Giáo Dục

Top 10 Bí Quyết Tạo Tài Khoản(profile) Linkedin Cực Chất

Bạn đang quan tâm đến mạng xã hội LinkedIn, bạn đang muốn tạo một tài khoản LinkedIn thật chất lượng. Ngoài việc xây dựng thương hiệu cá nhân thật chất để nhận được sự chú ý của các nhà tuyển dụng, đồng thời bạn có thể post các chia sẻ của mình để được nhiều người xem, nhiều người chia sẻ.

Vậy thì làm thế nào để xây dựng một Profile LinkedIn “chất như nước cất” cho riêng mình? Bên dưới đây sẽ là các bước bạn cần nhớ và không thể thiếu để hoàn thiện tài khoản LinkedIn của mình.

- Top 10 Bí Quyết Tạo Tài Khoản(profile) Linkedin Cực Chất

1. Background

Tại sao ở đây TopnList không để ảnh đại diện lên đầu tiên mà lại là Background? Có nhiều chia sẻ xếp Background sau ảnh đại diện nhưng trên thực tế, với các ảnh đại diện bé tí con con của bạn khi người dùng tương tác vào Profile của bạn thì cái đập vào mặt họ đó chính là Background. Background có thể đôi nét thể hiện bạn là gì, làm gì và như thế nào, chính vì thế nên chọn những ảnh về thành tích bạn đạt được, về các hoạt động chung đội nhóm bạn thích và thấy nổi bật nhất,….

2. Ảnh Đại Diện

Ảnh đại diện là cái mọi người có thể nhìn thấy bạn, thể hiện bạn ở mọi nơi khi bạn bình luận, bấm like một bài viết, một chia sẻ hay một công việc nào đó trên LinkedIn. Và thật sự thu hút, tạo ấn tượng khi mới nhìn vào ảnh đại diện thì bạn nên có một sự đầu tư nghiêm túc. Vì LinkedIn là một mạng xã hội về người tìm việc và nhà tuyển dụng chính vì thế sự nghiêm túc, rõ ràng và tươi tắn chắc chắn ghi điểm trong phần này.

- Top 10 Bí Quyết Tạo Tài Khoản(profile) Linkedin Cực Chất

3. Headline

Có rất nhiều bạn sai lầm khi đặt Headline trên tài khoản LinkedIn của mình, vì nghĩ show ra các công việc, chức vụ đã từng là tại đây sẽ kích thích nhà tuyển dụng. Nhưng không, nó không giúp ích cho bạn gì trong vấn đề này đâu, thay vào đó bạn nên nói về một chút cá nhân, hay sự nhìn nhận bản thân của mình với những từ ngữ ngắn gọn, xúc tích nhất có thể. Bạn có thể tham khảo qua các tài khoản LinkedIn đã có độ uy tín cao.

4. Summary

Rất nhiều các tài khoản LinkedIn khi tạo ra hay để trống phần Summary này, nhưng vì LinkedIn lại tạo ra phần này, tức có nghĩa nó nhằm một mục đích nào đó phải không nào? Vì đâu thể nào tự nhiên họ đặt vào. Vậy nên bạn hãy tận dụng triệt để và tốt nhất bạn hãy kể câu chuyện của riêng mình tại đây. Tại đây bạn đừng chăm chú vào việc giới thiệu và “phô trương” các kỹ năng của mình mà hãy làm cho nó thật sự cá nhân, thật sự màu sắc theo phong cách, sắc thái của bản thân, bộc lộ được tính cách cá nhân.

- Top 10 Bí Quyết Tạo Tài Khoản(profile) Linkedin Cực Chất

5. Buzzwords

Sử dụng Buzzwords đúng cách, đúng chỗ là một điều cực kì tốt, nhưng hầu như rất nhiều sai lầm của các bạn đó là hiện đang làm dụng Buzzwords quá nhiều khi cứ dùng cực kì nhiều trong các tiêu đề hoặc tóm tắt trên Profile LinkedIn. Vì như Buzzwords là con dao hai lưỡi, khi sử dụng ít, đúng chỗ thì tạo nên điểm cực nét, nhưng lạm dụng sử dụng nhiều thì trở thành vô nghĩa, giả tạo, không sức thuyết phục.

6. Network

Việc tạo tài khoản và nó có chất lượng hay không, có sự tin cậy và thu hút hay không thì các kết nối với bạn là một điểm để đáng giá. Nhưng khi mới tạo thì chắc chắn bạn sẽ không có kết nối nào, bạn nên kết nối và đồng bộ ở email của mình, tại đây bạn sẽ được giới thiệu để kết nối với những người đã liên hệ với email của bạn và đã có tài khoản. Thêm nữa bạn có thể tìm kiếm các kết nối như cùng trường bạn học, cùng ngành và lĩnh vực bạn đang làm, theo đổi,…

7. Kỹ Năng

Khi liệt kê vào giới thiệu trong tài khoản của mình về các chức danh, chức vụ bạn đã làm thì đúng đó là một điều lợi nhưng trên thực tế nhà tuyển dụng họ cần về kỹ năng của bạn nhiều hơn. Vì kỹ năng của bạn đến đâu thì vị trí và giá trị bạn được đánh giá đến đó. Vậy nên hãy điền đầy đủ các kỹ năng bạn có vì không những giúp nhà tuyển dụng thấy bạn hợp yêu cầu mà giúp bạn dễ dàng được nhà tuyển dụng tìm kiếm thấy vì họ sẽ có xu hướng tìm kiếm theo từ khóa về kỹ năng.

- Top 10 Bí Quyết Tạo Tài Khoản(profile) Linkedin Cực Chất

8. Dịch Vụ Cung Cấp

Services là một tính năng khá mới của mạng xã hội LinkedIn, phần này dành nhiều hơn cho những nhà bán lẻ, doanh nghiệp nhỏ giới thiệu về các dịch vụ của mình đã và đang cung cấp. Chính vì thế khi điền phần dịch vụ(Services) trên profile LinkedIn của bạn thì hãy liệt kê đầy đủ và chi tiết, từ đó giúp tài khoản của bạn tăng khả năng hiện thị trong kết quả tìm kiếm của các doanh nghiệp với dịch vụ cần.

9. Chứng thực kỹ năng

Điều này là rất quan trọng để xác nhận sự uy tín và những kỹ năng bạn là thật, đồng thời nhờ đó độ uy tín của kỹ năng của bạn cũng như tài khoản của bạn được nâng cao hơn. Nhưng làm thế nào để có sự xác nhận này từ cộng đồng? Hiển nhiên muốn nhận phải cho đi chính vì thế bạn đừng ngần ngại xem các tài khoản có cùng kỹ năng và xác nhận, hãy nhắn tin lịch sự yêu cầu sự chứng thực người lại.

10. Quản lý các chứng thực

Được chứng thực kỹ năng từ cộng đồng không có nghĩa đã làm cho profile của bạn uy tín nhé. Vì thực tế kỹ năng mạnh của bạn cần được chứng thực thì lại ít mà những kỹ năng không liên quan, không phải thế mạnh của bạn lại được chia sẻ nhiều thì đây làm cho điểm nhấn của bạn sẽ mờ nhòa đi. Vậy nên bạn cần chủ động trong việc ẩn, hiện các kỹ năng, chưng thực cho phù hợp nhé.

Trên đây là những bước và các lưu ý cơ bản để bạn hoàn thiện 1 profile Linkedin chất lượng cho riêng mình. Hãy tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng, người có nhu cầu bằng những chi tiết nhỏ và đầy đủ.

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button