16 Bộ Phim Ngôn Tình Trung Quốc Hay Mọi Thời ĐạiNếu trước đây các bộ phim ngôn tình lãng mạn chỉ dành cho các bạn nữ tuổi đôi mươi xem thì với xã hội hiện nay, công nghệ phát triển tạo thành thế giới phẳng, kết nối mọi người lại với nhau, cùng chia sẻ cảm xúc thì phim ngôn tình đã dành cho cả nam lẫn nữ và dành cho mọi các lứa tuổi.

16 Bộ Phim Ngôn Tình Trung Quốc Hay Mọi Thời Đại - - 33

Bài viết dưới đây sẽ là chia sẻ, giới thiệu đến mọi người danh sách các bộ phim ngôn tình trung quốc hay đã khởi chiếu, đang và sắp khởi chiếu với kịch bản hay, li kì mà còn có các nam thần, nữ minh tinh điện ảnh góp mặt thể hiện làm nên sự thành công của bộ phim. Các bạn có thể lưu lại trong kho phim của mình và xem dần nhé.

Sam Sam Tới Rồi – Boss & Me

16 Bộ Phim Ngôn Tình Trung Quốc Hay Mọi Thời Đại - - 35

Sam Sam Tới Rồi là bộ phim được chuyển thể từ truyện ngôn tình lãng mạng Sam Sam Đến Đây Ăn Nào của tác giả Cố Mạn nổi tiếng tại Trung Quốc về dòng truyện ngôn tình. Phim kể về câu chuyện tình cực kì lãng mạn nhưng không kém các pha hài hước, vui nhộm hay dở khóc, dở cười giữa cô nhân viên tài chính tên Tiết Sam Sam và chủ tịch trẻ tài hoa của tập đoàn Phong Đằng. Tiết Sam Sam là một cô gái tài năng trong công việc, với ngoại hình cực kì đáng yêu, tính cách ngây thơ nhưng lại hậu đậu và ngốc nhưng cô ‘may mắn’ sở hữu nhóm máu quý hiếm RH, và đặc biệt cô rất háu ăn.

Phong Đằng là một chàng trai tài khoa, với vẻ nam tính khiến chị em phụ nữ siêu lòng, nhưng tính cách anh khá lạnh lùng, trong thời gian thực tập, thử việc tại tập đoàn thì cô đã quen biết anh. Với sự góp mặt của dàn nhân vật phụ để tạo nên nhiều tình tiết sinh động hơn cho phim, có nhiều các nội dung và vấn đề được thêm bớt một cách cực kì tinh tế để không phát hỏng nguyên tác của tác giả.

Boss and Me (2014)
Số tập 33 Tập
Đạo diễn Lưu Tuấn Kiệt
Thời lượng 45 phút / tập
Năm sản xuất 2014
Quốc gia Trung Quốc
Thể loại Tâm Lý – Tình Cảm, Hài Hước
Diễn viên Trương Hàn, Triệu Lệ Dĩnh, Trịnh Kỳ, Lý Trình Viện, Trương Dương Quả Nhi

Thầm Yêu: Quất Sinh Hoài Nam – Unrequited Love

16 Bộ Phim Ngôn Tình Trung Quốc Hay Mọi Thời Đại - - 37

Thầm Yêu: Quất Sinh Hoài Nam – Unrequited Love là bộ phim được chuyển từ bộ truyện ngôn tình cùng tên của tác giả Bát Nguyệt Trường An. Bộ phim phim truyền hình thanh xuân – vườn trường nói về Thịnh Hoài Nam (Hồ Nhất Thiên) bị thu hút bởi Lạc Chỉ (Hồ Băng Khanh) khi anh vô tình gặp cô. Tuy nhiên, mọi thứ trở nên tồi tệ khi một tin nhắn từ một người bạn gái cũ xác định Lạc Chỉ là lý do khiến mối quan hệ cuối cùng của anh không thành công.

Lạc Chỉ của Mạn Tư không phải là người nổi bật về nhan sắc, như trong truyện, biết đến tên Lạc Chỉ là đi kèm với 5 chữ: “Đứng đầu ban xã hội”. Ở sâu bên trong con người đó là một nội tâm phong phú, phức tạp và có vài phần “biến thái”. Xem xong trailer mình cảm nhận đó thật sự là Lạc Chỉ bước ra từ “Thầm yêu”. Nếu bạn thật sự thích Lạc Chỉ, hãy bỏ ra chút thời gian để đọc “Thầm yêu” để hiểu rõ con người này hơn.

Tập 1: Lạc Chỉ, cô sinh viên chín chắn trước tuổi, hồi tưởng về người cô thích thời trung học Thịnh Hoài Nam. Anh chẳng hề hay biết cô đã thích anh lâu đến thế.

Tập 2: Cậu bạn Trương Minh Thụy của Hoài Nam quyết tâm theo đuổi Lạc Chỉ. Trong lúc điều tra tin đồn về tòa nhà ma ám trong trường, Lạc Chỉ lại vô tình chạm mặt Hoài Nam.

Tập 3: Sau buổi tâm tình về chuyện đôi lứa với Hoài Nam, Lạc Chỉ từ chối lời mời của anh. Minh Thụy chất vấn Hứa Nhật Thanh về tình cảm cô dành cho Hoài Nam.

Tập 4: Chu Nhan, mẹ của Jake và Tiffany, tâm sự với Lạc Chỉ về quãng thời gian đau lòng trong quá khứ. Minh Thụy giúp Hoài Nam tham gia nhóm nghiên cứu tình huống của Lạc Chỉ.

Tập 5: Quan sát Hoài Nam và Lạc Chỉ trong buổi tập, Hứa Nhật Thanh bắt đầu hiểu ra tình cảm thực sự của anh. Diệp Triển Nhan đề nghị Hoài Nam quay lại với mình.

Tập 6: Lạc Chỉ ngẫm lại những kỷ niệm thời thơ ấu về Hoài Nam. Trong lúc tình cảm giữa hai người họ ngày càng sâu đậm, Triển Nhan vẫn kiên quyết theo đuổi Hoài Nam.

Tập 7: Trần Mặc Hàm lợi dụng việc bị ốm để khiến Qua Bích quan tâm. Lạc Chỉ hỏi Lạc Dương xem anh có biết Đinh Thủy Tịnh hay không.

….. Bạn có thể theo dõi bộ phim để tìm hiểu cụ thể hơn. Đây là một bộ phim nhẹ nhàng. Cuối cùng thì mình đã tìm được Lạc Chỉ và Thịnh Hoài Nam theo nguyên tác rồi, cám ơn vì sự xuất hiện của hai người. Một cái kết hoàn hảo, không mong gì hơn. Có lẽ nhiều bạn sẽ cảm thấy như vậy chưa đủ, nhưng với mình vậy là đủ rồi, đơn phương 11 năm trải qua bao nhiêu thăng trầm họ đã tới được với nhau. Như vậy là đủ rồi! Lạc Chỉ-Thịnh Hoài Nam

Thầm Yêu: Quất Sinh Hoài Nam – Unrequited Love
Năm sản xuất 2019
Thời lượng 45 phút/tập
Quốc Gia Trung Quốc
Số tập 24 tập
Thể loại Phim Ngôn Tình Tuổi Trẻ
Các công ty sản xuất Trung Quốc, Beijing HualuBaina Film

Không Kịp Nói Yêu Em – Too Late To Say I Love You

16 Bộ Phim Ngôn Tình Trung Quốc Hay Mọi Thời Đại - - 39

Không Kịp Nói Yêu Em – Too Late To Say I Love You được chuyển thể với cuốn tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của tác giả Phỉ Ngã Từ Tồn. Phim được sản xuất vào năm 2010. Không Kịp Nói Yêu Em tạo được sự thành công vang dội đó chính là nhờ cốt truyện nhưng đóng góp vào sự thành công đó là sự diễn xuất của hai diễn viên gạo cội trong nền điện ảnh Hoa Ngữ, đó chính là Chung Hán Lương và Lý Tiểu Nhiễm.

Không Kịp Nói Yêu Em là xoay quanh mối tình của Tĩnh Uyển và Bái Lâm. Bái Lâm và Tĩnh Uyển yêu nhau nhưng bước vào thời kì chiến tranh thời dân quốc thì họ thất lạc nhau suốt 8 năm. Và sau lần gặp lại thì Tĩnh Uyển có một cô con gái, sinh lòng gen tuông nghi ngờ Tĩnh Uyển phản bội mình và cô con gái kia là kết quả của một cuộc tình mới, Bái Lâm đã ráp tâm hại chết và không hề hay biết đó là đứa con gái của chính mình và Tĩnh Uyển khi nồng cháy trước thất lạc. Nhưng đây chỉ là nguyên tác.

Nguyên tác quá đau lòng chính vì thế đạo diễn và ekip làm phim chiều lòng khán giả với một kết thúc đẹp, có hậu hơn. Giảm số năm xa cách còn 7 năm, sau khi gặp lại thì hai người nhớ lại chuyện xưa, tình cảm và kí ức ùa về. Bái Lâm buôn bỏ không còn gánh nặng giang sơn và đại cuộc, họ cùng nhau sống hạnh phúc bên nhau mãi về sau.

Không Kịp Nói Yêu Em – Too Late To Say I Love You
Năm sản xuất 2010
Thể Loại Phim Ngôn Tình
Quốc Gia Trung Quốc
Số Tập 47
Thời lượng mỗi tập 38 Phút / Tập
Đạo diễn Tăng Lê Trân
Diễn viên Chung Hán Lương và Lý Tiểu Nhiễm

Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên – Remembering Lichuan

16 Bộ Phim Ngôn Tình Trung Quốc Hay Mọi Thời Đại - - 41

Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên là bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Chuyện Cũ Của Lịch Xuyên của nhà văn Thi Định Nhu (Huyền Ẩn). Đây là bộ phim kể về câu chuyện tình của một chàng kiến trức sư tài năng, điểm trải và một gô sinh viên mạnh mẽ, cá tính không kém phần duyên dáng Tạ Hiểu Thu.

Trong 38 tập phim thì hai diễn viên Cao Dĩ Tường và Tiêu Tuấn Diễm đã thể hiện rất rõ, khắc họa nhân vật một cách sinh động nhất và đúng thần thái như ý đồ của tác giả, như nhân vật được khắc họa từ truyện lên phim một cách nguyên bản nhất. Câu chuyện bắt đầu từ những lần gặp gỡ tại quán cà phê nơi của Tiểu Thu làm thêm và cũng chớm nở tình cảm bắt đầu từ đó.

Nhưng với nhiều các chuyện xảy ra xung quanh thì dần trào lên đó là việc Lịch Xuyên tự ái về những khiếm khuyết trên cơ thể mình chính vì thế đã rời đi, cắt đứt hết mọi liên lạc đối với Tiểu Thu. Sau 4 năm gặp lại, hai người đều có người yêu mới nhưng trong sâu thẳm trong tâm hồn, trái tim họ đều có cảm giác và hình ảnh của nhau một cách nhẹ nhàng nhất.

Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên – Remembering Lichuan
Quốc gia Trung Quốc
Thể loại Phim ngôn tình Trung Quốc
Thời lượng 38 Tập (45 phút / tập)
Diễn viên Cao Dĩ Tường, Tiêu Tuấn Diễm, Liên Khải, Mike Tùy, Lâm Hữu Uy, Ngô Thần Quân, Trịnh Hy Di, Đỗ Nguyên, Hứa Hoàn Sơn, Vương Nhược Tâm, Vương Ngạn Lâm
Đạo diễn Trần Minh Chương
Năm phát hành 2016

Bên Nhau Trọn Đời – My Sunshine

16 Bộ Phim Ngôn Tình Trung Quốc Hay Mọi Thời Đại - - 43

Cũng như Sam Sam Tới Rồi đã giới thiệu ở trên thì phim Bên Nhau Trọn Đời cũng được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tinh của nhà văn Cố Mạn. Bộ phim này đi xuyên suốt về mối tình của cặp đôi tài sắc vẹn toàn Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh đã có với nhau từ thời đại học.

Ở khoa nhiếp ảnh thì khi nhắc đến Mặc Sênh không ai không biết cô gái xinh đẹp và tài giỏi này. Măc Sênh có tình cảm đối với chàng sinh viên khoa luật Dĩ Thâm đang học năm hai qua tấm hình cô vô tình chụp trộm anh. Suốt những năm học đại học của hai người đã có những khoảng thời gian, những ngày tháng, khoảnh khắc tuyệt vời, ngọt ngào và đáng nhớ.

Vì một hiểu lầm mà hai người đã đành xa cách nhau, nhưng cuối cùng sau 7 năm khi gặp lại nhau và hai bên vẫn giữ hình bóng của nhau trong 7 năm trời, đồng thời không có mối tình nào khác. Chính vì sự không ngờ về tình cảm của nhau này mà họ lại được một lần nữa kết nối với nhau, yêu nhau đằm thắm như thời sinh viên.

Bộ phim Bên Nhau Trọn Đời là một bộ phim nhẹ nhàng cho những ai không thích như pha gay cần, những tình tiết cao trào đến nghẹt thở. Và tên phim cũng nói lên tất cả về nội dung.

Bên Nhau Trọn Đời – My Sunshine
Ngày khởi chiếu 10/1/2015
Đạo diễn Lưu Tuấn Kiệt
Thể loại Phim ngôn tình dài tập Trung Quốc
Số tập 36 tập 45 phút/tập
Diễn viên Chung Hán Lương và Đường Yên
Công ty SX CTHH Truyền Bá Văn Hóa Kịch Khốc Thượng Hải
Điểm IMDb 6.5/10

Bộ Bộ Kinh Tâm

16 Bộ Phim Ngôn Tình Trung Quốc Hay Mọi Thời Đại - - 45

Bộ phim này được giới thiệu sẽ khác so với các bộ đã được nêu tên trước đó về thời gian, giai đoạn lịch sử cũng như trang phục. Nhưng có yếu tố lồng ghép hiện đại, kỹ xảo và tưởng tượng đó chính là xuyên không.

Và nội dung của Bộ Bộ Kinh Tâm nói về một cô gái tên Trương Hiểu, cô là một nhân viên văn phòng, tình tình hòa nhã, lanh lợi trong công việc. Với một sự tình cờ cô đã xuyên không về Triều Thanh. Và mọi chuyện bắt đầu từ đây, khi xuyên không về Triều Thanh thì cô chỉ là cô bé Nhược Hi 6 tuổi, cô với tính cách mạnh mẹ thường cùng với các a ca của mình đấu võ mồn, đánh nhau với các cung nữ. Và cô được Khang Hi đặt cái tên đó chính là “Thập Tam Muội Liều Mạng”.

Tuổi thơ trong cung trôi qua một cách nhanh chóng, cô đã trở thành thiếu nữ trưởng thành và bị cuốn vào cuộc đấu tranh giành quyền lực, ngôi vị mà không thể nào rút ra. Kèm theo đó là tình cảm yêu đương mãnh liệt, sự dằn xé cảm xúc nội tâm kịch liệt của cảm xúc.

Bộ Bộ Kinh Tâm
Năm phát hành 2011
Đạo diễn Lý Quốc Lập
Diễn viên Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh
Quốc gia Trung Quốc
Thể loại Ngôn tình
Thời lượng 40 Tập

Yêu Em từ Cái Nhìn Đầu Tiên – Just One Smile Is Very Alluring

16 Bộ Phim Ngôn Tình Trung Quốc Hay Mọi Thời Đại - - 47

Cùng góp mặt trong danh sách này không thể thiếu Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên được phải không nào? Vì đây là bộ phim làm mưa gió, xôn xao dư luận khi trình chiếu cho đến tập cuối cùng. Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên cũng là một bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng của tác giả Cố Mạn.

Về nội dung phim cũng như truyện mà Cố Mạn viết thì các bạn cũng đã biết có rất nhiều các bộ phim được chuyển thể đình đám khác. Và điểm nổi bật nhất của bộ phim này chính là dàn diễn viên được chọn lựa kĩ càng về ngoại hình, tình cách và diễn xuất đúng để bộc lộ hết tất cả những gì “ngôn tình” nhất mà truyện đa mang lại đến tất cả mọi người.

Yêu Em từ Cái Nhìn Đầu Tiên – Just One Smile Is Very Alluring thể hiện và phản ánh cụ thể thế giới phẳng và tình yêu của giới trẻ hiện tại đó chính là những cuộc yêu, gặp gỡ tình cờ trên mạng để tiến tới ngoài đời thực, tìm hiểu nhau. Đệ nhất cao thủ Nhất Tiếu Nại lại là Tiêu Nai một chàng trai cao, điển trai nhất trường đại học Trùng Khánh và biết bao nhiêu cô gái ngưỡng mộ, say lòng, và yêu thầm.

Sau khi quen nhau trên mạng qua một trò chơi game thì sau đó hai người là Tiêu Nại, Vi Vi bắt đầu cuộc tình thực ở ngoài đời chứ không chỉ ảo diệu là cuộc hôn nhân trong game. Tình yêu của họ rất nhẹ nhàng, không có sóng gió và biến cố nhưng không hề có sự nhàm chán. Ngược lại chúng tích lũy lại từng chút một qua các tập phim đưa tình yêu vào một sự thấm sâu vào đáy lòng và con tìm của mỗi người.

Câu nói nổi tiếng chốt hạ của bộ phim chính là:

Nếu như, anh biết rằng sẽ có một ngày anh yêu em đến thế, anh nhất định sẽ yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên…

Yêu Em từ Cái Nhìn Đầu Tiên – Just One Smile Is Very Alluring
Năm 2016
Số tập 30
Thời lượng 40 Phút / tập
Quốc gia Trung Quốc
Thể loại Phim Ngôn Tình Trung Quốc
Đạo diễn Lâm Ngọc Phân
Diễn viên Bạch Vũ, Dương Dương, Mã Xuân Thụy, Mao Hiểu Đồng, Thôi Hàng, Tống Hân Giai Di, Trịnh Nghiệp Thành, Trịnh Sảng, Trương Hách,

Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông – Cry Me A Sad River

16 Bộ Phim Ngôn Tình Trung Quốc Hay Mọi Thời Đại - - 49

Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông – Cry Me A Sad River là bộ phim được chuyển thể với bộ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của tác giả Quách Kính Minh hay bộ tiểu thuyết này của ông còn có tên gọi khác là: Bi Thương Nghịch Lưu Thành Hà.

Bộ phim là sự khắc họa chính xác, sống động về tuổi thở, sự trưởng thành gian khổ của nhân vật chính Dịch Dao. Từ bé thì Dịch Dao đã phải sống trong một gia đình không có tình thương, chính vì thế mà Dịch Dao ngày càng khép kín mình với tất cả mọi người xung quanh. Nhưng tất cả Dịch Dao vượt qua được đó chính là nhờ có cậy bạn từ nhở đó chính là Tề Mặc.

Tề Mặc và Dịch Dao yêu nhau đậm sâu nhưng vì cuộc sống với những lo toan, bộn bề từ mọi thứ như sự nghiệp, gia đình, bạn bè thì họ đã đánh mất nhau. Với nguyên tác thì Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông thì kết phim là một kết buồn và ngập tràng trong nước mắt. Nhưng bộ phim thì có những vấn đề nhẹ nhàng hơn.

Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông – Cry Me A Sad River
Đạo diễn Lâm Hồng Quang
Quốc gia Trung Quốc
Năm 2019
Thể loại Tình cảm Trung Quốc
Số tập 52 tập
Thời lượng 45 phút/tập
Diễn viên Nhậm Mẫn vai Dịch Dao, Triệu Anh Bác vai Tề Minh, Tân Vân Lai vai Cố Sâm Tây, Chu Đan Ni vai Đường Tiểu Mễ, Trương Nhược Nam vai Cố Sâm Tương

Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến – Love Me, If You Dare

Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến – Love Me, If You Dare là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết trinh thám, tình cảm cùng tên của tác giả Đinh Mặc. Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến là một sự hòa quyện sâu sắc nhất giữa những tình tiết lãng mạn, ngọt ngào xen lẫn với những tình tiết kinh dị, với những vụ án mạng giết người ghê gớm, với các sự huyền bí, nguy hiểm của các quy trình điều tra.

Nam chính Bạc Cận Ngôn trong phim sở hữu chỉ số IQ trên 180, tính cách khá “hâm” và là tinh anh trong ngành phân tích tâm lý tội phạm, phó giáo sư đại học Maryland ở Mỹ. Bạc Cân Ngôn trải qua 30 cái xuân xanh mới bắt đầu biết rung động. Người mang đến cho anh cảm giác đó không ai khác ngoài Giản Dao – một cô gái dịu dàng, kiên cường, đầy tinh thần chính nghĩa và khả năng quan sát nhạy bén.

Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến – Love Me, If You Dare
Thể loại Tâm Lý, Tình Cảm
Quốc gia Trung Quốc
Đạo diễn Trương Khai Trụ
Số tập 24
Thời lượng 43 Phút
Năm phát hành 2015
Diễn Viên Hoắc Kiến Hoa, Mã Tư Thuần, Trương Lỗ Nhất, Vương Khải và Doãn Chính

Kỳ Duyên Trong Gió – Sound Of The Desert

16 Bộ Phim Ngôn Tình Trung Quốc Hay Mọi Thời Đại - - 51

Kỳ Duyên Trong Gió – Sound Of The Desert còn được gọi là Phong Trung Kỳ Duyên. Bộ phim này được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Đại Mạc Dao của nhà văn Đồng Hoa cùng là đồng tác giả với bộ tiểu thuyết Bộ Bộ Kinh Tâm.

Bộ phim này kể về cô nàng Cẩn Du (sau đổi tên thành Tân Nguyệt, do Lưu Thi Thi thủ vai) sống dưới thời Hán Vũ Đế. Nàng thuở nhỏ đã được một bầy sói mang về nuôi dưỡng tại khi không may gặp nạn trên sa mạc Qua Bích.

Tại đây, sau nhiều biến cố, cô vô tình trải qua hai cuộc gặp gỡ định mệnh. Một là Mạc Tuân – Mạnh Tây Mặc (do Hồ Ca thủ vai), là chủ nhân của thạch phảng, có y thuật cao siêu. Người còn lại là Vệ Vô Kị (do Bành Vu Yến thủ vai) là đại tướng quân, đồng thời là cháu của Hoàng hậu. Hai người đều đem lòng yêu Tân Nguyệt.

Mặc dù phim có sự chỉnh biến, nhưng vẫn giữ được hồn của nguyên tác và thông điệp tình yêu mà tác giả Đồng Hoa muốn truyền tải. Phim được đánh giá rất cao bởi người xem, bởi nhiều tình tiết cảm động và cái kết có hậu, thoả đáng với tính cách của tuyến nhân vật đã xây dựng.

Kỳ Duyên Trong Gió – Sound Of The Desert
Đạo diễn Lâm Ngọc Phân, Lý Quốc Lập
Quốc gia Trung Quốc
Thể loại Phim tình cảm
Năm 2014
Thời lượng 55 phút/tập
Số tập 36 tập

Vườn Sao Băng 2018 – 流星花園 / Liúxīng Huāyuán

16 Bộ Phim Ngôn Tình Trung Quốc Hay Mọi Thời Đại - - 53

Bộ phim Vườn Sao Băng 2018 là phiên bản mới của Vườn Sao Băng từng làm mưa làm gió khắp châu Á. Nhân vật chính Đổng Sam Thái là một cô gái bình thường nhưng rất lạc quan và kiên cường, trong lòng luôn ấp ủ ước mơ phát triển sự nghiệp kinh doanh nhà ăn của gia đình.

Sam Thái cố gắng thi vào khoa Dinh dưỡng Học viện Minh Đức – trường Đại học trong mơ của mọi người, bắt đầu hành trình theo đuổi ước mơ. Không ngờ số phận đưa đẩy, khiến cô đắc tội với thủ lĩnh nhóm F4, Đạo Minh Tự – nhân vật quyền lực nhất trường và vì thế, cuộc sống yên bình của cô bị xáo trộn hoàn toàn. F4 của Học viện Minh Đức gồm bốn nam sinh vô cùng đẹp trai, đa tài là Đạo Minh Tự, Hoa Trạch Loại, Phùng Mỹ Tác và Tây Môn Ngạn. Bọn họ đều là nam thần trong giới chơi bài được nhiều sinh viên trong trường vô cùng mến mộ.

Sam Thái lại không nghĩ vậy, sau khi có xích mích với Đạo Minh Tự, cô đã phải đối mặt với sự thù ghét của cả trường. Nhưng với tính cách kiên cường như nhánh cỏ dại, Sam Thái vẫn mạnh mẽ đấu tranh đến cùng. Những hành động này đã khiến Đạo Minh Tự phải nhìn cô bằng con mắt khác, trong lòng nảy sinh tình cảm, sau đó theo đuổi cô một cách điên cuồng. Tuy nhiên, Sam Thái đã sớm có cảm tình với anh chàng dịu dàng và ấm áp Hoa Trạch Loại.

Sau đó, nhiều chuyện xảy ra khiến Sam Thái hiểu rõ được tình cảm của chính mình và bị cảm động trước trái tim của Đạo Minh Tự, trái tim của hai người ngày càng gần nhau hơn.

Bộ phim Vườn Sao Băng 2018
Năm 2018
Quốc gia Trung Quốc
Thể loại Phim tâm lý
Thời lượng 50 tập (44 phút / tập)
Đạo Diễn Lâm Hợp Long, Sài Trí Bình
Diễn viên Thẩm Nguyệt, Quan Hồng, Vương Hạc Đệ, Lương Tĩnh Khang, Ngô Hy Trạch

Lang Điện Hạ – The Majesty Of Wolf

16 Bộ Phim Ngôn Tình Trung Quốc Hay Mọi Thời Đại - - 55

Lang điện hạ (狼殿下/The Wolf) là bộ phim cổ trang do Tân Lệ và Thượng Hải Diệu Khách phối hợp sản xuất.

Những năm cuối triều Đường, Lương vương Chu Ôn soán vị xưng đế, lập nên nhà Hậu Lương. Con gái của Hậu Lương Khuê Châu Thành chủ Mã Anh là Mã Trích Tinh (Lý Thấm) gặp gỡ một thiếu niên lớn lên ở nơi hoang dã (Vương Đại Lục). Dã thiếu niên không hiểu thế sự, vì cứu ấu lang bị truy sát, sau được Chu Ôn nhận làm nghĩa tử, phong làm Bột vương.

Mười năm sau, Bột vương Chu Hữu Văn lại tình cờ cứu Mã Trích Tinh. Chu Hữu Văn động lòng bởi sự thông minh dũng cảm của người con gái ấy, mà Mã Trích Tinh cũng nhận ra Bột vương thân ở ngôi cao vẫn giữ vững tâm tính thiện lương, trung nghĩa. Ở bên nàng, Chu Hữu Văn quyết phản đối chính quyền hà khắc, giúp đỡ bách tính, phò tá chính nghĩa, ngăn cản huynh đệ tương tranh.

Tuy rằng sau này cũng từng xuất hiện tranh chấp cùng hiểu lầm, nhưng hai người thủy chung tâm tính lương thiện, thẳng thắn thành khẩn đối đãi, không rời không bỏ. Trải qua khó khăn trắc trở, Bột vương và Mã Trích Tinh hóa giải nguy cơ, giành chiến thắng về cho chính nghĩa, sống cuộc đời hạnh phúc…

Lang Điện Hạ – The Majesty Of Wolf

Đạo diễn Mạnh Phàm
Nhà sản xuất Trần Ngọc San
Biên kịch Đoàn đội Trần Ngọc San
Năm 2017
Công ty sản xuất Tân Lệ và Thượng Hải Diệu Khách
Quay phim Tượng Sơn, Vân Nam
Các diễn viên chính Vương Đại Lục, Lý Thấm, Tân Chỉ Lôi, Tiêu Chiến, Quách Thư Dao, Tang Hồng Na, Lâm Hữu Uy, Đinh Dũng Đại, Nhan Thế Khôi.
Thể loại Cổ trang, lãng mạn
Số tập 48 tập (45 phút một tập)

Thiên Sơn Mộ Tuyết – Sealed With A Kiss

16 Bộ Phim Ngôn Tình Trung Quốc Hay Mọi Thời Đại - - 57

Thiên Sơn Mộ Tuyết – Sealed With A Kiss – Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn, Thiên Sơn Mộ Tuyết được đánh giá cao bởi khán giả nhờ nội dung mang đậm chất “mẹ ghẻ” của nhà văn này.

Sở dĩ có tên gọi như vậy là bởi vì những chuyện tình trong tác phẩm của Phỉ Ngã Tư Tồn mặc dù rất đẹp nhưng lại thấm đẫm nước mắt. Nhân vật mà cô xây dựng luôn phải trải qua những bi thương và dằn vặt trong tình cảm, thế nhưng chính vì vậy mà tình cảm được khắc hoạ rõ ràng và chân thật hơn.

Nhân vật chính là Đồng Tuyết, bố mẹ cô mất sớm trong một vụ tai nạn năm cô 11 tuổi. Từ một đứa bé được sống trong tình yêu thương đầy đủ của bố mẹ – cả về vật chất lẫn tinh thần, cô trở thành một đứa trẻ mồ côi, phải đi ở nhờ nhà cậu.

Hoàn cảnh đặc biệt như vậy ảnh hưởng đến tính cách của cô, càng làm cô sống rụt rè với bạn bè, và những người xung quanh, giống nỗi đau khổ cho riêng mình, nhưng tính cách ấy đã thu hút Tiêu Sơn, anh chàng hot boy bạn cùng lớp với cô.

Những tưởng hạnh phúc rồi xảy ra hiểu lầm, rồi sẽ gặp lại nhau… Nhưng bạn nên biết, truyện má Phỉ không bao giờ có kết thúc nhạt như vậy. Không phải ân oán tình thù, đời cha ăn mặn đời con khát nước như Gấm Rách, thì cũng bệnh qua đời như truyện Giai kỳ như mộng. Vì cha mẹ Tiêu Sơn không có quen biết gì với cái chết của bố Đồng Tuyết nên anh chỉ dừng lại ở nhân vật nam phụ ngôn tình thôi.

Thiên Sơn Mộ Tuyết – Sealed With A Kiss
Thể loại Tâm Lý, Tình Cảm
Đạo diễn Dương Huyền
Diễn viên Lưu Tuyết Hoa, Lưu Khải Uy, Dĩnh Nhi, Trương Thần Quang, Trương Nhiên, Triệu Sở Luân, Ôn Tranh Vanh
Thời lượng 30 tập – 45 phút / tập
Năm phát hành 2011

Hoa Thiên Cốt – The Journey Of Flower

16 Bộ Phim Ngôn Tình Trung Quốc Hay Mọi Thời Đại - - 59

Hoa Thiên Cốt(花千骨 / The Journey of Flower) của tác giả Fresh Quả Quả hẳn là cái tên không quá xa lạ với những người đam mê tiểu thuyết ngôn tình. Phát sóng vào năm 2015 trong khung giờ khuya 22h – 24h, nhưng bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên này đã thu hút hàng tỉ lượt xem, và liên tục đoạt top các bảng xếp hạng phim truyền hình ăn khách.

Hoa Thiên Cốt là vị thần cuối cùng của thế gian, cũng là thiên sát cô tinh trăm năm khó gặp, vì trên người có mùi vị đặc biệt dễ chiêu dụ quỷ quái, cho nên từ nhỏ bị yêu ma quấy nhiễu. Nàng đem lòng yêu chính sư phụ của mình – Bạch Tử Họa, nhưng đâu biết nàng chính là sát tinh trong số mệnh của chàng. Mối tình sư đồ luyến này đã lấy bao nước mắt của khán giả ngay từ khi còn là những trang truyện

Bộ phim được cư dân mạng đánh giá là “bi tình” hay nhất từ trước đến nay, xoay quanh mối tình đẹp đẽ mà không ít đau khổ giữa Hoa Thiên Cốt (do Triệu Lệ Dĩnh thủ vai) và sư phụ của nàng, Thượng tiên Trường Lưu Bạch Tử Hoạ (do Hoắc Kiến Hoa thủ vai).

Hoa Thiên Cốt(花千骨 / The Journey of Flower)
Đạo diễn Lương Thắng Quyền, Lâm Ngọc Phân, Cao Lâm Báo
Quốc gia Trung Quốc
Năm 2015
Thời lượng 50 tập – 45 phút/tập

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta – 最好的我们 – With you

16 Bộ Phim Ngôn Tình Trung Quốc Hay Mọi Thời Đại - - 61

Điều tuyệt nhất của chúng ta (最好的我们 / With you / Tuổi thanh xuân bên nhau) là một bộ phim học đường Trung Quốc, sản xuất năm 2016, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên nằm trong bộ Chấn Hoa cao trung tam bộ khúc (tiếng Trung: 振华高中三部曲) của Bát Nguyệt Trường An. Phim được chiếu trên Internet từ ngày 8 tháng 4 năm 2016.

Bộ phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta xoay quanh câu chuyện về những kỉ niệm của những người bạn trẻ thời học sinh, họ cùng nhau trải qua những khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ nhưng tất cả giờ đây chỉ còn là kí ức. Tuổi thanh xuân trôi qua như một cái lướt vội, chóng đến cũng chóng đi, muốn quay trở lại cũng không bao giờ được.

Điều tuyệt nhất của chúng ta (最好的我们 / With you / Tuổi thanh xuân bên nhau)
Diễn viên Lưu Hạo Nhiên, Đàm Tùng Vận
Đạo diễn Lưu Sướng
Năm 2016
Thời lượng 24 tập – 44 phút/ tập
Thể loại Phim tình cảm học đường
Quốc gia Trung Quốc
Công ty SX IQIY Bắc Kinh

Học Thuyết Tiến Hóa Của Tình Yêu

16 Bộ Phim Ngôn Tình Trung Quốc Hay Mọi Thời Đại - - 63

Bộ phim được khai máy ở Bắc Kinh vào tháng 7 năm 2017, với dàn diễn viên chính gồm “Bồng ca” Trương Thiên Ái và “mỹ nam Thượng Ẩn” Hứa Ngụy Châu, Trương Nhược Quân, Bạch Băng,…Bộ phim dự kiến ra mắt vào 7/2018.

Bộ phim nói về nhân vật Trình Hựu Thanh – một nhân viên bán hàng, cô có lời thề đến năm 31 tuổi sẽ lấy chồng. Nhưng những bạn nam xung quanh không phải “bông đã có chậu” thì cũng là đồng tính. Quanh đi chỉ có Lý Đại Nhân, người bạn thân thiết của cô. Tuy nhiên hai người đã lập lời thề, tuyệt đối không lấy nhau…

Học Thuyết Tiến Hóa Của Tình Yêu
Đạo diễn An Trúc Gian
Diễn viên Lương Bảo Linh, Hứa Đệ, Trương Linh Tâm, Triệu Đông Trạch, Bạch Băng, Hứa Ngụy Châu, Hà Hoằng San, Trương Nhược Quân, Trương Thiên Ái
Quốc gia Trung Quốc
Năm phát hành 2018
Thời lượng 45 tập – 45 phút / tập
Thể loại Tình Cảm, Tâm Lý

Trên đây là 16 bộ phim ngôn tình trung quốc hay nhất mọi thời đại dành cho tất cả mọi người. Chúc mọi người có những phút giây thư giãn, hành phúc khi thưởng thức các bộ phim trên. Danh sách phim ngôn tình hay của Trung Quốc vẫn sẽ được cập nhật. Mong nhận được sự quan tâm và đón nhận cập nhật từ tất cả mọi người.

About Trần Thủy Tiên

Trần Thủy Tiên - Xin chào tất cả mọi người mình là Tiên. Tiên rất thích được chia sẻ, giao lưu và học hỏi cùng tât cả mọi người. Kết Nối Với Tiên Tại Twitter - Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *