Nấm Linh Chi

Những điều cần biết khi dùng nấm linh chi

(Dân trí) – Nấm linh chi là một loại thảo dược có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ về nấm linh chi trước khi sử dụng, người dùng vẫn có nguy cơ gặp tác dụng phụ của sản phẩm.

Lưu ý khi dùng nấm linh chi

Những điều cần biết khi dùng nấm linh chi - 1
Nấm linh chi là một thảo mộc có lợi cho sức khỏe (Ảnh: VHP).

Nấm linh chi là một trong những vị thuốc quý, dùng để hỗ trợ nâng cao sức đề kháng của cơ thể, bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, nấm linh chi có thể phản tác dụng nếu bạn không nắm rõ một số vấn đề sau:

Người đang dùng thuốc hạ huyết áp hay có huyết áp thấp nếu sử dụng nấm linh chi liều cao có thể bị chóng mặt. Những đối tượng này nên dùng sau khi ăn và dùng dạng loãng nhiều nước.

Nếu số lượng tiểu cầu của bạn thấp sẽ gia tăng nguy cơ xuất huyết khi dùng nấm linh chi liều cao. Ngoài ra, phụ nữ có thai và trẻ nhỏ không được khuyến khích sử dụng nấm linh chi, trừ khi có chỉ định từ bác sĩ.

Thật giả lẫn lộn thị trường nấm linh chi

Với thị trường thật giả lẫn lộn như hiện nay, nấm linh chi không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng là mối nguy đối với sức khỏe người tiêu dùng. Cùng với đó, nấm linh chi kém chất lượng xuất hiện nhiều hơn trên thị trường khiến người dùng khó nhận biết khi mua sắm.

Mua nấm linh chi ở đâu?

Daedong Korea Ginseng là doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc sản xuất các sản phẩm nông nghiệp bổ trợ sức khỏe như nấm linh chi, nhân sâm, đông trùng hạ thảo, trong đó phải kể đến nấm linh chi Imsil.

Những điều cần biết khi dùng nấm linh chi - 2
Nấm được sấy khô để bảo quản tốt hơn (Ảnh: VHP).

Nấm linh chi Imsil là một trong những sản phẩm nông nghiệp chất lượng nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc. Theo nhà sản xuất, quy trình nuôi trồng và chế biến nấm linh chi được áp dụng các kỹ thuật và tiêu chuẩn GAP, thân thiện với môi trường, không sử dụng chất bảo quản hay nông dược có hại cho sức khỏe. Nấm linh chi Imsil có mùi thơm đặc trưng, chất nấm dày và chắc tay, thu hoạch đúng thời điểm giúp lưu giữ tối đa bào tử trong cây nấm (phấn màu nâu phủ trên mặt nấm) từ đó giúp hàm lượng dinh dưỡng vượt trội.

Chất lượng của nấm linh chi quyết định bởi giống nấm, giá thể, quy trình trồng và các yếu tố môi trường như không khí, độ ẩm, mức độ ô nhiễm nguồn nước.

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/nhung-dieu-can-biet-khi-dung-nam-linh-chi-20230213073245874.htm

5/5 - (1 bình chọn)

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

Back to top button