Dịch Vụ Tổng Hợp

Top 7 Kinh Nghiệm Chọn Địa Chỉ In Ấn Uy Tín Chất Lượng

Đối với nhiều doanh nghiệp thì túi giấy, hộp giấy ngày nay không chỉ là một loại bao bì – chúng được xem như là một công cụ quảng bá thương hiệu hiệu quả với mức giá khá rẻ.

Do đó, việc lựa chọn đơn vị in nào để đặt “niềm tin” luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều công ty, doanh nghiệp. Bởi chỉ cần chất lượng in thấp, gia công không kỹ càng hoặc thiết kế “kém sang” một chút, thì những loại bao bì này sẽ không đủ đặc biệt để trở thành công cụ marketing hiệu quả.

Vậy, làm thế nào để chọn được một nơi in ấn hộp giấy, túi giấy, decal,… chất lượng? Topnlist sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm đáng giá sau.

1. Đảm bảo đơn vị in đáp ứng được nhu cầu in ấn của bạn

Không phải xưởng in nào cũng có nhiều kinh nghiệm và đầy đủ những kỹ thuật in ấn hiện đại. Nhất là những yêu cầu in ấn phức tạp (ép kim, phủ bóng, dập nổi, metalize, foil label,…) và gia công cầu kỳ (cắt ghép và lắp ráp nhiều bước).

Xưởng in đáp ứng đầy đủ các kỹ thuật in hiện đại
Xưởng in đáp ứng đầy đủ các kỹ thuật in hiện đại

Vì thế, hãy xem xét đơn vị đó đã từng in được những sản phẩm cùng loại hay chưa? Có kinh nghiệm trong in ấn sản phẩm đó hay không? Nếu không, chắc chắn thời gian, chi phí và chất lượng in ấn sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng nhiều đấy.

2. Tham khảo chất lượng sản phẩm trước đó

Hãy tham khảo các sản phẩm đã làm trước đó của đơn vị in nhé (chắc chắn họ sẽ giữ lại chúng để làm mẫu). Thông qua mẫu các cũ, bạn có thể đánh giá được về chất lượng giấy in, mực in, độ sắc nét và quá trình gia công của xưởng in đó. Và đương nhiên, nếu có quá nhiều mẫu không vừa ý, bạn nên cân nhắc chọn đơn vị khác.

cách chọn xưởng in uy tín
Tham khảo chất lượng các sản phẩm trước

3. Khâu tư vấn kỹ càng – chuyên nghiệp

Những đơn vị in ấn uy tín thường sẽ sở hữu đội ngũ thiết kế và tư vấn viên chuyên nghiệp. Họ sẽ có nhiều kinh nghiệm, khả năng sáng tạo và hiểu biết sâu về kỹ thuật in ấn. Nhờ vậy, bạn sẽ được tư vấn một cách kỹ càng và chuyên nghiệp nhất về:

  • Nhu cầu, số lượng in.
  • Thiết kế phù hợp.
  • Chất liệu, kỹ thuật in.
  • Giải pháp gia công sản phẩm in.

4. Cơ sở vật chất và máy móc in hiện đại

Các cơ sở in ấn chuyên nghiệp thường đầu tư mạnh vào máy móc và công nghệ in hiện đại. Và những công nghệ in tiên tiến sẽ đảm bảo sản phẩm in sắc nét, sinh động và truyền tải được thiết kế đến người dùng. Vì thế, khi chọn nơi in ấn, đừng quên chú ý và hỏi rõ về dàn máy in nhé.

yếu tố chọn xưởng in chất lượng
Chọn xưởng in có sơ sở, máy móc hiện đại

5. Giá cả hợp lý

Thông thường, giá cả in ấn hộp giấy, túi giấy, decal thường phụ thuộc vào những yếu tố:

  • Kỹ thuật và các công đoạn in ấn.
  • Độ phức tạp khi gia công.
  • Chất liệu giấy in.
  • Số lượng in.

Vì thế, để biết được bảng giá có hợp lý hay không, bạn cần trao đổi cụ thể với xưởng in những yếu tố trên.

6. Cam kết thời gian in ấn – giao hàng đúng hẹn

Chắc chắn đơn vị nào cũng có cam kết giao hàng đúng hẹn. Nhưng, bạn cần yêu cầu cam kết thêm về chất lượng – số lượng sản phẩm và hướng xử lý nếu có sai sót khi giao hàng. Bởi có rất nhiều xưởng in viện cớ vì “đơn hàng gấp” mà xảy ra nhiều sai sót, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm in.

- Top 7 Kinh Nghiệm Chọn Địa Chỉ In Ấn Uy Tín Chất Lượng

7. Có chế độ bảo hành và hậu mãi tốt

Không phải đơn vị in nào cũng có chế độ bảo hành và hậu mãi tốt sau hợp đồng. Do đó, để đảm bảo những phát sinh không đáng có sẽ được xưởng in hỗ trợ một cách tốt nhất, bạn cần thẳng thắn trao đổi về những chính sách bảo hành – hậu mãi với đối tác in của mình khi làm hợp đồng.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn địa chỉ in ấn chất lượng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được địa chỉ in uy tín. Chúc bạn thành công!

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

Back to top button