Ăn Chay

Chuyên mục Ăn Chay sẽ giới thiệu, chia sẻ, tổng hợp đến với mọi người về tất cả các thông tin những món ăn chay ngon, quán ăn chay được yêu thích nhất. Thông tin liên tục được cập nhật mới nhất tại đây.

Tìm hiểu thông qua về các khái niệm ăn chay để hiểu thêm một tí về vấn đề này nhé. Ăn chay, ăn lạt hay trai giới đều biểu thị cho một chế độ ăn uống nhất định. Và chế độ ăn uống này bao gồm các loại thực phẩm như trái cây, rau, củ, quả, nấm,…. Nói chung là các sản phẩm, thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Tùy theo cách giải thích và cách ăn thì có thể có ăn hoặc không ăn các sản phẩm làm từ trứng, sữa hoặc là mật ong. Nhưng điểm chung chính là việc hoàn toàn không sử dụng ăn các sản phẩm từ thịt, hải sản. Hoặc kiêng, tránh ăn các thực phẩm được từ quá trình giết mổ mà có.

Ăn chay thì có nhiều lý do để bắt nguồn khác nhau, có thể là ăn chay do tôn giáo, các lý do đạo đức, những quan điểm về chính trị, văn hóa, các liên quan về ý tế, môi trường, thẩm mỹ, kinh tế,… Không nhất thiết ăn chay bắt nguồn từ đạo giáo.

 

Back to top button