Nhân Vật

Nico Robin: Đứa Con Của Quỷ

Nico Robin, được biết đến với biệt danh “Đứa con của quỷ” hay “Ánh sáng cách mạng”, cô là nhà khảo cổ học của Băng Hải tặc Mũ Rơm. Robin là người sống sót duy nhất của Ohara, West Blue, và là người duy nhất được biết tới nay có khả năng giải mã Poneglyph., một kĩ năng bị cấm và đe dọa đến Chính phủ Thế Giới.

Nico Robin

Tiểu sử nhân vật: Nico Robin là ai?

1 Giới thiệu nhân vật

Nico Robin, được biết đến với biệt danh “Đứa con của quỷ” hay “Ánh sáng cách mạng”, cô là nhà khảo cổ học của Băng hải tặc Mũ Rơm. Robin là người sống sót duy nhất của Ohara, West Blue, và là người duy nhất được biết tới nay có khả năng giải mã Poneglyph., một kĩ năng bị cấm và đe dọa đến Chính phủ Thế Giới.

Trước khi gia nhập nhóm Mũ Rơm, cô được giới thiệu lần đầu bởi phó chủ tịch Baroque Works và nhân vật phản diện thứ hai của Alabasta Saga, Miss All Sunday. Robin là thành viên thứ 7 của nhóm, lúc mới gia nhập thì là thành viên thứ 6, và giống như Nami, cô vào lại băng nhóm lần 2, vào khoảng cuối arc Enies Lobby. Robin cũng là thành viên nhóm đầu tiên từng là nhân vật phản diện. cô sở hữu trái ác quỷ Hana Hana.

Trong suốt arc Post-War, cô tham gia với các nhà cách mạng khác trong 2 năm. Ước mơ của cô là tìm kiếm Rio Poneglyph, khám phá ra toàn bộ lịch sử thực sự. Số tiền thưởng treo lên đầu cô trị giá lên tới 130,000,000.
Ngoại hình

Nico Robin là một người phụ nữ cao, dáng người mảnh mai với mái tóc dài xõa ngang lưng, mắt to màu đen, mũi cao và thon. Trong manga, cô được miêu tả là có đôi mắt màu nâu, có đồng tử rộng. Trong anime, Robin lại có đôi mắt màu xanh (trừ movie 9 và 10).

Robin rất giống mẹ cô, ngoại trừ kiểu tóc và làn da sẫm màu hơn. Tay và chân của cô dài, đặc biệt là đôi chân, phù hợp với tính chất sức mạnh mà cô sở hữu, tạo lợi thế cho khả năng chiến đấu và chiều cao tổng thể của cô.

Trước Timeskip, cô không có đặc điểm nổi trội để phân biệt với những người khác, mặc dù dáng vẻ như một cô cao bồi trong bộ đồ màu tím khi mới gặp lần đầu được xem như là đặc điểm nhận dạng của cô. Giống như Nami, cô thích mặc đồ hở, và cô thường mặc những bộ đồ có màu tối. Cô ưa chuộng giày cao gót, nó cũng chẳng ảnh hưởng gì đến dáng đi hay tốc độ di chuyển của cô.

Sau Timeskip, gần cuối arc Fishman Island, mái tóc đen của Robin dài tới lưng, để lộ trán và tai. Cô mặc một chiếc váy dài và áo da màu xanh hải quân, đeo kính râm, đeo giày cao gót và khoác ba lô hồng.

2 Tính cách

Thừa hưởng từ các học giả trên hòn đảo, Robin là nhà khảo cổ học và sử gia tìm kiếm sự tự do, thoải mái khi tìm hiểu về bí ẩn của thế giới. Cô trầm tính, là một thành viên khá điểm đạm, ít khi bộc lộ cảm xúc thái quá. Cô bình tĩnh đến mức đáng ngại khi nói chuyện với đồng đội mình. Theo như Sanji, cô có sự quyến rũ của một người trưởng thành. Được mô tả như “người mẹ” của Oda, cô chăm sóc những người khác như Chopper và Momonosuke.

Robin đôi lúc hơi rùng rợn, cô thường chỉ ra những sự thật “không lành mạnh”, khiến cho Nami và Usopp ghê rợn. Robin thường là người đầu tiên tiên đoán đồng đội mình đang hay sắp gặp những chuyện chẳng lành một cách chi tiết. Trong hoàn cảnh khác, cô ấy nhiệt tình với tất cả điều gì mang chủ đề rùng rợn.

3 Năng lực và sức mạnh

Hồi còn nhỏ, Robin được treo thưởng với giá 79,000,000 vì có khả năng đọc Poneglyphs, một khả năng vô cùng nguy hiểm cho tới tận giờ, do đó Chính Phủ Thế Giới coi cô là một mối đe dọa.

Có lời đồn rằng cô có sức mạnh đáng kể, từng đánh chìm 6 tàu chiến Buster Call với năng lực trái ác quỷ cô sở hữu. Thực ra đây chỉ là lời bịa đặt do chính phủ dựng lên. Những con tàu đó thực ra bị Jaguar D. Saul đánh chìm sau khi giúp Robin chạy trốn khỏi hòn đào Ohara suy tàn.

Kiến thức sâu rộng và kỹ năng khảo cổ học

Robin là một nhà khảo cổ học đặc biệt, có kiến thức sâu rộng về lịch sử, văn hóa. Là một thần đồng, cô vượt qua các bài thi và được chứng nhận là một học giả khi chỉ mới 8 tuổi, và cũng là người duy nhất còn sống đọc được ngôn ngữ poneglyph viết trên các phiến đá chứa đựng ghi chép cổ đại. Robin tự học các kĩ năng trong lúc nghiên cứu tại thư viện ở Ohara. Điều này chứng minh cô có năng khiếu tuyệt vời trong học tập và nghiên cứu.

Bậc thầy thoát thân

Robin luôn phải chạy trốn, ngay từ lúc 8 tuổi, cô tự tìm cách để sống sót và bảo vệ bản thân. Cô nổi tiếng trong việc trốn thoát được trong những hoàn cảnh tưởng chừng như không còn lối thoát. Ngay cả Đô đốc Aokiji cũng nói rằng cô ấy có thể trốn khỏi CP9 nếu cô ấy muốn (cô chỉ nghe theo điều kiện của họ để bảo vệ đồng đội khỏi Buster Call).

Thể lực

Cô không siêu phàm như các thành viên còn lại, nhưng sức mạnh thể chất của cô cũng đặc biệt hơn người thường vì cô luôn phải chạy trốn kẻ thù từ nhỏ cho tới lúc lớn. Quá khứ khắc nghiệt đó khiến cô trở nên nhanh nhẹn và mạnh mẽ hơn.

Sau 2 năm rèn luyện, sức mạnh thể chất của Robin gia tăng đáng kể, phản xạ nhanh và nhạy bén hơn. Khả năng hồi phục và sức chịu đựng của cô cũng đáng kinh ngạc.

Trái ác quỷ

Cô ăn trái Hana Hana từ khi còn rất nhỏ. Nhờ sự thông minh vốn có mà cô biết cách điều khiến năng lực của mình một cách hiệu quả nhất. Cô có thể tạo bản sao và điều khiển bộ phận trên cơ thể mình ở bất kì đâu. Tuy nhiên, những bản sao đó là một phần mở rộng của cơ thể cô. Nếu chúng bị thương, cô sẽ cảm thấy đau đớn trên cơ thể thực của cô.

Các kĩ năng khác

Bậc thầy chiến thuật: Cô là chiến lược gia xuất sắc nhờ trí tuệ thiên tài của mình. Cô giỏi trong việc lừa gạt đối phương để dành lợi thế về mình. Cô không ngại dùng bạo lực để giải quyết vấn đề hoặc để phòng vệ. Cô có thói quen theo dõi người khác.

4 Tiểu sử

Nico Robin sinh ra trên đảo Ohara, xuất thân từ một gia đình khảo cổ học. Mẹ cô, Nico Olvia đã đã rời bỏ cô, ra biển để tìm sự thật lịch sử khi Robin mới 2 tuổi. Cô được giao cho người anh trai của Olvia và vợ ông là Roji. Robin sau đó được vào Cây của Sự hiểu biết để đọc sách nhờ có Clover.

Chỉ mới 8 tuổi, Robin đã vượt qua một kì thi khảo cổ và được chính thức công nhận là 1 học giả. Tuy nhiên, khi cô nói rằng mình, giống như mẹ , muốn tìm ra sự thật, giải mã bí mật lịch sử của thế giới, cô đã bị Clover khiển trách. Ông dọa rằng nếu cô sẽ bị cấm vào thư biện nếu tiếp tục theo dõi lén công việc nghiên cứu của các học giả khác.

Robin tới “Cây của sự hiểu biết”, và hỏi Clover rằng mẹ cô ở đâu. Olvia bị truy nã nên muốn đắt đứt mọi liên hệ với Robin để cô không bị liên lụy vì một người mẹ tội phạm.

Bên cạnh đó, các đặc vụ cảnh báo công dân trên hòn đảo phải mau lập tức rời đi trên thuyền tản cư, nếu không tất cả sẽ bị tiêu diệt. Olvia chạm trán Spandine, chỉ huy của CP9 vào thời gian đó, và nhanh chóng bị đánh bại.

Khi các chiến thuyền đến, Saul vùng chạy đi tìm Robin. Khi cuộc tấn công bùng nổ, Spandine biết được rằng Robin cũng có khả năng đọc được văn tự cổ. Vào lúc cuộc oanh kích bắt đầu, Soandine và CP9 tìm đường rút quân, Robin và Olvia tái ngộ, và không lâu sau thì Saul đến.

Sau đó, thân phận cựu phó đô đốc của Saul được tiết lộ, ông đã giúp Olvia trốn thoát. Olvia nhờ Saul đưa con gái mình ra khỏi hòn đảo một cách an toàn, và dặn dò Robin rằng cô phải tiếp tục sống, sống cho cả phần của mẹ. Robin nài nỉ muốn ở lại cùng mẹ, nhưng Olvia kiên quyết không rời đi.

Bà vẫn còn chuyện phải làm. Robin sau đó đã rời đi trên con thuyền được định hường bằng con đường băng của Kuzan. Nhớ lời Saul, Robin cố cười, mà hai má đẫm lệ khi Ohara bị thiêu rụi. Dường như cô là người duy nhất sống sót.

20 năm trốn chạy, Robin đã đến sống với rất nhiều người, và tất cả đều cố cống nộp cô cho chính phủ hoặc cố giết cô. Đầu tiên, cô được một bà lão nông dân- người mà cô tưởng là tử tế- nhận nuôi. Nhưng, một đêm, trước bữa tối, bà lão nói với Robin rằng cô có khách.

Những người khách này hóa ra là đặc vụ của chính phủ đến đết giết cô. Đây là lần đầu tiên Robin bị phản bội. Những sự việc tương tự như thế liên tục tái diễn, Robin không ngừng chạy trốn, không ngừng bị phản bội.

Trải qua nhiều năm, Robin gia nhập nhiều băng hải tặc khác nhau, nhưng tất cả đều vì cô mà bị hải quân tấn công. Họ gọi đó la 1 sự phản bội, và nguyền rủa cô.

Trong phần cuối của Whiskey Peak arc Robin lần đầu tiên xuất hiện mang danh Miss All Sunday, đặc vụ và phó chủ tịch của tổ chức Baroque Works.

Xuyên suốt Baroque Works Saga, Robin không quan tâm mấy về Baroque Works, cô thường xuyên giúp đỡ Luffy một cách kín đáo trong việc đánh bại Crocodile. Cô đã cứu Luffy và đưa Pell đến giúp cậu.

Robin sau đó đã trốn lên thuyền Going Merry, làm cho cả nhóm Mugiwara ngạc nhiên. Cô nói với Luffy rằng vì cậu đã cứu cô khi cô đang muốn chết, nên cậu phải để cô gia nhập. Luffy đã đồng ý, trong khi các thành viên khác kịch liệt phản đối (ngoại trừ Sanji) cho đến khi cô lôi kéo được họ.

Sau Davy Back Fight arc, Robin chạm trán Aokiji, một trong 3 Admiral. Aokiji làm cô hoảng sợ khi tiết lộ một chút về quá khứ đen tối của cô, nhấn mạnh rằng mọi tổ chức mà cô gia nhập đều sẽ bị xóa sổ, để lại cô là người sống sót cuối cùng.

Sau đó ở Water 7 arc, Robin biến mất khỏi thành phố, dự phản bội của Robin là 1 phần trong thỏa thuận giữa cô và CP9. Họ hứa sẽ để nhóm mũ rơm sống nếu cô tự nguyện giao mình cho chính phủ và giúp họ trong việc khôi phục vũ khi truyền thuyết, chiến thuyền cổ đại Pluton. Sau khi phát hiện ra sự thật, Luffy và những người khác đã vượt muôn ngàn sóng gió đến Enies Lobby để cứu Robin.

Robin đã tự do, tiến hành phục thù Spandam bằng năng lực của mình. Mặc dù Buster Call được gọi tới để giải quyết Mugiwara Pirates, nhưng tất cả họ đã xoay sở thành công để trốn thoát, và Robin cuối cùng cũng vượt qua được quá khứ của mình.

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

Related Articles

Back to top button