Nội Thất

Top 8 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Nhà Để Xe Ô Tô

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, con người không cần phải sử dụng phương tiện di chuyển thô sơ, mà thay vào đó, chúng ta có những chiếc xe cực kỳ hiện đại. Thậm chí, một số người sở hữu những chiếc xế hộp trị giá hàng tỷ đồng. Với sự phát triển này, người ta cũng đầu tư rất nhiều vào việc thiết kế nhà để xe, nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ xe của mình.

Top 8 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Nhà Để Xe Ô Tô
Top 8 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Nhà Để Xe Ô Tô

Nhà để xe không còn xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cần lưu ý những gì khi thiết kế nhà xe sao cho tiện nghi và sang trọng. Bài viết Top 8 lưu ý khi thiết kế nhà để xe của TopnList sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Hãy tham khảo ngay!

1 Xác định chủ thể sử dụng

Nếu bạn thiết kế nhà xe cho riêng mình thì không phải xác định chủ thể sử dụng. Nhưng nếu bạn thiết kế nhà xe để làm dịch vụ giữ xe hoặc bạn thi công công trình nhà xe cho khách hàng thì bạn phải xác định chủ thể sử dụng đấy nhé.

Xác định đối tượng sử dụng hay còn gọi là khách hàng mục tiêu mà mình hướng đến để phục vụ. Từ đó bạn xác định được phương hướng và phong cách thiết kế nhà xe của mình.

2 Cân đối chi phí

Thiết kế nhà xe cho riêng mình sử dụng cũng cần xác định được nguồn ngân sách dự trù để đầu tư xây dựng và tránh phát sinh một cách đột biến, gây tốn nhiều chi phí hơn.

Còn nếu bạn thiết kế nhà xe để kinh doanh lại càng cần cân đối ngân sách. Cần có nguồn vốn cố định để đầu tư cơ sở hạ tầng, mặt bằng, đèn điện, kệ, cửa, máy quạt… Bên cạnh đó cũng cần tính đến nguồn vốn lưu động đối với nhà xe bao gồm, điện nước, nhân viên hàng tháng…

3 Xác định kiểu mẫu

Nhà xe dành cho cá nhân gia đình có nhiều phong cách khác nhau, có thể đa năng với trụ và mái kiểu hiện đại có thể điều khiển được theo ý muốn hoặc cố định với nhiều chất liệu khác nhau. Nhà xe có thể tích hợp trong nhà hoặc tiện dụng với phần mái hiên loe ra được xây dựng cùng chất liệu với nhà ở. Nếu ngoài trời thì có có làm trụ thép, mái chất liệu tôn, nhựa, kính hoặc gỗ…

lưu ý khi thiết ké nhà xeThiết kế nhà để xe cho gia đình

Nếu làm nhà xe để kinh doanh hoặc thi công cho khách hàng thì cũng có khá nhiều phong cách để chọn. Có thể làm nhà xe dưới tầng hầm hoặc nhà xe nhiều tầng để tiết kiệm diện tích hay xây bằng bê tông hoặc sắt thép đa năng.

mẫu thiết kế nhà xe tầng hầmThiết kế nhà để xe tầng hầm, kinh doanh

4 Phân chia bố cục

Nhà xe cá nhân thì đơn giản có thể không phân chia bố cục. Nhưng nhà xe kinh doanh hoặc thi công nhà xe cho khách hàng thì cần phải phân chia bố cục hợp lý. Cần phân chia các khu vực riêng biệt rõ ràng cùng lối đi khoa học tránh sự ách tắt không xoay sở được.

Bên cạnh đó, đừng quên phân chia lối vào và lối ra một cách hợp lý để tránh những tình huống không mong muốn.

bản vẻ thiết kế nhà xe- Top 8 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Nhà Để Xe Ô TôMẫu thiết kế bố cục nhà để xe

5 Chọn tone màu chủ đạo

Dù là nhà xe cá nhân hay kinh doanh tập thể thì thông thường nhà thiết kế sẽ sử dụng màu sáng như trắng, vàng nhạt, xanh nhạt… để tạo phản quang tốt. Đồng thời giúp tránh va chạm không đáng trong không gian tối tăm.

6 Chọn ánh sáng

Bạn có thể chọn hai màu ánh sáng phổ biến là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Ánh sáng vàng đôi khi mờ hơn hoặc tạo cảm giác nóng bức cho nhà xe. Tuy nhiên ánh sáng trắng sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn, bởi nhà xe là nơi cần ánh sáng rõ để tránh va chạm hay những vấn đề không mong muốn.

Hơn nữa nhà xe sẽ có nhiều mùi khói, mùi xăng xe nên nếu chọn ánh sáng vàng sẽ tạo cảm giác cực kỳ ngột ngạt. Sử dụng ánh sáng của bóng Tuýp cho nhà xe là hợp lý nhất bởi nó cho ánh sáng rõ ràng và tiết kiệm điện năng.

thiết ké nội thất nhà xeNhà xe thiết kế ánh sáng dịu nhẹ

7 Chọn chất liệu, vật dụng trang trí

Việc chọn chất liệu cho thiết kế nhà xe phụ thuộc vào kiểu mẫu và nguồn ngân sách. Chất liệu của nhà xe cũng khá đa dạng như sắt, thép, kính, nhựa, tôn… Vật dụng trang trí nhà xe có thể là đèn, tivi, đồng hồ, bàn ghế, cây cảnh…

Nên sử dụng những chất liệu ít dẫn nhiệt để tránh làm cho không gian nhà xe và xe nóng hơn. Bạn cũng có thể dán ở các chân tường, chân trụ những mảnh nhựa dạ quang sọc hoặc hình mũi tên để tránh va chạm.

8 Chọn đơn vị thiết kế

Việc chọn đơn vị thiết kế là rất quan trọng. Nếu là nhà xe cá nhân bạn có thể tự thiết kế và học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người xung quanh. Nhưng nếu là nhà xe để kinh doanh hoặc công trình khá lớn bạn nên chọn một đơn vị thiết kế nội thất nhà xe uy tín và chất lượng để thi công nhà xe sau khi đã bàn bạc rõ ràng về kiểu mẫu và nguồn kinh phí dự trù.

Bạn đang xem bài viết Top 8 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Nhà Xe trong chuyên mục hay Xu Hướng Nội Thất của Topnlist. Những lưu ý trên được topnlist tổng hợp từ nhiều ý kiến của các KTS trong lĩnh vực xây dưng, thiết kế. Mọi ý kiến đóng góp, đánh giá các bạn có thể bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên chia sẻ các bài viết hay khác của Topnlist đến mọi người cùng biết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button