Nhân Vật

Bạch Mã Cavendish

Bạch Mã Cavendish , còn có biệt danh “Hoàng tử Hải tặc”, là một Siêu Tân Tinh và là thuyền trưởng băng hải tặc Mĩ Miều. Anh cũng là một đấu sĩ tại Đấu trường Corrida nhằm giành trái Mera Mera no Mi. Sau trận chiến cuối cùng chống lại Doflamingo, Cavendish nguyện trung thành với Luffy!

Cavendish

Tiểu sử nhân vật: Cavendish là ai?

1 Giới thiệu nhân vật

“Bạch Mã” Cavendish, hay còn gọi là Hoàng tử Hải tặc, là một Siêu Tân Tinh và là thuyền trưởng băng Hải tặc Mĩ Miều (Beautiful Pirates). Anh từng là đấu sĩ tại Đấu trường Corrida để tranh trái ác quỷ Mera Mera no Mi. Sau trận chiến cuối cùng đối đầu với Donquixote Doflamingo, Cavendish đã nguyện trung thành với Monkey D. Luffy và trở thành chỉ huy đội 1 của Đại Hạm đội Mũ Rơm. Anh bị đa nhân cách, sẽ biến thành một kẻ điên khát máu là Hakuba khi nhân cách mạnh hơn của anh ngủ đi.

2 Ngoại hình nhân vật

Cavendish được nhận xét là rất có sức thu hút với cả nam và nữ, khi họ thường ngất xỉu khi thấy anh. Đôi mắt xanh da trời của anh được tác giả vẻ theo phong cách ông thường vẽ cho phụ nữ. Anh là một người đàn ông gầy nhưng rắn chắc với bộ tóc vàng óng gợn sóng dài vừa qua vai. Anh cũng khá cao, có cùng chiều cao với Bartolomeo (7’3”).

Anh đội một chiếc mũ cao bồi màu đen có gắn một cái lông chim lớn màu xanh nước biển, và mặc áo sơ mi trắng cổ chữ V dưới lớp áo khoác trên vai anh. Quần dài của anh có màu tím đậm và một có sọc màu trắng chạy dọc hai ống. Anh mang cây kiếm Durandal của mình ở bên trái, vì anh thuận tay phải.

Khi bị nhân cách khác chiếm hữu là Hakuba, khuôn mặt anh hơi thay đổi và trông như ác quỷ. Khi biến thành đồ chơi, anh có một cái đầu tròn với một cái mũ hình nón và mặc áo sơ mi có đốm polka.

3 Tính cách nhân vật

Bởi vì ngoại hình điển trai của mình, Cavendish cực kỳ kiêu căng, kiêu ngạo, xấc xược, hay khoe khoang và tự phụ, và rất thích thu hút sự chú ý. Anh cũng tỏ ra vô cùng bực tức khi người anh đang nói chuyện lại làm lơ anh.

Do tính ghen tị nhỏ nhen của mình, anh thậm chí sẵn sàng giết bất cứ ai mà anh đố kỵ bằng chính tay mình và sẽ không để bất cứ ai xen vào. Mặc dù hết sức ái kỷ và nhỏ mọn, anh có một bản chất yêu động vật, cụ thể là đối với con ngựa của anh, Farul.

Bên cạnh đó, anh cũng có vẻ khá hòa đồng. Trong khi anh ghen ghét sâu sắc những ai rất được mến mộ, anh lại cho thấy sự cảm thông đối với những ai bị ghét hay bị tiếng xấu.

Cavendish sở hữu một nhân cách khác có tên là Hakuba, chỉ xuất hiện mỗi khi Cavendish ngủ. Hakuba vừa tàn ác, vừa nhẫn tâm, và tấn công những người xung quanh với tốc độ phi thường, và chỉ biến mất một khi tất cả mọi người đều bị hạ gục.

Mặc dù có những lỗi lầm, Cavendish rất chính trực và thẳng thắn.

4 Năng lực và sức mạnh

Việc anh có mức tiền thưởng 330,000,000 beri cho thấy anh rất mạnh mặc dù không ăn trái ác quỷ nào. Với ngoại hình “xinh đẹp” của mình, anh có thể làm phụ nữ ngất xỉu khi nhìn vào anh. Anh sở hữu một con ngựa giống tên Farul và có kỹ năng cưỡi ngựa xuất sắc. Anh cũng là một người có khả năng lãnh đạo, có thể ảnh hưởng tới đám đông theo ý muốn.

Thể lực

Về mặt thể chất, anh nắm giữ một lượng lớn sức mạnh phi thường. Sức lực anh vận dụng vào kiếm thuật đủ mạnh mẽ để tạo ra một nhát chém bằng không khí bị nén lại có thể chém xuyên qua lượng lớn đá. Anh cũng biết một số kĩ năng nhào lộn.

Kiếm thuật

Cavendish có kĩ năng cực kỳ cao cấp trong kiếm thuật, được công nhận bởi Phó Đô đốc Bastille là “Thiên tài Kiếm”. Cavendish có thể tạo ra những nhát chém bằng không khí bị nén cực kỳ mạnh để chém xuyên qua đá hay búp bê bằng kim loại. Khi bị chiếm hữu bởi nhân cách khác, sức mạnh kiếm sĩ trong anh tăng lên rõ rệt.

Hakuba

Cavendish có một tình trạng bất thường, một sự kết hợp giữa chứng ngủ rũ, mộng du, và rối loạn nhận dạng phân ly. Nhân cách bên trong của anh, Hakuba, tỉnh dậy khi Cavendish ngủ và cho anh tốc độ phi thường, tới nỗi mắt thường không nhìn thấy được và cả Haki cũng khó nhận ra khi anh di chuyển.

Vũ khí

Anh thường mang theo một trong những cây danh kiếm (Meito) tên Durandal và sử dụng nó rất thành thạo.

5 Quá khứ

Cavendish được sinh ra với cương vị là một hoàng tử ở Vương quốc Bourgeois. Anh đã có Farul từ khi còn là một đứa trẻ, và thậm chí phụ nữ đã mê mệt anh ngay khi anh còn nhỏ. Khi anh lớn lên, anh được yêu thích tới nỗi tất cả phụ nữ trong vương quốc đều từ chối gả cho những người khác. Cuối cùng, Cavendish phải ra khỏi vương quốc vì quá nổi tiếng, và bị buộc   phải sống với chỉ 74 người hầu hạ và 500,000,000 beri.

Vào một thời điểm nào đó trong quá khứ, ở Vương quốc Rommel, nhân cách khác của anh là Hakuba, còn được gọi là Kamaitachi của Rommel, có tiếng xấu là một cơn gió lạ chuyên cắt người dân. Những hải quân được gửi tới điều tra đều chỉ trở thành nạn nhân của anh. Không lâu sau đó, Cavendish giong buồm ra khơi để trở thành một hải tặc, và có vẻ thích thú với việc được chú ý.

Ba năm trước, Cavendish thâm nhập New World và đã tạo ra tên tuổi cho riêng mình. Tuy nhiên, sau những sự kiện hai năm trước, anh đã bị làm lu mờ bởi những tên tuổi trong “Thế hệ Tồi tệ Nhất”.  Điều này đã làm anh vô cùng căm tức những người trong Siêu Tân Tinh và thề rằng sẽ giết hết tất cả bọn họ.

5/5 - (1 bình chọn)

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

Related Articles

Back to top button