Vật Liệu Xây Dựng

Top 7 sàn gỗ công nghiệp tốt nhất tại thị trường Việt Nam

Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu lót sàn có nhiệt độ ổn định, không gây lạnh chân, chống ồn. Công nghệ sản xuất hiện đại đã giúp loại “sàn gỗ” này kháng ẩm tốt, hạn chế cháy lan và mối mọt hiệu quả. Sau đây là danh sách TOP 7 sàn gỗ công nghiệp tốt nhất tại thị trường Việt Nam, mọi người có thể tham khảo và cân nhắc sử dụng cho gia đình mình.

Top sàn gỗ công nghiệp tốt nhất thị trường Việt Nam

Sàn gỗ Egger

Có 2 dòng sàn gỗ Egger đang phân phối trên thị trường Việt là Egger Classic và Egger Aqua. Trong đó, sàn gỗ Egger Classic sở hữu lõi gỗ HDF swell barrier plus, có độ trương nở khi ngâm nước (Thickness swelling) ≤18%, đạt chuẩn ISO 24336 (1). Sàn gỗ Egger Aqua sở hữu lõi gỗ HDF Aqua plus với độ trương nở (Thickness swelling) ≤5%.

Đó là chưa kể đến sàn gỗ Egger Aqua có thêm khả năng khóa nước bề mặt 72 giờ (được chứng nhận bởi Nalfa), ta có thể hưởng bảo hành ngay cả khi sàn bị ngập trong nước suốt 1000 giờ. Đó cũng là lý do khiến Egger Aqua sở hữu biệt danh “sàn gỗ Đức cao cấp chịu nước số 1”.

Sàn gỗ công nghiệp Egger được biết đến là sàn gõ Đức chịu nước.
Sàn gỗ công nghiệp Egger được biết đến là sàn gõ Đức chịu nước.

Sơ lược về sản phẩm, đây là sàn gỗ của tập đoàn Egger (2), ra mắt thị trường Châu Âu vào năm 1961. Vào năm 2016, loại sàn này chính thức có mặt tại thị trường Việt. Đặc biệt, sàn gỗ Egger tại Việt Nam chỉ được nhập từ nhà máy Đức nên sẽ có dấu ấn “Made in Germany” trên từng hộp đựng.

Mặt khác, dòng sàn gỗ công nghiệp Egger Aqua với cốt gỗ ép nén chặt chẽ đã hoàn toàn chống được mối mọt, có chính sách bảo hành mối mọt vĩnh viễn.

Sàn gỗ công nghiệp Egger Aqua chống mối vĩnh viễn.
Sàn gỗ Egger Aqua chống mối vĩnh viễn.

Với 5 hiệu ứng bề mặt (Deepskin – sần sâu, Matex – sần ngẫu nhiên, Natural Poe – sần theo vân gỗ, Omnipore – sần như lát cắt gỗ, Smoothtouch – bề mặt mướt) và hèm 4V, sàn gỗ công nghiệp Egger đem lại trải nghiệm chân thật trên từng bước chân, mang một làn gió mới vào không gian sống.

Vì đạt cả 2 tiêu chí về thẩm mỹ và chất lượng (thông số kỹ thuật AC4 – Class 32) nên có không ít chủ đầu tư đã lựa chọn sàn gỗ Egger cho dự án của mình như:

  • Dự án Saigon Riverside Complex Q7.
  • Khu du lịch nghỉ dưỡng Oceanami.
  • Dự án Imperia Sky Garden.
  • Dự án Luxgarden.
  • Dự án Opal Riverside.
Hình ảnh sàn gỗ Egger hoàn thiện.
Hình ảnh sàn gỗ Egger hoàn thiện.

Nhờ được hình thành trên dây chuyền máy móc tân tiến, kết hợp với công nghệ độc quyền, sàn gỗ Egger có khả năng chịu lực cao, 100% không chứa PVC, đạt chỉ số E1 (Hàm lượng formaldehyde cực thấp), an toàn cho sức khỏe. Chất lượng của sàn được bảo hành lên đến 20 – 25 năm. Sản phẩm sở hữu các chứng chỉ chất lượng ấn tượng như: CE, Blue Angel, CARB2, TÜV Hessen, EU Ecolabel, Quatest 3,…

Sàn gỗ Robina

Robinasàn gỗ công nghiệp Malaysia chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy Robina Flooring SDB. BHD (Nhà máy được cấp giấy chứng nhận của SIRIM QAS International (4) – đơn vị xác định tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu Malaysia).

Tận dụng nguồn tài nguyên rừng nhiệt đới, lõi gỗ HDF của sản phẩm được làm từ cành/nhánh/vụn gỗ của cây Meranti, Jelutong, Acacia,…những loài cây có khả năng chống mối tự thân. Hòa cùng công thức sản xuất của riêng nhà máy và dây chuyền công nghệ Đức, sàn gỗ công nghiệp Robina có khả năng chống mối tuyệt đối với thời gian bảo hành mối mọt 15 năm.

Sàn gỗ công nghiệp Robina nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy ở Malaysia, chống mối tốt với thời gian bảo hành mối mọt 15 năm.
Sàn gỗ Robina nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy ở Malaysia, chống mối tốt với thời gian bảo hành mối mọt 15 năm.

Bên cạnh đó, sàn gỗ công nghiệp Robina được phân thành 2 dòng là Robina Classic và Robina Aqua. Trong khi Robina Classic có độ trương nở khi ngâm nước (Thickness swelling) ≤18%, theo chuẩn EN 13329, thì Robina Aqua có độ trương nở <8%, ngâm được trong nước suốt 10 ngày mà vẫn có khả năng hồi phục.

Sàn gỗ Robina Aqua bảo hành tình trạng ngập nước 10 ngày.
Sàn gỗ Robina Aqua bảo hành tình trạng ngập nước 10 ngày.

Đặc biệt, hèm khóa lắp đặt loại sàn này được thiết kế riêng với hệ thống bảo vệ VEPS – Vacuum Edge Protection System, bảo vệ nơi yếu hại nhất của sàn khỏi độ ẩm, không gây tiếng ồn khi lắp cũng như khi di chuyển trên mặt sàn.

Ngoài ra, nhà máy Robina Flooring cũng khá đầu tư trong quá trình thiết kế hèm khóa, khó lắp hơn nhưng độ khít cực kỳ cao. Hèm khóa Rlock của sàn gỗ Robina còn được Nalfa chứng nhận khả năng khóa nước bề mặt 72 giờ.

Hèm khóa sàn gỗ công nghiệp Robina được bảo vệ bởi hệ thống VEPS, chống ẩm, chống ồn, giúp ổn định ván.
Hèm khóa sàn gỗ công nghiệp Robina được bảo vệ bởi hệ thống VEPS, chống ẩm, chống ồn, giúp ổn định ván.

Mua sàn gỗ Robina dày 8mm ta sẽ được bảo hành chất lượng 15 năm. Thời gian bảo hành sẽ kéo dài đến 25 năm nếu ta chọn dòng sàn dày 12mm. Sàn có hàm lượng phát thải khí Formaldehyde thấp, đạt chuẩn E1 với thông số kỹ thuật AC4 – Class 32.

Sàn gỗ Vario

Variosàn gỗ công nghiệp nhập khẩu Malaysia. Sản phẩm này là hàng OEM do chính nhà máy Robina Flooring SDB. BHD sản xuất. Với nguyên liệu được chọn lọc từ rừng nhiệt đới Malaysia, sàn có thời gian bảo hành mối mọt lên đến 15 năm. Có thể thấy Robina Flooring là nơi sản sinh ra nhiều dòng sàn gỗ chống mối chất lượng không thể bàn cãi.

Sàn gỗ công nghiệp Vario bảo hành mối mọt 15 năm.
Sàn gỗ Vario bảo hành mối mọt 15 năm.

Sàn gỗ công nghiệp Vario đạt chuẩn E1 và khả năng chống trầy AC4, hạn chế ma sát bởi bề mặt nhám và cạnh hèm v, đem lại sự an toàn cho cả gia đình. Trong suốt 20 năm đầu sử dụng, sàn được cam kết bảo hành mọi lỗi xảy ra từ nhà sản xuất.

Sàn gỗ công nghiệp Vario bảo hành chất lượng 20 năm.
Sàn gỗ công nghiệp Vario bảo hành chất lượng 20 năm.

Tuy không sở hữu chính sách bảo hành nước nhưng sàn vẫn có độ kháng ẩm cao, phù hợp với thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa Việt Nam. Chỉ riêng khả năng chống mối, sàn đã đạt điểm cộng trong mắt người tiêu dùng Việt.

Sàn gỗ Thaixin

Sàn gỗ công nghiệp Thaixin do nhà máy Vanachai (nhà máy sàn gỗ nổi danh đất Thái) sản xuất. Sàn sở hữu cốt gỗ HDF màu xanh, mang khả năng kháng ẩm cao với thời gian chịu được ngập nước lên đến 200 giờ.

Sàn gỗ công nghiệp cốt xanh Thaixin bảo hành 200 giờ ngập nước.
Sàn gỗ cốt xanh Thaixin bảo hành 200 giờ ngập nước.

Hơn hết, với hèm khóa được thiết kế đơn giản (Arch lock) ta có thể tự tay lắp đặt ván mà không lo gãy hèm. Bởi vì thao tác lắp nhanh và đơn giản mà ta tiết kiệm được nhiều thời gian khi thi công và tháo dỡ. Ngoài ra, bộ sưu tập mẫu mã sàn gỗ Thaixin mang đậm phong cách Á Đông, đạt nhiều sự yêu thích của người tiêu dùng Việt.

Bộ sưu tập sàn gỗ công nghiệp Thaixin mang đậm phong cách Á Đông.
Bộ sưu tập sàn gỗ công nghiệp Thaixin mang đậm phong cách Á Đông.

Với khả năng chống trầy AC4, ta có thể an tâm lắp sàn tại khu vực chịu nhiều tác động như: phòng khách, văn phòng công ty,… Mọi lỗi phát sinh từ nhà sản xuất đều được bảo hành trong khoảng thời gian 15 – 25 năm.

Sàn gỗ Povar

Sàn gỗ Povar là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu mến dòng sàn gỗ công nghiệp cốt xanh kháng ẩm mà không có nhiều tài chính. Vì được sản xuất tại Việt Nam, không tốn thêm phí hải quan mà giá thành của sàn vô cùng hạt dẻ.

Povar là sàn gỗ công nghiệp cốt xanh Việt Nam có mức giá phải chăng.
Povar là sàn gỗ cốt xanh Việt Nam có mức giá phải chăng.

Bên cạnh đó, sàn hoàn toàn đem đến sự an tâm về chất lượng cho người dùng. Với chỉ số chống trầy/chống mài mòn AC4, bề mặt sàn luôn nguyên vẹn dẫu qua bao năm tháng.

Bằng công nghệ in ấn hiện đại, ván sàn Povar dễ dàng khoác lên vẻ đẹp của sàn gỗ công nghiệp Châu Âu với tông màu đậm và đường vân rõ nét. Không những tô điểm cho không gian sống nhanh chóng, sàn còn có tuổi thọ lâu dài với chính sách bảo hành xuyên suốt 15 năm đầu sử dụng.

Sàn gỗ Povar kháng ẩm được bảo hành chất lượng 15 năm.
Sàn gỗ Povar kháng ẩm được bảo hành chất lượng 15 năm.

Sàn gỗ Kosmos

Sàn gỗ Kosmos có đa dạng chủng loại, mẫu mã và kích thước để người dùng lựa chọn như:

 • Sàn gỗ dày 8mm bản nhỏ (132 x 8 x 813mm)
 • Sàn gỗ dày 8mm bản lớn (202 x 8 x 1225mm)
 • Sàn gỗ dày 12mm bản lớn (132 x 12 x 1223mm)
 • Sàn gỗ xương cá cốt xanh 8mm (96 x 8 x 606mm).
 • Sàn gỗ xương cá cốt xanh 12mm (96 x 12 x 606mm).
 • Sàn gỗ xương cá cốt xanh đế cao su IXPE (96 x 8 x 606mm).

Tất cả đều có khả năng chống trầy AC4, và bảo hành chất lượng 15 năm.

Sàn gỗ công nghiệp dày 8mm bản nhỏ.
Sàn gỗ dày 8mm bản nhỏ.
Sàn gỗ dày 8mm bản lớn.
Sàn gỗ dày 8mm bản lớn.
Sàn gỗ dày 12mm bản lớn.
Sàn gỗ dày 12mm bản lớn.
Sàn gỗ xương cá cốt xanh 8mm.
Sàn gỗ xương cá cốt xanh 8mm.
Sàn gỗ xương cá cốt xanh 12mm.
Sàn gỗ xương cá cốt xanh 12mm.
Sàn gỗ xương cá cốt xanh đế cao su IXPE.
Sàn gỗ xương cá cốt xanh đế cao su IXPE.

Với chính sách bảo hành minh bạch, sàn gỗ công nghiệp Kosmos đem đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng, đáp ứng nhiều phong cách từ cổ điển đến hiện đại, từ tối giản đến độc đáo.

Công trình sàn gỗ Kosmos hoàn thiện.
Công trình sàn gỗ Kosmos hoàn thiện.
Công trình sàn gỗ xương cá Kosmos hoàn thiện.
Công trình sàn gỗ xương cá Kosmos hoàn thiện.

Đặc Biệt, công trình của chúng ta sẽ trở nên đồng bộ hơn khi sử dụng bộ phụ kiện đồng mẫu do nhà chính công ty Kosmos cung cấp.

Bộ phụ kiện và sàn gỗ công nghiệp Kosmos Herringbone.
Bộ phụ kiện và sàn gỗ công nghiệp Kosmos Herringbone.

Sàn gỗ Galamax

Sàn gỗ Galamaxsàn gỗ công nghiệp Việt Nam, sản xuất trên dây chuyền công nghệ Đức với hàm lượng phát thải khí formaldehyde nằm trong hạn mức an toàn (E1). Mang thông số kỹ thuật không thua kém gì các dòng sàn gỗ nhập khẩu (chống trầy AC4, Chống cháy B1, Chịu va đập IC2), đây là sản phẩm được nhiều hộ gia đình Việt tin dùng.

Ngoài ra, hèm khóa sàn gỗ Galamax (Arc click) được bao phủ một lớp sáp kháng ẩm, giúp ổn định kích thước ván sàn và hạn chế tiếng kêu khi di chuyển. Ta có thể chọn dòng sàn mặt sần (Galamax Gold) hoặc dòng sàn gỗ Galamax mặt bóng để sử dụng. Thời gian bảo hành của sàn là 15 năm.

Sàn gỗ công nghệp Galamax Gold mặt sần chống trơn, độ chân thật cao.
Sàn gỗ Galamax Gold mặt sần chống trơn, độ chân thật cao.
Sàn gỗ công nghiệp Galamax mặt bóng có độ sang trọng cao.
Sàn gỗ công nghiệp Galamax mặt bóng có độ sang trọng cao.

Bên trên là TOP 8 sàn gỗ công nghiệp tốt nhất thị trường Việt hiện nay. Hi vọng các thông tin trên sẽ giúp độc giả tìm được sản phẩm cho mình và những người thân yêu.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

16 Comments

 1. Nhà có con nhỏ, suốt ngày té nước ra sàn, không để ý té u đầu liền. Em làm mẹ em sót con lắm. Nên nhà ai có con nít mua Egger xài mọi người, an tâm lắm, nước bị văng sàn lau nhanh khô, êm chân, không trượt

 2. Vote 5 sao cho SG thaixin, ko chỉ đẹp về kiểu dáng và màu sắc mà sàn còn dễ dàng để vệ sinh và bảo dưỡng. Chi phí khá là rẻ với 1 loại sàn nhập, mọi người nên mua và trải nghiệm nó nhé.

 3. Trong các loại sàn ở trên ai đã xài hàng nào rồi cho mình xin ít thông tin về sản phẩm với ạ

  1. Bạn chịu khó đọc cmt của nhiều người trên này đi, vậy mà cũng hỏi?

 4. Thấy trên mạng quảng cáo ầm ầm hàng Robina, thấy chống mối rồi hoàn tiền 10 triệu thay mới hoàn toàn nếu bị mói. Nên tui mua sài xem sao, mới sàn 3 tháng chưa biết thế lào? Nhưng hiện vẫn ổn áp mọi người

 5. Nên xài sg Galamax, giá rẻ, sàn 5 năm nay vẫn không cần bảo trì bảo dưỡng. Nên mua mọi người

 6. Có tiền xài hàng nhập, không có xài hàng việt nam thì sàn kosmos đỉnh nha. Tui xài rất nhiều loại rầu mà tui thấy hàng việt chỉ có kosmos thâu ý.

 7. SG Thaixin 4/5 điểm nha, tôi thấy sp ok á, với mức giá đó mà chịu được nước, xài 7 năm nay không có vấn đề gì

 8. Ủng hộ sàn Kosmos nha, giá rẻ, xài 3 năm chả thấy chạy hèm hay cong vênh gì.

 9. Galamax là hàng Việt Nam mà xài rất đỉnh, nhà tôi xài đã 8 năm rồi mà sàn còn ngon lắm. Ủng hộ hg việt nha

 10. Robina chống mối đỉnh nha các Bác, nhà em xài 7 năm rồi mà ko có hiện tượng gì.

 11. Vote 5 sao cho sàn egger aqua nha bà con. Nhà mình xài hơn 5 năm rồi, kh cần bảo trì, bảo dưỡng gì hết sàn vẫn như mới

 12. Mọi người ai muốn xài sàn gỗ thì nên chọn những loại có chính sách bảo hành rõ ràng nha. Nếu có điều kiện cứ hàng Đức mà xài mọi người, không lo bị vênh, bị mối nha

Back to top button