Top 5 Lợi Ích Của Nhà Thông Minh Smarthome

Lợi Ích Của Nhà Thông Minh Đối Với Cuộc Sống Gia Đình Bạn Là Gì?

1 Nhà Thông Minh Là Gì?

Nhà thông minh là Smarthome đang ngày càng được mọi người sử dụng lắp đặt cho căn nhà của mình, vậy nhà thông minh có thể làm được gì? Tại sao nó được gọi là nhà thông minh? Bài viết sau chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích của nhà thông minh có thể mang lại cho chúng ta nhé.

Trước hết chúng ta cần hiểu nhà thông minh chính là các thiết bị điện, điện tử trong nhà được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong việc thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.

Hệ thống điện tử này giao tiếp với người dùng thông qua bảng điện tử đặt trong nhà, ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc một giao diện web. Ngoài ra, Với nhà thông minh chúng ta có thể lắp đặt kết hợp hệ thống an ninh, hệ thống báo và chữa cháy tự động để bảo vệ an toàn nhà bạn. Bây giờ TopnList sẽ dẫn bạn đi vào các lợi ích của nhà thông minh một cách cụ thể nhé.

2 Tiện nghi, Sang trọng là Lợi ích của nhà thông minh đầu tiên

Lợi ích của nhà thông minh đầu tiên đó chính là vừa nhìn vào chúng ta thấy ngay đó là sự tiện nghi và sang trọng. Bạn thử tưởng tượng nhé bạn vừa đi làm về sau một ngày làm việc căng thẳng vừa vào đến nhà hệ thống an ninh sẽ nhận diện bạn là chủ nhân của ngôi nhà này.

Cửa sẽ tự mở, đèn nhà bạn sẽ tự động bật lên đúng tông màu dịu dàng, kết hợp với âm nhạc tự động bật lên những bản nhạc mà bạn yêu thích, rèm cửa sổ sẽ tự động kéo ra, bạn sẽ đi tắm dưới làn nước ấm áp mà bạn đã bật máy nước nóng khi đang trên đường về nhà, sau đó bạn nhâm nhi cốc cà phê, ti vi sẽ tự động bật kênh truyền hình mà bạn yêu thích… và còn nhiều hơn thế nữa…

Đó chính là cuộc sống tiện nghi mà chắc rằng ai trong chúng ta cũng mong muốn có được và lợi ích của nhà thông minh sẽ giúp bạn được điều đó.

Lợi ích của nhà thông minh là gì

Ngoài ra, với ngôi nhà thông minh tất cả các công tắc điện thông thường trong nhà được thay thế bằng công tắc cảm ứng hoặc các màn hình cảm ứng trực quan 3D làm tăng thêm sự sang trọng cho ngôi nhà.

3 Đảm Bảo An Ninh, An Toàn Cho Bạn Và Gia Đình

Lợi ích của nhà thông minh thứ hai đó chính là Với một hệ thống an ninh thông minh bạn có thể kiểm soát được tình hình ngôi nhà mình từ xa. Hệ thống sẽ thông báo cho bạn mỗi khi ngôi nhà có người lạ đột nhập, đồng thời hệ thống còi hú ở ngôi nhà sẽ bật lên để gây chú ý.

Bạn dễ dàng nhận ra được kẻ nào đang đột nhập vào nhà mình qua hệ thống camera thông minh. Dù bạn ở xa bạn có thể tự động bật nhạc trong nhà, kéo rèm cửa sổ để dọa kẻ đột nhập là bạn đang có ở nhà.

5 lợi ích tuyệt vời của nhà thông minh

Bạn còn có thể kiểm soát được các thiết bị điện trong nhà. Hệ thống sẽ cho bạn biết những thiết trong nhà bạn đã được ngắt nguồn điện hay chưa (vd: Lò vi sóng hoặc bếp nướng nhà bạn đã được tắt sau bữa ăn sáng, bạn đã rút dây điện bàn ủi chưa, hay con bạn đã tắt điều hòa khi ra khỏi nhà chưa).

Sau đó bạn có thể thao tác tắt các thiết bị này một cách dễ dàng dù bạn ở bất cứ đâu thông qua chiếc điện thoại của mình, để phòng ngừa cháy nổ xảy ra.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy thông minh trong nhà nhanh chóng nhận ra khói hay các dấu hiệu của cháy nổ và tự động chữa cháy giảm thiểu nguy cơ cho căn nhà bạn.

4 Tiết Kiệm Nguồn Năng Lượng

10 Lợi ích của hệ thống nhà thông minh Smart Home

Năng lượng hầu như đang là một vấn đề rất hot hiện nay, và việc sử dụng năng lượng thế nào hợp lý, tiết kiện năng lượng như thế nào là mối quan tâm cực kì lớn đối với tất cả mọi người. Vậy thì khi việc tiết kiệm năng lượng chính là một trong các lợi ích của nhà thông minh hiện nay đang hướng đến.

Như đã nói ở trên, với nhà thông minh bạn có thể tầm kiểm soát toàn bộ thống, thiết điện và điện tử, bạn còn có thể kiểm soát hệ thống gas trong nhà mình. Phần mềm quản lý trên điện thoại, tablet hay máy tính của bạn sẽ báo cho bạn biết có thiết bị nào trong nhà bạn chưa tắt, bạn có thể dễ dàng tắt chúng từ xa vừa tiết kiệm nguồn điện, vừa đảm bảo yếu tố an toàn.

5 Tiết Kiệm Thời Gian và Chi Phí

Với hệ thống điều khiển từ xa mọi thiết bị trong nhà, bạn không cần phải tốn thời gian đến bật công tắc các thiết bị điện trong gia đình bạn. Tất cả các thao tác bạn có thể làm thông qua chiếc điện thoại hoặc laptop của mình.

5 lợi ích tuyệt vời của nhà thông minh

Nhờ việc bạn có thể kiểm soát các thiết bị điện và điện tử trong nhà, không có thiết bị nào đang sử dụng uổng phí nhờ vậy có thể tiết kiệm được chi phí tiền điện hàng tháng cho bạn. Vậy với lợi ích của nhà thông minh này thì bạn thấy thế nào? Nhà thông minh quá là tiện lợi và đơn giản có phải không?

6 Tạo Không Gian Sống Trong Lành Trong Nhà

9 Lợi Ích Của Smarthome Nhà Thông Minh

Đây là lợi ích của nhà thông minh cuối cùng mà bài viết này muốn chia sẻ, nhưng không phải vậy mà nó không chất đâu nhé. Với hệ thống cảm biến nhiệt, cảm biến âm thanh, và ánh sáng thông minh, sẽ tính toán phân tích thông tin về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng của môi trường.

Đưa ra các ngữ cảnh cho ngôi nhà, để gia đình bạn có cuộc sống thoải mái nhất. Tạo ra không gian sống trong lành, chuẩn sức khỏe trong ngôi nhà bạn.

Trong thời đại mà cuộc sống vật chất ngày càng được cải thiện và đầy đủ. Yêu cầu cầu về mặt đời sống tinh thần của con người ngày càng cao. Với thiết thực mà lợi ích của nhà thông minh ngày càng trở thành xu thế được nhiều người lựa chọn để gia tăng sự tiện lợi trong căn nhà của mình.

Và hiện tại bạn đã và đang sử dụng nhà thông minh? Hệ thống nhà thông minh bao gồm các lợi ích của nhà thông minh nào mà bạn cảm nhận được hãy cũng chia sẻ. Nhưng bên cạnh đó nếu có sự bất tiện, sự không tốt đều có thể chia sẻ ở đây để tham khảo và so sánh về mặt trái và mặt phải của vấn đề nhé. Và hãy xem danh sách các lợi ích khóa cửa thông minh mang lại cho gia đình, không gian sống riêng của bạn.

5/5 - (2 bình chọn)

About Xuân Quốc

Avatar of Xuân Quốc
Trần Xuân Quốc là một người có đam mê về thời trang, công nghệ, làm đẹp. Quốc tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin, cử nhân phần mềm máy tính. Quốc chuyên tìm hiểu, nghiên cứu thông tin về các sản phẩm, phương pháp làm đẹp, giải pháp công nghệ để gửi đến tất cả mọi người. Các thông tin bổ ích nhất. Mong mọi người đón đọc và luôn ủng hộ quốc nhé.

Trả lời