bì của da nên không gây đau và chảy máu.
 • Sau khi thực hiện phun, chân mày có độ tự nhiên cao hơn, gương mặt cũng mềm mại và thanh thoát hơn.
 • Thời gian bền màu từ 1 – 5 năm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, cho nên phù hợp với những chị em thường xuyên make up cũng như dễ thay đổi màu sắc, hình dáng chân mày phù hợp xu thế.

Nhược điểm Phun chân mày:

 • Đòi hỏi người phun phải có chuyên môn giỏi, tay nghề khéo léo để có thể tạo nên một đôi chân mày mềm mại, duyên dáng và tránh bị nhầm lẫn với phương pháp xăm truyền thống.
 • Phương pháp này chỉ phù hợp với những người thường xuyên trang điểm, thích vẻ đẹp sắc nét.
  Đối với những người có hàng lông mày quá thưa và nhạt thì phun sẽ khiến đôi chân mày trở nên thô cứng, thiếu hài hòa.
 • Vì dễ bị nhiễm trùng cho nên cần lựa chọn những cơ sở phun chân mày uy tín để đảm bảo sự an toàn.

Trên đây nêu sơ qua về ưu điểm và nhược điểm của công nghệ phun chân mày, và cụ thể hơn về công nghệ phun tán bột chân mày thì bạn có thể xem và đọc tại đây.

3. Thêu chân mày

Thêu chân mày là phương pháp thẩm mỹ chân mày nhằm tạo sợi mày truyền thống đã có rất lâu. Với phương pháp này, chuyên viên sẽ sử dụng một đầu máy có kim siêu nhỏ để có thể đưa mực vào da theo một hình dáng đã định sẵn trước đó tạo nên những đường nét đều xen kẽ với lông mày thật của bạn.

Thêu chân mày là một trong top danh sách làm đẹp chân mày được ưa chuộng nhất hiện nay

Ưu điểm Thêu chân mày:

 • Dáng chân mày nhẹ nhàng, giữ được màu sắc tự nhiên của đôi chân mày, đáp ứng được những yêu cầu của bạn với dáng mày phù hợp và có nhiều sợi.
 • Mũi kim chỉ tác động vào lớp thượng bì của da nên không gây đau rát trong quá trình thực hiện, cũng không cần nghỉ dưỡng, kiêng khem quá nhiều sau khi thêu.

Nhược điểm Thêu chân mày:

 • Đường thêu vẫn còn thô cứng và có sự chênh lệch nhất định so với chân mày tự nhiên.
 • Thêu chỉ phù hợp với những chân mày có độ dày hoặc sợi lông mày thật to khi đó mới tạo được độ tự nhiên khi thêu xen kẽ vào chân mày. Còn với những đôi chân mày thưa thì phương pháp này sẽ tạo nên sự thô cứng trên gương mặt.
 • Đường thêu chạy thành một sọc dài theo dáng chân mày, từng đường từ đầu chân mày đến đuôi, không có độ đan xen như chân mày tự nhiên.

Bạn có biết về các chuyên gia, chuyên viên trên thế giới và Việt Nam hiện đang xếp top đầu về ngành phun xăm không? Nếu chưa biết vậy thì bạn nên phải đọc bài viết này: Những Chuyên Viên Phun Xăm Giỏi Thế Giới Và Việt Nam

4. Điêu khắc chân mày

Được xem là phương pháp thẩm mỹ chân mày có công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Điêu khắc chân mày là phương pháp dùng một cây bút chuyên biệt có gắn lưỡi dao siêu nhỏ nhằm đưa mực vào lớp thượng bì của da, khắc nên từng sợi tỉ mỉ và đan xen với những sợi lông thật tạo nên một đôi chân mày với độ chân thật cao.

Phương pháp thẩm mỹ chân mày này ở một số nước được gọi là Microblading hay là kĩ thuật Embroidery cũng là một mặc dù Embroidery có nghĩa là thêu.

Hiện nay, điêu khắc lông mày công nghệ Châu u Phibrows đang chiếm mọi ưu thế về độ tự nhiên. Công nghệ này cũng được gọi là Điêu khắc mày 9D hay Miều lông mày như bạn vẫn hay nghe.

Điêu khắc chân mày làm thẩm mỹ chân mày đẹp

Ưu điểm Điêu khắc chân mày:

 • Lưỡi dao được sử dụng trong điêu khắc chân mày siêu nhỏ và siêu bén nên lướt nhẹ trên da, không tác động sâu vào da tạo nên giảm tối đa cảm giác đau, không gây chảy máu hay tổn thương cho da.
 • Với kỹ thuật hiện đại nên chuyên viên có thể kiểm soát được độ nông – sâu của từng đường điêu khắc, không tác động sâu vào da nên không tốn thời gian nghỉ dưỡng, bảo vệ.
 • Chân mày sau điêu khắc trông rất tự nhiên với từng sợi lông mày được điêu khắc tỉ mỉ dựa theo đặc điểm của lông mày tự nhiên với đầu chân mày đậm dày, thân suôn dài và phần đuôi vuốt nhọn, xen kẽ với từng sợi lông mày thật theo hướng phát triển tự nhiên của chân mày.
 • Sử dụng trang thiết bị chuyên biệt nên quá trình vệ sinh, khử trùng được triệt để hơn, đảm bảo an toàn cho quá trình điêu khắc đối với sức khỏe.
 • Mực được sử dụng trong điêu khắc, thẩm mỹ chân mày có nguồn gốc từ thiên nhiên đã qua các khâu kiểm định khắt khe, không có thành phần oxít sắt. Vì vậy không trổ xanh đỏ sau một thời gian mà vẫn giữ được màu sắc ban đầu của nó. Không gây kích ứng cho da, an toàn với con người.
 • Điêu khắc chân mày không những phù hợp với chị em phụ nữ mà đấng mày râu vẫn có thể áp dụng phương pháp này vì độ tự nhiên của nó mà không tạo cảm giác giả tạo, thô cứng.

Nhược điểm Điêu khắc chân mày:

 • Bởi vì đây là phương pháp thẩm mỹ chân mày với kỹ thuật hiện đại, dễ nhiễm trùng trong quá trình thực hiện nên cần lựa chọn những cơ sở điêu khắc chân mày uy tín, chất lượng với kỹ thuật viên có tay nghề, chuyên môn cao nhằm đảm bảo kết quả sau điêu khắc được tốt nhất.
 • Chi phí thực hiện tương đối cao so với những phương pháp thẩm mỹ chân mày khác. Nhưng bạn có được một đôi chân mày đẹp tự nhiên với độ bền màu cao (tùy vào chất lượng mực bạn chọn), với những cơ sở sử dụng chất lượng mực kém thời gian đôi chân mày sau điêu khắc có thể chỉ kéo dài từ 6 tháng đến 1,5 năm.

Vậy trên đây Topnlist đã thống thê và giới thiệu cho bạn cụ thể về ưu điểm, nhược điểm của các phương pháp làm đẹp thẩm mỹ chân mày được ưu chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn nào chuyên trong ngành còn các phương pháp nào khác, và biết về các ưu nhược điểm của chúng thì hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé,

Tham Khảo Thêm Bài Viết Chuyên Mục Làm Đẹp:

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button