Nội Thất

Top 8 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Nhà, Căn Hộ Nhỏ

Không phải ai cũng đủ điều kiện sở hữu một ngôi nhà với diện tích rộng, nhất là khi bạn ở thành phố lớn thì điều này càng dễ nhận thấy. Do vậy bạn cần biết thiết kế và sắp xếp thật khéo léo để có một ngôi nhà hay căn hộ nhỏ của mình thật thoải mái, đẹp và tiện nghi.

Đừng lo lắng, hãy cùng Topnlist tham khảo Top 8 lưu ý trong bài viết dưới đây để biến ngôi nhà hay căn hộ khiêm tốn diện tích của mình trở thành một không gian sống tuyệt vời nhé!

1 Treo rèm cao

Khi treo rèm cần treo cao sát trần và dài gần đến đất để tạo hiệu ứng trần cao hơn so với thực tế, đỡ đi cảm giác hạn chế không gian. Không phải cứ lúc nào nhà hay căn hộ có diện tích khiêm tốn thì mọi thứ cũng phải mini theo. Đôi khi treo rèm lớn phù hợp sẽ là một nghệ thuật để ăn gian chiều cao của trần nhà đấy.

lưu ý khi thiết kế nội thất nhà, căn hộ nhỏRèm cửa được thiết kế cao

2 Chọn tủ giày dép đa năng

Thay vì để giày dép trước cửa hay xếp vào một góc nhà, hãy chọn cho nội thất căn hộ của mình một tủ giày dép đa năng để tiết kiệm diện tích và khéo léo sắp xếp giày dép của bạn vào tủ kệ thật gọn gàng nhé. Việc này sẽ giúp bạn có một không gian nhà nhỏ của bạn gọn gàng, ngăn nắp và tiết kiệm khá nhiều diện tích đấy.

- Top 8 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Nhà, Căn Hộ NhỏSử dụng tủ giày dép đa năng

3 Chọn giấy dán tường sáng màu, có sọc

Các nhà thiết kế khuyên rằng, dùng giấy dán tường sáng màu có kẻ sọc sẽ tạo hiệu ứng trần cao hơn. Sử dụng giấy dán tường màu tối sẽ làm không gian tối tăm và gây cảm giác chật hẹp. Do đó, nếu muốn căn nhà hay căn hộ nhỏ của mình có thể “ăn gian” diện tích thì hãy mạnh dạn lựa chọn kiểu giấy dán tường này nhé. Bên cạnh đó, đây cũng là một ý tưởng trang trí đầy thanh lịch cho không gian đấy.

thiết kế nội thất căn hộ nhỏSử dụng giấy dán tường sáng màu

4 Chọn đồ nội thất

Việc chọn những đồ nội thất để lộ chân sẽ giúp giải phóng không gian, tạo cho ngôi nhà của bạn sự thông thoáng và rộng rãi. Nội thất bệt sẽ mang đến cảm giác không gian bí bách và ngột ngạt.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chọn ghế tay vịn thì hãy dùng ghế tay vịn nhỏ để phù hợp với diện tích căn hộ nhỏ hoặc không có tay vịn càng tốt nhé.

- Top 8 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Nhà, Căn Hộ NhỏThiết kế đồ nội thất gọn gàng giúp tiết kiệm không gian

Khi lựa chọn nội thất cho căn hộ khiêm tốn diện tích bạn nên chọn những món đồ có kích thước nhỏ gọn vừa vặn với cấu trúc không gian. Ví dụ: Thay vì chọn một bộ sofa cỡ lớn bạn hãy chọn một bộ sofa rời có thể lắp ghép tùy ý và bàn cà phê nhỏ hơn… sẽ làm không gian ngăn nắp và rộng rãi hơn.

mẫu thiết kế nội thất căn hộ nhỏ

Đồ nội thất đa chức năng sẽ là sự lựa chọn ưu việc những không gian khiêm tốn diện tích. Ngày nay có nhiều món nội thất tích hợp các chức năng với nhau rất tiện ích cho người sử dụng.

- Top 8 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Nhà, Căn Hộ NhỏTận dụng góc làm việc trong phòng ngủ

5 Chọn đèn trần phù hợp

Sử dụng đèn chùm để trang trí trần là niềm đam mê của khá nhiều người. Nhưng nếu nhà hay căn hộ của bạn có diện tích khiêm tốn bạn nên chọn một chiếc đèn trần nhỏ với ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm áp cho không gian đồng thời tiết kiệm diện tích. Bởi vì nếu dùng đèn trần quá lớn, không gian nhà bạn cũng sẽ bị chiếm dụng đáng kể đấy.

- Top 8 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Nhà, Căn Hộ NhỏThiết kế đèn trần phù hợp

6 Dùng gương tấm lớn hoăc tranh 3D

Dùng gương tấm lớn treo lên vách hoặc tranh 3D có chiều sâu để tạo cảm giác mở rộng không gian là một giải pháp thông minh cho nhà, căn hộ nhỏ.

Bạn có thể bố trí tranh 3D ở phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp để tăng sự hứng thú, tạo hiệu ứng nới rộng không gian. Còn đối với gương, vị trí để đặt lý tưởng chính là phòng khách đấy. Đặt gương trong phòng khách sẽ giúp ngôi nhà có diện tích khiêm tốn trở nên đa chiều, rộng rãi hơn.

- Top 8 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Nhà, Căn Hộ NhỏSử dụng tranh ảnh làm nổi bật căn hộ

7 Thiết kế hợp phong thủy

Căn hộ có diện tích khiêm tốn và bạn cần khéo léo thiết kế để tiết kiệm không gian. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo tính phong thủy cho nội thất căn hộ của mình nhé.

  • Khu vực thờ cúng có thể nằm sau khu vực khách nhưng phải nằm trước hoặc trên các phòng còn lại.
  • Khu vực ngủ không đối diện với bếp hoặc toilet.
  • Khu vực ngủ không nên đặt gương soi với bất kỳ hướng nào.
  • Nền khu vực ngủ phải cao hơn nền toilet.
  • Không trổ cửa chính bước vào nhà hướng thẳng về phía bếp nấu.

8 Thiết kế thêm gác lửng

Thiết kế thêm gác lửng sẽ là cách bạn tận dụng không gian tốt nhất cho nội thất căn hộ nhỏ. Gác lửng tạo cho ngôi nhà của bạn sự thông thoáng, cao và rộng hơn so với việc thiết kế thêm một tầng nhà.

Bên cạnh đó, trên phần gác lửng này bạn có thể dùng chứa đồ hoặc tạo thêm một khu vực chức năng nữa. Rất dễ thiết kế mà lại chẳng hề thua kém một tầng nhà chân chính phải không nào?

- Top 8 Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Nhà, Căn Hộ NhỏMẫu nhà được thiết kế gác lửng đẹp

Trên đây TopnList đã gửi đến bạn 8 lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ hay nhà có diện tích khiêm tốn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế một không gian nhỏ cho riêng mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button