Vật Liệu Xây Dựng

7 Bước Thi Công Tấm Ốp Sợi Than Tre Đa Năng Đúng Kỹ Thuật

Tấm ốp đa năng sợi than tre là một vật liệu xanh, hiện đã và đang trở thành một xu hướng vật liệu trang trí mội thất mới làm nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhiều kỹ sư. Vậy việc lắp đặt, thi công tấm ốp than tre có khó không? Thi công như thế nào là chuẩn nhất?

Dưới bài viết sau đây chia sẻ đến cả nhà về việc thi công lắp đặt tấp ốp sợi than tre đa năng một cách đúng kỹ thuật, quy trình quy chuẩn nhất.

Các thợ thi công có thể tham khảo để tối ưu quy trình trước giờ của mình, khách hàng có thể tham khảo để có thể tư vấn và theo dõi công trình của mình từ đội thợ nhé.

Bước 1: Chọn tấm ốp đa năng sợi than tre phù hợp

Phần này sẽ thuộc về phần của gia chủ với các gu thẩm mỹ khác nhau. Vì với sự đa dạng về mẫu của của sản phẩm tấm ốp sợi than tre thì gia chủ chọn thoải mái nhưng trên tiêu chí chọn sẽ phụ thuộc vào các yếu tốt như: Diện tích công trình thi công, màu sắc chủ đạo của công trình, không gian, phong cách thiết kế bày trí của gia chủ,…. Đặc biệt hơn đó chính là yếu tố về phong thủy.

Chọn tấm ốp đa năng sợi than tre phù hợp với sở thích, phong thủy
Chọn tấm ốp đa năng sợi than tre phù hợp với sở thích, phong thủy

Bước 2: Dụng cụ thi công, vật tư thi công cần chuẩn bị đầu đủ

Ở bước này là bước dành cho đội thi công vì những dụng cụ thi công, vật tư thi công sẽ là thứ mà đội thi công sử dụng.

Các loại tiêu biểu cần có như: Chắc chắn sẽ là tấm ốp than tre đầy đủ diện tích và là loại ở bước 1 gia chủ chọn, nẹp trang trí, phào chân tương phù hợp màu sắc, các loại máy cắt, máy khoan điện phù hợp thi công, các loại keo dán chuyên nghiệp, búa cao su, thước đo và bút ghi.

Dụng cụ thi công, vật tư thi công cần chuẩn bị đầu đủ
Dụng cụ thi công, vật tư thi công cần chuẩn bị đầu đủ

Bước 3: Xử lý bề mặt thi công và đo đạc chính xác

Điều cần làm tiếp của đội thợ thi công sau khi chuẩn bị xong bước 2 đó chính là tiến hành đo đạc một cách chuẩn nhất vị trí thi công, vì khi đó giúp cho sự tính chính xác số lượng tấm ốp cần sử dụng, vật liệu tiêu hao để có thể báo giá chuẩn nhất.

Song song với việc tiến hành đo đạc như thế thì việc xử lý bề mặt rất là cần thiết. Vì có rất nhiều bề mặt đã bị xuống cấp nghiêm trọng như ẩm thấp, mốc, không vững,… nếu để vậy mà làm thì chất lượng công trình cực kì tệ. Nên cần xử lý bề mặt thật kĩ trước khi tiến hành thi công chính thức.

Xử lý bề mặt thi công và đo đạc chính xác
Xử lý bề mặt thi công và đo đạc chính xác

Bước 4: Cắt tấm ốp than tre và các nẹp trang trí theo kích thước đã đo trước

Để công viêc tiến hành một cách nhanh chóng và suông sẻ thì việc đo đạc ở bước 3 chính xác thì đến đây bạn sẽ cắt các kích thước phù hợp và chuẩn nhất ở các vị trí lắp đặt để tránh sự lãng phí và phát sinh vật liệu không đáng có, giúp gia chủ và chính đội thi công tiết kiệm được chi phí rất nhiều.

Cắt tấm ốp than tre và các nẹp trang trí theo kích thước đã đo trước
Cắt tấm ốp than tre và các nẹp trang trí theo kích thước đã đo trước

Bước 5: Tiến hành thi công đúng kỹ thuật

Dù là tấm ốp than tre hay là tấm ốp bất kì thì bước thi công đúng kỹ thuật này cũng hầu như là giống nhau. Viêc tiến hành lắp đặt các tấm đã cắt trước đó vào với nhau cho khớp về đường cắt, hoa văn, họa tiết. Nếu dùng tấm ốp loại 1 màu, 1 vân thì khá dễ dàng rồi.

Kết thúc sẽ là chạy phào chỉ hoặc nẹp trang trí để che đi các mấu nối không đẹp, giúp công trình bạn đẹp và chắc chắn hơn rất nhiều.

Tiến hành thi công đúng kỹ thuật
Tiến hành thi công đúng kỹ thuật

Bước 6: Lắp nẹp trang trí

Việc lắp, ốp tấm ốp than tre xong thì cần được trang trí cho đẹp, chi các mấu nối, kết nối các mấu nôi lại với nhau bằng nẹp trang trí hoặc phào chỉ một cách tinh tế để cho công trình bạn đẹp hơn và chắc chắn hơn.

Lắp nẹp trang trí
Lắp nẹp trang trí

Bước 7: Kiểm tra lại công trình lần cuối trước bàn giao

Khi hoàn thành việc lắp đặt tấm ốp đa năng sợi than tre, bạn nên kiểm tra lại các vị trí mối nối giữa các tấm vật liệu. Đồng thời, cần xem xét các viền và góc có bị dư thừa keo hay không. Điều này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình và tăng độ bền khi sử dụng.

Kiểm tra lại công trình lần cuối trước bàn giao
Kiểm tra lại công trình lần cuối trước bàn giao

Tổng kết lại thì trên đây sẽ là 4 bước quy trình hướng dẫn thực hiện thi công tấm ốp đa năng sợi than tre một cách chuẩn nhất. Có thể có những bước khác trong khi thực hiện để giúp công trình hoàn thiện cuối cùng được tốt hơn, nhưng đây sẽ là các bước cơ bản cần có. Và bạn là một đơn vị chuyên thi công, bán sản phẩm tấm ốp than tre có thể liên hệ chúng tôi để tư vấn bài viết hoàn thiện hơn nhé.

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

5/5 - (1 bình chọn)
Back to top button