Sổ Đỏ Trọn Gói

Top 5 Chi Phí Thủ Tục Công Chứng Sổ Đỏ, Ủy Quyền Nhà Đất Hà Nội

Bảng giá, chi phí thủ tục công chứng sổ đỏ, ủy quyền nhà đất nhanh tại Hà Nội. Bạn đang cần tìm dịch vụ và chia sẻ ý này có phải không? Vì quá nhiều các thủ tục rườm rà, phức tạp, mất nhiều thời gian. Vậy thì hãy cùng Cộng Đồng TopnList Việt Nam tham khảo nhanh ngay bài viết sau nhé.

Mức phí công chứng hợp đồng, mua bán nhà đất

Theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC thì về mức phí công chứng hợp đồng mua bán nhà đất, ủy quyền mua bán nhà đất về mức thu, chế độ thu,nộp, quản lý sử dụng phí công chứng của Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp hướng dẫn về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí công chứng thì:

TT

Giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch (tổng số tiền thuê)

Mức thu

(đồng/trường hợp)

1 Dưới 50 triệu đồng 40 nghìn
2 Từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng 80 nghìn
3 Từ trên 100 triệu đồng đến 01 tỷ đồng 0,08% giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch
4 Từ trên 01 tỷ đồng đến 03 tỷ đồng 800 nghìn đồng + 0,06% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 01 tỷ đồng
5 Từ trên 03 tỷ đồng đến 05 tỷ đồng 02 triệu đồng + 0,05% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 03 tỷ đồng
6 Từ trên 05 tỷ đồng đến 10 tỷ đồng 03 triệu đồng + 0,04% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 05 tỷ đồng
7 Từ trên 10 tỷ đồng 05 triệu đồng + 0,03% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 10 tỷ đồng (mức thu tối đa là 8 triệu đồng/trường hợp)

- Top 5 Chi Phí Thủ Tục Công Chứng Sổ Đỏ, Ủy Quyền Nhà Đất Hà Nội

List Giấy Tờ Cần Thiết Để Công Chứng Ủy Quyền Nhà Đất 

Các loại giấy chứng nhận

 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng hoặc bản sao các giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chứng nhận quyền sở hữu căn nhà cũng như những tài sản có liên quan đến mảnh đất.

Các loại giấy tờ tùy thân

 • Giấy tờ tùy thân bản gốc của cả hai bên mua bán
 • Chứng minh thư dân dân, căn cước hoặc hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân ( hoặc giấy ly hôn nếu có)

Các loại giấy tờ khác

 • Giấy tờ liên quan đến mảnh đất như tờ khai thuế
 • Hợp đồng dự thảo mà các bên đã chuẩn bị trước hoặc có thể nhờ Phòng Công Chứng CVN Hà Nội soạn thảo hợp đồng dựa trên thông tin cung cấp.
 • Hợp đồng ủy quyền bán nếu có

Quy Trình Công Chứng Ủy Quyền Nhà Đất 

Để hoàn tất quá trình nhanh nhất thì cần nắm được quy trình công chứng ủy quyền nhà đất ngoài việc đã chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ cần thiết như đa nêu ở trên. Để lúc thực thiện bạn không bỡ ngỡ, tiết kiệm được thời gain nhanh nhất.

- Top 5 Chi Phí Thủ Tục Công Chứng Sổ Đỏ, Ủy Quyền Nhà Đất Hà Nội

Các bên sẽ mang đầy đủ các giấy tờ cần thiết như đã được liệt kê đến văn phòng công chúng. Nếu các giấy tờ đều hợp lệ thì công chứng viên sẽ tiến hàng làm hợp đồng theo yêu cầu của hai bên. Sau đó các bên sẽ đọc hợp đồng cũng như các điều khoản trong đó. Nếu không có bất cứ vấn đề gì sẽ tiến hành ký và đóng dấu.

Sau khi công chứng viên công chứng hợp đồng thì hai bên sẽ tiến hành thanh toán chi phí công chứng. Về chi phí dịch vụ, Phòng Công Chứng CVN đã làm việc và thống nhất với khách hàng từ đầu. Chính vì vậy quy trình công chứng sẽ được diễn ra nhanh chóng.

6 Lưu Ý Khi Công Chứng Ủy Quyền Nhà Đất ở Hà Nội

Khi muốn công chứng ủy quyền nhà đất, sổ đỏ tại Hà Nội hay bất cứ tỉnh thành nào bạn cũng cần phải biết một số các lưu ý sau đây để dễ thực hiện hơn.

 • Kiểm tra giấy tờ kỹ lưỡng
 • Thời gian công chứng
 • Trước khi tiến hành các thủ tục công chứng nhà đất cần phải kiểm tra lại các giấy tờ đã chuẩn bị trước đó. Xem đã đáp ứng đủ tiêu chí hay chưa để tránh làm mất thời gian của các bên liên quan.
 • Bình thường thời gian công chứng sẽ là từ 1 đến 2h, nếu là những hợp đồng khó và phức tạp. Đối với những trường hợp chưa đủ giấy tờ thì sẽ lâu hơn, khoảng từ 3-5 ngày. Chính vì vậy cần chuẩn bị giấy tờ thật kỹ lưỡng để việc công chứng được nhanh chóng.
 • Yêu cầu trách nhiệm của các bên mua – bán và công chứng viên
 • Bên mua bán cần công chứng phải chịu trách nhiệm về nội dung và tính hợp pháp của hợp đồng và các loại giấy tờ giao dịch. Công chứng viên phải là người nhận thức minh mẫn và làm chủ được mọi hành vi của mình. Như vậy mới có thể đảm bảo được việc kiểm tra cũng như xác minh được tính chính xác của văn bản.

Địa Chỉ Văn phòng công chứng ủy quyền nhà đất tại Hà Nội

Công chứng các vấn đề liên quan đến mua bán nhà đất thường khá phức tạp và tốn nhiều thời gian. Chính vì vậy không phải ai cũng có thể xử lý được một cách hoàn hảo. Tại Phòng Công Chứng CVN, các công chứng viên đều là những người có kinh nghiệm lâu năm.

- Top 5 Chi Phí Thủ Tục Công Chứng Sổ Đỏ, Ủy Quyền Nhà Đất Hà Nội

Chính vì vậy mọi vấn đề cũng sẽ được xử lý nhanh chóng và gọn gàng, các lời khuyên đưa ra hoàn hảo đúng và hữu ích. Hơn thế, mặc dù chất lượng dịch vụ tại đây khá cao, nhưng chi phí không hề cao hơn so với mặt bằng chung. Bởi tại Phòng Công Chứng CVN đã có bảng giá niêm yết dành cho các dịch vụ công chứng.

Nếu bạn muốn tham khảo chi phí cụ thể của từng loại dịch vụ thì có thể liên hệ để được công chứng viên tại Phòng Công Chứng CVN tư vấn cụ thể. Tại đây còn có dịch vụ giúp khách hàng làm hồ sơ công chứng chi phí hợp lý và nhanh chóng. Mọi vấn đề của bạn về mua bán nhà đất sẽ được xử lý nhanh chóng tại đây

Hy vọng những thông tin về Công chứng ủy quyền nhà đất mà Công Chứng CVN chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với các bạn đọc có nhu cầu công chứng ủy quyền nhà đất. Bạn có thể tham khảo đầy đủ hơn về Báo giá dịch vụ công chứng tại Hà Nội hoặc tìm văn phòng công chứng ở Hà Nội gần nhất tại đây.

Thông tin liên hệ:

Hướng Dẫn Chỉ Đường Công Chứng CVN Theo Google Map

Bài viết được chia sẻ lại từ bản gốc, nếu bạn muốn tham khảo bản gốc thì xem tại link sau: https://congchungcvn.com/bao-gia-va-thu-tuc-cong-chung-uy-quyen-nha-dat/

Top 5 Chi Phí Thủ Tục Công Chứng Sổ Đỏ, Ủy Quyền Nhà Đất Hà Nội là bài viết tổng hợp, chia sẻ đến các bạn về các thủ tục, lệ phí trong việc công ứng ủy quyền mua bán nhà đất, sang nhượng, mua bán sổ đỏ nhà đất tại Hà Nội. Và Trên đây cũng là văn phòng công chứng có làm dịch vụ này tại Hà Nội được Cộng Đồng TopnList Việt Nam chia sẻ với bạn tham khảo. Còn có đơn vị, dịch vụ nào khác hãy thêm chia sẻ với chúng tôi để cập nhật thêm nhé.

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

5/5 - (1 bình chọn)
Back to top button