Nhân Vật

Kẻ Ăn Thịt Người Bartolomeo

Bartolomeo “Kẻ ăn thịt người” là một Siêu Tân Tinh và là thuyền trưởng của Barto Club và là đội trưởng đội 2 của Straw Hat Grand Fleet. Anh ta cũng là đấu sĩ trong đấu trường Corrida để giành trái Mera Mera no Mi. Tại đây, anh ta đã gặp Luffy và chính thức trở thành fan hâm mộ cuồng nhiệt của cậu ấy.

Bartolomeo kẻ ăn thịt người

Tiểu sử nhân vật: Bartolomeo là ai?

Giới thiệu nhân vật

Bartolomeo “Kẻ ăn thịt người” là một Siêu Tân tinh, cũng là thuyền trưởng của băng Barto Club và là chỉ huy đội 2 của Đại Hạm đội Mũ Rơm (Straw Hat Grand Fleet). Anh cũng là một đấu sĩ tại Đấu trường Corrida để tranh trái ác quỷ Mera Mera no Mi, nơi anh đã gặp Monkey D. Luffy và thề nguyện trung thành với cậu.

Ngoại hình nhân vật

Bartolomeo là một người đàn ông cao, gầy nhưng có cơ bắp với làn da sáng. Anh có mái tóc màu xanh lá non theo kiểu rocker hoang dại và không có lông mày. Anh có khuôn mặt trông như ác quỷ, với cặp răng nanh nhọn, và một cái khuyên xỏ qua vách ngăn mũi. Có hai đường kẻ được xăm dưới mắt phải và cong dần về phía tai của anh.

Anh có một hình xăm màu đen trước ngực, trông như được cách điệu từ con dơi. Anh mặc một chiếc áo khoác màu tím đậm có cổ và cổ tay áo gắn lông cũng màu tím mận, và đeo thắt lưng họa tiết hình vòng màu sáng với một sợi dây xích bên trái. Anh cũng có một vũ khí được nhét vào phía trước chiếc quần thụng của anh, và mang một đôi ủng đen hơi nhàu.

Tính cách nhân vật

Bartolomeo đôi lúc có thể trở nên khá thô lỗ và vô tư. Thái độ nhìn chung của anh kèm với việc thiếu sự tinh tế khiến người khác không hề ưa anh và luôn la ó phản đối mỗi khi tới lượt anh ra trận.

Anh cũng rất thích khiêu khích người khác, khi anh không chỉ chế giễu đám đông với những trò tinh ranh của mình, mà còn nhạo báng đối thủ của mình, thường bằng thái độ thờ ơ. Thậm chí khi cố tỏ ra ngầu, Bartolomeo có thể tức giận khi bị chế giễu ngược lại.

Anh cũng có vẻ không xem trọng người khác cho lắm; tuy vậy, Bartolomeo dường như cũng biết quan tâm tới đoàn của mình (hoặc ít nhất là danh tiếng của nó). Mặc dù thể hiện ra là một người tàn nhẫn, anh có lòng kính trọng vô hạn đối với băng Hải tặc Mũ Rơm.

Bartolomeo đã từng nói rằng những ai chiến đấu cùng nhau thì tức là bạn và anh sẽ không để một người bạn chết mà không giúp đỡ.

Sức mạnh và Năng lực

Với vai trò thuyền trưởng hải tặc, anh quyền chỉ huy thuộc hạ của mình. Anh là một Siêu Tân Tinh, do Hải quân công nhận, điều này nghĩa là anh phải có kỹ năng nào đó nổi bật. Anh cũng cho thấy sức mạnh đủ để đánh bại Phó Đô đốc Maynard một cách dễ dàng, cũng như thắng khối B của giải đấu Đấu trường Corrida mà không hề xây xước gì.

Thể lực

Bartolomeo rất cứng cỏi và có một sức chịu đựng tuyệt vời. Anh cũng rất mạnh ngay cả khi không cần năng lực của trái ác quỷ và cũng thành thạo trong đấu tay không.

Trái ác quỷ

Bartolomeo đã ăn Bari Bari no Mi, một trái ác quỷ hệ Paramecia (hệ Siêu Sức Mạnh) cho anh khả năng trở thành một Barrier Human (tạm dịch: Người Kết Giới). Anh sử dụng năng lực trái ác quỷ vừa để bảo vệ mình, vừa để tấn công đối thủ.

Những kết giới của anh có vẻ không thể phá hủy được, và không chỉ giới hạn ở công dụng phòng thủ, vì anh có thể sử dụng chúng theo các cách khác nhau, linh hoạt tùy theo tình huống. Anh có thể phóng những kết giới với lực cực mạnh để đè bẹp hay nghiền nát kẻ thù, hoặc thay đổi hình dạng của chúng để tạo thành mặt phẳng.

Vũ khí

Anh mang một con dao găm bên người, mặc dù chỉ thấy anh dùng nó hai lần.

Bom

Anh cũng mang những quả bom giả theo bên mình để hù dọa người khác, như lần anh quăng một quả vào khán giả ở Đấu trường Corrida. Anh cũng có thể sử dụng bom thật.

Quá khứ

Bartolomeo từng làm bạn với Desire khi cùng lớn lên bên nhau, và họ đã lên kế hoạch ra biển và cùng nhau trở nên tầm cỡ thế giới. Hai năm trước, mục tiêu của Bartolomeo đã thay đổi khi anh thấy Luffy tại Loguetown và do đó đã quyết định giúp Luffy trở thành Vua Hải Tặc, khiến Desire khởi hành ra khơi mà không có anh.

Trong suốt thời còn trẻ, Bartolomeo là một nhân vật chủ chốt của một băng đảng mafia. Hai năm trước, anh đã ở Loguetown khi Luffy sắp bị hạ sát bởi Buggy. Anh đã chứng kiến Luffy được cứu bởi một tia sét, điều mà anh cho là một điều thần kỳ. Kể từ sau đó, Bartolomeo đã theo đuổi cuộc hành trình của Luffy từ Alabasta, tới Hành lang Enies rồi tới Impel Down. Sau khi trông thấy Luffy ở trận Marineford, anh đã quyết định giăng buồm ra khơi.

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

Back to top button