Chạy oto thì an toàn, tiện lợi đó nhưng không ít người dù sở hữu oto một thời gian rồi mà vẫn lúng túng trong khâu sửa chữa nếu có hỏng hóc, bảo trì bảo dưỡng đúng hạn, hay là các cuộc đại trùng tu,… phần này không chỉ các chị em phụ nữ mới gặp phải đâu nhé.

Vậy việc mang xe đi sửa chữa mình cần thực hiện và quan sát các quy trình thực hiện chuẩn của đơn vị garage thế nào để chiếc xe được sửa chữa đúng với đội ngũ thợ lành nghề chuyên nghiệp. 

Topnlist muốn chia sẻ đến mọi người cùng biết những quy trình sửa chữa, đại tu động cơ đúng chuẩn của gara bạn không nên bỏ qua. Vậy, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để có cho mình những kinh nghiệm quý báu nhé!

1. Tiếp nhận và kiểm tra ô tô cần sửa chữa

Khi bạn bắt đầu đưa xe đến ở bất kỳ một gara hay trung tâm nào để sửa chữa, thì điều đầu tiên bạn nên biết sẽ có người quản lý, giám sát của gara đó tìm đến bạn.

Vì người này sẽ tiếp nhận xe, đồng thời chính là người sẽ hỏi trực tiếp bạn về những vấn đề, những yêu cầu gì khi bạn mang xe đến gara để bảo dưỡng, sửa chữa. Hoặc có thể hỏi bạn về những vấn đề của động cơ, tình trạng xe trong lúc vận hành.

Top 6 Bước Trong Sửa Chữa, Đại Tu Động Cơ Oto Đúng Chuẩn Của Gara Bạn Nên Biết 1

Sau khi hoàn thành bước đầu tiên, tiếp đến sẽ có đội ngũ kỹ thuật viên đến để bắt đầu kiểm tra xe, độ an toàn của những bộ phận trên xe và tìm ra những hư hỏng cũng như có hướng giải quyết.

Cuối cùng, các kỹ thuật viên sẽ báo lại với bạn về tình trạng, cũng như những hư hỏng của xe cần được sửa chữa hoặc thay mới.

2. Đàm phán với chủ phương tiện

Top 6 Bước Trong Sửa Chữa, Đại Tu Động Cơ Oto Đúng Chuẩn Của Gara Bạn Nên Biết 2

Sau khi xem tổng thể và nắm bắt được tình trạng của chiếc xe thì người quản lý sẽ trực tiếp thông báo đến bạn các lỗi hay những hư hỏng cần đước sửa chữa hoặc thay thế. Lúc này, bạn sẽ nhận được tư vấn về các hạng mục sửa chữa, bảo dưỡng hiện có của gara.

Đồng thời, sẽ báo mức giá sửa chữa, bảo dưỡng cho từng hạng mục đó cũng như giá cả của các loại phụ tùng cần được thay thế để bạn được biết. Lúc này, bạn có thể đồng ý hoặc không đồng ý về giá cả mà gara đó đưa ra.

3. Bắt đầu tiếp nhận sửa chữa

Sau khi quản lý gara và bạn đã cùng thống nhất, đồng ý về mức giá cũng như lên phương án sửa chữa. Lúc này, xe của bạn sẽ được các kỹ thuật viên đến tiếp nhận và bạn bắt đầu giao xe cho gara để họ thực hiện công việc sửa chữa, bảo dưỡng.

Top 6 Bước Trong Sửa Chữa, Đại Tu Động Cơ Oto Đúng Chuẩn Của Gara Bạn Nên Biết 3

Bạn cần lưu ý trước khi giao xe cho gara thì nên kiểm tra lại trên xe mình có để quên thứ gì có giá trị hay không, để tránh tình trạng mất mát không đáng có nhé.

4. Tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng 

Top 6 Bước Trong Sửa Chữa, Đại Tu Động Cơ Oto Đúng Chuẩn Của Gara Bạn Nên Biết 4

Khi đã tiếp nhận xe, các kỹ thuật viên lúc này bắt đầu tiến hành công việc sửa chữa, thay thế các phụ tùng theo các hạng mục bạn đã đăng ký trước đó.

Đồng thời, trong quá trình sửa chữa, nếu phát hiện thêm những hư hỏng khác có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của động cơ xe cần được khắc phục.

Lúc này, bạn sẽ được những người trực tiếp sửa chữa thông báo và bạn có thể phải mất thêm chi phí cho những hư hỏng đó.

5. Kiểm tra và giao xe

Sau khi quá trình sửa chữa, thay thế đã được các kỹ thuật viên thực hiện xong thì họ sẽ tiến hành chạy thử xe. Mục đích của quá trình này nhằm đảm bảo xem xe của bạn đã hoạt động an toàn chưa? Hay có xuất hiện các lỗi khác sau khi đã sửa chữa xong?

Top 6 Bước Trong Sửa Chữa, Đại Tu Động Cơ Oto Đúng Chuẩn Của Gara Bạn Nên Biết 5

Tiếp đến, quản lý gara và bạn sẽ trực tiếp kiểm tra xe. Nếu bạn cảm thấy xe đã hoạt động bình thường trở lại. Bạn có thể thanh toán các khoản phí sửa chữa, thay thế phụ tùng như đã yêu cầu trước đó.

Nhưng nếu, bạn cảm thấy một vài bộ phận hay có những hư hỏng khác chưa đạt yêu cầu thì bạn có thể yêu cầu các kỹ thuật viên sửa chữa lại.

Khi mọi quá trình đã hoàn tất và bạn cảm thấy hài lòng. Lúc này, các kỹ thuật viên sẽ lau chùi vệ sinh sạch sẽ cho xe của bạn và bạn tiến hành nhận lại xe từ người quản lý.

6. Có các dịch vụ chăm sóc khách hàng

Sau khi đã hoàn thành quá trình sửa chữa, bảo dưỡng thay thế phụ tùng thành công và bạn đã nhận lại xe. Lúc này, bạn sẽ nhận được những tư vấn, hay những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn của gara từ các nhân viên chăm sóc khách hàng.

Top 6 Bước Trong Sửa Chữa, Đại Tu Động Cơ Oto Đúng Chuẩn Của Gara Bạn Nên Biết 6

Ngoài ra, bạn cũng có thể được giới thiệu về các hạng mục hiện có của gara hay là các phụ tùng chính hãng mà gara luôn đáp ứng đầy đủ. Mục đích muốn cho chiếc xe của bạn được hoàn thiện và an toàn hơn.

Bài viết trên Topnlist đã giới thiệu đến các bạn cũng biết một quy trình đúng chuẩn của việc sửa chữa, đại tu động cơ  ở một gara mà bạn không nên bỏ qua. Vậy, sau khi đã đọc qua bài viết này thì các bạn đã biết làm thế nào để “xế cưng” của mình luôn được sửa chữa một cách tốt nhất rồi chứ.

Hãy luôn có cho mình những kinh nghiệm mà Topnlist đã chia sẻ này nhé. Chúc các bạn luôn có cho mình những hành trình an toàn tuyệt đối nhất trên xế yêu của mình nhé!

Xem Thêm Các Bài Viết Về Dịch Vụ Tổng Hợp Khác: 

Top 7 Lưu Ý Cần Thiết Cho Bạn Tham Khảo Khi Mua Ô Tô Mới

Top 5 Những Điều Bạn Cần Biết Về Quy Trình Bảo Dưỡng Động Cơ Oto

Top 5 Lưu Ý Khi Bạn Muốn Mua Xe Ôtô Đã Qua Sử Dụng

Chia Sẻ Ngay Ý Kiến, Đánh Giá, Bình Luận Của Bạn Ngay Bên Dưới

Bình Luận

5/5 (2)

Review - Đánh Giá Bài Viết


Nguyễn Văn Vĩnh

Chuyên Chia Sẻ Thông Tin Về Công Nghệ, Sức Khỏe, Làm Đẹp, Ẩm Thực, Băn Hóa, Thể Thao, Thời Sự,... Cùng theo dõi Vĩnh với các bài viết mới nhất nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Nhằm Đảm Bảo Quyền Lợi, Lợi Ích Của Cộng Tác Viên và Tính Chân Thực Của Bài Viết Tại TopnList. Khi Muốn Chỉnh Sửa, Xóa, Thêm Bất Cứ Thông Tin Nào TopnList Cần Lý Do Chính Đáng Đến Từ Bạn.

Lưu Ý: Mọi Bài Viết Trên TopnList Chỉ Mang Tính Chất Tham Khảo


Chia Sẻ Top List Tin Tức Về Sức Khỏe, Làm Đẹp, Giáo Dục, Ẩm Thực, Mỹ Phẩm Tại 63 Tỉnh Thành Trên Khắp Cả Nước: Thành Phố Hồ Chí Minh - Sài Gòn, Thủ Đô Hà Nội, Cần Thơ, Cà Mau, Bắc Giang, An Giang, Tiền Giang, Bắc Ninh, Ninh Thuận, Ninh Bình, Bến Tre, Bình Định, Đà Nẵng, Nam Định, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Đắk Lắk, Điện Biên, Biên Hòa, Đồng Nai, Đồng Tháp, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Lạng Sơn, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Trà Vinh, Vĩnh Long, Long An, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tây, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hậu Giang, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Lai Châu, Gia Lai, Lào Cai, Lâm Đồng, Nghệ An.