Sức Khỏe
Trending

Top 27 Giải Pháp Tăng Chiều Cao Phổ Biến Tại Việt Nam

Phương pháp, bí quyết, và cách giúp tăng chiều cao an toàn, hiệu quả và phổ biến nhất là gì? Câu hỏi này chắc chắn sẽ được nhiều cha mẹ quan tâm tại Việt Nam hiện nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những giải pháp tăng chiều cao hiệu quả nhất:

Mequib

(nổi bật trong giới y khoa chuyên môn vì có bằng chứng nghiên cứu lâm sàng đầy đủ)

Mequib
Mequib
Nguồn gốc xuất xứ Mequib – (MeQuib 1, 2, và 3b ) – Chuỗi sản phẩm MeQuib – bao gồm MeQuib 1, 2, 3 và 3b – là dòng sản phẩm sử dụng Vitamin K2 thiên nhiên MenaQ7 từ Natto Pharma – Na Uy giúp chăm sóc sức khỏe xương khớp và tim mạch được phân phối độc quyền bởi Nutri Miền Nam.
Sản xuất tại Việt nam
Quy cách Chai nhỏ giọt, viên nhai, viên nhộng.
Thành phần chính Vitamin K2 (Menaquinone-7 từ MenaQ7); Vitamin D3; canxi (tùy loại).

Những điểm về Mequib 1:

 • Sản phẩm sử dụng tốt cho: Trẻ em còi xương, thiếu hay thừa canxi, quấy khóc, chậm biết đi… trẻ từ 0 tháng tuổi,Trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển các chi (2-5 tuổi) và đang trong giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì (6-12 tuổi và trên 12 tuổi).
 • Vitamin K2 – MenaQ7 được sản xuất bằng Nguyên liệu không biến đổi gen.
 • Được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, độc quyền của tập đoàn Natto Pharma – Na Uy dựa trên phương pháp truyền thống “Natto” Nhật Bản. Công thức bào chế tiên tiến, không bị tụt giảm nồng độ trong quá trình sử dụng. Được chứng minh hiệu quả bằng các nghiên cứu lâm sàng quy mô tại Mỹ, Hà Lan và Châu Âu.
 • Độ tinh khiết cao và nguyên liệu không biến đổi gen, không gây dị ứng; không gây tương tác với thực phẩm và thuốc khác.
 • Mequib 1 được bào chế dạng siro ngọt và thơm.
 • Mequib1 là sản phẩm duy nhất sử dụng hàm lượng 45Mcg MenaQ7 tinh khiết giúp con duy trì nồng độ vitamin K2 trong máu.
 • MenaQ7 trong MeQuib1 chính là Vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc thiên nhiên được chứng minh tác dụng bằng nghiên cứu lâm sàng.
 • Hơn 10 nghiên cứu lâm sàng quy mô tại Mỹ và Châu Âu đã chứng minh tác dụng của Vitamin K2 – MenaQ7 với xương trẻ em.
 • Vitamin K2 – MenaQ7 trong MeQuib1 không bị tụt giảm hàm lượng trong quá trình sử dụng và dễ dàng sử dụng cùng sữa, thức ăn, nước uống hoặc sử dụng trực tiếp cho bé. Không bị tương tác với thuốc và thực phẩm khác
 • Mequib1 sử dụng thành phần chính là Vitamin K2 – MenaQ7 và Vitamin D3 để giúp tăng hấp thụ canxi hiệu quả hơn từ thức ăn hay nguồn canxi bổ sung được chỉ định bởi bác sĩ.
 • Mequib 1 giúp tăng hấp thu Canxi vào xương, giảm còi xương ở trẻ em, giúp tăng chiều dài, mật độ khoáng và sức mạnh của xương trong các giai đoạn sơ sinh, trẻ nhỏ, trẻ tiền dậy thì và dậy thì; giúp dày mật độ xương, giảm nguy cơ xốp xương, gãy xương…Nên có thể nói, Mequib 1 chính là “chìa khóa vàng” để mở cánh cửa giúp trẻ chạm được đến chiều cao mơ ước.
 • Sản phẩm sử dụng tốt cho trẻ em bị còi xương, thiếu canxi, quấy khóc, chậm biết đi,… Trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển các chi (2-5 tuổi) và đang trong giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì (6-12 tuổi và trên 12 tuổi)…. Riêng đối với những trẻ dưới dưới 2 tuổi, cần tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ trước khi con trẻ sử dụng sản phẩm này.

Yếu tố khoa học trong MenaQ7:

 • Thực ra, vấn đề lớn nhất các trẻ gặp phải khi bị thiếu canxi hay mắc chứng còi xương không phải do thực phẩm sử dụng hàng ngày không đủ mà do tỉ lệ hấp thu canxi thấp (20-50% hấp thu vào máu). Đồng thời, loại protein có chức năng mang canxi vào xương (Oteocalcin) lại có tỉ lệ bất hoạt khá cao (ucOC). Về mặt khoa học, Vitamin K2 tương tác mạnh với các ion kim loại, đặc biệt là Canxi và Magie gây giảm hàm lượng nhanh.
 • Canxi là thành phần quan trọng nhất của bộ xương. Canxi giúp xương phát triển, cải thiện chiều cao và tầm vóc của trẻ em trong độ tuổi dậy thì, giúp duy trì bộ xương chắc khỏe. Tuy nhiên, lượng canxi chứa trong thực phẩm mà các gia đình cho trẻ ăn hàng ngày khi vào cơ thể không thể tự nhiên đi vào xương mà nó cần có sự “giúp sức” của 2 yếu tố, chính là vitamin D3 và đặc biệt là Vitamin K2. Mequib 1 là một loại thực phẩm chức năng tuy không chứa canxi nhưng trong thành phần của chúng lại có sự xuất hiện của hai yếu tố quan trọng này.
 • Loại Vitamin K2 sử dụng trong sản phẩm Mequib 1 là MK7 (Menaquinone – 7) – Là nguyên liệu duy nhất được nghiên cứu lâm sàng, có nguồn gốc từ Nauy, được sản xuất theo công nghệ độc quyền của công ty Natto Pharma ASA từ loại đậu nành đạt tiêu chuẩn GMO (Không biến đổi gene), không chứa Gluten ( Gây dị ứng), độ tinh khiết cao (98%) và hoàn toàn không chứa đồng phân Cis của MK-7 (một loại đồng phân gây bất hoạt protein cần thiết để mang Canxi vào xương (Osteocalcin)). 
 • Chỉ vitamin K2 – MenaQ7 mới có khả năng hoạt hoá loại protein được ví như “cỗ xe vận chuyển” Osteocalcin từ dạng bất hoạt mới có thể hoạt động để đưa canxi vào xương một cách dễ dàng. Từ đó, giúp tối ưu cách gắn canxi cho cấu trúc xương, và tăng lượng Collagen trong xương.

Mequib 1

Mequib 1
Mequib 1
 • Mequib 1 là thực phẩm chức năng phù hợp cho đối tượng trẻ em từ 0 đến 10 tuổi, hỗ trợ tăng cường hấp thu canxi, giúp xương răng chắc khoẻ, giảm tình trạng còi xương ở trẻ nhỏ. 
 • Sản phẩm có chứa hai loại vitamin có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hấp tho và đưa canxi vào đúng xương, đó là vitamin D3 và vitamin K2 (hay còn gọi là MK7). Việc bạn cho trẻ sử dụng mequib 1 hằng ngày sẽ giúp cho hệ xương của trẻ được phát triển và rắn chắc dần lên.
 • Công dụng của hai loại vitamin này được mô tả như sau: Thông thường, lượng canxi chứa trong thực phẩm mà bạn cho trẻ tiêu thụ hằng ngày đa phần đều nằm dưới dạng khó hấp thu. Thì lúc này vitamin D3 có trong sản phẩm sẽ đóng vai trò chuyển hoá lượng canxi này sang dạng dễ hấp thu. Tiếp đó, để đưa lượng canxi đã chuyển hoá có thể gắn vào xương, thì cần một trợ thủ đắc lực khác đó là vitamin K2, chúng chính là “nút công tắc” ra lệnh giúp đưa canxi vào đúng nơi chúng thuộc về. Có thể nói rằng, Canxi – Vitamin D3 – Vitamin K2 chính là bộ ba hoàn hảo giúp cho chiều cao của trẻ em được phát triển một cách an toàn và hiệu quả nhất.
 • Sản phẩm mequib 1 phù hợp cho trẻ bị còi xương, biếng ăn, chậm lớn. Bạn có thể pha loãng chúng với sữa cho trẻ uống mỗi ngày.  Kết hợp với chế độ dinh dưỡng và rèn luyện hợp lý, con bạn chắc chắn sẽ đạt được chiều cao hằng mong ước.

Mequib 3b: Đối tượng: Trẻ 10 tuổi trở lên

Mequib 3b: Đối tượng: Trẻ 10 tuổi trở lên
Mequib 3b: Đối tượng: Trẻ 10 tuổi trở lên

Không ít gia đình thường có suy nghĩ rằng việc trẻ bị còi xương, chậm lớn, nguyên nhân chính là do thiếu canxi – Một thành phần chính cấu tạo nên xương. Vì vậy, họ cung cấp cho trẻ nhiều hơn những thực phẩm, sản phẩm giàu canxi nhằm bù đắp vào lượng canxi còn thiếu đó.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp thực tế đã chứng minh rằng, việc bạn cung cấp cho con những thực – sản phẩm giàu canxi cũng chưa chắc giúp xương khớp con chắc khoẻ, phát triển hiệu quả nếu trong cơ thể trẻ thiếu vitamin D3 và vitamin K2 (hay còn gọi là MK7) – Hai nhân tố quan trọng giúp đưa canxi đi đúng vào xương. Đây là đều là hai loại vitamin thiếu rất nhiều ở cả trẻ em lẫn người lớn.

Trong khi vitamin D3 giúp chuyển hóa canxi trong nguồn thức ăn về dưới dạng dễ hấp thu, thì vitamin K2 sẽ trực tiếp đưa lượng canxi này tiếp tục đi đúng vào xương.

Mequib 3b cung cấp vitamin D3 và K2 cho cơ thể trẻ, đồng thời bổ sung thêm canxi dưới dạng nano, giúp cơ thể trẻ hấp thu dễ dàng hơn. Một vài lưu ý về thực phẩm chức năng mequib 3b mà bạn cần biết:

 • Mequib 3b giúp làm dày mật độ xương, giảm nguy cơ loãng xương, xốp xương, gãy xương.
 • Thích hợp cho trẻ bị còi xương, chậm phát triển, trẻ đang trong thời gian phát triển chiều cao.
 • Thích hợp cho trẻ từ 10 tuổi trở lên.
 • Ngoài ra, sản phẩm còn giúp giảm nguy cơ vôi hóa mạch máu – Nguyên nhân dẫn đến các bệnh tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, đột quỵ ở người lớn tuổi.

Mequib 3b chính là “cỗ máy” có nhiệm vụ đưa canxi vào “đúng nơi đúng chỗ”, khi kết hợp với chế độ dinh dưỡng và rèn luyện thể chất đúng và đủ trong thời gian này, thì hẳn nhiên chiều cao của trẻ sẽ được phát triển một cách tối ưu nhất.

 • Mequib có điểm mạnh là có đầy đủ các nghiên cứu chứng minh (được nghiên cứu rất nhiều năm) nên cơ sở khoa học rất vững chắc.
 • Điểm yếu của Mequib là chỉ phổ biến với giới bác sĩ chuyên môn, phân phối chủ yếu trong các bệnh viện / phòng khám chuyên khoa, ít quảng cáo nên ít người biết đến.
MeQuib 1
 • Quy cách: Chai 10ml (dùng trong 2 tháng)
 • Giá: 140.000 ₫
MeQuib 3
 • Quy cách: Hộp 30 viên (dùng 30 ngày)
 • Giá: 285.000 đ
MeQuib 3b
 • Quy cách: Hộp 30 viên (dùng 30 ngày)
 • Giá: 285.000 ₫

NUBEST TALL

NUBEST TALL
NUBEST TALL
Nguồn gốc xuất xứ
 • Nubest Tall được sản xuất tại Hoa Kỳ, được phân phối độc quyền tại Mỹ bởi NuBest Inc..
 • Nhập khẩu về Việt Nam bởi Công ty TNHH NuBest (NuBest Vietnam), phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi TVBUY gần 10 năm nay.

Sản phẩm chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng nhờ những công dụng thực tế mà chúng mang lại.

Thành phần

Nano canxi, Collagen Type II, Nhung Hươu, Hải Sâm, Nấm Phục Linh,….

Công dụng

Nubest Tall cung cấp Canxi cho trẻ em dưới dạng nano, loại canxi ở dạng nano với kích thước siêu – siêu nhỏ (nhỏ hơn 60mm), có khả năng hấp thụ gấp 200 lần so với dạng canxi dạng thông thường khác, dễ hòa tan, dễ thẩm thấu qua màng ruột giúp canxi được hấp thụ với lượng tối đa.

Đồng thời, dạng canxi nano còn giúp giảm lượng cung cấp mỗi ngày và giảm các tác dụng phụ do canxi gây ra như sỏi thận, táo bón, rối loạn tiêu hóa …

Ngoài ra, sản phẩm còn chứa các dưỡng chất giúp trẻ phát triển trí não vượt trội như: Collagen type 2 thủy phân, Nhung Hươu, Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Đỗ Trọng, Ngọc Trúc, Xuyên Khung, Ích Mẫu, 5-HTP, Bạch Quả.

Đối tượng sử dụng
 • Trẻ em từ 5 tuổi trở lên, đặc biệt là thanh thiếu niên giai đoạn dậy thì.
 • Trẻ em gặp các vấn đề: còi xương, chậm lớn hoặc muốn phát triển về chiều cao lẫn trí não.
Cách sử dụng
 • Người từ 5-10 tuổi: Ngày uống 2 lần (sáng – chiều), mỗi lần 1 viên.
 • Người từ 11-20 tuổi: Ngày uống 3 lần (sáng – trưa – chiều), mỗi lần 1 viên.
 • Uống với nước trước bữa ăn khoảng 30 phút. Nên sử dụng liên tục để đạt hiệu quả tối ưu
Quy cách 60 viên/ hộp.
Giá tham khảo 1.090.000 đồng/ hộp.
Bảo quản Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng, để xa tầm tay trẻ em.

Ngoài ra, một chế độ dinh dưỡng hợp lý (giàu canxi, vitamin (đặc biệt là vitamin D), rau củ,…), ngủ đủ giấc, và chế độ rèn luyện thể chất đều đặn mỗi ngày sẽ giúp cho Nubest Tall nâng cao được hiệu quả sử dụng của mình, giúp quá trình phát triển chiều cao của trẻ được diễn ra an toàn, mạnh mẽ hơn.

GROWTH HEIGHT PRO

GROWTH HEIGHT PRO
GROWTH HEIGHT PRO
Nguồn gốc xuất xứ
 • Growth Height Pro – được sản xuất bởi MB Pharma Labs, USA.
 • Growth Height Pro đã được BỘ Y TẾ – CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM VIỆT NAM cấp giấy phép xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm năm 2015.
Thành phần chính Canxi, Kẽm, Magie, lợi khuẩn Probiotic (L.Acidophilus  – B.Bifidum)
Công dụng Growth Height Pro cung cấp khoáng chất thiết yếu như Canxi, Magie, Kẽm,… là thành phần tác động đến độ phát triển chiều cao và độ chắc khỏe của xương, mà cơ thể hấp thụ không đủ giúp cải thiện chiều cao; đặc biệt còn bổ sung vi khuẩn có ích Probiotic giúp cơ thể trẻ hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất, bảo vệ hệ tiêu hóa, cho trẻ hay ăn chống lớn.
Đối tượng sử dụng
 • Trẻ em và những người cần phát triển chiều cao, và cải thiện vấn đề tiêu hóa.
 • Đặc biệt trẻ gặp các vấn đè về còi xương, chậm lớn, biếng ăn.
Cách sử dụng
 • Mỗi ngày 2 viên sau bữa ăn, uống từ 1 – 2 tháng. Hoặc tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế.
 • Ngoài cho trẻ sử dụng thường xuyên sản phẩm này, các gia đình vẫn nên bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng trong chế độ ăn hằng ngày của trẻ, kết hợp với rèn luyện thể chất để trẻ được phát triển chiều cao một cách tốt nhất.
Quy cách 60 viên/ hộp.
Giá tham khảo 1.000.000 đồng/ hộp.
Bảo quản Bảo quản ở nhiệt độ phòng, thoáng mát, khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

DOCTOR PLUS

DOCTOR PLUS
DOCTOR PLUS
Nguồn gốc xuất xứ
 • Doctor Plus được sản xuất tại Mỹ, được phân phối độc quyền tại Mỹ bở NuBest Inc…
 • Nhập khẩu bởi: Công ty TNHH NuBest (NuBest VN)
Thành phần Canxi Nano, Collagen Thủy phân type II, vitamin D3, Vitamin K2 (MK7), phốt pho, magie, Đỗ Trọng, DHA, 5-HTP, Gelatin, Calcium Carbonate, Cinnamon flavor.
Công dụng

Thành phần trong Doctor Plus chứa đầy đủ những loại dưỡng chất quan trọng giúp phát triển hệ xương khớp cho trẻ em ở độ tuổi dậy thì như: Canxi nano (dạng có khả năng hấp thụ gấp 200 lần so với dạng canxi dạng thông thường khác), collagen Thuỷ phân Type II, vitamin D3, vitamin K2, Phốt pho, Maggie,….

Ngoài ra, trong sản phẩm còn bổ sung DHA và 5 – HTP, những dưỡng chất tốt cho sự phát triển não bộ, giúp nâng cao khả năng tập trung, tăng cường trí nhớ nhằm hỗ trợ trẻ học tập, suy luận tốt hơn.

Đối tượng sử dụng
 • Thanh thiếu niên và trẻ em từ 10 tuổi trở lên;
 • Trẻ bị còi xương, chậm lớn, gãy xương, hư hỏng răng.
Cách sử dụng
 • Nên uống trong hoặc sau ăn.
 • Người từ 10-18 tuổi: Uống 1 viên/lần x 2 lần/ngày.
 • Người trên 18 tuổi: Uống 1 viên/lần x 3 lần/ngày.
 • Để đạt kết quả tốt cần kết hợp với việc ăn uống đủ dưỡng chất, sinh hoạt điều độ, tập thể dục đều đặn và ngủ đủ giấc.
Quy cách 60 viên/hộp.
Giá tham khảo 1.000.000 đồng/ hộp.
Bảo quản Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng, để xa tầm tay trẻ em.

TALLER MAX

TALLER MAX
TALLER MAX

Nguồn gốc xuất xứ: Taller Max thuộc sản phẩm của tập đoàn dược Captex Softgel International INC, Hoa Kỳ.

Thành phần: Canxi, Magnesi, Kẽm, và nhiều loại acid amin, vitamin D, …

Công dụng:

Trong thành phần Taller Max có chứa các thành phần quan trọng cần thiết cho sự phát triển xương sụn đó là: Canxi, maggie, kẽm,… Ngoài ra, Taller Max còn bổ sung nhiều loại acid amin, vitamin và khoáng chất cần thiết như vitamin, protein và các yếu tố tăng trưởng khác giúp cơ thể hấp thu các dưỡng chất tốt hơn, thúc đẩy lớp sụn giúp xương và răng chắc khỏe, chống còi xương, lão hóa xương ở các trẻ em và người lớn.

Đối tượng sử dụng: Phù hợp với độ tuổi từ 7 tuổi đến 25 tuổi, có nhu cầu phát triển chiều cao.

Cách sử dụng:
 • Uống 2 – 3 viên/ ngày sau ăn
 • Cho trẻ sử dụng Taller Max hằng ngày kết hợp với chế độ dinh dưỡng và rèn luyện thể chất hợp lý sẽ giúp trẻ đạt được kết quả tốt nhất.

Quy cách: 60 viên/ hộp.

Giá tham khảo: 1.100.000 đồng/ hộp.

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng, để xa tầm tay trẻ em.

PRE-VIPTEEN 2

PRE-VIPTEEN 2
PRE-VIPTEEN 2

Nguồn gốc xuất xứ:

 • Pre-Vipteen 2 được sản xuất bởi công ty cổ phần dược phẩm Sao Kim.
 • Phân phối bởi công ty cổ phần Dược phẩm Vinh Gia.
 • Pre-Vipteen 2 do chính Việt Nam nghiên cứu và sản xuất, với nghiên liệu được nhập khẩu 100% từ Nhật Bản.
Công dụng:

PreVipteen 2 là sản phẩm bổ sung các khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể như Canxi nano, Vitamin D3 và MK7 giúp tăng hiệu quả hấp thu Canxi vào xương và răng.

Ngoài ra, sản phẩm PreVipteen 2 còn chứa thêm 2 thành phần quan trọng đó là Immune Alpha và sữa non Colostrum giúp ra tăng sức đề kháng của hệ miễn dịch, giúp trẻ có một sức khỏe thật là tốt.

Sản phẩm chất thiết yếu giúp tăng cường phát triển chiều cao, phòng và hỗ trợ điều trị còi xương ở trẻ em, giúp xương và răng phát triển chắc khỏe.

Đối tượng sử dụng:

 • Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên.
 • Trẻ đang phát triển, cần hỗ trợ phát triển chiều cao, đang trong thời kỳ mọc răng và thay răng.
 • Trẻ bị còi xương, chậm lớn, gãy xương, hư hỏng răng.
 • Trẻ em hay ốm vặt.

Cách sử dụng:

 • Trẻ từ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi: Uống mỗi lần 1 gói, ngày 1-2 lần.
 • Trẻ từ 5-9 tuổi: Uống mỗi lần 1 gói, ngày 2 lần.
 • Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ. Nên sử dụng thành đợt từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả cao.
 • Có thể sử dụng hàng ngày và thường xuyên để thu được kết quả cao nhất.

Quy cách: Hộp 20 gói cốm

Giá tham khảo: 200,000 VNĐ

Bảo quản: nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời.

BIO ISLAND LYSINE

BIO ISLAND LYSINE
BIO ISLAND LYSINE

Nguồn gốc xuất xứ:

 • Thương hiệu: Bio Island
 • Sản xuất tại: Úc

Thành phần: Lysine hydrochloride, Equiv. Lysine

Công dụng:

Bio Island Lysine cung cấp lysine, một trong 12 axit amin thiết yếu cần có trong bữa ăn hằng ngày. Nó giúp tăng cường hấp thụ và duy trì Canxi, ngăn cản sự bài tiết khoáng chất này ra ngoài cơ thể. Vì vậy, lysine có tác dụng hỗ trợ tăng trưởng chiều cao.

Ngoài ra, lysine là thành phần của nhiều loại protein, là yếu tố quan trọng trong việc duy trì hệ miễn dịch, phát triển men tiêu hóa, kích thích ăn ngon.

Đối tượng sử dụng:

Hiện Bio Island Lysine Úc đang được hãng sản xuất dưới 2 dạng:

 • Bột Bio Island Lysine Starter: dành cho bé từ 7 tháng đến 5 tuổi: bé có chế độ ăn không đầy đủ, hoặc gặp tình trạng biếng ăn, coi xương, chậm lớn.
 • Viên Uống Bio Island Lysine Step Up: dành cho người từ 6 tuổi đến 24 tuổi: hỗ trợ phát triển chiều cao.

Cách sử dụng:

Bột Bio Island Lysine Starter:

 • Trẻ từ 7 tháng đến 12 tháng: dùng 2-3 muỗng mỗi ngày.
 • Trẻ từ 1-5 tuổi dùng 3 muỗng mỗi ngày, hoặc dùng theo chỉ dẫn của chuyên gia.
 • Có thể uống trong khi ăn.
 • Pha bột với nước ấm, hoặc trộn với nước, sữa hoặc nước trái cây hoặc ăn trực tiếp (đối với trẻ trên 2 tuổi). Cách pha: Cho nước ấm hoặc sữa vào 1/2 ly. Tiếp đó bạn từ từ cho Bio Lysine Starter for Kids vào và khuấy cho đến khi tan nhẹ. Thêm nhiều sữa hoặc nước để tạo nên 1 ly thơm ngon.
 • Một năm chỉ cần bổ sung 1 lọ, có thể dùng chung với canxi sữa, uống cách nhau 2 tiếng đồng hồ. Nên dùng sau ăn vào buổi sáng để đạt công dụng cao.

Viên Uống Bio Island Lysine Step Up:

 • Trẻ em từ 6 – 8 tuổi uống 1 viên mỗi ngày.
 • Từ 9 -13 tuổi uống 2 viên mỗi ngày.
 • Từ 14-24 tuổi uống 3 viên mỗi ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Quy cách: Hộp 150g dạng bột; Hộp: 60 viên

Giá tham khảo:

 • Bột Bio Island Lysine Starter: 356.000 VNĐ
 • Viên Uống Bio Island Lysine Step Up: 590.000 VNĐ

Bảo quản: Bảo quản dưới 30 độ C

PEDIAKID CALCIUM CROISSANCE

PEDIAKID CALCIUM CROISSANCE
PEDIAKID CALCIUM CROISSANCE

Nguồn gốc xuất xứ:

 • Hãng sản xuất: Ineldea
 • Sản xuất tại: Pháp

Thành phần: Calcium, Vitamin D3 và các phụ liệu khác

Công dụng: Pediakid Calcium Croissance cung cấp hàm lượng canxi cần thiết cho cơ thể trẻ, đồng thời bổ sung thêm Vitamin D3 giúp trẻ hấp thụ canxi tốt hơn. Ngoài ra, việc sử dụng sản phẩm này sẽ kích thích trẻ ăn uống ngon miệng hơn.

Đối tượng sử dụng: Trẻ em từ 1 tuổi trở lên cần bổ sung canxi, phát triển chiều cao

Cách dùng sử dụng:

 • Uống 1-2 gói/ ngày.
 • Để phát huy tối đa hiệu quả khi sử dụng sản phẩm hãy cung cấp cho trẻ đúng và đủ những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng để trẻ được phát triển lành mạnh mỗi ngày.

Quy cách: hộp 14 túi

Giá tham khảo: 230.000 đ/hộp

Bảo quản: nơi khô ráo

CALD SOFT CAPSULE

CALD SOFT CAPSULE
CALD SOFT CAPSULE

Nguồn gốc xuất xứ: CalD Soft Capsule được điều chế và sản xuất tại nhà máy liên doanh thuộc tập đoàn CalD Thái Lan.

Thành phần: Gốc α-GPC (glycerophosphocholine), Axit amin thiết yếu “arginine”, Bonpeppu, Purotetaito, Coral Canxi,…

Công dụng:

CalD Soft Capsule có chứa các gốc α-GPC (glycerophosphocholine) là một chất dinh dưỡng sinh học không thể thiếu cho hoạt động phát triển và đời sống của con người. 

CalD Soft Capsule hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ đang trong độ tuổi dậy thì có chiều cao khiêm tốn so với bạn bè cùng chăng lứa bởi thiếu GH; kích thích khả năng tăng trưởng giúp mô sụn đầu xương dài ra và cốt hóa trước độ tuổi trưởng thành.

Đối tượng sử dụng: Phù hợp với các độ tuổi nhất là độ tuổi từ 10-30 tuổi.

Cách sử dụng:

 • Liệu trình uống trong 1 tháng. Tùy vào cơ địa và khả năng hấp thụ của từng người có thể tăng từ 1-4cm.
 • Dùng 1 viên/ngày, uống trước khi đi ngủ trong khoảng 21h-22h. Thời gian viên uống tăng chiều cao CalD Soft Capsule hấp thụ tốt nhất là 23h-2h sáng.
 • Để đạt hiệu quả tối ưu cần: Ngủ đủ 7-8 tiếng/ngày, luyện tập thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày để thúc đẩy trao đổi chất và có thể kéo giãn xương.
 • Thực hiện chế độ ăn khoa học, đầy đủ canxi, protein và vitamin.

Quy cách: 30 viên/hộp

Giá tham khảo: 800.000 đồng/hộp

Bảo quản: nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.

TẢO TĂNG CHIỀU CAO SHINSHIN KAKUMEI

TẢO TĂNG CHIỀU CAO SHINSHIN KAKUMEI
TẢO TĂNG CHIỀU CAO SHINSHIN KAKUMEI

Nguồn gốc xuất xứ: Shinshin Kakumei được sản xuất bởi hãng Kakumei của Nhật Bản.

Thành phần: Tinh chất tảo xoắn Spirulina (cung cấp Protein, Sắt, Vitamin B1, Mangan, Vitamin B2, Mg, Vitamin B6, Selen Vitamin B12, Canxi (lượng Canxi trong tảo Spirulina chứa canxi cao gấp 26 lần sữa), photpho, kali, b-caroten, cacbon hydrat, axit folic, lipit,….), Natri, Glipid, năng lượng, protein, carbohydrat, tro.

Công dụng: Thành phần Canxi, Photpho, Collagen trong Shinshin Kakumei Nhật Bản giúp xương thêm chắc và khỏe mạnh. Ngoài ra, dinh dưỡng trong tảo Spirulina giúp kích thích hoocmon tăng trưởng, thúc đẩy quá trình phát triển và hình thành xương khớp. Tăng cường hệ thống miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật và chống suy dinh dưỡng cho trẻ em.

Cách sử dụng:

 • Trẻ từ 4 -13 tuổi: 5 viên/lần.
 • Trẻ trên 13 tuổi: 10 viên/lần.
 • Buổi tối cho trẻ uống trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng đồng hồ.
 • Dùng liên tục trong độ tuổi trẻ đang phát triển chiều cao và cân nặng để phát huy được hết công dụng của thuốc.

Đối tượng sử dụng:

 • Trẻ giai đoạn từ 4-8 tuổi: Cần ổn định tiêu hóa, tăng sức đề kháng, tăng chiều cao ngay từ giai đoạn đầu đời.
 • Trẻ giai đoạn từ 9-13 tuổi: Cần tăng nguồn năng lượng và phát triển trí tuệ cũng như chiều cao tốt nhất
 • Từ 13-18 tuổi đang trong giai đoạn dậy thì cần nguồn năng lượng cao, cần phát triển thể lực cao, cần phát triển chiều cao vượt bậc.

Quy cách: 300 viên/hộp

Giá bán: 700.000 đồng/ hộp

Bảo quản: thuốc ở nơi khô ráo, tránh nhiệt độ cao, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và để xa tầm tay của trẻ em.

NUTRIVITA NUTRITALLER

NUTRIVITA NUTRITALLER
NUTRIVITA NUTRITALLER

Nguồn gốc xuất xứ:

 • Sản xuất bởi Công ty TNHH Sản Xuất Dược Phẩm Công Nghệ Cao NanoFrance theo công thức, tiêu chuẩn Mỹ.
 • Phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi công ty TNHH TM Quốc tế Tâm Đức (NUTRIVITA).

Thành phần: Nano Canxi, L – Lisyne HCI, Inulin, DHA, Magie Oxyde, MK-7 (Vitamin K2), Kẽm Gluconat, …

Công dụng: Nutrivita NutriTaller bổ sung canxi dưới dạng nano cộng với MK7 giúp hấp thu lượng canxi đưa vào xương tối đa, giúp xương chắc khỏe và hỗ trợ phát triển chiều cao. Thành phần DHA giúp phát triển bộ não và bảo vệ hệ tim mạch. Ngoài ra còn có các dưỡng chất khác giúp kích thích ngon miệng, gia tăng tiêu hóa, tăng cười hệ thống miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể.

Đối tượng sử dụng:

 • Độ tuổi 5-25 cần phát triển chiều cao.
 • Người bị loãng xương.

Cách sử dụng:

 • Uống 2 viên/lần. 
 • Ngày dùng từ 1-2 lần trong 3-6 tháng.
 • Uống trước bữa ăn sáng hoặc trưa 30 phút hoặc sau khi ăn 1h.
 • Trong quá trình sử dụng, hạn chế tối đa uống rượu bia, thuốc lá, chất kích thích. Chú ý ngủ sớm và tăng cường vận động.

Quy cách: 60 viên/hộp

Giá tham khảo: 1.100.000 đồng/hộp

Bảo quản: trữ nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

TRI UP PLUS

TRI UP PLUS
TRI UP PLUS

Nguồn gốc xuất xứ: Sản xuất bởi Umeken Co. Ltd. của Nhật Bản.

Thành phần: Chlorella extract (tinh chất tảo lục), Blueberry extract powder (tinh chất việt quất), Scallop sell power (bột vỏ sò), Black burrant fruit extract (tinh chất nho đen), Luo Han Guo fruit extract (tinh chất quả la hán), Chất xơ (cam, quýt, đậu nành), DHA (chiết xuất cá ngừ), Phấn hoa ong, bacillus, Baccilus coagulan,…

Công dụng:

 • Tri up plus đối với chiều cao: Thúc đẩy tăng trưởng chiều cao an toàn và hiệu quả. 
 • Tri up plus đối với thông minh: Giúp trẻ phát triển não bộ khỏe mạnh, nâng cao trí tuệ. 
 • Tri up plus hỗ trợ sáng mắt: Tăng sắc tố võng mạc, tăng độ nhạy cảm trong việc phân biệt các chi tiết, màu sắc, tăng khả năng dung nạp ánh sáng giúp võng mạc thích nghi với các cường độ ánh sáng khác nhau. Tăng cường lượng máu và oxy đến mắt, tăng cường dinh dưỡng cho mắt giúp mắt không bị mệt mỏi, cải thiện các dấu hiệu đau, xót, nhức, mỏi mắt
 • Tăng cường miễn dịch: Đào thải độc tố, nhuận trường, tăng cường hệ thống miễn dịch.

Đối tượng sử dụng:

 • Trẻ em từ 6 tuổi trở lên bị chậm lớn, còi xương, biếng ăn, mất ngủ.
 • Trẻ em đang trong giai đoạn tăng trưởng.
 • Thường dùng cho đối tượng trong giai đoạn 6 – 25 tuổi là hiệu quả nhất.

Cách sử dụng:

 • Trẻ từ 6 tuổi – 12 tuổi: Uống hoặc nhai 3 viên/ngày.
 • Trẻ từ 12 tuổi trở lên: Uống hoặc nhai 5 viên/ngày.

Quy cách: 75 viên hoặc 150 viên/hộp

Giá tham khảo: 500.000 đồng/ hộp 75 viên; 1.050.000 đồng/hộp 150 viên

Bảo quản: tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

VIÊN UỐNG BỔ SUNG CANXI SUMMELI

VIÊN UỐNG BỔ SUNG CANXI SUMMELI
VIÊN UỐNG BỔ SUNG CANXI SUMMELI

Nguồn gốc xuất xứ:

 • Sản phẩm viên uống bổ sung canxi Summeli được sản xuất tại Pháp, thuộc quyền sở hữu của công ty Eric Favre Wellness. 
 • Sản phẩm không chỉ được sử dụng trong thị trường quốc nội Pháp, mà Summeli còn được thị trường các nước Châu Âu – nơi có tiêu chuẩn khắt khe về dược phẩm tin tưởng sử dụng. 

Thành phần: Summeli kết hợp các dược liệu, nguyên liệu cao cấp có nguồn gốc từ thiên nhiên chứa hàm lượng canxi cao: Bột vỏ hàu, Bộ tảo Lithothamnium, Vitamin D3.

 • Bột vỏ hàu biển: nguồn bổ sung canxi từ biển cả, dễ hấp thụ, hạn chế tình trạng táo bón, tiêu chảy thường thấy do bổ sung canxi.
 • Tảo Lithothamnium: Chứa 32% hàm lượng canxi và hơn 30 loại dưỡng chất thiết yếu khác, Giúp tăng khả năng lắng đọng canxi vào xương, giúp xương phát triển chắc khỏe, Hạn chế tình trạng táo bón, tiêu chảy.
 • Vitamin D3: Giúp việc hấp thu canxi diễn ra hiệu quả hơn, Tham gia vào quá trình canxi hóa sụn tăng trưởng, Hỗ trợ phát triển chiều cao nhờ sự dài ra của xương.
 • Bên cạnh đó Summeli còn bổ sung các thành phần hữu ích khác như: Maltodextrin, Magnesium, Carbonate, Magnesium Strearate.

Công dụng:

 • Đối với trẻ nhỏ: Hỗ trợ tăng trưởng chiều cao và làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề gây ra bởi chưa bổ sung đủ lượng canxi cần thiết như còi xương, chậm phát triển chiều cao, xương mọc dị hình, răng mọc không đều và sâu răng.
 • Trẻ vị thành niên: Hỗ trợ phát triển chiều cao đồng thời giúp xương phát triển một cách chắc chắn và khỏe mạnh.
 • Phụ nữ mang thai: Cung cấp đầy đủ lượng canxi cần thiết cho thai nhi, đồng thời giúp hình thành khung xương ở thai nhi trong giai đoạn phát triển.
 • Người cao tuổi: Hỗ trợ cải thiện tình trạng xương khớp, góp phần làm giảm nguy cơ mắc loãng xương, thoái hóa khớp và viêm xương khớp.

Đối tượng sử dụng:

Viên uống bổ sung canxi Summeli của Pháp có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau và đặc biệt phù hợp dành cho:

 • Trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên đang trong giai đoạn phát triển chiều cao.
 • Phụ nữ đang mang thai có nhu cầu canxi cao để cung cấp cho thai nhi và cơ thể.
 • Người cao tuổi có nguy cơ mắc các vấn đề về xương do chức năng xương khớp bị suy giảm.

Cách sử dụng:

 • Đối với trẻ dưới 10 tuổi: uống 2 viên mỗi ngày, dùng thành 1 bữa duy nhất.
 • Đối với trẻ trên 10 tuổi và người trưởng thành: uống 3 viên mỗi ngày dùng thành 1 bữa duy nhất.
 • Thời điểm thích hợp nhất là dùng vào buổi sáng, có thể dùng trước khi ăn nửa tiếng hoặc sau khi ăn 1 tiếng. Nên sử dụng thường xuyên để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Quy cách sản phẩm: Hộp 60 viên.

Giá sản phẩm (tham khảo): 480.000 đ/hộp.

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em.

HEIGHT EXTENSION EX 300MG NHẬT BẢN

HEIGHT EXTENSION EX 300MG NHẬT BẢN
HEIGHT EXTENSION EX 300MG NHẬT BẢN

Nguồn gốc xuất xứ: Viên uống hỗ trợ tăng chiều cao Height Extension EX 300mg thuộc thương hiệu Japan Algae Co.,Ltd được sản xuất từ Nhật Bản.

Thành phần: Canxi/cellulose san hô, canxi stearate, L-leucine, L-lysine hydrochloride, L-valine, L-isoleucine, L-me-thionine, L-arginine, L-histidine, L-Tryptophan, L-Phenylalanine, L-Threonine, Granated Silicon Oxide 90g.

Công dụng: Canxi là thành phần chủ chốt của Height Extension EX 300mg, có vai trò quan trọng đối với sự phát triển hệ cơ xương, răng và toàn thân.

 • Hỗ trợ tăng trưởng chiều cao cho trẻ một cách tự nhiên.
 • Bổ sung canxi hỗ trợ hệ thống cơ – xương – khớp và răng chắc khỏe.
 • Bổ sung khoáng chất hỗ trợ phát triển thể lực, thể chất và sức khỏe toàn diện cho trẻ.

Đối tượng sử dụng:

 • Trẻ em từ 10 tuổi trở lên
 • Trẻ có dấu hiệu thấp còi, không phát triển chiều cao như bình thường.

Cách sử dụng:

 • Uống 3 viên/ngày.
 • Tốt nhất uống 1 lần trước khi đi ngủ từ 9h – 10h tối
 • Trong vòng 3 giờ kể từ khi uống thuốc không nên cho bé ăn hay uống thêm gì khác, tránh làm giảm tác dụng của thuốc.
 • Kết hợp với chế độ dinh dưỡng như ăn nhiều cá, thịt bò, ngũ cốc,… uống nhiều nước và đặc biệt ngủ đủ 7-9h/ngày để có thể mang lại kết quả tốt nhất.
 • Cho trẻ uống nhiều nước mỗi ngày để thanh lọc, giải độc cơ thể từ đó giúp sản phẩm phát huy tác dụng tốt hơn.
 • Khuyến khích và rèn luyện thói quen tập thể dục thể thao với những bộ môn vừa với sức trẻ và tốt cho sự phát triển chiều cao như: chạy bộ, thể dục buổi sáng, bơi lội,…

Quy cách sản phẩm: 300 viên/lọ

Giá sản phẩm (tham khảo): 640.000 đ/lọ

Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

VIÊN UỐNG CANXI DHC NHẬT BẢN

VIÊN UỐNG CANXI DHC NHẬT BẢN
VIÊN UỐNG CANXI DHC NHẬT BẢN

Nguồn gốc xuất xứ: Viên uống canxi DHC là sản phẩm viên uống hỗ trợ chiều cao của Nhật Bản được chiết xuất từ thiên nhiên, hấp thu nhanh dưỡng chất thiết yếu và cần thiết cho cơ thể.

Thành phần: Canxi + CBP, Vitamin D (D3), CBP (protein hoạt chất whey đậm đặc), đường bột, tinh bột, canxi stearate, silicon dioxide, shellac, sáp carnauba,…

Công dụng:

Viên uống canxi DHC hỗ trợ bổ sung đồng thời 2 dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể giúp hỗ trợ phát triển chiều cao. CBP là thành phần protein chính được chiết xuất từ sữa non là nguồn dinh dưỡng tốt cho trẻ, giúp trẻ hấp thụ chất dinh dưỡng, từ đó tăng trưởng chiều cao tốt hơn. Lượng CBP có trong 4 viên bổ sung Canxi + CBP tăng chiều cao của DHC bằng lượng CBP có trong 8 lít sữa.

 • Tăng cường sự phát triển của hệ xương cho trẻ em đang trong độ tuổi phát triển chiều cao, duy trì xương khớp và răng chắc khỏe.
 • Ngăn ngừa loãng xương, xương xốp, mật độ xương thấp, chân tay yếu ớt, chậm đi ở trẻ em.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh xương thủy tinh.
 • Viên uống canxi DHC chứa canxi là một loại khoáng chất chính trong việc hình thành và tạo xương cho cơ thể.
 • Giúp thúc đẩy và hỗ trợ việc tổng hợp canxi, giúp xương khớp chắc khỏe, cơ thể cao lớn.

Đối tượng sử dụng:

 • Thích hợp với trẻ em cần cơ thể khỏe mạnh và cần tăng trưởng chiều cao
 • Người lớn hay người già cần bổ sung canxi, cải thiện vấn đề xương khớp

Cách sử dụng:

 • Uống 4 viên/ ngày và chia làm 2 lần uống, sau bữa ăn.
 • Ngoài ra, để tránh việc cơ thể khó hấp thụ hết dưỡng chất của sản phẩm thì nên uống trước 15h hàng ngày.
 • Sản phẩm thơm có vị sữa nên có thể nhai hoặc uống

Quy cách:

 • 80 viên/túi (sử dụng 20 ngày)
 • 120 viên/túi (sử dụng 30 ngày)
 • 240 viên/túi (sử dụng 60 ngày)

Giá sản phẩm (tham khảo):

 • Túi 80 viên: 209.00đ/túi
 • Túi 120 viên: 315.000 đ/túi
 • Túi 240 viên: 493.000 đ/túi

Bảo quản: bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào sản phẩm, tránh xa tầm tay trẻ em, tráng lưu giữ ở nhiệt độ cao.

SẢN PHẨM HỖ TRỢ TĂNG CHIỀU CAO CALCIUM 1000

SẢN PHẨM HỖ TRỢ TĂNG CHIỀU CAO CALCIUM 1000
SẢN PHẨM HỖ TRỢ TĂNG CHIỀU CAO CALCIUM 1000

Nguồn gốc xuất xứ: Calcium 1000 là sản phẩm của Thái Lan.

Thành phần: Trong mỗi viên thuốc Calcium 1000 đều có chứa:

 • Các α-GPC (glycerophosphocholine) là một chất dinh dưỡng sinh học tổng hợp không thể thiếu cho sự phát triển thể chất của cơ thể.
 • Bonpeppu, Purotetaito, Canxi là những thành phần chính cấu tạo nên xương.
 • Ngoài ra, còn chứa Collagen type II thủy phân, Nhung Hươu, Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Đỗ Trọng, Ngọc Trúc, Xuyên Khung, Ích Mẫu, 5-HTP, Bạch Quả,…

Công dụng:

Sử sụng Calcium 1000 đều đặn không chỉ giúp cơ, xương phát triển và tăng chiều cao một cách tối ưu, mà còn giúp tăng cường sức khỏe cơ thể. Với thành phần  gồm có Acid Amin và các vitamin, khoáng chất thiết yếu, Calcium 1000 giúp thúc đẩy tăng trưởng sụn, đồng thời phòng chóng loãng xương và các bệnh về xương, hỗ trợ hồi phục các vết thương trên cơ thể nhanh chóng, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ta,  Calcium 1000 còn giúp cơ thể tránh được các bệnh thoái hóa thần kinh.

Đối tượng sử dụng:

 • Người từ độ tuổi 3 – 29.
 • Cần hỗ trợ phát triển chiều cao tuyệt đối.

Cách sử dụng:

 • Sử dụng 1 ngày 1 viên.
 • Uống sau khi ăn vào buổi sáng, trưa hoặc tối đều được.

Quy cách: 30 viên/ hộp.

Giá tham khảo: 400.000 đồng/ hộp.

Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời, tránh ca tầm tay trẻ em.

DR VITAWAT

(Cập nhật: ĐÃ NGƯNG SẢN XUẤT)

Nguồn gốc xuất xứ: Sản phẩm sản xuất tại Thái Lan.

Thành phần: Sản phẩm được sản xuất từ 100% từ các thành phần tự nhiên, có độ an toàn và ổn định cao, không gây tác dụng phụ.

Đối tượng sử dụng: Sản phẩm sử dụng cho người lớn, muốn tăng thêm chiều cao.

Cách sử dụng:

 • Sản phẩm sử dụng theo liệu trình. Sau mỗi liệu trình có thể cao lên từ 0.5 cm đến 3 cm.
 • Mỗi liệu trình là một hộp, chia làm 20 ngày, mỗi ngày uống 10 viên sau khi ăn.
 • Nên sử dụng từ 2 – 3 liệu trình để thấy kết quả rõ rệt nhất.

Quy cách: 200 viên/ hộp.

TALLER PLUS

TALLER PLUS
TALLER PLUS

Nguồn gốc xuất xứ: Taller Plus là dòng TPCN tăng chiều cao vượt trội được sản xuất dựa trên công trình nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe hàng đầu thông qua dây chuyền sản xuất tiên tiến nhất tại Hoa Kỳ.

Thành phần:

 • Canxi nano: Canxi dưới dạng nano với kích thước siêu nhỏ, có tác dụng tăng tối đa khả năng hấp thụ và là lựa chọn hàng đầu để bổ sung vào cơ thể. Canxi nano có khả năng hấp thụ gấp 200 lần so với Canxi dạng thông thường.
 • Vitamin D3: Vitamin D3 giúp nâng cao khả năng hấp thụ Canxi vào cơ thể, ảnh hưởng lớn đến chiều cao của mỗi người.
 • Premium Protein: là dưỡng chất quan trọng nhất cấu thành nên các bộ phận của cơ thể. Chúng có mặt trong thành phần nhân và chất nguyên sinh của các tế bào.
 • Magie: Magie giúp xây dựng hệ xương chắc khỏe và hỗ trợ tăng chiều cao một cách tối đa.
 • Kẽm: giúp tăng hấp thu, tăng sự tổng hợp protein, phân chia tế bào, tăng sự thèm ăn, tất cả đều quan trọng cho sự phát triển của trẻ. 

Công dụng:

 • Giúp tăng cường sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là hỗ trợ cho các cơ xương, khớp, sụn,… phát triển tốt nhất.
 • Bổ sung đầy đủ các loại dưỡng chất cần thiết cho quá trình tăng chiều cao. 
 • Ngoài ra, thúc đẩy sự tăng trưởng của xương khớp.
 • Với sự góp mặt của men vi sinh Probiotics 333, 333 million, Taller Plus còn đem lại nhiều lợi ích đặc biệt cho hệ tiêu hóa, giúp hạn chế tối đa các bệnh liên quan và đồng thời tăng cường sức khỏe, giúp cho cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất để hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

Đối tượng sử dụng:

 • Sản phẩm này phù hợp với những ai muốn cải thiện và phát triển chiều cao, cụ thể như:
 • Người lớn và trẻ từ 10 tuổi trở lên.
 • Người hoặc trẻ em thiếu canxi dẫn đến thấp bé.
 • Người và trẻ em cần phát triển chiều cao, tăng cường sức khỏe xương khớp.
 • Hoặc dành cho những ai cần cải thiện tiêu hóa

Cách sử dụng:

Sản phẩm là dạng viên, nên dễ sử dụng. Nhưng muốn đem lại kết quả tốt, bạn nên dùng Taller Plus theo một liều lượng nhất định:

 • Uống 2 – 3 viên/ ngày, sau bữa ăn.
 • Hiệu quả sản phẩm phụ thuộc vào thể trạng và cơ địa của mỗi người.

Quy cách: 60 viên

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.  Để xa tầm tay trẻ em.

Giá bán tham khảo: 100.000 đồng/ hộp

NUTRIS

NUTRIS
NUTRIS

Thành phần: Gồm: Nutri.s daily Teen Boys dành cho nam và Nutri.s daily Teen Girls dành riêng cho nữ

 • Nutri.s daily Teen Boys: Vitamin A, Vitamin C, Vitamin D3, Vitamin E, Vitamin K2, Các vitamin nhóm B (từ B1 đến B12), Inositol, Kẽm, Calci nano, Lutein, Zeaxanthin, Collagen, Silica, dầu hạt lanh …
 • Nutri.s daily Teen Girls: Canxi nano, Cholin, Inositol, dầu hạt lanh (chứa Omega 3,6,9), collagen, silica..

– Canxi nano giúp hấp thu tốt hơn canxi thông thường khoảng 200 lần.

– Dầu hạt lanh: nguồn cung cấp Omega 3,6,9 từ thực vât; tăng cường hấp thu, hạn chế tác dụng không mong muốn gây ra.

– Collagen và silica: giúp da săc chắc mịn màng.

– Lutein và Zeaxanthin: hai chất chống oxi hóa cực mạnh có tác dụng bảo vệ điểm vàng (thị lực) của mắt khỏi ánh sáng có hại.

Công dụng:

Nutri.s daily Teen Girls

 • Hỗ trợ tăng trưởng chiều cao một cách tối ưu.
 • Giúp chuẩn dáng, đẹp da, phòng ngừa các bệnh về da, tóc, móng.
 • Giúp tăng khả năng tập trung,tăng khả năng làm việc trí não.
 • Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
 • Giúp tăng cường thị lực

Nutri.s daily Teen Boys

 • Hỗ trợ tăng trưởng chiều cao một cách tối ưu.
 • Hỗ trợ phát triển hệ cơ bắp khỏe mạnh
 • Giúp tăng khả năng tập trung,tăng khả năng làm việc trí não.
 • Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
 • Giúp tăng cường thị lực.

Đối tượng sử dụng: Nam, nữ giới ở độ tuổi 10-18 tuổi, chuẩn bị dậy thì hoặc trong giai đoạn dậy thì.

Cách sử dụng: Để đạt hiệu quả tốt nhất, dùng 1 viên mỗi ngày sau khi ăn.

Quy cách: Hộp 30 viên

Giá bán: 200. 000 đồng/ hộp

Các bảo quản: Để nơi khô thoáng, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhiệt độ bảo quản dưới 30 0C.

GROWTH MAX PLUS

GROWTH MAX PLUS
GROWTH MAX PLUS

Nguồn gốc xuất xứ:

 • Sản phẩm nhập Khẩu 100% từ Mỹ của công ty Growth Max Plus Company.
 • Công ty Việt Mỹ Pharma phân phối chính thức độc quyền tại Việt Nam.

Thành phần:  Nano Canxi, Collagen thủy phân từ cá, Hải sâm, nấm phục linh, đỗ trọng, ích mẫu, bột nhung hươu, ngọc trúc, xuyên khung.

Công dụng:

 • Bổ sung Nano canxi và các dưỡng chất hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu cho thanh, thiếu niên và trẻ em đang tuổi phát triển 1 cách tự nhiên và an toàn.
 • Kích thích hooc mon tăng trưởng giúp xương dài chắc khỏe.
 • Cải thiện đáng kể về xương với các trường hợp bị chấn thương.

Đối tượng sử dụng: Thanh thiếu niên và trẻ đang tuổi phát triển.

Cách sử dụng:

 • Trẻ dưới 10 tuổi: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên trước bữa ăn sáng và tối 30 phút.
 • Trẻ trên 10 tuổi: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên trước bữa ăn sáng, trưa và tối 30 phút.
 • Để đạt được hiệu quả tăng chiều cao tối đa, nên kết hợp chế độ dinh dưỡng hàng ngày và các hoạt động tập luyện thể dục thể thao.

Quy cách: 60 viên

Giá bán tham khảo: 900.000 – 1.300.000 đồng/ hộp

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng, để xa tầm tay trẻ em.

VINCENT

VINCENT
VINCENT

Nguồn gốc xuất xứ:

 • Viên uống tăng chiều cao THẢO DƯỢC VINCENT là sản phẩm của tập đoàn AFC Efushi Nhật Bản.
 • Vincent phân phối làm sản phẩm độc quyền.

Thành phần: Thuốc được chiết xuất từ 100% nguyên liệu thảo mộc tự nhiên gồm:

 • Đông trùng hạ thảo
 • Nhân sâm bạch truật
 • Nhung hươu
 • Đinh lăng
 • Hạt sen
 • Tảo xoắn
 • Mầm đậu nành

Công dụng:

 • Kích thích sự phát triển của mô sụn đầu các xương dài làm thân xương dài ra
 • Bổ sung các thành phần dưỡng chất quan trọng từ tự nhiên, giúp phát triển chiều cao tuyệt đối.
 • Được làm từ các thành phần tự nhiên,Vincent đem lại khả năng tăng cân, tăng cơ, đẹp da an toàn, hiệu quả mà không gây ra tác dụng phụ.

Đối tượng sử dụng:  Sản phẩm này chỉ sử dụng cho người từ 10-25 có thể sử dụng cho cả nam và nữ.

Cách sử dụng:

 • Để sản phẩm phát huy hiệu quả tối đa, nên sử dụng 5 viên/ngày. Có thể uống với nước lọc, nước ép hoặc nước trái cây để tăng hiệu quả.
 • Nên uống trước khi ngủ 30 phút – 1 giờ.

Quy cách: Hộp 60 viên.

Giá bán tham khảo: 450.000 đồng/hộp.

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng, để xa tầm tay trẻ em.

SUPER GROWTH HEIGHT

(Cập nhật: ĐÃ NGƯNG SẢN XUẤT)

SUPER GROWTH HEIGHT
SUPER GROWTH HEIGHT

Nguồn gốc xuất xứ:

 • Super Growth Height là một trong những Thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao được đánh giá cao thuộc tập đoàn dược MB Pharma Labs – US.
 • Với công nghệ sản xuất hiện đại, sản phẩm được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi GMP, FDI.

Thành phần:

Canxi, Magie, Kẽm, Men vi sinh,…

Super Growth Height được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên với tinh chất: lúa mì, đậu nành… không chứa cholesterol giúp cung cấp dưỡng chất cho cơ thể phát triển chiều cao mà không gây tác dụng phụ. Sản phẩm được thử nghiệm lâm sàng và đảm bảo an toàn cho cơ thể.

Công dụng: 

 • Super Growth Height có công dụng cải thiện chiều cao bằng cách hỗ trợ tăng trưởng của các khối xương, chống lão hóa, duy trì độ bền vững và hạn chế các vấn đề liên quan đến xương khớp khi bước qua độ tuổi trung niên.
 • Bổ sung các chất cần thiết cho sự phát triển của xương, giúp gia tăng chiều cao.
 • Giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả nhờ, tạo tiền đề để xương phát triển nhanh mà vẫn vững chắc, khỏe khoắn.
 • Ngoài ra, Super Growth Height được tổng hợp từ nhiều loại vitamin và dưỡng chất nên giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng trưởng tốt hơn.

Đối tượng sử dụng: Thích hợp dùng cho lứa tuổi từ 12 tới 25 tuổi (Không dùng cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú).

Cách sử dụng

 • Dùng một viên sau bữa ăn 30 phút để đem lại hiệu quả tốt nhất.
 • Ngày dùng 2 lần vào buổi sáng và buổi tối.

Quy cách: 60 viên/hộp

SUPERIOR TALLER

Nguồn gốc xuất xứ:

 • Superior Taller là một TPCN tăng chiều cao có nguồn gốc từ Mỹ.
 • Sản phẩm được chứng nhận đạt chuẩn GMP USA, cục thực – dược phẩm FDI chứng nhận an toàn, chất lượng và Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

Thành phần: Colostrum (tinh chất sữa non), Pine nut extract (chiết xuất từ hạt thông), Juglans regia extract (chiết xuất quả óc chó xuất xứ từ Ba Tư – Anh), Probiotics 333, 333 million (Dạng men vi sinh),…

Công dụng: 

 • Kích thích tăng trưởng các khối cơ, gián tiếp sản xuất mô sụn để hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.
 • Cung cấp hàm lượng chất khoáng cần thiết để thúc đẩy quá trình tái tạo xương, tăng trưởng chiều cao tối đa.
 • Giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng khả năng hấp thu dưỡng chất.
 • Tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể, đồng thời bảo vệ xương và ngăn chặn sự phá hủy cấu trúc xương.

Đối tượng sử dụng: Thích hợp sử dụng cho cả nam và nữ từ 12 tới 25 tuổi (Không dùng cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú).

Cách sử dụng

 • Dùng một viên sau bữa ăn 30 phút để đem lại hiệu quả tốt nhất.
 • Ngày dùng 2 lần vào buổi sáng và buổi tối.
 • Những lưu ý khi sử dụng: Kiêng trà, cà phê, bia rượu, các thức uống chứa cồn và thuốc lá trong thời gian sử dụng.

Quy cách: 120 viên/hộp

NANO PLUS

(Cập nhật: SẢN PHẨM KHÔNG CÒN LƯU HÀNH)

NANO PLUS
NANO PLUS

Nguồn gốc xuất xứ: Nano Plus được biết đến là dòng thực phẩm chức năng tăng chiều cao của Mỹ. 

Thành phần: Canxi, Vitamin D, Magie.

Công dụng: 

 • Cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao.
 • Hỗ trợ phát triển các cơ xương, khớp và sụn đồng đều. Nhờ vậy, cơ thể sẽ phát triển chiều cao tự nhiên mà không gặp phải biến chứng hay tác dụng phụ.
 • Giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn và tăng sức đề kháng.
Đối tượng sử dụng:  Sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho cả trẻ em và người lớn.

BETA Z

(Cập nhật: SẢN PHẨM KHÔNG CÒN LƯU HÀNH)

Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu từ Mỹ.

Thành phần: Nano canxi, Magie, Kẽm và DHA.

Công dụng sản phẩm:

 • Cung cấp các dưỡng chất cho sự phát triển chiều cao.
 • Hỗ trợ phát triển trí thông minh của trẻ nhờ thành phần DHA.

Đối tượng sử dụng: Sản phẩm được quảng cáo có độ lành tính cao, sử dụng được cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ cho đến tuổi trưởng thành.

Chú ý: Tuy nhiên, qua xác minh của Cục An toàn thực phẩm xác định: Giấy chứng nhận lưu hành tự do, Giấy xác nhận nội dung quảng cáo của sản phẩm thực phẩm chức năng Beta Z được người bán hàng chụp đưa trên Website nêu trên là giả mạo giấy tờ tài liệu, con dấu của Cục An toàn thực phẩm. Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc và đưa ra thông báo chính thức, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm chức năng Beta Z.

VITA GROWTH HEIGHT C

Thành phần: Canxi nano, Vitamin D3, Kẽm, Mangan, và những phụ liệu khác…

Công dụng:

 • Giúp bổ sung canxi dưới dạng nano và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát triển chiều cao một cách tốt đa cho trẻ vị thành niên và trẻ đang độ tuổi dậy thì.
 • Cải thiện sức khỏe, giúp xương khớp chắc khỏe hơn.
 • Bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, chống còi xương, chậm lớn.
 • Giúp bổ sung canxi dưới dạng nano và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát triển chiều cao một cách tốt đa cho trẻ vị thành niên và trẻ đang độ phát triển.
 • Vita Growth Height là TPCN hỗ trợ tăng chiều cao an toàn, hiệu quả được người tiêu dùng đánh giá cao
 • Cải thiện sức khỏe cho bé và giúp xương khớp chắc khỏe hơn.
 • Bổ sung nhiều Canxi và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, chống còi xương, chậm lớn.

Đối tượng sử dụng:

 • Trẻ em và thanh thiếu niên từ 10 tuổi trở lên, đặc biệt là giai đoạn dậy thì.
 • Trẻ em bị còi xương, chậm lớn, gãy xương, hư hỏng răng

Cách sử dụng:

 • Uống 1 viên/lần. Ngày 2 lần.
 • Uống trước bữa ăn sau 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.
 • Nên sử dụng liên tục để đạt được kết quả tốt nhất.
 • Bổ sung các loại thực phẩm dinh dưỡng, ngủ đủ giấc cùng với luyện tập thể thao thường xuyên để có được kết quả tốt nhất.

Quy cách: 60 viên/lọ.

Giá tham khảo: 750.000 đồng – 1.350.000 VNĐ.

Bảo quản: để nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

GH Creation

GH Creation
GH Creation

Nguồn gốc xuất xứ: Nhật Bản

Thành phần:

Các gốc α-GPC (glycerophosphocholine), Axit amin thiết yếu “arginine”, Bonpeppu, Purotetaito và một lượng canxi.

 • GH Creation có chứa các gốc α-GPC (glycerophosphocholine) là một chất dinh dưỡng sinh học không thể thiếu cho hoạt động phát triển của cơ thể.
 • Axit amin thiết yếu “arginine”, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của chiều cao.
 • Bonpeppu, Purotetaito và một lượng canxi có thể được tiêu thụ trong 1gram canxi 600mg tương đương với 1 lít sữa cần thiết cho một ngày.

Công dụng:

Sản phẩm là giải pháp hoàn hảo giúp tăng chiều cao một cách tự nhiên nhất mà không hề ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày cho người sử dụng:

 • Kích thích sự phát triển các mô sụn đầu xương giúp xương dài ra và tăng chiều cao.
 • Nâng chiều cao một cách tự nhiên và an toàn, không có tác dụng phụ.
 • Rút ngắn thời gian phục hồi sau chấn thương hoặc phẫu thuật, làm lành vết thương và cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể.

Đối tượng sử dụng: Phù hợp với các độ tuổi từ 10 – 30 tuổi, và nhất là trẻ em từ 10 đến 15 tuổi.

Cách sử dụng:

 • Mỗi ngày dùng 3 viên, uống trước khi đi ngủ vào khoảng 21 – 22 giờ.
 • Chú ý không ăn bất kì thực phẩm nào trong vòng 3 giờ sau khi uống. 
 • Liệu trình uống GH-Creation trong vòng 3 tháng, có thể sử dụng 3 liệu trình trong 1 năm.
 • Có thể tăng từ 2 – 5 cm tùy theo cơ địa, độ tuổi và khả năng hấp thụ của từng người.
 • Sản phẩm phát huy hiệu quả tối đa ở độ tuổi 10 – 15 tuổi.
 • Để đạt được hiệu quả tốt nhất cần ngủ đủ 7 – 8 tiếng/ ngày, luyện tập thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày và kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý để thúc đẩy trao đổi chất.

Quy cách: Hộp 270 viên

Giá tham khảo: 790.000 đồng.

Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Tránh xa tầm tay trẻ em.

GROWTH PLUS

Nguồn gốc xuất xứ:
 • Growth Plus của Bigem R&D Foods, Đài Loan.
 • Growth Plus được cấp phép lưu hành tại Mỹ và là một trong những thực phẩm chức năng tăng chiều cao bán chạy tại Mỹ.
 • Thị trường Việt Nam, Growth Plus được Công ty TNHH Quốc tế Hoàn Mỹ (TVBUY Vietnam) nhập khẩu và phân phối.
 • Để đề phòng mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, các bậc phụ huynh cần đọc kỹ thông tin sản phẩm trước khi mua, đồng thời chọn những địa điểm, đại lý phân phối chính hãng trên toàn quốc để đặt và mua hàng.

Thành phần: Nano Canxi, Collagen thủy phân từ cá, Hải sâm, nấm phục linh, đỗ trọng, ích mẫu, bột nhung hươu, ngọc trúc, xuyên khung.

Công dụng:  Bổ sung Nano canxi và các dưỡng chất hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu cho thanh, thiếu niên và trẻ em đang tuổi phát triển.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Trẻ dưới 10 tuổi: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên trước bữa ăn sáng và tối 30 phút
 • Trẻ trên 10 tuổi: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên trước bữa ăn sáng, trưa và tối 30 phút
 • Để đạt được hiệu quả tăng chiều cao tối đa, nên kết hợp chế độ dinh dưỡng hàng ngày và các hoạt động tập luyện thể dục thể thao

Đối tượng sử dụng:  Trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi phát triển

Quy cách: Hộp 60 viên

Giá bán tham khảo: 200.000 VNĐ/1 hộp

Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng.

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

5/5 - (1 bình chọn)

13 Comments

 1. sp mequib xài ok nhé, giá rẻ nhưng hơi khó mua ở nhà thuốc vì mình ở tỉnh xa phải đặt hàng qua web và chịu tiền ship.

 2. ngày xưa nhà mình ai cũng lùn hết, lúc còn nhỏ đó nhưng khi đi học lên cấp 3 thì ai cũng cao ra, chả biết là thế nào mà hồi đó nhà mình đâu uống sữa hay bất cứ thứ gì đâu nhỉ? Ai giải thích giúp được không 🙂

 3. mấy sản phẩm này thật sự có tốt không? Hay chỉ là lời quản cáo, mị dân và lừa đảo từ nhà sản xuất?

 4. Mấy bác cho con uống nhiều vào lợi bất cập hại nha. Nên cho em đi khám ở các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành về phát triển xương chiều cao chứ cứ cho uống bạ vào là nhức nách lắm đó

  1. Đồng ý với quan điểm của bác Quân về vấn đề này. Nói chung là cần và nên được đưa bé đi khám ở các bác sĩ chuyên khoa để dư, thiếu đủ về chất nào thì bổ sung đừng uống bậy bạ?

 5. Bé mính được 2 tuổi vậy có thật sự nên sử dụng sản phẩm mequib để bổ sung và phát triển chiều cao cho bé hay không? Nhờ tư vấn

 6. Các yếu tố tác độn đến chiều cao.

  Thói quen ít vận động, đi ngủ muộn:

  Các bậc cha mẹ ngày nay chăm sóc con quá kỹ: không cho con tự vận động, đi đâu cũng đưa đón, trẻ ít vận động ngoài trời và ngồi xem tivi, đọc truyện, say mê vi tính thay vì chơi thể thao, tập thể dục các môn giúp tăng chiều cao như đạp xe, đi bộ, bơi lội, bóng rổ, cầu lông… Bên cạnh đó, mọi gia đình có khuynh hướng ngủ muộn (sau 22 giờ) làm rút ngắn giấc ngủ sâu. Một giấc ngủ sâu bắt đầu từ khoảng 21 giờ, khoảng 22 giờ đến 3 giờ sáng là lúc cơ thể tiết ra hormon tăng trưởng cao nhất, kích thích xương dài hơn.
  Môi trường sống:

  Xã hội công nghiệp hóa, không khí ô nhiễm, trẻ hút thuốc thụ động, tiếng ồn, dịch bệnh, trẻ dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn cấp tính, các bệnh mạn tính, sử dụng thuốc kháng sinh liều cao liên tục trong thời gian dài, dùng thuốc thiếu sự tư vấn của bác sĩ cũng gây hại cho quá trình phát triển về thể chất và chiều cao của trẻ.

  Thừa cân, béo phì:

  Trẻ thừa cân, béo phì thường cao lớn hơn so với tuổi nhưng khi đến tuổi dậy thì, chiều cao ngừng phát triển và trẻ có xu hướng thấp hơn so với bạn bè. Cùng lúc đó tâm lý tuổi mới lớn sợ béo muốn giảm cân nhanh nên ăn uống kiêng kem, thiếu chất cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến thể lực và chiều cao sau này.

  Yếu tố di truyền:

  Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao. Tuy nhiên, bên cạnh di truyền thì chế độ dinh dưỡng tác động lớn đến chiều cao hơn cả gen di truyền. Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, sự tăng trưởng thể chất, tầm vóc của trẻ chịu tác động trực tiếp của chế độ dinh dưỡng. Chiều cao của trẻ chỉ bị ảnh hưởng khoảng 23% từ yếu tố di truyền (gen của ông bà, cha mẹ) ngoài ra dinh dưỡng lại đóng góp đến 32%; chế độ vận động, thể dục thể thao quyết định 20%. Còn lại là những yếu tố của môi trường sống, bệnh mạn tính và bẩm sinh, chế độ nghỉ ngơi…

  Dậy thì sớm:

  Dậy thì sớm là hiện tượng bé gái dậy thì xuất hiện trước 8 tuổi và bé trai trước 9 tuổi. Dậy thì sớm thường tiết ra các hormon kích hoạt sự phát triển xương khiến trẻ cao lên rất nhanh. Tuy nhiên, các đầu xương sau đó nhanh chóng đóng lại khiến trẻ không tiếp tục cao thêm, những trẻ bị dậy thì sớm thường thấp hơn bạn cùng lứa và không đạt đến chiều cao mà gen di truyền của trẻ quy định. Do đó, dậy thì sớm là một trong những nguyên nhân kìm hãm sự phát triển chiều cao ở trẻ vị thành niên.

  Sai lầm trong việc nuôi con:

  Chế độ ăn nhiều đạm, uống ít sữa, ăn nhiều chất béo và bột, đường nhưng lại thiếu vitamin và chất khoáng dẫn đến thiếu chiều cao. Trong nhóm vitamin và khoáng chất thì canxi, phosphor, magne, kẽm, sắt… là nhiều và quan trọng nhất. Nhóm này có nhiều trong sữa và chế phẩm sữa. Vì vậy, để tăng chiều cao trẻ nên ăn uống đa dạng, phù hợp với lứa tuổi và uống sữa đều đặn hàng ngày.

  Thời kỳ mang thai và sinh đẻ:

  Trong quãng thời gian mang thai, chế độ dinh dưỡng của mẹ ảnh hưởng đến trọng lượng và chiều dài tăng trưởng của thai nhi. Chính vì vậy trước thời kỳ mang thai, trong thời kỳ mang thai, thời gian cho con bú, người mẹ phải ăn uống đầy đủ các dưỡng chất quan trọng đó là chất đạm, iod, sắt, acid folic, các acid béo chưa no (DHA, ARA)… để con phát triển khỏe.

  Sinh con thiếu tháng và nhẹ cân dễ dẫn đến thiếu chiều cao sau này.

 7. Bao nhiêu tuổi là hết dùng được thuốc tăng trưởng chiều cao vậy cả nhà. Bật mí giúp em một số các thông tin với nhé. Em cảm ơn nhiều ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button