Dịch Vụ Học Lái Xe

Tư Vấn Cấp Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô – Xe Máy Uy Tín Nhất

Việc cấp đổi bằng lái xe ô tô hay xe máy là một quá trình quan trọng đối với những ai muốn tham gia giao thông đường bộ. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng và chọn đúng địa điểm đào tạo uy tín để đảm bảo an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông. TPHCM là một trong những địa điểm tập trung nhiều trung tâm đào tạo lái xe với nhiều lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, để tìm được địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và tư vấn về cách chọn trung tâm đào tạo lái xe ô tô – xe máy uy tín tại TPHCM.

Top 50 Chia Sẻ Tư Vấn Cấp Đổi GPLX Ô Tô – GPLX Xe Máy Uy Tín, Tốt Nhất

 

Thông Tin Liên hệ:

Thủ tục làm lại bằng lái xe bị mất năm

 • Tác Giả: https://thuvienphapluat.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ (123 lượt đánh giá)

Tôi vừa phát hiện mình bị mất bằng lái xe, cho tôi hỏi thủ tục làm lại bằng lái xe bị mất như thế nào? (Bấm xem đầy đủ)

Thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất mới nhất

 • Tác Giả: https://thuvienphapluat.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ (456 lượt đánh giá)

Nếu người sở hữu giấy phép lái xe (GPLX) bị mất và cần đăng ký cấp lại, thì sẽ được xem xét theo quy định hiện hành. Thủ tục cụ thể cho việc cấp lại GPLX bị mất được quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017, bao gồm: (Bấm xem đầy đủ)

Mất bằng lái xe: Hướng dẫn trình tự, thủ tục cấp lại

 • Tác Giả: https://luatvietnam.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ (789 lượt đánh giá)

Khi tham gia giao thông, người điều khiển xe máy, ô tô cần phải có giấy phép lái xe. Nếu giấy phép lái xe bị mất, thì việc đăng ký cấp lại là vấn đề được quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục cấp lại giấy phép lái xe.

Thời hạn sử dụng của bằng lái xe được quy định tại Điều 17 của Thông tư số 12/2017 của Bộ Giao thông Vận tải, bao gồm:

 • Bằng lái xe hạng A1, A2, A3 không có thời hạn.
 • Bằng lái xe hạng B1 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi (đối với nữ) và đủ 60 tuổi (đối với nam). Trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.
 • Bằng lái xe hạng A4, B2 có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.
 • Bằng lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 05 năm, kể từ ngày cấp.

Cấp lại Giấy phép lái xe – Cổng Dịch vụ công Quốc gia

 • Tác Giả: https://dichvucong.gov.vn/
 • Đánh giá: 5 ⭐ (1011 lượt đánh giá)

Cổng Dịch vụ công Quốc gia hỗ trợ thông tin, đăng ký thủ tục hành chính như đổi giấy phép lái xe, nộp thuế điện tử, thông báo khuyến mại, cấp lại thẻ BHYT, cấp điện mới…

Thủ tục đăng ký cấp lại giấy phép lái xe được thực hiện theo các bước sau:

a) Nộp hồ sơ TTHC:

Người lái xe nộp đề nghị cấp lại giấy phép lái xe đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Quy trình cấp lại giấy phép lái xe áp dụng trong các trường hợp sau:

 • Giấy phép lái xe đã quá thời hạn sử dụng;
 • Giấy phép lái xe bị mất.

b) Giải quyết TTHC:

Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ; xác minh giấy phép lái xe (nếu giấy phép lái xe không do cơ quan đó cấp); xét cấp lại giấy phép lái xe hoặc yêu cầu sát hạch lại theo quy định để cấp lại giấy phép lái xe. (Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe, người lái xe sẽ được chụp ảnh trực tiếp và xuất trình các bản chính hồ sơ để đối chiếu, trừ các bản chính đã gửi).

Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe, bằng lái xe bị mất

 • Tác Giả: https://luatminhkhue.vn/
 • Đánh giá: 5 ⭐ (1213 lượt đánh giá)

Xin chào công ty Luật Minh Khuê,

Tôi có một số vấn đề cần được tư vấn. Cụ thể là năm 2019, tôi đã mất giấy phép lái xe và giấy phép lái xe của tôi đã hết hạn vào năm 2020. Tuy nhiên, cho đến nay tôi vẫn chưa làm thủ tục để cấp lại giấy phép lái xe khác. Vậy nếu tôi muốn đăng ký cấp lại giấy phép lái xe, tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì và nộp đến đâu để giải quyết vấn đề này? Liệu tôi có phải thi sát hạch lại không?

Tôi biết rằng vào ngày 15 tháng 04 năm 2017, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Hướng dẫn thủ tục cấp lại bằng lái xe máy bị mất

 • Tác Giả: https://vinfastauto.com/
 • Đánh giá: 5 ⭐ (1415 lượt đánh giá)

Hiện nay, nhu cầu đổi mới hay làm lại bằng lái xe máy vì mất hoặc quá cũ đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để quá trình cấp lại bằng lái xe được thực hiện nhanh chóng, chính xác và đúng theo quy định của pháp luật, các bạn cần phải nắm rõ thủ tục cấp lại bằng lái xe hạng A1 và các bước thực hiện. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về thủ tục cấp lại bằng lái xe máy bị mất theo quy định mới nhất trong năm 2023.

Hướng dẫn đổi mới và cấp lại giấy phép lái xe bị mất không cần thi lại siêu nhanh chóng mà còn tiết kiệm

 • Tác Giả: https://www.thegioididong.com/
 • Đánh giá: 5 ⭐ (1617 lượt đánh giá)

Tình trạng mất giấy phép lái xe thật sự là khó chịu, đặc biệt là trong thời điểm hiện tại. Để giải đáp những thắc mắc về thủ tục cấp lại giấy phép lái xe mô tô hoặc ô tô bị mất, tôi xin chia sẻ trong bài viết này hướng dẫn cách cấp lại giấy phép lái xe. Ngoài ra, những bạn muốn đổi mới giấy phép lái xe cũng có thể tham khảo trong bài viết.

Hiện nay, Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam đã chính thức cho phép đăng ký cấp lại giấy phép lái xe trực tuyến. Các đối tượng được sử dụng dịch vụ này gồm:

 • Dịch vụ cấp đổi giấy phép lái xe hạng 3: Áp dụng cho những người có giấy phép lái xe do ngành GTVT quản lý, còn thời hạn hoặc quá hạn dưới 3 tháng.
 • Dịch vụ cấp giấy phép lái xe quốc tế hạng 4: Áp dụng cho người Việt Nam, người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam và có giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu
 • PET, còn giá trị sử dụng.

Để thực hiện đăng ký đổi mới giấy phép lái xe hoặc cấp lại giấy phép lái xe trực tuyến, bạn có thể nhấn vào đường link bên dưới để được hướng dẫn chi tiết.

Hướng dẫn về cấp lại giấy phép lái xe bị mất

 • Tác Giả: https://baochinhphu.vn/
 • Đánh giá: 5 ⭐ (1819 lượt đánh giá)

Trong trường hợp giấy phép lái xe bị mất, người lái xe có thể đến Cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải để làm thủ tục cấp lại. Theo ông Nguyễn Văn Sơn, Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT quy định thời hạn cấp lại giấy phép lái xe bị mất là 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, trừ khi giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ hoặc xử lý, hoặc nằm trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch. Tuy nhiên, thời hạn giải quyết thủ tục hành chính cấp lại giấy phép lái xe trên Cổng Dịch vụ công quốc gia không vượt quá 10 ngày làm việc.

Cách đổi mới và cấp lại giấy phép lái xe bị mất không cần thi lại

 • Tác Giả: https://www.dienmayxanh.com/
 • Đánh giá: 5 ⭐ (2021 lượt đánh giá)

Để tham gia giao thông, người điều khiển xe máy hoặc ô tô cần phải có giấy phép lái xe. Tuy nhiên, nếu giấy phép lái xe bị mất, nhiều người quan tâm đến thủ tục cấp lại và đổi mới giấy phép. Bài viết dưới đây của Điện máy XANH sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về thủ tục cấp lại giấy phép lái xe.

Dịch vụ làm lại bằng lái xe máy bị mất – 5 bước đơn giản

 • Tác Giả: https://truongdaylaixeoto.edu.vn/
 • Đánh giá: 5 ⭐ (2223 lượt đánh giá)

Trên Google, nhiều người đang tìm kiếm thông tin về quá trình làm lại bằng lái xe máy bị mất khi không có hoặc không tìm thấy hồ sơ gốc. Tại Việt Nam, khi sử dụng xe máy trên đường, người điều khiển phương tiện phải mang theo giấy phép lái xe 2 bánh tương ứng với loại xe đang sử dụng.

Đối với các loại xe có dung tích dưới 175cc, giấy phép lái xe tương ứng là hạng A1. Còn đối với các loại xe có dung tích 175cc trở lên, giấy phép lái xe tương ứng là hạng A2.

Hướng dẫn cách đổi bằng lái xe online

 • Tác Giả: https://thuvienphapluat.vn/
 • Đánh giá: 5 ⭐ (2425 lượt đánh giá)

Theo thông tin tôi có, hiện nay người dân có thể đổi bằng lái xe online. Tuy nhiên, để thực hiện việc này, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Đổi giấy phép lái xe bằng giấy bìa sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET được khuyến khích thực hiện trước ngày 31/12/2020.
 • Nếu bạn có giấy phép lái xe có thời hạn, bạn cần đổi giấy phép lái xe trước khi hết thời hạn sử dụng. Nếu giấy phép lái xe của bạn bị hỏng nhưng vẫn còn thời hạn sử dụng, bạn cũng có thể đổi giấy phép lái xe.
 • Nếu bạn có giấy phép lái xe hạng E và đủ 55 tuổi (đối với nam) hoặc 50 tuổi (đối với nữ), và muốn tiếp tục lái xe, bạn có thể được xét đổi giấy phép lái xe từ hạng D trở xuống, nếu đủ sức khỏe theo quy định.

Cách đổi giấy phép lái xe online tại nhà do Tổng Cục đường bộ cấp chưa tới 5 phút

 • Tác Giả: https://www.dienmayxanh.com/
 • Đánh giá: 5 ⭐ (2627 lượt đánh giá)

Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người dân, mà còn giảm được nhiều chi phí khác như không cần nghỉ làm để đi đến nơi làm thủ tục. Trong bài viết dưới đây, Điện máy XANH sẽ cung cấp hướng dẫn đổi giấy phép lái xe trực tuyến, chỉ mất chưa đến 5 phút để hoàn tất thủ tục.

Cách đổi giấy phép lái xe trực tuyến qua mạng online

 • Tác Giả: https://www.tracuuphapluat.info/
 • Đánh giá: 5 ⭐ (2829 lượt đánh giá)

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký đổi giấy phép lái xe (GPLX) ô tô, xe máy trực tuyến online qua mạng internet. Đây là một dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 hoặc mức độ 4, cho phép người đổi GPLX điền và gửi trực tuyến thông tin đăng ký qua các mẫu đến sở GTVT các tỉnh, thành. Sau đó, người đổi GPLX có thể đến trực tiếp tại sở GTVT để thanh toán lệ phí và nhận GPLX hoặc yêu cầu nhận tại nhà.

Hướng dẫn Đổi bằng lái xe Online nhanh gọn nhất

 • Tác Giả: https://thibanglaixe24h.net/
 • Đánh giá: 5 ⭐ (3031 lượt đánh giá)

Nhờ vào công nghệ thông tin hiện đại, hiện nay việc đổi bằng lái xe có thể thực hiện trực tuyến, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho những người có nhu cầu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để bạn có thể thực hiện đổi bằng lái xe trực tuyến ngay tại nhà một cách nhanh chóng.

Dich vụ công Đổi giấy phép lái xe tạo thuận lợi cho người dân đăng ký, kê khai thông tin qua mạng, được chủ động đăng ký thời gian đến đổi GPLX tại cơ quan quản lý

 • Tác Giả: https://dichvucong.gplx.gov.vn/
 • Đánh giá: 5 ⭐ (3233 lượt đánh giá)

Dịch vụ công Đổi giấy phép lái xe đã tạo ra sự thuận tiện cho người dân khi đăng ký và kê khai thông tin qua mạng, giúp họ chủ động đăng ký thời gian đến đổi GPLX tại cơ quan quản lý.

Sau khi đăng ký trên trang thông tin điện tử, nếu hồ sơ hợp lệ, người đăng ký sẽ được sắp xếp lịch hẹn và thông báo qua hộp thư điện tử hoặc tin nhắn điện thoại trong vòng 3 ngày. Nếu hồ sơ không hợp lệ, người đăng ký cũng sẽ được thông báo rõ lý do.

Theo lịch hẹn, người đăng ký đổi giấy phép lái xe cần mang hồ sơ gốc bao gồm giấy phép lái xe, chứng minh thư nhân dân, giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại địa chỉ Ô D20, đường Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội để được xác thực hồ sơ, chụp ảnh, nộp lệ phí và nhận giấy phép lái xe mới.

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô online 2023 mới nhất

 • Tác Giả: https://medicar.vn/
 • Đánh giá: 5 ⭐ (3435 lượt đánh giá)

Trước đây, để cấp lại giấy phép lái xe, bạn phải đến sở giao thông vận tải để làm thủ tục, mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, hiện nay, thủ tục hành chính đã được cải cách và tài xế có thể được hỗ trợ đổi bằng lái xe ô tô online ngay trên điện thoại khi giấy phép hết hạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin hữu ích tại trang web medicar.vn.

Đổi Giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp

 • Tác Giả: https://dichvucong.gov.vn/
 • Đánh giá: 5 ⭐ (3637 lượt đánh giá)

Cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải sẽ kiểm tra hồ sơ khi tiếp nhận. Trong trường hợp hồ sơ không đáp ứng đầy đủ các quy định, cơ quan chức năng sẽ thông báo trực tiếp hoặc thông qua văn bản hoặc hệ thống dịch vụ công trực tuyến để yêu cầu bổ sung hoặc sửa đổi những thông tin cần thiết trong thời hạn 02 ngày làm việc, tính từ ngày nhận hồ sơ.

Cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ nộp lệ phí cấp giấy phép lái xe khi được tiếp nhận hồ sơ theo quy định. Khi nộp hồ sơ qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến, người nộp hồ sơ cũng phải hoàn thành nghĩa vụ nộp lệ phí cấp giấy phép lái xe thông qua chức năng thanh toán của hệ thống dịch vụ công trực tuyến theo quy định. Ngoài ra, người nộp hồ sơ còn phải nộp phí sử dụng dịch vụ khác (nếu có) theo nhu cầu của mình.

Hướng dẫn cách đổi giấy phép lái xe trực tuyến, đổi giấy phép lái xe qua mạng

 • Tác Giả: https://bnews.vn/
 • Đánh giá: 5 ⭐ (3839 lượt đánh giá)

Bnews đã tổng hợp thông tin chi tiết về cách đăng ký đổi giấy phép lái xe (GPLX) ô tô và xe máy trực tuyến mới nhất.

Đây là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 hoặc mức độ 4, cho phép người đổi GPLX điền và gửi trực tuyến thông tin đăng ký qua các mẫu đến Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố.

Sau khi hoàn tất thủ tục trực tuyến, người đổi GPLX có thể đến trực tiếp Sở Giao thông Vận tải để thanh toán lệ phí và nhận GPLX hoặc chờ nhận GPLX tại nhà.

Trong bối cảnh tình trạng mất uy tín của dịch vụ cấp đổi bằng lái xe ô tô – xe máy tại TPHCM đang diễn ra, việc tìm hiểu thông tin và lựa chọn đúng địa chỉ, đơn vị cấp đổi bằng lái xe là hết sức quan trọng. Việc sử dụng dịch vụ tư vấn cấp đổi bằng lái xe chuyên nghiệp và đáng tin cậy là điều mà mọi người cần lưu ý.

Nếu bạn đang cần tư vấn về việc đổi hoặc cấp lại bằng lái xe ô tô – xe máy, hãy tìm kiếm các địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp và được cấp phép hoạt động bởi các cơ quan chức năng. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hoặc đọc các đánh giá, bình luận trên mạng để có được thông tin chính xác và đầy đủ nhất.

Một khi đã chọn được địa chỉ uy tín, bạn cũng nên tuân thủ đầy đủ các quy định, hướng dẫn và thủ tục cấp đổi bằng lái xe của cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Chỉ có như vậy, sẽ giúp tăng cường niềm tin của người dân về dịch vụ cấp đổi bằng lái xe và hạn chế tình trạng mất uy tín của dịch vụ này.

Tốt nghiệm ngành xã hội học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2013

5/5 - (1 bình chọn)
Back to top button