Dịch Vụ Tổng Hợp

Tổng Hợp Kiến Thức Về Decal Bao Bì

Trong thời đại các dịch vụ đều kết nối với nhau, quảng cáo thương hiệu là một yếu tố quan trọng giúp lan tỏa thông tin đến người tiêu dùng. Qua đó, việc sử dụng các loại decal cho bao bì là điều vô cùng cần thiết, tăng độ nhận diện thương hiệu và đặc điểm sản phẩm. Dưới đây, hãy cùng Topnlist tìm hiểu về kiến thức decal bao bì và một số lưu ý nhé.

Decal Bao Bì Là Gì?

Decal bao bì nhìn chung cũng giống với các loại decal khác, được in trên nhiều chất liệu khác nhau như giấy, vải, nhựa trong hoặc nhựa đục. Tùy theo mục đích sử dụng và bề mặt dán mà quá trình in ấn, kỹ thuật được áp dụng cũng sẽ có sự khác biệt.

Decal bao bì
Decal bao bì

Cấu tạo của decal bao bì: decal bao bì được cấu thành bởi 3 lớp gồm:

  • Lớp mặt/lớp dán: Với decal bao bì, đây có lẽ là lớp quan trọng nhất bởi nó quyết định tính thẩm mỹ của bao bì khi dán. Nó thường được in các họa tiết bắt mắt, chữ viết, màu sắc theo yêu cầu, phù hợp với phong cách của khách hàng và đối tượng họ muốn hướng tới. Bề mặt này thường có khả năng chống thấm nước (waterproof) để bảo vệ cho độ bền của sản phẩm, duy trì hiệu quả sử dụng dài lâu.
  • Lớp keo: Chất keo được sử dụng thường là loại keo không màu, không mùi hoặc mùi hắc nhẹ, có khả năng bám dính tốt lên bao bì.
  • Lớp bảo vệ keo: Lớp này có tác dụng bảo vệ lớp keo không tiếp xúc với môi trường bên ngoài trong quá trình vận chuyển hoặc chưa sử dụng đến, thường có khả năng kháng nước.

Công dụng của decal bao bì

Decal bao bì được sử dụng rộng rãi không chỉ vì có tác dụng giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm mà những loại bao bì đẹp còn giúp gia tăng sự yêu thích và ghi nhớ của khách hàng. Bên cạnh đó, nó cũng giúp phân biệt sự khác nhau giữa các sản phẩm, thương hiệu, tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ảnh hưởng uy tín thương hiệu.

Decal bao bì có tác dụng giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm
Decal bao bì có tác dụng giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm

Những Lưu Ý Khi Làm và Sử Dụng Decal Bao Bì

Những lưu ý khi làm in decal bao bì

Do tính chất đa dạng về kích thước, màu sắc và chất liệu của bao bì mà loại decal này cũng có những chú ý cần nắm khi thực hiện. Cần chọn loại decal có lớp mặt không làm thay đổi màu sắc của thiết kế khi in ấn. Vì thẩm mỹ là một điều kiện tiên quyết khi sử dụng decal bao bì, do đó cần sử dụng chất liệu sao cho màu sắc khi hoàn thành của decal sẽ đảm bảo được nguyên gốc sắc thái như bản thiết kế ban đầu.

- Tổng Hợp Kiến Thức Về Decal Bao Bì

Có các phương pháp in khác nhau, phổ biến là 3 phương pháp:

  • In lưới: phù hợp khi in số lượng ít, kích thước vừa phải.
  • In kỹ thuật số – in phun: thích hợp in với số lượng và kích thuowcsc của kiểu in lưới, cho các thương hiệu vừa và nhỏ, không cần in quá nhiều bao bì.
  • In offset: sử dụng kỹ thuật in hiện đại nhất, dùng khi nhu cầu cao, đảm bảo được màu sắc nguyên gốc trong quá trình in ấn.

Đề xuất tham khảo: Lưu Ý Khi Làm In Decal Siêu Dính

Vì decal bao bì có công dụng quan trọng trong việc marketing cho sản phẩm nên hãy cân nhắc kỹ càng khi quyết định in thành phẩm từ thiết kế ban đầu. Tốt nhất hãy in thử trước vài phiên bản để chọn ra được kiểu dáng, kích thước phù hợp nhất.

Lưu ý khi in decal bao bì
Chọn ra được kiểu dáng, kích thước phù hợp khi in decal cho bao bì

Những lưu ý khác khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng, về cơ bản loại decal này không có yêu cầu đặc biệt mà chỉ cần vài lưu ý nhỏ. Khi bóc tách lớp bảo vệ khỏi decal để dán bao bì, hãy tránh cho decal bị dính lên những bề mặt khác, tránh làm giảm độ bám dính của lớp keo.

Tiếp theo, bất cứ một loại decal nào cũng sẽ bị phai màu nhiều hay ít tùy theo môi trường, do vậy hãy bảo quản trong nhiệt độ phòng hoặc mát mẻ, cũng là để giữ cho độ bám của decal được bền lâu nhất.

Hi vọng quá bài viết này, Topnlist đã đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về loại decal bao bì. Từ đó lựa cho nhà in uy tín và tạo ra thành quả hài lòng nhất.

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

5/5 - (1 bình chọn)
Back to top button