Fraud Blocker

Top 5 Máy Lọc Nước Gia Đình Tốt Nhất Hiện Nay Tại Việt Nam

(Máy lọc nước gia đình) – 5 máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay tại Việt Nam, được chuyên gia và người dùng đánh giá cao là Máy lọc nước Maxdream CDI, Pentair, Karofi, Ao Smith và Panasonic. 

Thế giới phẳng và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ dường như đang xoá dần khoảng cách giữa bề dày lịch sử thương hiệu, tên tuổi lớn với các doanh nghiệp khởi nghiệp mới nổi. Đó là lý do mà hãng xe như Tesla, mạng xã hội Tiktok, … có thể vượt mặt nhiều “anh lớn” trong ngành. Ngành lọc nước cũng không ngoại lệ, trong danh sách 5 máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay, có cái tên mới như Máy lọc nước Maxdream CDI, cùng với Pentair, Karofi, Ao Smith và Panasonic

1 Máy lọc nước gia đình Maxdream CDI ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay

Máy lọc nước gia đình Maxdream CDI được xem như ‘thành viên’ mới nổi và khác biệt khi có nhà máy sản xuất tại Việt Nam với tỷ lệ nội địa hoá hơn 98%, hệ thống máy lọc nước có thể cá nhân hoá và đội ngũ sáng lập đều đang làm việc tại Việt Nam.

Máy lọc nước gia đình Maxdream CDI DB01 có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với nhiều kiến trúc.
Máy lọc nước gia đình Maxdream CDI DB01 có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với nhiều kiến trúc.

 

Tất cả sản phẩm máy lọc nước Maxdream CDI đều đang ứng dụng công nghệ CDI, được tiến sĩ Đỗ Hữu Quyết nghiên cứu cùng các cộng sự trong khoảng 13 năm, với 5 năm nghiên cứu nền tảng công nghệ tại Mỹ, 8 năm ứng dụng và thương mại hóa tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu một số nước trên thế giới như Phần Lan, Mỹ.

Về cơ bản, Maxdream có 2 dòng máy lọc nước gia đình Maxdream chính là máy lọc nước gia đình Maxdream CDI DG01máy lọc nước gia đình Maxdream CDI DB01. Cả 2 dòng máy lọc nước này đều có điểm chung là nhỏ gọn, có thể cho nước uống ngay tại vòi, đáp ứng được 26 chỉ tiêu hoá lý theo Tiêu chuẩn Việt Nam QCVN06-01:2010/BYT, và hướng tới tiêu chuẩn nước tốt cho sức khỏe Public Health Goal của EPA Hoa Kì

Hình ảnh thực tế cận cảnh thiết bị lọc nước Maxdream CDI DG01
Hình ảnh thực tế cận cảnh thiết bị lọc nước Maxdream CDI DG01

 

Thông số kỹ thuật

Loại máyMáy lọc nước Maxdream CDI 1 vòi nguội, để gầm hoặc để bàn 
Số cấp lọc4 cấp
Điện cực lọc tinhLõi lọc siêu hấp thu CDI – Việt Nam hút chọn lọc ion hòa tan trong nước đạt chuẩn chất Lượng nước lọc tinh giữ khoáng tự nhiên 
Dung tích bình chứa10 lít
Công suất lọc200L – 300L / ngày (uống trực tiếp và nấu ăn) 
Điện áp220V – 50Hz
Tiện íchTốc độ dòng chảy nhanh, phù hợp uống trực tiếp và nấu ăn 
Nơi sản xuấtViệt Nam
HãngMaxdream 
Websitehttps://maxdream.vn

 

Nhìn vào thông số kỹ thuật cũng thấy máy lọc nước Maxdream CDI cho gia đình đáp ứng rất tốt nhu cầu của hộ gia đình thông thường, bộ máy gọn nhẹ sẽ giảm thiểu tối đa hỏng hóc, thay thế trong quá trình sử dụng.

Những tính năng nổi bật của máy lọc nước Maxdream CDI
Những tính năng nổi bật của máy lọc nước Maxdream CDI

 

Với một gia đình có số thành viên từ 4-8 người, máy này hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu nước uống, nấu ăn, rửa rau hay phục vụ một số hoạt động khác. 

Theo công bố của Maxdream, các báo cáo khoa học liên quan tại các viện khoa học và thực nghiệm, máy lọc nước gia đình Maxdream CDI lọc được axit, kim loại nặng, ion âm, dương, đảm bảo 21 chỉ tiêu hóa lý của nước uống trực tiếp và 5 chỉ tiêu vi sinh đạt 90-99% qua lõi CDI và 100% sau kết hợp lõi UV/Nano Silver, thải nước 10% -20%, công suất tiêu thụ điện năng chỉ vài chục Watts, tương đương với một bóng điện nhỏ trong nhà và có độ bền cao, chi phí vận hành thấp.

Trên thực tế, các thông tin và chỉ số đáng lưu ý của Maxdream CDI: 

 • Lọc tinh giữ khoáng tự nhiên phù hợp với sự hấp thu của cơ thể. 
 • KHÔNG DÙNG LÕI BÙ KHOÁNG tối giản các lõi lọc sử dụng nhưng vẫn đạt hiệu quả tối đa. 
 • Công suất 200L-300L/ngày đủ dùng cho cả uống trực tiếp và nấu ăn. 
 • Tỷ lệ thu hồi nước lớn tới 90% giúp giảm thiểu lãng phí nguồn nước. 
 • Công suất tiêu thụ điện năng: 20W-50W
 • Lõi lọc CDI bền từ 5 – 10 năm, tăng tuổi thọ sử dụng của máy. 
 • Ít lõi lọc, chi phí thay thế định kì thấp. 
 • Tự động ngưng lọc khi nước đầy bình áp.

Về giá cả, xét theo các công nghệ lọc nước phổ biến trên thị trường như Nano, RO, máy lọc nước Maxdream CDI có vẻ thích hợp với các hộ gia đình có sự quan tâm và ưu tiên yếu tố sức khoẻ, sẵn sàng đầu tư chi phí ban đầu để mua sản phẩm chất lượng, đổi lấy an tâm khả năng vận hành và các chi phí về sau, với một máy lọc nước từ 8 triệu đồng trở lên. Tuy nhiên, so với các đơn vị lớn nhập khẩu nguyên chiếc trên thế giới, con số này chỉ bằng một nửa.

Công nghệ CDI được Maxdream CDI sử dụng đã bắt đầu được biết đến và nghiên cứu lần đầu tiên trên thế giới vào năm 1960, được đăng ký sáng chế tại Mỹ vào 1995 và đến năm 2019 đã thu hút 561 sáng chế liên quan đến CDI trên toàn cầu. Điều này chứng tỏ tầm quan trọng của công nghệ CDI trong ngành lọc nước. Hiện có 6 quốc gia tiên phong bao gồm Mỹ, Hàn Quốc, Pháp, Ấn Độ, Canada, Việt Nam đã có sản phẩm hoàn thiện ứng dụng công nghệ CDI đưa vào thực tế và các quốc gia khác như Đức, Phần Lan, Nhật Bản… vẫn đang nghiên cứu và đưa vào sử dụng công nghệ CDI.

Về nhược điểm, Maxdream CDI chủ yếu tập trung vào mục đích chính về chất lượng nguồn nước lọc mà chưa quá đề cao các tính năng bổ trợ, thẩm mỹ, và việc phải lắp đặt kèm bình áp 10L nên gia tăng diện tích lắp đặt nhưng nó sẽ phù hợp cho việc sử dụng nấu ăn. Về tính năng gia tăng, có vẻ thiết kế máy còn khá đơn giản, gọn nhẹ, mà người sáng lập nên lưu tâm để thoả mãn sự mong muốn ngày càng cao của người dùng, dù các tính năng này đôi khi không quá quan trọng.

Thông Tin Liên Hệ:

  • VP TP Hồ Chí Minh: Số 96, đường 10, khu nhà ở Đông Nam, khu đô thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức,  TP. Hồ Chí Minh
  • VP TP Hà Nội: Khu TĐC 21, P. Thượng Thanh, Q. Long Biên, Hà Nội

Phỏng vấn TS.Đỗ Hữu Quyết về quá trình nghiên cứu công nghệ CDI| Báo VNexpress| Maxdream CDI

2 Máy lọc nước Pentair

Người ưa dùng hàng nhập khẩu có lẽ không quá xa lạ với cái tên Pentair đến từ Mỹ, với các máy lọc nước tích hợp các công nghệ lọc như RO, nano, công nghệ ‘Click And Enjoy’… Cũng như Maxdream CDI, máy lọc nước gia đình Pentair có hai lựa chọn chính là máy lọc nước để bàn và máy lọc nước để gầm.

- Top 5 Máy Lọc Nước Gia Đình Tốt Nhất Hiện Nay Tại Việt Nam

Hệ thống lọc đạt tiêu chuẩn an toàn quốc tế NSF/ANSI về nước, đáp ứng được các tiêu chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam về nước uống, được kiểm định chất lượng bởi Viện PasteurQuatest. Hệ thống lọc thích ứng với các nguồn nước máy và các nguồn nước khác có tỷ lệ TDS < 500. Với máy lọc dành cho gia đình, lưu lượng lọc đạt 2 – 5 lít nước/ phút trong điều kiện áp lực nước có từ 10 đến 45 psi.

Mỗi công nghệ được tích hợp vào trong hệ thống lọc của hãng đều có ưu điểm, nhược điểm riêng. Chẳng hạn như công nghệ RO – dù cho ra nước tinh khiết nhưng công nghệ lọc nước RO lại có hạn chế rất lớn khi không giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể như canxi, natri, magie. Công nghệ của Pentair đã khắc phục được phần nào nhược điểm này, giữ lại các khoáng chất trong nước.

RO luôn cần một lực đẩy mạnh để nước có thể đi qua được các lõi lọc siêu nhỏ. Chính vì vậy mà các hệ thống lọc luôn cần có máy bơm để tăng áp lực dòng chảy và phải sử dụng điện để vận hành, có thể gây ra tiêu hao điện hơn thông thường. Đây cũng là công nghệ tạo ra nhiều nước thải, khoảng 40-60%. Màng RO rất nhạy cảm và dễ bị hư hỏng trong khi chi phí thay mới khá đắt vì vậy cần có nhiều bước xử lý trước đó để bảo vệ màng RO.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Website: Pentair.vn

3 Máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi ứng dụng công nghệ lọc RO, là dòng thương hiệu máy lọc nước do Việt Nam sản xuất. Trong đó, màng lọc RO được nhập khẩu. Không sở hữu nhà máy sản xuất bộ phận cốt lõi tại Việt Nam, lõi lọc RO của Karofi được nhập khẩu trực tiếp tại Mỹ (USA) với thương hiệu độc quyền do hãng Dow Chemicals sản xuất.

- Top 5 Máy Lọc Nước Gia Đình Tốt Nhất Hiện Nay Tại Việt Nam

Về mức giá về các sản phẩm máy lọc nước của Karofi dao động từ 4 đến khoảng 8 triệu đồng, một mức giá bình dân đối với hầu hết các gia đình tại Việt Nam. Vì vậy, dù bạn chỉ ở mức thu nhập trung bình thì vẫn có thể có được một chiếc máy lọc nước để phục vụ cho gia đình mình.

Sở hữu các ưu điểm, máy lọc Karofi vẫn còn hạn chế với các nguồn nước quá nhiều cặn vôi. Đồng thời, hiện tại thương hiệu cũng chưa khắc phục được các nhược điểm của lõi lọc RO. Trong quá trình sử dụng, có thể người dùng cần để ý hơn đến tuổi thọ lõi lọc, thay mới các bộ phận.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Website: karofi.com

4 Máy lọc nước A.o Smith

Thêm một lựa chọn lõi lọc RO là máy lọc nước Ao Smith, có màng lọc RO tiên tiến mang lại nguồn nước tinh khiết: Đây là công nghệ được cấp quyền sáng chế độc quyền tại Mỹ của A.o Smith, giúp nâng cao hiệu suất sử dụng, giúp tăng thêm 66% lượng nước tinh khiết, giảm tới 56% lượng nước thải ra ngoài và đặc biệt, kéo dài tuổi thọ màng lọc trung bình hơn 1.5 lần so với màng lọc RO thông thường. 

- Top 5 Máy Lọc Nước Gia Đình Tốt Nhất Hiện Nay Tại Việt Nam

Bên cạnh các ưu điểm kể trên, máy lọc nước gia đình Ao Smith sẽ sử dụng tốt hơn với nguồn nước đầu vào là nước sạch đã qua xử lý. Còn đối với các nguồn nước bị ô nhiễm nặng, nước nhiễm mặn, nước cứng thì hiệu quả lọc nước có phần hạn chế hơn.

Tỷ lệ xả thải cũng là vấn đề chung của các máy lọc nước ứng dụng công nghệ RO hiện nay. Máy lọc nước Ao Smith xả thải 50%, tương ứng cứ 1 lít nước sẽ xả thải 0,5 lít. 

Do sử dụng màng lọc RO nhưng không có hệ thống lõi lọc chức năng nên nguồn nước sau lọc sẽ thiếu đi các vi khoáng cần thiết cho cơ thể. Máy sử dụng các lõi lọc đặc trưng riêng nên việc chọn mua, thay thế lõi lọc sẽ gặp nhiều khó khăn. Máy lọc nước A.O.Smith có giá thành tương đối cao (trung bình từ 9 – 15 triệu đồng) cũng là điểm hạn chế người dùng.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Website: aosmith.com.vn

5 Máy lọc nước Panasonic

Panasoinic là thương hiệu đến từ Nhật Bản, sử dụng công nghệ ion kiềm với phân khúc giá thấp. Các sản phẩm máy lọc nước đến từ thương hiệu này đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng. Theo khảo sát thị trường, máy lọc nước mang thương hiệu này có thể sử dụng được từ 4 -5 năm.

- Top 5 Máy Lọc Nước Gia Đình Tốt Nhất Hiện Nay Tại Việt Nam

Tuy nhiên việc lắp đặt máy lọc nước ion kiềm hiện nay ở nguồn nước Việt Nam hầu hết đều chưa thể lắp đặt trực tiếp mà cần phải kết hợp một bộ tiền xử lý để lọc nước trước khi đưa vào máy kiềm. Các hệ tiền lọc được lựa chọn hầu hết là các lõi lọc thô hoặc cao nhất là lọc tinh công nghệ UF hiện nay. Chính vì thế về bản chất xử lý nước để an toàn các độc tố kim loại nặng tiềm ẩn trong nước hiện vẫn còn khá nhiều băn khoăn khi người dùng lắp đặt máy ion kiềm. 

Máy lọc nước Panasonic cũng tồn tại nhược điểm nhất định đó là sự thiếu liên kết giữa các linh kiện cấu tạo nên máy. Máy lọc Panasonic có thiết kế hoàn chỉnh và đẹp mắt nhưng nếu quan sát kĩ sẽ nhận ra sự thiếu liên kết bên trong. Điều này cũng không thực sự quan trọng nếu bạn biết cách bảo quản và sử dụng.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Website: panasonic.com

Nhìn chung, 5 thương hiệu máy lọc nước: Maxdream CDI, Pentair, Karofi, Ao Smith và Panasonic đều nhận được nhiều phản ứng tích cực của cộng đồng. Nếu xét về khả năng thấu hiểu người dùng Việt Nam, nguồn nước và điều kiện nước tại Việt Nam, các sản phẩm đến từ thương hiệu Maxdream CDI tỏ ra có nhiều ưu thế hơn, khi đây là sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam, với tỉ lệ nội địa hoá về sở hữu trí tuệ và công nghệ tại Việt Nam lên đến hơn 98%, đều thuộc các giá trị cốt lõi như công nghệ lọc nước CDI, đội ngũ nghiên cứu, nguyên vật liệu. 

Có lẽ Maxdream là đại diện duy nhất trong danh sách này mà người dùng có thể liên lạc trực tiếp với đội ngũ nghiên cứu và phát triển, sáng lập để được giải đáp các thắc mắc liên quan đến công nghệ, thiết bị và dịch vụ sau bán hàng.

Nhờ lợi thế nhà máy sản xuất đặt tại Việt Nam, Maxdream CDI có thể tối ưu hoá và tuỳ chỉnh một số chi tiết để cá nhân hoá, thích hợp cho không chỉ gia đình Việt Nam mà còn thể hiện nhiều điểm ưu việt trên quy mô công nghiệp, phục vụ các nhà máy dược phẩm, thực phẩm, phòng thí nghiệm đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn khắt khe. 

Chính những nhà khoa học, quản lý đầu ngành như phó hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng nhìn nhận khách quan về công nghệ CDI do Maxdream làm chủ, đánh giá cao về tiềm năng phát triển của thiết bị này đến thị trường quốc tế.

4.4/5 - (5 bình chọn)

About Trần Thủy Tiên

Avatar of Trần Thủy Tiên
Trần Thủy Tiên - Xin chào tất cả mọi người mình là Tiên. Mình tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền chuyên ngành Xã Hội Học. Tiên rất thích được chia sẻ, giao lưu và học hỏi cùng tât cả mọi người. Kết Nối Với Tiên Tại Twitter - Facebook

18 comments

 1. Avatar of Đỗ Cao Sơn

  Nhà ai bếp chật thì nên Maxdream CDI vì nó nhỏ gọn lắm, nhà tui mới lắp mà thấy bếp gọn gàng hẵn lun. Về chất lượng thì không phải bàn rồi, vợ chồng tui tìm hiểu hơn tháng trời mới chốt máy này đó. Vừa giữ được khoáng vừa đạt chuẩn uống trực tiếp, hàng việt nam sx nữa nên bảo hành, thay lõi đồ cũng nhanh

  • Avatar of Nguyễn Thanh Tùng
   Nguyễn Thanh Tùng

   bạn ở đâu z? nhà mình ở vũng tàu, muốn lắp ko biết bên này có đại lý ko?

   • Avatar of Đỗ Cao Sơn

    Có bạn, tui ở Bình Dương gọi là có nhân viên đến tận nhà lắp đó, bạn liên hệ bên hãng tư vấn cho nhanh

 2. Avatar of Quách Cao Hiệp
  Quách Cao Hiệp

  Ủng hộ Karofi với Maxdream cdi, người Việt dùng hàng Việt, vừa chất lượng giá vừa hợp lý

 3. Avatar of Lê Thị Kim Chi
  Lê Thị Kim Chi

  nhà tớ xài Karofi thấy ok, giá bình dân, nước lọc chất lượng, mỗi tội nước thải nhiều quá

 4. Avatar of Trần Thị Ánh Tuyết
  Trần Thị Ánh Tuyết

  Nhà mình đang xài máy lọc của Maxdream, nhưng mà dòng lọc tổng, thấy hài lòng về chất lượng nước lắm luôn. Máy gia đình của hãng 8tr là giá tầm trung rồi, lọc nước dùng lâu dài thì đầu tư xứng đáng

 5. Avatar of Trần Bá Nguyệt
  Trần Bá Nguyệt

  vote cho máy của maxdream nhé, giữ được khoáng uống vị khác hẵn, sau khi đến chơi nhà người quen và tình cờ biết đến máy hãng này, mình đã về thay máy lọc luôn cho nhà mình

  • Avatar of Nguyễn Đình Khánh Thụy
   Nguyễn Đình Khánh Thụy

   Bạn ơi cho mình hỏi máy này lọc được mùi clo không? Nhà mình nguồn nước hay nặng mùi clo, máy lọc hiện tại vẫn không lọc hết được mùi, phải đun sôi mới dám uống

   • Avatar of Trần Bá Nguyệt
    Trần Bá Nguyệt

    Có bạn nhé, lọc được kim loại, vi sinh vật, hóa chất, mùi các kiểu. Trước nhà mình thỉnh thoảng nước cũng có mùi clo, mà xài máy này mấy tháng rồi thấy chất lượng nước đều ok hết.

 6. Avatar of Hồ Vĩnh Khoa

  Có ai xài máy lọc nước maxdream CDI chưa? đọc thì thấy giữ được khoáng là ưng rồi đó mà không biết có thật ko

  • Avatar of Hồ Thanh Tuyên
   Hồ Thanh Tuyên

   nhà mình đang xài này, mới hơn 2 tháng thôi chưa biết độ bền sao nhưng chất lượng nước thì ok nhé, mình xài bút test nước thường xuyên đều đạt chuẩn với có khoáng

  • Avatar of Đạt

   Tui xài mấy tháng rồi thấy lọc nước tốt nhé bạn, bên này có cam kết chất lượng nước đàng hoàng, lắp xong mà kiểm tra nước ko đạt chuẩn thì họ hoàn tiền à

 7. Avatar of Nguyễn Minh Tuấn
  Nguyễn Minh Tuấn

  Công nghệ CDI có hơn gì RO không nhỉ? Trước giờ tôi toàn thấy máy lọc RO thôi, đọc bài rồi mà chưa hiếu rõ lắm

  • Avatar of Đỗ Thị Nhật Lệ
   Đỗ Thị Nhật Lệ

   CDI hơn cái là lọc nước tinh khiết mà giữ được khoáng chất cần thiết cho cơ thể với xả thải ít, tầm 10-20% thôi
   RO thì công nghệ phổ biến mấy năm nay rồi, lọc tốt nhưng nhược điểm là không giữ được khoáng chất với lại xả nước thải nhiều, tầm 50% đó bạn

   • Avatar of Tuấn Anh

    CDI là công nghệ mới nên ưu việt hơn các công nghệ cũ. Tui cũng đang tìm hiểu đổi qua máy lọc nước CDI, máy hiện tại nhà tui đang xài công nghệ UF

 8. Avatar of Nguyễn Đình Khôi Nguyên
  Nguyễn Đình Khôi Nguyên

  Công ty tui đang xài máy lọc nước để gầm Maxdream cho văn phòng 25 người, nhỏ gọn nên rất tiện, không tốn không gian

 9. Avatar of Nguyễn Văn Huy
  Nguyễn Văn Huy

  Trước nhà t xài máy lọc công nghệ RO 1 ngày xả 2 xô nước không biết làm gì cho hết, giờ chuyển sang máy maxdream cdi chỉ xả ra 1 thau nước, tiết kiệm lắm luôn