Sức KhỏeLàm Đẹp

Top 6 Loại Hoa Quả Bạn Cần Tránh Xa Nếu Muốn Giảm Cân Hiệu Quả

Trái cây thường là thực phẩm xuất hiện ngay đầu tiên nếu bạn đang có ý định giảm cân. Tuy nhiên, không hẳn loại hoa quả nào cũng có tác dụng giúp bạn giảm cân hiệu quả, mà thậm chí chúng còn khiến công cuộc giảm cân của bạn trở thành công cốc. Vậy những loại hoa quả nào không nên ăn nếu bạn trong giai đoạn giảm cân. Cùng Topnlist tìm hiểu top 6 loại hoa quả bạn cần tránh xa nếu muốn giảm cân hiệu quả nhé.

1.Quả Mơ

- Top 6 Loại Hoa Quả Bạn Cần Tránh Xa Nếu Muốn Giảm Cân Hiệu Quả

Nếu bạn có ý định giảm cân thì là loại quả đầu tiên bạn nên loại khỏi thực đơn ăn uống hàng ngày của mình. Trong chứa rất nhiều calo, ăn nhiều loại quả này sẽ dẫn đến chứng khó tiêu cho bạn. Nguy hiểm nhất là hạt quả mơ, chúng chứa một chất tự nhiên là amygdalin, chất tạo thành hydro xyanua trong dạ dày, là một trong những chất độc nhất thế giới trong dạ dày, có thể gây chóng mặt, buồn nôn và ngất xỉu nếu ăn phải số lượng lớn.

2. Quả Lê

- Top 6 Loại Hoa Quả Bạn Cần Tránh Xa Nếu Muốn Giảm Cân Hiệu Quả

Trong quả lê có chứa rất nhiều chất xơ, thường được các chuyên gia khuyên ăn nhiều nếu đang gặp phải chứng táo bón. Tuy nhiên, quả lê có một nhược điểm là có thể gây đầy hơi bởi lê giàu FODMAPs – các carbonhydrate lên men chuỗi ngắn, kém được hấp thu ở những người có vấn đề về đường ruột, hệ tiêu hóa.

3. Quả Bơ

- Top 6 Loại Hoa Quả Bạn Cần Tránh Xa Nếu Muốn Giảm Cân Hiệu Quả

không phải là loại trái cây mà bạn nên chọn nếu đang có cho mình một chế độ ăn kiêng. Bởi vì đúng như tên gọi của nó, đây là loại quả chứa bơ. Giá trị năng lượng của nó là 227 kcal. Sinh tố bơ sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai gầy muốn tăng cân.

4. Nho

- Top 6 Loại Hoa Quả Bạn Cần Tránh Xa Nếu Muốn Giảm Cân Hiệu Quả

Lượng đường (fructozơ và glucozơ) có trong nho rất lớn, chứa đến 15 – 30%. Thêm vào đó, 100g nho chứa khoảng 60 calo, chứa nhiều đường, vỏ rất khó tiêu hóa, hạt có thể gây tắc nghẽn ruột, và axit trong nho có thể làm hỏng men răng. Cho nên đây là loại trái cây không nên sử dụng nếu bạn đang muốn giảm cân.

5. Chuối

- Top 6 Loại Hoa Quả Bạn Cần Tránh Xa Nếu Muốn Giảm Cân Hiệu Quả

Chuối là trái cây giàu năng lượng nhưng tiêu hóa chậm, và các nhà khoa học gần đây đã tìm thấy một số chất trong đó ngăn chặn hoạt động của các tế bào chịu trách nhiệm về sự phân chia chất béo. Bổ sung 3 – 4 quả chuối vào thực đơn mỗi ngày giúp tăng cân lành mạnh.

6. Sầu Riêng

- Top 6 Loại Hoa Quả Bạn Cần Tránh Xa Nếu Muốn Giảm Cân Hiệu Quả

Sầu riêng chứa lượng calo rất cao, với mỗi 100g đã cung cấp từ 129 đến 181 calo cho cơ thể. Trong giảm cân, bạn cần tiêu thụ lượng calo nhiều hơn lượng calo nạp vào. Thế nhưng, với mỗi múi sầu riêng chứa khoảng 357 calo thì hẳn bạn đã hiểu đây là loại trái cây không nên ăn nếu muốn giảm cân phải không?

Trên đây là những loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao nên không phù hợp với những bạn đang trong quá trình giảm cân. Ngoài hạn chế ăn các loại trái cây này, nếu muốn quá trình giảm cân đạt hiệu quả cao bạn cần phải có 1 chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý và khoa học. Chúc bạn sẽ có 1 cơ thể cân đối và khỏe mạnh.

 

Xem Thêm Các Bài Viết Về Sức Khỏe

Top 06 Quán Sinh Tố, Nước Ép Trái Cây Tươi Ngon Tại Tp. Hồ Chí Minh

Top 08 Loại Nước Ép Trái Cây Nên Uống Vào Mùa Hè

Top 09 Loại Trái Cây Nên Ăn Vào Mua Hè

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button